Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ดการเมืองเรื่องวงการปิงปอง
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
ว่าด้วยเรื่องโค้ชปิงปอง
(Reader : 3068)
ไม่ทราบว่าสมาคมออกใบรับรองวิทยะฐานะ หรือ ใบรับรองการอนุญาตให้ฝึกสอนกับผู้ฝึกสอนปิงปองต่างๆในเมืองไทยบ้างหรือเปล่า

ผมเป็นผู้ปกครองจะได้ทราบว่าโค้ชคนใดของจริง คนไหนของปลอม จึงเสนอแนะให้จัดทำข้อมูลของโค้ชปิงปองเพื่อที่เป็นข้อมูลให้ตัดสินใจส่งลูกไปเรียนได้ถูกคน จะได้ไม่เสียเวลาและเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ครับ
นามปากกาผู้เขียน... : hiddenLast Answer : 25/1/2554 13:22:52
เราคนไทยคงต้องทำใจในระดับหนึ่งครับว่า กีฬาปิงปองในเมืองไทยไม่ได้รุ่งเรืองอย่างต่างประเทศ หรือพูดง่ายๆก็คือเป็นกีฬาที่ไม่มีกระแส เสียมากกว่าได้ หากอยากให้ลูกหลานท่านเก่งต้องยอมรับระบบฝึกของต่างประเทศให้ได้ครับ ซึ่งคนไทยติดนิสัยสบายครับเลยเอามาปรับยาก ขอยกตัวอย่างจีนแล้วกันนะครับ เขาสอนกันจริงจังมาก ไม่ได้โอ๋เด็ก ไม่มีหรอกครับ สอนแล้วเด็กตีไม่ได้แล้วบอกว่าไม่เป็นไร ค่อยๆหัดไป เขาตบเลยครับ เห็นมากะตา เขาบอกว่าถ้าไม่โหดเด็กก็ไม่ฟัง เมื่อไม่ฟังเด็กก็ไม่ฝึก ถ้าไม่ฝึกเมื่อไหร่มันจะเก่งละครับ แต่ระบบนี้ใช้กับคนไทยไม่ได้ เพราะสมาคมของไทยไม่ได้ซัพพอร์ทค่าใช้จ่ายต่างๆให้ทุกอย่าง โค้ชในไทยเองก็ต้องกินต้องใช้แล้วไหนจะค่าอุปกรณ์ ค่าลูก เปลืองมากครับกีฬานี้ อุปกรณ์ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ ยิ่งคนไหนที่ซ้อมเยอะ ตียางแตกบ่อยๆคงรู้นะครับ (แทบร้องไห้เลยทีเดียว) แต่ที่โน้นสมาคมเขาออกให้หมดครับ มีเงินเดือนให้ด้วย เขาถือเป็นอาชีพเลยครับ เรียกง่ายๆว่ามีผลประโยชน์ตอบแทนที่คุ้มค่า ใครก็อยากเข้ามาทำเข้ามาสอนครับ ยิ่งนักกีฬาของเขาไม่ต้องเรียนไม่ต้องทำงานเลยครับ รัฐเขาเลี้ยงหมด ทั้งมีเงินเดือนแล้วก็ค่าฝึกซ้อมให้ด้วย ซึ่งนี้แหละครับคือความต่าง หากท่านอยากให้ลูกท่านตีเป็น เรียนกะใครที่ไหนก็ได้ครับ แต่ถ้าอยากให้เก่ง ต้องดูว่ารับระบบฝึกได้แค่ไหนครับ
นามปากกาผู้เขียน... :easyaman
Last Answer :25/4/2554 0:03:26
ผมอยากให้แต่ละสโมสรเปิดคัดเลือกเด็กฝึกของตนเองเท่าที่สังเกตุดูส่วนใหญ่เห็นว่าพาไปตีก็จะให้เรียนเก็บเงินมากกว่า เด็กที่อยุ่นอกสังกัดเลยไม่มีโอกาสเข้าไปฝึกฝนอย่างจริงจัง อยากให้มีระเบียบเรื่องนี้ระบุไว้เลย
เหมือนในต่างประเทศ
นามปากกาผู้เขียน... :ชนม์ชวนชม
Last Answer :22/3/2554 19:51:00
อยากให้ลองทำดู ทำดีกว่าไม่ทำเหมือนทุกวันนี้ นโยบายก็ออกมาแล้ว แนวทางก็มี แสดงว่าต้องทำให้ดีกว่าเก่าแล้วละครับ
นามปากกาผู้เขียน... :โค้ชปิงปอง
Last Answer :31/1/2554 13:40:32
ขอแสดงความคิดเห็นนะครับว่า ท่านศรัทธาของผู้กล้ามีมุมมองที่กว้างและลึกแถมมีสายตาเฉียบคมยิ่งแสดงว่าท่านก็อยู่และเห็นอะไรหลายอย่างในวงการนี้ดีทีเดียว ขอกล่าวคำว่า ชื่นชม จากใจจริงๆ ครับ ตัวอย่างที่ท่านยกมาเรื่องอันดับ(Rank)ยังคงเป็นปัญหาเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ ที่หลายท่านพูดกันบ่อยๆ แต่ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย เชื่อครับว่า ท่านศรัทธาผู้กล้าคงมีอีกหลายๆตัวอย่างที่เจอด้วยตนเองว่างๆ เอามาเล่าสู่กันเพื่อที่คนอื่นๆ จะได้เข้าใจลักษณะการทำงานขององค์ที่ท่านกล่าวถึง ขอบคุณ
นามปากกาผู้เขียน... :silent
Last Answer :30/1/2554 22:42:55
ขอแสดงความคิดเห็นในเรื่องของใบรับรอง
ผมเห็นในการเรียนมีการแบ่งครูหลาย ๆ ระดับ คือระดับอนุบาล ประถม และมัธยม
ในข้อนี้มีการแบ่งระดับของผู้ฝึกสอนหรือไม่ เห็นบางคนก็สอนแต่เด็ก ๆ บางคนไม่สอนเด็ก ๆ
ครูในระดับสูงกว่ามัธยม ก็ไม่เห็นจะต้องจบครูเลย ก็ไปสอนกันได้ แล้วข้อนี้จะให้ผู้ฝึกสอนระดับไหนไปสอนพวกผู้ใหญ่(พวกคนตีเก่ง ๆ)
คนตีปิงปองเก่งไม่ได้จำเป็นว่าต้องจบเอกพละ เพราะหลายคน(มาก ๆ )จบจากด้านอื่น
คนสอนอีกหลายคนก็ไม่เห็นมีสังกัดสโมสร ก็สามารถสอนเด็กให้ ดี ได้
ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเน้นที่ใบรับรองวิทยฐานะเพื่ออะไร
เอาเป็นว่าปีนี้ 2554 จะมีการจัดการแข่งขันอะไรบ้างที่เป็นรายการเก็บคะแนน ยังไม่เห็นมีการประกาศเลย จะได้เตรียมเก็บเงินเป็นค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าโรงแรม
แล้วนักกีฬาหลาย ๆ คนที่ยังติดอยู่ในRank ของสมาคม แต่อายุเกินไปหลายปีแล้ว เมื่อไหร่จะปลดออกซะทีหละครับ นี่เลย ชาย 12 ปี อันดับ 91 ปี 2553 ไม่ได้เล่นรุ่นนี้เลย ไปแข่งแต่รุ่น 15 ปี แต่อันดับยังติดอยู่ทำไม หญิง 12ปี อันดับ 66 ปี 2553 ก็ไม่เคยเล่น(รู้สึกว่าปี 2552 ก็ลงรุ่นนี้ไม่ได้แล้ว) แต่ก็ยังติดอยู่
มีมาตรการจัดอันดับ และการปรับคะแนนกันอย่างไร หวังว่าคงไม่จัดกันแบบหลาย ๆ ปีที่ผ่านมานะครับ สงสารเด็กที่อันดับน้อย ต้องคัดเลือกรอบแรกกันหน่อยถ้าปรับคะแนนได้เร็ว เขาก็คงจะมีโอกาสหลุดเข้าไปรอบลึก ๆ ได้บ้าง
นามปากกาผู้เขียน... :ศรัทธาของผู้กล้า
Last Answer :30/1/2554 17:38:34
ต้องขอแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมจากท่านข้างบนนี้นะครับ ก็เห็นด้วยครับที่ท่านให้เหตุผลว่าครูในโรงเรียนบางคนสอนเก่ง บางคนสอนไม่เก่ง ขึ้นอยู่กับฝีมือของแต่ละคน และมีใบการันตีอีกหนึ่งใบ ผมเคยได้ยินเรื่องเล่ามาในอดีตและปัจจุบันว่า มีนักกีฬาที่ถูกปูพื้นฐานมาดี การฝึกสอนเป็นระบบ ใช้เวลาฝึกมาก็หลายปี ซึ่งในระบบที่พูดถึงใน 1 ปีแรกผลงานการแข่งขันจะไม่ดีนักเพราะต้องมีการจูนจังหวะการตีผสมผสานเทคนิคที่จะใช้ในเกมส์ซึ่งยังขาดๆ เกินๆ แต่เมื่อเกิน 1 ปี ไปแล้วพัฒนาการเปลี่ยนไปอย่างที่คิดไม่ถึง ซึ่งในอดีตมีนักกีฬาที่เล่นติดทีมชาติ นักกีฬาที่เป็นตำนานเป็นแบบอย่างให้คนปัจจุบันได้เห็น ถามต่อว่าท่านมีการอบรมจากสมาคมหรือไม่ ท่านตอบว่า ในอดีตไม่เคยอบรมจากสมาคม และไม่เคยมีใบรับรอง แล้วก็ถามเพื่อนๆ ที่เล่าเรื่องนี้ว่าแล้วในปัจจุบันนี้ ท่านยังสอนอยู่อีกมั้ย ใช่ครับท่านยังสอนอยู่แต่ไม่เปิดเผยชื่อเสียง ไม่ต้องการให้ใครรับรู้เรื่องดังกล่าว และที่สำคัญท่านเลือกคนที่จะมาเรียนด้วย เหตุผลที่เลือกคืออะไร ท่านตอบว่า 1 อย่าดูถูกผู้อื่น 2 อย่ายกตนข่มท่าน 3 ให้เกียรติผู้อื่นเสมอ 4 ข้อสุดท้ายนี้เป็นเหตุผลสำคัญมากๆ ที่จะรับเป็นลูกศิษย์หรือไม่ก็คือในธรรมชาติของโลกเรามักมีสิ่งที่ไม่คาดคิดบางสิ่งแน่นอนและไม่แน่นอนฉะนั้นอย่าทำตัวเป็นมหาสมุทรจงทำตัวให้เป็นเพียงหยดน้ำเล็กๆ ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะระเหยไป เมื่อเก่งแล้วอย่าลืมว่าตอนเริ่มฝึกเรามีค่าเป็น 0 หรือติดลบเสมอ ผมเองก็ยัง งง ว่าท่านสอนอะไรกันแน่ จริงๆ ท่านสอนปิงปองโดยการวางรากฐานที่สำคัญในการต่อยอดในวันข้างหน้าผสมกับความคิดที่มีมุมมองในเชิงสร้างสรรค์และมีคุณธรรม เท่าที่รู้มาขณะนี้ท่านมีลูกศิษย์หลายคน แต่ไม่เป็นที่เปิดเผยให้แน่ชัด
นามปากกาผู้เขียน... :silent
Last Answer :30/1/2554 8:11:13
หากคุณส่งลูกไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน ไม่ทราบว่าครูที่สอนในโรงเรียนเรียนจบมาจากที่ไหน มีใบประกาศนีย์บัตรวิชาชีพครูไหม? หากไม่มี คุณจะกล้าให้ลูกคุณเรียนไหมละ อย่างน้อยมันก็เป็นหลักประกันอย่างหนึ่ง ส่วนจะสอนดีหรือไม่มันขึ้นอยู่กับฝีมือของแต่ละคน ครูในโรงเรียนยังมีสอนเก่ง สอนไม่เก่งเลย
นามปากกาผู้เขียน... :hidden
Last Answer :28/1/2554 15:25:26
แล้วถ้าคนสอนมีใบรับรองวิทยะฐานะจากสมาคมแสดงว่าสอนดีทุกคนอย่างนั้นหรือขอรับ และเป็นสิ่งที่เชื่อถือว่าเป็นของจริงด้วยใช่มั้ยครับ
นามปากกาผู้เขียน... :silent
Last Answer :27/1/2554 7:30:33

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com