Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ดซื้อขายสินค้ามือสอง และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
มาอ่านบทความเรื่องการสอนปิงปองให้คนใกล้ชิด ของพี่น้อย(Hallmark)
(Reader : 1822)
http://www.pantown.com/board.php?id=17949&area=3&name=board2&topic=186&action=view
นามปากกาผู้เขียน... : สมชายLast Answer : 28/3/2550 17:39:09
จิงเหรอเนี่ย โธ่ๆๆๆ แล้วจะติดทีมชาติได้ไงครับเนี่ย ไม่น่าเลย นักกีฬาไทย
นามปากกาผู้เขียน... :ฮือๆๆๆๆๆ
Last Answer :5/3/2551 16:46:50
เห็นด้วยกับพี่น้อยค่ะ

โดยส่วนตัว ยังพอสอนรุ่นน้องที่คณะให้ตีเบสิคได้ อาจจะเพราะเป็นรุ่นพี่ น้องก็เลยฟัง แต่ที่ผิดคาดที่สุด คือน้องสาวแท้ๆ ไม่ฟัง+++

พอเราสอน ตอนแรกเค้าก็ตั้งใจฟังดี หลังๆ เริ่มงองแง บอกว่า ขอซ้อมชั่วโมงเดียวบ้าง บางวันบอกขอไม่ตีบ้าง ผ่านไปเสียเวลาเรื่อยๆ ประมาณสองสามเดือน

สุดท้าย ตัดสินใจจับไปเรียนปิงปองที่เทศบาลนครเชียงใหม่ (สอนโดยครูบุญมาก) น้องมีสมาธิในการเรียนดีขึ้น ตั้งใจเรียน ฝีมือพัฒนาขึ้นเยอะ ดูเค้าสนุกเพราะมีเพื่อนที่เล่นกับเค้าเยอะ จากเมื่อก่อน งองแงไม่ยอมตี ทุกวันนี้รบเร้าว่า จะเรียนทุกวัน


อาจจะเพราะความใกล้ชิด ที่ทำให้เค้าไม่ค่อยเคารพเรา ไม่เกรงใจเราเท่าที่ควรค่ะ

นามปากกาผู้เขียน... :OH CMI
Last Answer :3/3/2551 9:16:29
ผมเห็นด้วยกับพี่น้อยครับ
เพราะตอนนี้ผมก็ ปวดหัวทุกครั้งที่มาสอนลูกตัวเองครับ บอกซ้ายก็จะไปขวา บอกขวาก็จะทำซ้าย สอนทีไร ทะเลาะกันทุกที แต่เขาก็ตีของเขาได้เองนะครับ ไม่ได้สอนอะไร เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่คิดจะสอน มันจะไม่ทำตามทุกที เฮ้อเหนื่อยครับ ก็อยากจะหาที่ให้ไปเรียนเหมือนกัน แต่สงสารครูหนะครับ และอีกอย่าง ไม่ยอมไปเรียนอีกต่างหาก มีแต่จะตีกับผมอย่างเดียว เฮ้ออออ เหนือ่ย ตอนนี้ 7 ขวบ กับ 5 ขวบแล้วครับ เฮ้ออออออออ ต้องเหนือ่ยอีกหลายปีเลย
นามปากกาผู้เขียน... :พงษ์ศักดิ์
Last Answer :3/3/2551 9:00:46
ผมคนใน stiga นะครับ ผมเคยเรียนใน กกท มาก่อน ที่จะมาเรียนที่ stiga ครับ ใครที่สนใจจะหาที่เรียน ผมจะขอ แนะนําที่ stigaculb vanshop butterfly xiomthailand ที่อยู่ใก้ลบ้าน เพื่อนๆ และ พี่ๆ ทุกคนนะครับ
นามปากกาผู้เขียน... :ไตเติ้ล stigaculb
Last Answer :2/3/2551 14:57:49
ผมเป็นเด็กใน stiga ครับ ผมเคย คิดว่าผมตีไม่ได้เป็นเพราะ ไม้ และ ยาง ตลอด มา หนึ่งเดือน ผมค้นพบแล้วว่าที่จริงอุปกรณ์มีส่วนแค่ 20 % อีก 80 % เป็นทักษะการเรียนรู้ และการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ
นามปากกาผู้เขียน... :ไตเติ้ล
Last Answer :2/3/2551 13:38:56
แม่งมายกหหางกันเองอีกแล้ว รำคาญโคตรรรรร
นามปากกาผู้เขียน... :เหม็นขี้ฟัน
Last Answer :22/4/2550 11:05:07
ถ้าจะไปตีเล่นเฉยๆ ไม่ได้เรียน มันคิดค่าเช่าโต๊ะเล่นชั่วโมงละ 80 บาท .....
นามปากกาผู้เขียน... :ขอบายไม่เอาดีกว่า
Last Answer :31/3/2550 23:28:22
ผมเองก็เคยมีปัญหาแบบเดียวกัน เราเองเป็นนักกีฬา และคิดว่าสามารถสอนลูกเองได้ แถมคาดหวังค่อนข้างสูง แต่ผลที่ออกมากลับไม่เป็นดังคาด บ่อยครั้งเกิดความขัดแย้ง สุดท้ายลูกคนโตต้องเลิกตี ส่วนคนเล็กยังตีอยู่แต่ก็ทำได้ไม่ดีนัก จะเอาไปให้คนอื่นสอนให้ตอนนี้ก็ค่อนข้างสายไปแล้ว เพราะเด็กอายุจะ 20 อยู่แล้ว
นามปากกาผู้เขียน... :นราธร
Last Answer :29/3/2550 12:38:22
copy มาให้อ่านครับ....

ทำไมคนกันเองจึงสอนกันไม่ได้?
เล่าสู่กันฟังครับ
ผมอยากให้หลานหัดตีปิงปองเก่ง ๆ ลงทุนซื้อโต๊ะ + อุปกรณ์ ต่าง ๆ ให้ครบถ้วน และลงมือสอนเองอยู่ประมาณเกือบ 2 เดือน แรก ๆ เด็ก ๆ ก็ตั้งใจดีมาก (ผู้หญิง อายุ 10 ปี) สนุกสนานกัน เล่นไม่ยอมเลิก ต่อ ๆ มาเริ่มรู้สึกว่าพวกเขาเริ่มจะเบื่อ ขี้เกียจบ้าง อู้บ้าง สั่งให้ทำอะไรก็ไม่ค่อยได้รับการตอบสนองเท่าที่ควร (เช่น ให้เก็บลูก เช็ดโต๊ะ ฯลฯ) จนผมรู้สึกท้อและเหนื่อยมาก ก็เลยมานั่งคิดว่า ขืนเราดันทุรังสอนต่อไป คงพัฒนาฝีมือให้เด็กได้ยาก และ ค่อนข้าง ช้าแน่นอน จึงตัดสินใจค้นหายิมฯ ที่เปิดสอนปิงปองให้กับเด็กโดยเฉพาะ สอบถามหลายแห่ง ทั้งไปดูเอง และสอบถามจากบุคคลในวงการ ท้ายที่สุดได้เลือกยิม Van Shop อยู่ที่เสนาเซ็นเตอร์ ซอยเสนา ให้เป็นผู้รับมือกับเจ้าหลานตัวน้อยของผม

10 วันผ่านไป พัฒนาการของหลานผมเริ่มดีขึ้น จากเดิมเวลาตี Knock ลูก เด็ก ๆ จะไม่รู้จักการออกแรงที่หน้าไม้ตัวเองเลย แต่จะนำไม้ไปดักลูกไว้และให้ลูกสะท้อนกลับไปลงโต๊ะแค่นั้น (ปัญหานี้ครูผู้สอนที่ยิม Van Shop เข้ามาอธิบายให้ผมทราบว่าอาจเป็นเพราะผมเลือกไม้ให้หลานใช้ ค่อนข้างแรง เหมาะกับผู้เล่นระดับสูง - ไม้คาร์บอน ยาง YASAKA MARK V ทั้งสองข้าง ซึ่งผมก็เห็นด้วย จึงเปลี่ยนไม้กับยางให้เด็ก ๆ ใหม่ เป็นไม้ธรรมดา ติดยางจีน) แต่เดี๋ยวนี้ เขารู้จักการออกแรงด้วยตัวเองอย่างเหมาะสม Step ขา ดีขึ้น การเคลื่อนที่ และการจัดระเบียบท่าทาง ร่างกาย มีแนวโน้มไปได้ดีมาก ผมเห็นแล้วแอบปลื้มอยู่ห่าง ๆ (แต่ยังไม่กล้าชมให้เด็ก ๆ รู้ กลัวเขาจะสำคัญตนเองผิด คิดว่าตัวเก่งแล้ว)

ที่ Van Shop เขามีครูฝึกผู้มากด้วยประสบการณ์หลายคน หมุนเวียน กันเข้ามาสอนให้เด็กอย่างเต็มที่ เต็มเวลาตามที่ตกลงกันไว้ (เด็ก ๆ ของผมจะเล่นเกินเวลาด้วยซ้ำเพราะพวกเขาสนุกมาก เล่นไม่ยอมเลิก) อุปกรณ์ เครื่องมือประกอบการฝึกซ้อม สถานที่ทุกอย่างพร้อมสมบูรณ์แบบ ที่จอดรถสะดวก (พร้อมพนักงานรักษาการณ์ประจำ) ห้องอาหาร ห้องน้ำ ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยของลูกหลานที่ไปใช้บริการ

นอกจากจะสอนให้เป็นนักปิงปองที่เก่งแล้ว ที่นี่ยังเน้นสอนเรื่องมารยาทให้กับเด็ก ๆ ด้วย (ครูที่นี่เข้มงวดเรื่องนี้มาก) ซึ่งเป็นจุดที่ผมประทับใจมากที่สุด ผมคิดเสมอว่า เด็ก ก็คือ เด็ก ถ้าเขาถูกสิ่งที่ไม่ดีครอบงำ และซึมซับเข้าไปโดยไม่รู้ตัว (อาจมาจากเพื่อน ๆ หรือ การพูดคำหยาบคาย) เด็กผู้ที่เคยเป็นเด็กดีก็อาจจะพลิกผันไปในทางที่ไม่ดีได้

สิ่งที่ผมฉงนมากก็คือ ทำไมเราจึงสอนเด็ก ๆ เองไม่ได้ ทั้งที่ตัวเราก็เล่นปิงปองได้ หรือ เราไม่ใช้ผู้ฝึกสอนที่ดี เป็นเพราะความใกล้ชิดกันเกินไปหรือเปล่า ทำให้เด็ก ๆ แยกแยะไม่ออกว่า นี่คือการเอาจริงเอาจังแล้ว ไม่ใช่การหยอกล้อเล่นกัน (เป็นประเด็นหลักที่ผมคิด) หรือมีประเด็นอื่น ๆ อีกที่ผมยังคิดไม่ออก

ที่เขียนมาทั้งหมด ผมไม่ได้มีเจตนา Promote ร้าน Van Shop แต่ต้องการเล่าประสบการณ์จากเรื่องจริงให้ฟัง และให้ข้อมูลกับผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกว่าจะส่งบุตรหลานไปเรียนปิงปองตอน summer นี้ที่ไหนดี น่าจะใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกที่เรียนให้ลูกหลานได้
ใครมีความเห็นลองเข้ามา Share กันได้นะครับ

น้อย Hallmark


นามปากกาผู้เขียน... :สมชาย
Last Answer :29/3/2550 9:15:06

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

เวปไซด์แห่งนี้เป็นของ ร้านปิงปองอินเตอร์ - Vanshop - Specs - Istzy - Mr.Tony
กรุณารักษามารยาท อย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com