Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
16 พิษณุโลก
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
กีฬาแห่งชาติ
(Reader : 3228)
เราจะมาช่วยกันทำอย่างไรดีที่จะทำให้พิดโลกติดไปแข่งกีฬาแห่งชาติ ขอความคิดเห็น จาก ชาวปิงปองพิดโลกทุกคน เพื่อเป็นแนวทางสู่ความสำเร็จของจังหวัดเรา ขอความกรุณาด้วยครับ
นามปากกาผู้เขียน... : pipsLast Answer : 23/2/2554 15:22:59
ขุนศึกสองแคว เตรียมพร้อมอีกมิกี่เพ ลาศึกใหญ่จะมาถึงตระเตรียมสัพกำลังให้พรั่งพร้อม เราจะไปทวงศักดิ์ศรีปิงปองแห่งพระพิษณุโลกสองแควคืนมา จงสู้ให้สุดกำลังแม้จะตายในสนามรบก็จงภูมิใจ
ขอบารมีแห่งพระพุทธชินราชและดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวร ปกปักรักษาพวกเราให้กำชัยเหนือศัตรู
นเรศวร นเรศวร นเรศวร นเรศวร นเรศวร นเรศวร
พวกเราจะสู้จนลมหายใจสุดท้าย
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :15/5/2554 22:56:45
อืม....

ไม่เป็นไร แค่อยากพิสูจน์อะไรบางอย่างเท่านั้น
นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :4/5/2554 15:49:41
Magic pips
รู้สึกจะตียากนะครับเคยลองแล้วแต่อาจเพราะฝีมือผมยังไม่ถึงขั้นที่จะใช้ครับ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :4/5/2554 1:19:05

Magic pips

นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :3/5/2554 15:57:36
ไหนๆก็เข้ามาแล้ว

ขอนอกเรื่องหน่อย

การแข่งขันคัดตัวที่จบไป มีใครใช้ยางนี้บ้าง หรือใกล้เคียง

นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :3/5/2554 15:55:48
แข่งคัดตัวจบไป

ผู้ที่รับผิดชอบ ประกาศรายชื่อหน่อย
นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :3/5/2554 15:53:30
พี่การเกด พูดถูก

จะพัฒนา ก็มีคนจ้องจะทำลาย คอยจะหาเรื่อง

พวกเหี้ยๆ พวกนี้ น่าจะจับใส่ถังปูนบดเม่งรวมกัน พอปูนแห้ง โยนลงทะเล เป็นปะการังเทียม ให้มันมีประโยชน์บ้าง

นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :3/5/2554 15:52:03
แปลกๆๆๆๆวะวงการปิงปองพิดโลกอะ
ไม่เข้าใจปัญหาเยอะเหรอสมัยตะก่อน ผมตีกับ แม้ว
รัตนโชติ พี่เขาก็เคยบอกนะว่าปัญหามันเยอะและก็ซับซ้อนคนที่รักในปิงปองอย่างเราก็อยากพัฒาให้มันดีขึ้นเนอะ
แต่พวกที่จะจ้องทำลายมันก็มีมาเรื่อยๆๆๆตั้งแต่สมัยนั้นแล้วแก้ไขไม่ได้สักทีวะจริงๆๆๆๆแม่งต้องส่งไปปยู่แถวเขมรละพวกหานิวันๆๆๆไม่ทำไรกระทู้แต่เรื่องอย่างงี้ โรคจิตอะเปล่าวะ
ร้องเรียนไปาlนักงานนายกเลย ไอ้พวกbabyอย่าทำอะไรให้วงการนี้เสียเลยไอ้พวกเหี้ยๆๆๆทั้งหลายที่คอยแต่จะทำลายแม่งสาตๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
นามปากกาผู้เขียน... :การเกด
Last Answer :2/5/2554 15:03:14
ได้ตัวแทนกันแล้วเรามาหาทางติดไปแห่งชาติที่ขอนแก่นกันเถอะครับ ขอผู้มีความสามารถทุกท่านโปรดช่วยให้คำแนะนำที่มีสาระเฉพาะเรื่องการพาทีมติดไปขอนแก่นนะครับ

เคารพชาวปิงปองพิดโลกทุกท่านเสมอ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :1/5/2554 20:14:41
ซ้อมจนไม่มีเวลาตอบกระทู้

รู้ว่าpipsอยู่ กทม.
นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :27/4/2554 13:44:55
ศักดิ์ศรีของปิงปองบ้านเรา ให้นักปิงปองทั่วภาคเหนือรู้ว่าปิงปองพิดโลกกลับมาแล้ว

กลับมาพร้อมกับตัวเอี้ย เหลน เหลือบ ไล คงไม่เอา กำจัดมัน จุดอ่อน สำหรับคุณpips ยังรอคำตอบอยู่

นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :20/4/2554 14:02:38
เป็นกำลังใจให้นะครับคุณvipmemberเดี๋ยวเวลาจะเป็นตัวตัดสินสู้สู้ครับ
นามปากกาผู้เขียน... :ยอดแหลม
Last Answer :19/4/2554 20:22:37
คึกคักแบบร้อนๆ ดีครับคุณ Toppycandy เมื่อไหร่จะแวะมาเล่นที่พิดโลกอีกครับ คิดถึง คิดถึง
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :18/4/2554 17:00:42
อ่านไปก็ขำไปนะ แอบดูเงียบๆ
อย่างรู้ว่า ที่สุดแล้ว เรื่องมันจะจบยังไง

อากาศว่าร้อนแล้ว เข้ามาบอร์ดพิดโลก ที่ใกล้พิชัยบ้านผมแค่นี้ แต่ทำไม เหมือนมันร้อนกว่าเยอะเลยเน้อะ

ปล.ไม่ได้ตีปิงปองมานานมาก
นามปากกาผู้เขียน... :Toppycandy
Last Answer :18/4/2554 16:03:56
ขอบคุณสำหรับคำตอบ

แต่ยังไม่เพียงพอ ที่ตอบมันกว้างเกิน

ถามง่ายๆเลย เอาไงกับไอ้พวกเกรียน พวกเอี้ย ในวงการปิงปอง

นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :18/4/2554 15:04:39
ขอโทษนะครับ ผมไม่ใช่พระเอก แต่ขอยืนยันคำเดิม
อย่าทะเลาะกันเลยนะครับ ทุกคน รักปิงปองเหมือนกันฉะนั้นเราควรรักกัน ผมอ่านกระทู้อื่นๆแล้วดูรุนแรงมากๆเลย อายคนอื่นเค้าครับ ตั้งโต๊ะเจรจาคือทางออกที่ดี
รักและเคารพทุกท่านเหมือนเดิม
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :17/4/2554 20:45:56
ถึงคุณ pips

เป็นเรื่องที่งดงามมากในวงการปิงปองบ้านเรา ที่เราคิดและทำอย่างที่ตั้งใจ

แต่ไอ้พวก เหลือบ ลิ้น เหลน เฮีย จะมีวิธีการจัดการอย่าไร

ขอความกรุณาคุณ pips ตอบคำถามด้วย

นามปากกาผู้เขียน... :pL.123
Last Answer :16/4/2554 11:58:38
วันเวลาคัดตัวออกแล้ว เราจะได้นักกีฬายอดฝีมือมาทวงศักดิ์ศรี ปิงปองบ้านเรา ให้นักปิงปองทั่วภาคเหนือรู้ว่าปิงปองพิดโลกกลับมาแล้ว
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :3/4/2554 23:28:04
ติดตามอ่านมาซักพักหนุกดี ไม่เคยลงเขียน คราวนี้หมั่นไส้จัด อยากรู้ว่าไอ้นูปกติมันเล่นอยู่สวีเดนรึไงว่ะ พูดตามตรงกระเดะจัด ไอ้ที่ว่ามีตรงไหนในเมืองไทยมั่ง ไม่ใช่คนพิษณุโลกแต่เคยไปเล่น เป็นทางผ่าน ไปตีมาหลายที่ ทุกภาคก็ว่าที่นี่ก็โครตดีแล้ว ยังไม่พอใจถ้าอยู่กรุงเทพคนเล่นเป็นแสน ลองไปตีที่กุงเทพดู แล้วจะรู้ ไทยญี่ปุ่น มอราม ที่แคบร้อนแทบตาย โต๊ะก็ห่วย ต้องไปต่อคิวอีกเป็นสิบ ว่างเดี๋ยวไปเล่นพิษณุโลกอีก
นามปากกาผู้เขียน... :ตัวป่วน
Last Answer :28/3/2554 23:32:12
สงสัยโปรแกรมจะรวนหน่อย เอาใหม่อีกที

ตอบทีล่ะข้อเหมือนกันครับ

nulist
1. พื้นสนามลื่นมากครับ ถ้าคิดจะทำให้มาตราฐาน ก็เปลี่ยนเป็นยางซิคับ หรือ ไม่ก็ทาสีด้าน กันการลื่นของนักกีฬา
ตอบ การทาสีด้านกันลื่นไม่สามารถทาบนพื้นเดิมซึ่งเป็นกระเบื้องได้ โดยเฉพาะสนามกีฬาที่มีการเสียดสีของรองเท้ามาก สนามปิงปองที่ ม.บูรพาเคยทำครับแต่ไม่สำเร็จ แถมรองเท้าติดสีแดงเลอะเทอะอีก แต่ผมอาจจะไม่มีความรู้เรื่องสีดีพอครับ รบกวนผู้รู้บอกด้วยครับ แต่ขอเป็นสีที่หากต้องการกำจัดก็สามารถทำได้ด้วย เพราะที่แห่งนี้เป็นที่เช่า ต้องขออนุญาติจากเจ้าของด้วย
ส่วนพื้นยาง sport floor ราคาค่อนข้างสูง ขั้นต่ำ 650 บาท/ตรม. รวมค่าติดตั้งเป็น 850 บาท พื้นที่ สนาม 1024 ตรม. เป็นเงิน 8 แสนกว่าบาท ตรงนี้ไม่หนักใจเท่าไหร่หากทำทีเดียวเสร็จ แต่ศึกษาแล้ว ไม่เหมาะนักหากสภาพอากาศในสนามร้อนเป็นส่วนใหญ่ จะใช้งานได้ไม่นานต้องเปลี่ยนบ่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าเรายอมรับสภาพนะครับ ก็ัยังคิดอยู่ว่าจะทำอย่างไรดี จะพยายามหาทางออกครับ แต่ถ้าความลื่นมากหรือน้อยอยู่ที่ความสะอาดครับเราก็พยายามทำให้สะอาดอยู่เสมอ แต่ในประเทศไทยสนามที่ลื่นน้อยกว่านี้ก็หายากครับ

ืีnulist
2. ความสูงของสถานที่ จริงๆ ถ้าพูดตรงๆ ความสูงน้อยเกินไป เวลาโยนลูกจะติดเพดาน อยากรู้มาตราฐานความสูง ลองไปหาข้อมูลเรื่องสนามแข่งขันที่ดี คับ
ตอบ ตรงนี้โดนชัดเจนครับ เป็นจุดด้อยของเรา ผมทราบดีผมมีความรู้เรื่องสนามแข่งมาตราฐานพอสมควร เคยไปดูแข่งขันโปรทัวร์มาหลายแห่ง ก็ถ่ายภาพเก็บไว้ เรามีความคิดที่จะมุ่งสู่สากลอยู่แล้ว แต่เรื่องจะปรับปรุงความสูงที่นี่ยากมากครับ คงต้องรื้ออาคารใหม่ แต่ก็มีทางเป็นไปได้ที่เราศึกษาไว้แล้ว ถึงอนาคตที่จะสร้างหลังคาขยายบนชั้นดาดฟ้าของสนามปัจจุบัน จากการปรึกษาบริษัทรับเหมา เบ็ดเสร็จต้องใช้งบประมาณ ทั้งระบบขั้นต่ำ 2 ล้านบาท ก็เหนื่อยพอสมควรครับถ้าจะทำตอนนี้ แต่ถ้าอนาคตปิงปองบ้านเรารุ่งเรืองมากกว่านี้ ก็อาจจะทำได้ครับ

แขกของเราที่เคยเชิญมาเล่น ที่ฝีมืออยู่ในระดับสูง ทั้งทีมจังหวัดต่างๆ และทีมชาติ (ค้นหาภาพกระทู้อื่นดูได้ครับ) ผมเคยปรึกษาในเรื่องนี้ ได้คำตอบว่าเรื่องความสูงไม่รู้สึกเป็นปัญหาครับ สำหรับการซ้อมและแข่ง match เล็กๆ เพราะคนที่มีฝีมือจะเน้นขนาดของพื้นที่มากกว่า ซึ่งเขาก็ชมว่าของเรากว้างได้มาตราฐานสนามแข่ง ซึ่งหาที่ซ้อมกว้างขนาดนี้ได้ยากในเมืองไทย อาคารนิมิบุตรที่ทีมชาติใช้ซ้อมมาหลายสิบปี ยังสูงกว่านี้ไม่กี่นิ้ว แต่แคบกว่าเยอะ

ืีืnulist
3. กรรมการที่ตัดสิน ยังตัดสินกันเองอยู่ หรือ กรรมการ ก็ไม่ทันเกม นักกีฬาที่มีเทคนิคสูง เขาจะเล่นเร็ว กรรมการดูไม่ทันเกม เพราะ เท่าที่เห็นก็เป็นนักกีฬาตัดสินกันเอง ไม่ใช่กรรมการที่เคยผ่านการอบรมกันมา การใช้คำพูดเวลานักกีฬาขออะไร ยังไม่ถูกต้อง คับ

ตอบ สำหรับ match pid-lok ranking championship เป็น match กันเองครับ ยอมรับว่าในสโมสรฯ เราไม่มีใครเลยที่ผ่านการอบรมกรรมการมาก่อน เรื่องการใช้คำพูดต้องอาจไม่เข้าใจขออภัยจริงๆ ครับ ครั้นจะขอกรรมการจากสมาคมฯ ก็มีค่าใช้จ่ายสูงมาก เนื่องจากเป็น friendly match การนับแต้มกันเองก็เหมาะสมดีแล้วครับ รู้จักกันดีอยู่แล้ว

ตรงนี้ขอแ้ย้งว่าไม่ควรพูดถึงครับ 30 บาทยังไม่อยากจ่ายแล้วจะเอากรรมการสมาคมอีกเหมือนจ่ายค่าก๋วยเตี๋ยวแต่จะกินหูฉลามนะครับ

nulist
4. บริเวณในตัวอาคาร มีความร้อนสูง เนื่องจากเนื้อที่จำกัด จะแก้ปัญหาอย่างไร แม้จะมีเครื่องดูดอากาศ ก็ช่วยได้น้อย ....ทางชมรมคิดจะติดแอร์ไหม ผมคิดว่าสมาชิก คงยอมจ่ายค่าไฟร่วมกัน

ตอบ เรื่องจะติดแอร์เคยคิดครับ ผมก็อยากเล่นที่เย็นๆ เหมือนกัน ได้ลองปรึกษาเพื่อนผมที่เป็นวิศวกรในโรงงาน central air ได้คำตอบว่า อยู่ในราวล้านกว่าบาท สำหรับปริมาตรขนาดนี้ พิจารณาระบบกันความร้อนที่ไม่ดีแล้ว ดูรายละเอียดจำนวนชั่วโมงที่ใช้งานแล้ว หนักใจเรื่องค่าไฟ อยู่ในราว 30,000 บาท ต่อวัน คิดดูก็ราว 900,0000 บาทต่อเดือน จะหารกันยังไงดีหรือจะเปิดเฉพาะเวลาแข่ง ก็วันล่ะ 30,000 ก็อีกนั่นแหละ 30 บาท ยังมีคนไม่อยากจ่าย แต่ก็ไม่น่าเป็นปัญหาจริงๆ นะครับ ตอนผมเรียนอยู่ที่กรุงเทพฯ ไปซ้อม ไปแข่งมาหลายที่ ส่วนใหญ่ร้อนกว่าที่นี่ ไม่นานมานี้ผมไปกรุงเทพฯ เลยแวะไปเล่นที่เล่นเมื่อก่อน แทบเป็นลมครับ ร้อนกว่ามากๆ คนกรุงเทพฯเขาเก่งกว่าเรา เขาอดทนกว่าเรานะครับ เขาเลยเก่งกว่า อย่าคิดจะสบายมากเลย เล่นกีฬาฯ มันก็ต้องร้อน ไม่ใช่ไปนั่งดูหนัง

5. เนื่องจากเพดานต่ำ และไฟนีออนมีจำนวนมาก ทำให้เวลาเสริฟลูกสำหรับคนที่โยนลูกสูงๆ มีปัญหาแสงจะเข้าตาอย่างมาก ทางชมรมต้องหาทางแก้ไข คับ

ตอบ หมดหนทางครับ ข้อนี้ยอมแพ้ จะเปลี่ยนไฟนีออนเป็นไฟสำหรับสนามกีฬาจริงๆ ไปเล่นคงกลายเป็นไก่ย่างกันหมด ยิ่งถ้าเงยหน้าขึ้นไปมองไม่แค่มองลูกไม่ชัดนะครับ ตาบอดเลยทีเดียว รวมถึงค่าไฟที่ต้องเพิ่มขึ้นอีกมาก เพราะ ปัจจุบันใช้กำลังไฟสำหรับแสงสว่างรวมประมาณ 2000 watt แต่หลอดแสงจันทร์ สำหรับสนามกีฬา 1 หลอด ใช้ไฟ กว่า 1,500 watt เนื่องจากสูงไม่มาก ต้องใช้โต๊ะล่ะ 2 ดวง มีทั้งหมด 7 โต๊ะ ก็ลองคำนวนดูแล้วไม่น่าคุ้ม คงต้องรองบสร้างสนามใหม่บนดาดฟ้าเท่านั้นครับ

6. ทางชมรมน่าจะหาผู้ที่มีประสบการณ์ในเรื่องปิงปอง มาให้เรื่อง ข้อมูล ไม่ว่าเรื่อง เทคนิคการเล่นที่ถูกต้อง ในหลายๆเรื่อง เพื่อการพัฒนาในวงการปิงปองพิดโลก

ตอบ ข้อนี้เราก็กำลังทำอยู่ครับ คงต้องค่อยเป็นค่อยไป เงินเรายังไม่เยอะมาก ชื่อเสียงเรายังไม่มาก เพิ่งจะเริ่มทำเป็นเรื่องนึงที่เราเน้นมากที่สุด คุณ nulist ต้องการข้อมูล เทคนิค อะไรลองถามมาก่อนก็ได้ครับ เผื่อว่าทางเราอาจพอทราบอยู่แล้ว จะได้บอกได้เลย

มีที่เดียวที่ผมเคยไปเล่นแล้วสมบูรณ์แบบอย่างที่ nulist บอก (พอดีอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยพาเข้าไปตามคำเชิญของสมาชิกที่นั่น) คือ ราชกรีฑาสโมสร กว้าง พื้นยาง ติดแอร์ ไฟสนามกีฬา perfect ซึ่งอาจารย์ของผมก็ยินดีจะจ่ายค่าสมาชิกในราคา 20 ล้านบาท หากมีที่ว่างแต่ก็ยังต้องรอคิวอยู่ครับ นี่ล่ะครับถึงเรียกว่าจะกินหูฉลามจริงๆ

จบก่อนล่ะครับ จะพยายามต่อไปครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 18:22:21
ตอบทีล่ะข้อเหมือนกันครับ

nulist
1. พื้นสนามลื่นมากครับ ถ้าคิดจะทำให้มาตราฐาน ก็เปลี่ยนเป็นยางซิคับ หรือ ไม่ก็ทาสีด้าน กันการลื่นของนักกีฬา
ตอบ
2. ความสูงของสถานที่ จริงๆ ถ้าพูดตรงๆ ความสูงน้อยเกินไป เวลาโยนลูกจะติดเพดาน อยากรู้มาตราฐานความสูง ลองไปหาข้อมูลเรื่องสนามแข่งขันที่ดี คับ

3. กรรมการที่ตัดสิน ยังตัดสินกันเองอยู่ หรือ กรรมการ ก็ไม่ทันเกม นักกีฬาที่มีเทคนิคสูง เขาจะเล่นเร็ว กรรมการดูไม่ทันเกม เพราะ เท่าที่เห็นก็เป็นนักกีฬาตัดสินกันเอง ไม่ใช่กรรมการที่เคยผ่านการอบรมกันมา การใช้คำพูดเวลานักกีฬาขออะไร ยังไม่ถูกต้อง คับ

4. บริเวณในตัวอาคาร มีความร้อนสูง เนื่องจากเนื้อที่จำกัด จะแก้ปัญหาอย่างไร แม้จะมีเครื่องดูดอากาศ ก็ช่วยได้น้อย ....ทางชมรมคิดจะติดแอร์ไหม ผมคิดว่าสมาชิก คงยอมจ่ายค่าไฟร่วมกัน

5. เนื่องจากเพดานต่ำ และไฟนีออนมีจำนวนมาก ทำให้เวลาเสริฟลูกสำหรับคนที่โยนลูกสูงๆ มีปัญหาแสงจะเข้าตาอย่างมาก ทางชมรมต้องหาทางแก้ไข คับ

6. ทางชมรมน่าจะหาผู้ที่มีประสบการณ์ในเรื่องปิงปอง มาให้เรื่อง ข้อมูล ไม่ว่าเรื่อง เทคนิคการเล่นที่ถูกต้อง ในหลายๆเรื่อง เพื่อการพัฒนาในวงการปิงปองพิดโลก
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 16:33:38
โทษครับมือไปโดน ปุ่มอะไรไม่รู้ เอาใหม่ครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 16:33:04
ตอบทีล่ะข้อเหมือนกันครับ

nulist
1. พื้นสนามลื่นมากครับ ถ้าคิดจะทำให้มาตราฐาน ก็เปลี่ยนเป็นยางซิคับ หรือ ไม่ก็ทาสีด้าน กันการลื่นของนักกีฬา
ตอบ
2. ความสูงของสถานที่ จริงๆ ถ้าพูดตรงๆ ความสูงน้อยเกินไป เวลาโยนลูกจะติดเพดาน อยากรู้มาตราฐานความสูง ลองไปหาข้อมูลเรื่องสนามแข่งขันที่ดี คับ

3. กรรมการที่ตัดสิน ยังตัดสินกันเองอยู่ หรือ กรรมการ ก็ไม่ทันเกม นักกีฬาที่มีเทคนิคสูง เขาจะเล่นเร็ว กรรมการดูไม่ทันเกม เพราะ เท่าที่เห็นก็เป็นนักกีฬาตัดสินกันเอง ไม่ใช่กรรมการที่เคยผ่านการอบรมกันมา การใช้คำพูดเวลานักกีฬาขออะไร ยังไม่ถูกต้อง คับ

4. บริเวณในตัวอาคาร มีความร้อนสูง เนื่องจากเนื้อที่จำกัด จะแก้ปัญหาอย่างไร แม้จะมีเครื่องดูดอากาศ ก็ช่วยได้น้อย ....ทางชมรมคิดจะติดแอร์ไหม ผมคิดว่าสมาชิก คงยอมจ่ายค่าไฟร่วมกัน

5. เนื่องจากเพดานต่ำ และไฟนีออนมีจำนวนมาก ทำให้เวลาเสริฟลูกสำหรับคนที่โยนลูกสูงๆ มีปัญหาแสงจะเข้าตาอย่างมาก ทางชมรมต้องหาทางแก้ไข คับ

6. ทางชมรมน่าจะหาผู้ที่มีประสบการณ์ในเรื่องปิงปอง มาให้เรื่อง ข้อมูล ไม่ว่าเรื่อง เทคนิคการเล่นที่ถูกต้อง ในหลายๆเรื่อง เพื่อการพัฒนาในวงการปิงปองพิดโลก
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 16:32:22
ตอบทีล่ะข้อเหมือนกันครับ

nulist
1. พื้นสนามลื่นมากครับ ถ้าคิดจะทำให้มาตราฐาน ก็เปลี่ยนเป็นยางซิคับ หรือ ไม่ก็ทาสีด้าน กันการลื่นของนักกีฬา
ตอบ
2. ความสูงของสถานที่ จริงๆ ถ้าพูดตรงๆ ความสูงน้อยเกินไป เวลาโยนลูกจะติดเพดาน อยากรู้มาตราฐานความสูง ลองไปหาข้อมูลเรื่องสนามแข่งขันที่ดี คับ

3. กรรมการที่ตัดสิน ยังตัดสินกันเองอยู่ หรือ กรรมการ ก็ไม่ทันเกม นักกีฬาที่มีเทคนิคสูง เขาจะเล่นเร็ว กรรมการดูไม่ทันเกม เพราะ เท่าที่เห็นก็เป็นนักกีฬาตัดสินกันเอง ไม่ใช่กรรมการที่เคยผ่านการอบรมกันมา การใช้คำพูดเวลานักกีฬาขออะไร ยังไม่ถูกต้อง คับ

4. บริเวณในตัวอาคาร มีความร้อนสูง เนื่องจากเนื้อที่จำกัด จะแก้ปัญหาอย่างไร แม้จะมีเครื่องดูดอากาศ ก็ช่วยได้น้อย ....ทางชมรมคิดจะติดแอร์ไหม ผมคิดว่าสมาชิก คงยอมจ่ายค่าไฟร่วมกัน

5. เนื่องจากเพดานต่ำ และไฟนีออนมีจำนวนมาก ทำให้เวลาเสริฟลูกสำหรับคนที่โยนลูกสูงๆ มีปัญหาแสงจะเข้าตาอย่างมาก ทางชมรมต้องหาทางแก้ไข คับ

6. ทางชมรมน่าจะหาผู้ที่มีประสบการณ์ในเรื่องปิงปอง มาให้เรื่อง ข้อมูล ไม่ว่าเรื่อง เทคนิคการเล่นที่ถูกต้อง ในหลายๆเรื่อง เพื่อการพัฒนาในวงการปิงปองพิดโลก
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 16:32:19
ขอขอบคุณกระทู้ล่าสุดของคุณ nulist ครับ มาสาระกว่าทุกกระทู้ที่ผ่านมา ทำให้ผมตระหนักถึงจุดบกพร่องที่มีอยู่ได้เข้าใจมากขึ้นครับ อย่างนี้ล่ะครับกระทู้เพื่อการพัฒนา ก็จะพยายามคิดปรับปรุง ตามกำลังและความสามารถครับ

ปัญหาทุกข้อที่คุณ nulist บอกมาเป็นเรื่องสำคัญหมดครับผมได้ไม่เคยมองข้ามเลย ก็คิดอยู่เสมอ ว่าจะทำอย่างไร


นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 16:30:54
เรื่องเก็บค่าสมัคร 30 บาท นี่ตอนแรกผมไม่คิดว่าเป็นจะเป็นประเด็นไปได้

เพราะไม่เคยมีคนไหนที่มาแข่งในโครงการนี้ท้วงติงซักคน แม้แต่เด็ก 9 ขวบ แรกเริ่มผมคิดว่าน่าเป็นผลดีทางจิตวิทยา ลักษณะการต่างตอบแทนซึ่งกันและกัน ที่เป็นการให้เกียรติผู้ที่มาแข่งว่าการเข้ามามีส่วนร่วมสนุกในการแข่งขัน ผู้จัดก็มีค่าใช้จ่าย ทั้งเวลาพอสมควรที่ต้องเสียไปกับการคิดการจัดการ ก็อยากตอบแทน อย่างน้อยก็พอเป็นธรรมเนียม

ถึงส่วนตัวผมจะืถือว่าเล็กน้อย จะไม่เก็บเลยก็ไม่ใช่ปัญหา แ่ต่ละครั้งก็เก็บได้ไม่กี่ร้อยอยู่แล้ว ค่าใช้จ่ายแข่งครั้งนึงก็หลายพันผู้ใหญ่ในสโมสรก็ร่วมด้วยช่วยกันอยู่แล้ว พวกเด็กๆ ก็ช่วยออกแรง สถานที่มันออกจะกว้างหน่อย อย่าคิดว่าผมเป็นคนทำคนเดียว ไม่ใช่หรอกครับ ใครจะทำไหว กวาดพื้น ถูพื้น จัดที่จัดทาง หาโน่นหานี่ พวกเราชาวสโมสรฯ ช่วยกันทำก็สนุกดีออก

ผมเอาความรู้สึกตัวเองตัดสินในเรื่องนี้ว่าถ้าผมเข้าไปใช้สถานที่คนอื่น ต่อให้เป็นที่อื่นที่เป็นของราชการที่บริการประชาชนก็ตาม ผมเข้าไปใช้บริการ พวกเขาจัดการให้ผมเล่น ดูแลผม มีของตอบแทนให้ด้วยถ้าเล่นเข้ารอบ
ผมคงรู้สึกไม่สบายใจ ถ้าไม่ต้องจ่ายเลย จะคอยแต่เป็นผู้รับฝ่ายเดียวไม่ให้เขาบ้างมัน ผมจะรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีเกียรติ เหมือนไปงานเลี้ยงแต่ไม่ใส่ซองช่วยงานนะครับ คนอื่นรู้สึกอย่างผมรึเปล่า.......นี่ 30 บาท ยอมรับว่า งง พอสมควรกับเรื่องนี้ มากเกินเหรอ ใครคิดงั้นก็เสนอมาได้ครับ 3 บาท 5 บาท ก็ว่ามา ...หวงกันไว้จ่ายค่าโรงพยาบาลกันรึไง งง อะไรก็ต้องฟรี แล้วจะมีคุณค่าเหรอครับสำหรับคนที่คิดอย่างนี้

อธิบายยาวหน่อยครับ ทีเดียวละเอียดเลย แต่ถ้าใครยังสงสัยตรงจุดนี้ก็ยังถามได้อีกครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 16:10:24
ตอบกระทู้ 15:56:13 ก่อนครับ

ไม่เชื่อไม่เป็นไรครับ เกือบทุกคนก็คิดเหมือนคุณ แต่เขาชี้แจงอย่างนั้นก็เลยรายงานให้ทราบครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 13:40:18
ความคิดอีกอย่างที่จะแข่งขันแล้วไม่เก็บเงินค่าสมัคร มันดีมาก แต่ในความเป็นจริง มันทำยากคับ ขอบอก อย่างคุณต้น จัด ผมว่าปัญหายังมีอีกมาก บอกเป็นข้อๆ เลย คับ

1. พื้นสนามลื่นมากครับ ถ้าคิดจะทำให้มาตราฐาน ก็เปลี่ยนเป็นยางซิคับ หรือ ไม่ก็ทาสีด้าน กันการลื่นของนักกีฬา

2. ความสูงของสถานที่ จริงๆ ถ้าพูดตรงๆ ความสูงน้อยเกินไป เวลาโยนลูกจะติดเพดาน อยากรู้มาตราฐานความสูง ลองไปหาข้อมูลเรื่องสนามแข่งขันที่ดี คับ

3. กรรมการที่ตัดสิน ยังตัดสินกันเองอยู่ หรือ กรรมการ ก็ไม่ทันเกม นักกีฬาที่มีเทคนิคสูง เขาจะเล่นเร็ว กรรมการดูไม่ทันเกม เพราะ เท่าที่เห็นก็เป็นนักกีฬาตัดสินกันเอง ไม่ใช่กรรมการที่เคยผ่านการอบรมกันมา การใช้คำพูดเวลานักกีฬาขออะไร ยังไม่ถูกต้อง คับ

4. บริเวณในตัวอาคาร มีความร้อนสูง เนื่องจากเนื้อที่จำกัด จะแก้ปัญหาอย่างไร แม้จะมีเครื่องดูดอากาศ ก็ช่วยได้น้อย ....ทางชมรมคิดจะติดแอร์ไหม ผมคิดว่าสมาชิก คงยอมจ่ายค่าไฟร่วมกัน

5. เนื่องจากเพดานต่ำ และไฟนีออนมีจำนวนมาก ทำให้เวลาเสริฟลูกสำหรับคนที่โยนลูกสูงๆ มีปัญหาแสงจะเข้าตาอย่างมาก ทางชมรมต้องหาทางแก้ไข คับ

6. ทางชมรมน่าจะหาผู้ที่มีประสบการณ์ในเรื่องปิงปอง มาให้เรื่อง ข้อมูล ไม่ว่าเรื่อง เทคนิคการเล่นที่ถูกต้อง ในหลายๆเรื่อง เพื่อการพัฒนาในวงการปิงปองพิดโลก

ยังมีอีกหลายๆ ประเด็นในมุมมอง คุณต้น ควรนำไปพิจารณาและหาทางแก้ไขปัญหาจะทำให้ดีขึ้น คับ แต่ถ้าคิดว่าไม่สำคัญ ก็มองข้ามไปได้เลย
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :28/3/2554 12:08:29
ผมไม่อยากจะเชื่อนะคับ คงไม่ว่ากัน เพราะที่ผ่านมา ผมได้รับประสบการณ์ที่เลวร้ายมาตลอด ไม่ติดในใจมาตลอดมาและคงยากที่จะลืม ในส่วน อ.เจียนัย ผมว่าท่านดี แต่อีกคนที่ผ่านมามันไม่ใช่ คนอื่นคิดอย่างไรผมไม่รู้ แต่ผมเป็นคนพื้นเพที่นี่ ผมคิดว่ารู้จักคน ๆนี้ดี คับ
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :28/3/2554 11:56:13
คุณ nulist เข้าใจผิดแล้วครับ อย่างที่ผมบอกท่านคนนั้นไม่เกี่ยวข้องอะไร

ท่านเป็นแค่โค้ชทีมหญิง ไม่เกี่ยวของอะไรกับเรื่องของชมรมฯ เลย ท่านไม่เคยมีบทบาทในการตัดสินใจอะไร อะไรที่ผ่านมาจะดีไม่ดีไม่เกี่ยวกับท่าน ท่านบอกด้วยตัวท่านเอง พร้อมกับเลขาฯ ในวันที่ยกกองกำลังจำนวนมากมาประชิดผมที่ สโมสรฯ ที่ผมเล่นปิงปองอยู่ ท่านชี้แจงมาประมาณนี้ล่ะครับ

ถ้าจะโทษว่าอะไรดีไม่ดีให้เราไปโทษนโยบายของทางจังหวัดหรือทางรัฐโน่น

ที่ท่านทำมาทั้งหมดให้นี่ก็ดีแล้ว (เรียกว่าเป็นบุญของชาวพิษณุโลกเลยทีเดียวที่มีท่านช่วยอยู่ อันนี้ผมรู้สึกในคำพูดของท่าน) ท่านบอกอย่างนั้น

ท่านยังบอกอีกว่าเราเป็นเพียงผู้น้อย อายุยังไม่มาก ประสบการณ์น้อย ยังทำงานไม่เป็น และที่สำคัญไม่ใช่คนพิษณุโลกโดยกำเนิดไม่ควรมีสิทธิมาทำอะไรบนแผ่นดินพิษณุโลกแห่งนี้...ซึ่งผมได้ฟังแล้วมาคิดดูก็เห็นว่าจริง คงต้องเจียมตัวหน่อยแล้ว ทีมชงทีมชาติเราก็ไม่เคยเป็น อายุก็ยังไม่เยอะ ประสบการณ์ก็น้อย งานชมรมก็ยังไม่เคยทำ แถมไม่ได้เกิดที่พิษณุโลกอีก ไม่น่ามาล่วงเกินคนพิษณุโลกแท้ๆ อย่างท่านเลย

แล้วผมก็มาสำนึกในคำสอนที่ให้แง่คิดที่ดีของท่านหลายข้อ อย่างเช่น

1.ถ้าจะทำปิงปองอย่าเห็นแก่เงิน ไม่ควรมองเรื่องเงิน เราต้องทุ่นเทแรงใจแรงกายให้สุด ๆ เรื่องปากท้องไม่สำคัญ ถึงจะหิวแค่ไหนก็ต้องอดทน ทำด้วยใจรัก ทุกหยาดเหงื่อกี่ปีบกี่ไหที่เสียไป เราไม่ควรต้องการเงินตอบแทนเลย ความภาคภูมิใจที่ได้เห็นเด็กเล่นปิงปองดีขึ้นก็เพียงพอทำให้เราสุขใจและมีชีวิตอยู่ได้แล้ว เพราะฉะนั้นใครมาเรียนปิงปองอย่าไปเก็บตังค์ ได้ความภาคภูมิใจเก็บไว้ก็เกินพอ .....ผมเลยนึกถึงตอนสมัยผมเรียนอยู่ที่กรุงเทพฯ โห เก็บค่าเรียนกันชั่วโมงล่ะ 200 อย่างต่ำ อาจารย์ของผมที่มหาลัยจ้างทีมชาติมาสอนส่วนตัว 2 ชม. 3 พัน เลยคิดได้ว่าพวกที่สอนในกรุงเทพนี่ช่างไร้อุดมการณ์สิ้นดี ไม่รักปิงปองจริง พวกเห็นแก่เงิน...แหม่ นึกแล้วเกลียดจริงๆ เลยคนพวกนี้

2.ถ้าจะไปแข่งที่ไหนที่เขาจัดแข่งกันไม่ควรไปที่เขาเก็บค่าสมัครคนแข่ง ต้องไปที่เขาให้แข่งฟรีๆ ถึงเขาจะมีรางวัลให้ซักกี่บาท มีค่าใช้จ่ายค่าที่ ค่าน้ำค่าไฟ อย่าไปสนใจ เขาไม่ควรเก็บเลย ควรทำด้วยใจรักและเสียสละ เพียง 30 บาท ก็ถือว่าแพงมาก ไม่คุ้มค่า และน่าประนาม คนจัดแข่งที่เก็บตังค์ค่าสมัคร เลวจริงๆ ไม่ทำด้วยใจ ถือว่าเห็นแก่เงิน

นี่เป็นตัวอย่างแนวคิดที่เป็นประโยชน์ที่ผมได้รับจากท่าน โดยตรงต่อหน้าผม ระยะประมาณ 1 ฟุต ระดับเสียง 85 เดซิเบล(เอ) ขอขอบพระคุณท่านเป็นอย่างสูง ผมคงจะนำไปปรับใช้กับชีวิตได้เยอะ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :28/3/2554 0:15:15
เท่าที่รู้ อ.เจียนัย ไม่ได้รู้เรื่องการจัดเตรียมการคัดตัว แม้จะเป็นเลขา แต่ คุณป้ามหาภัย คนนี้เป็นคนดำเนินการ เพราะอะไร ลองคิดดูเอาเองก็แล้วกัน คับ
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :27/3/2554 10:48:46
ทำยังไงกันดีครับคราวนี้ ความจริงเป็นอย่างนี้ เป็นมานานแล้ว แก้ไขให้มันถูกต้องไม่ดีหรือครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :24/3/2554 19:02:43
กลับไปที่จุดเริ่มต้นกระทู้

จากการที่ทีมงานของผมได้เดินทางไป สมาคมกีฬาจังหวัด เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องเวลาการคัดตัว ตัวแทนจังหวัดเพื่อแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ได้รับทราบข้อมูล เกี่ยวกับเรื่องเวลาดังนี้ครับ

1. เวลาการจัดแข่งขันคัดตัวทางสมาคมไม่ได้มีส่วนในการกำหนดแต่อย่างใด ส่วนนี้เป็นหน้าที่ของชมรมปิงปองฯ ที่สามารถกำหนดวันเวลาได้โดยอิสระ ดังนั้นข้อมูลของท่านที่บอกว่าเป็นเดือน 7 ก็ถูกกำหนดโดยชมรมฯ

คำถาม ทำไมกำหนดวันไม่ได้

2. ทางสมาคมกำหนดเพียงอย่างเดียวคือ วันสุดท้ายของการขึ้นทะเบียนนักกีฬา คือวันที่ 30 เมษายน 2554 พร้อมกันทั่วประเทศ ด้วยเหตุนี้จังหวัดอื่นๆ จึงนิยมทำการคัดตัวให้ทันก่อนกำหนดการขึ้นทะเบียน และเพื่อประโยชน์ในการวางแผนการฝึกซ้อมของนักกีฬาตัวจริง ตามหลักสากล

ไม่ใช่คัดเสร็จแล้วไปแข่งกันเลย กระชั้นชิด ยากต่อการเตรียมพร้อม


สรุป ชมรมฯสามารถกำหนดเวลาแข่งคัดตัวได้ด้วยตัวเองอย่างเบ็ดเสร็จ

ตั้งข้อสงสัย การไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าด้วยเวลาอันควร เป็นการเอื้อประโยชน์ให้คนบางกลุ่ม เพราะคนที่ทราบข่าวช้า ไม่สามารถจัดเวลาที่เหมาะสมในการซ้อมได้ รวมทั้งไม่สามารถจัดเวลาที่แน่นอนได้หากไม่ทราบล่วงหน้า เช่นลางาน ลาเรียน สะสางงานให้พร้อม
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :24/3/2554 18:58:30
ผมไม่ได้ว่าคุณอารีย์ผมประกาศเมื่อ 8 โพส ข้างบนก่อนแล้วว่า นโยบายการทำงานของชมรมฯ ไม่มีสิ่งใดเกี่ยวกับคุณอารีย์ทั้งสิ้น ตามที่ผู้บริหารชมรมฯออกมายอมรับแทนว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำกันมาคุณอารีย์ไม่มีส่วนตัดสินใจ จากการประชุมในวันนั้น

ท่านเป็นเพียงแค่โค้ชทีมหญิงเท่านั้น ที่ผ่านมาผมเข้าใจผิดเองว่าคุณอารีย์เป็นคนทำชมรมฯ ท่านผู้บริหารชมรมฯ บอกเช่นนั้น ตกลงว่าผมยอมเชื่อเข้าใจในจุดนี้แล้ว

ดังนั้นต่อไปนี้ผมไม่ได้พูดถึงใครเป็นการส่วนตัว ใครเป็นคนทำก็จริงก็หมายถึงคนนั้น ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครทำ

ถือว่าเป็นการตำหนิและวิจารณ์การทำงานของหน่วยงานที่ได้ขึ้นทะเบียนกับทางราชการ ด้วยสิทธิของประชาชนตามกฏหมาย
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :24/3/2554 18:41:17
จบเหอะครับอย่าต่อความยาวสาวความยืดเลย พี่ต้นและคุณโน๊ต ผมว่าเอาไว้ให้ใจเย็นๆกันกว่านี้ก่อน ใครมีแนวทางใดก็ทำไปตามแนวทางของตน
ป้าเค้าทำปิงปองแบบไม่ขอร้องคัยทำด้วยกำลังของตนทำด้วยใจรัก
พี่ต้นทำปิงปองแนวสมัยใหม่มีธุรกิจการแข่งขันและองค์ประกอบอื่นๆเพื่อจะพัฒนาปิงปองบ้านเรา
เอาเป็นว่าทุกฝ่ายก็มุ่งจาพัฒนาปิงปองด้วยกันทั้งนั้น ดีเสียอีกที่บ้านเรามี ทางเลือกในการพัฒนาปิงปองตั้งสองทาง
คนเรารักในสิ่งเดียวกันไม่จำเป็นต้องมาทะเลาะกัน

ด้วยรักและเคารพ (อยากเห็นทุกคนรักกัน)
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :24/3/2554 12:56:38
ถึง ku.note

คุณพูดถึงเรื่องเงิน คิดว่าผมต้องการเงินก็เท่ากับเป็นการไปผูกมัดพวกเดียวกับคุณว่าทำชมรมแล้วได้เงินเยอะ ผมเองยังไม่รู้เลยว่าทำแล้วได้เงิน เพราะเท่าที่ผมทำมาก็มีแต่เสียเงินเฉพาะในช่วงปีนี้ก็หลายแสนกับปิงปอง และไม่เคยคิดว่าจะได้คืน นี่คุณคิดเองนะว่าผมคิดจะไปแย่งเงินพวกคุณ คุณเผยออกมาเองนะครับ แสดงว่าคุณในฐานะคนวงใน รู้ใช่มั๊ยว่าพวกคุณมีผลประโยชน์แอบแฝง ไม่ได้ทำด้วยใจรักอย่างที่พูดกัน โปรดอธิบายด้วย อย่าตีรวน อะไรก็ด่าๆ คุณถามอะไรผมก็ตอบ คุณก็ตอบบ้าง จะได้หายสงสัยกัน ผมพยายามอธิบายด้วยถ้อยคำที่รัดกุมคุณอ่านไม่เข้าใจก็หาว่าผมแถ

โปรดเข้าใจด้วยว่าตอนแรกผมคิดว่าเงินที่ได้จากทำชมรมปิงปองพิษณุโลกของพวกคุณ มันน้อยนิด รายได้ผมก็พอสมควรไม่จำเป็นต้องไปพึ่งพามัน แต่คุณจะบอกว่ามันเยอะเหรอ ชักยิ่งสงสัยมิน่าถึงได้เครียดกันมากมาย เงินจำนวนนี้มันสำคัญกับพวกคุณใช่มั๊ย

ผมจะบอกปัญหาจริงๆ ของผมคืออะไร

หวังว่าคุณคงไม่เถียง

ใครทำชมรมปิงปองพิษณุโลกมานับสิบปี หรือหลายสิบปี ผมไม่ทราบ แต่ ทุกวันนี้มีเพียงที่แคบๆ กับแสงไฟสลัวๆ และโต๊ะปิงปองเพียงไม่กี่ตัว เล่นเสร็จต้องพับโต๊ะเก็บ ไม่นานโต๊ะก็พังหรือไม่ก็เสียศูนย์ มีงานบ้านงานบุญมาเจ้าของที่จะใช้ที่ก็อดซ้อม โต๊ะก็น้อยเหลือเกินไม่พอเผื่อแผ่ชาวบ้าน ชาวเมือง ทำไมมันน่าอนาถขนาดนี้ เคยถึงกับต้องยอมไล่ชาวบ้านที่เขามาขอเล่น น่าสมเพช เทียบกับการที่เป็นสนามปิงปองหลักของจังหวัดใหญ่อย่างพิษณุโลก ไม่มีปัญญาหาเงินหาทองมาบำรุงให้มันดูดีกว่านี้หรืองัย ทำมาตั้งนานขนาดนั้นมันควรจะดีกว่านี้มาก คนเล่นปิงปองต้องมากกว่านี้มาก นักกีฬาเก่งๆ ต้องมากกว่านี้มาก

ถ้าเป็นจังหวัดที่มีแต่คนจนผมไม่ว่าอะไร แต่นี่มันไม่สมเกียรติจังหวัด ใครไปใครมาก็อายเขา ไม่มีตังค์ก็หาปอนเซอร์เอาคนรวยเยอะแยะทำไมไม่เข้าไปหา คิดแผนการตลาดแลกเปลี่ยนกับเขาซิ ทำเสื้อมีโลโก้ร้านค้า ทำป้ายโฆษณา ไม่ใช่ไปขอเขาฟรีๆ ทำการตลาดเข้าไป จัดแข่งบ่อยๆ และอะไรอีกมากมายให้ทำ สร้างความนิยมชวนลูกคนรวยมาเล่นเดี๋ยวพ่อแม่เค้าก็ตามเอง เดี๋ยวก็ได้สปอนเซอร์ อยู่เฉยๆ มากี่ปีต่อกี่ปี ก็เหมือนเดิมไม่พัฒนา แล้วจะไปต่อว่าว่าส่วนกลางไม่ช่วย ตัวเองนั่งงอมืองอเท้า แล้วใครอยากจะอยากช่วย ทำไมไม่คิดพัฒนาอะไรกันบ้าง

ที่ผมออกมาต่อว่าก็ตรงนี้ คนทำงานเหมือนกัน คุณอย่าเอาอะไรมาอ้างให้น่าสงสารเมื่อคุณทำงานเพื่อสาธารณะ

ด้วยความจริงใจ พวกคุณที่คุณรักทำงานกันไม่เวิร์คเลย

แต่ถ้าคุณว่าที่นี่มันดีแล้วแสดงว่าคุณไม่เคยไปตีปิงที่อื่นเลย ที่ดีกว่านี้ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ก็ขอบอกว่าโลกทัศน์ในวงการกีฬาคุณแคบมาก

กีฬาคือการแข่งขัน นี่คือธรรมชาติของกีฬา ขออนุญาติให้คำแนะนำ

นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :24/3/2554 1:45:50
ใจเย็นๆนะครับทุกท่านเอาเป็นว่าในเมื่อเข้าใจกันผิดขอโทษกันก็น่าจะให้อภัยกันนะครับ เราปิงปองพิดโลกด้วยกัน รักกันไว้นะครับ ดีแล้วครับที่เข้าใจกัน ขอให้พัฒนาไปในทิศทางที่ดี
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :23/3/2554 22:04:22
ใจเย็นๆนะครับทุกท่านเอาเป็นว่าในเมื่อเข้าใจกันผิดขอโทษกันก็น่าจะให้อภัยกันนะครับ เราปิงปองพิดโลกด้วยกัน รักกันไว้นะครับ ดีแล้วครับที่เข้าใจกัน ขอให้พัฒนาไปในทิศทางที่ดี
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :23/3/2554 22:04:21
ผมรู้ว่าคุยกันรู้เรื่องแล้วนะ ผมอาจไม่มีข้อมูลมากเหมือนคุณแต่ข้อมูลที่คุณได้รับนะมันผิดเพี้ยนไปมากนะคุณต้น ผมฟังจากปากคุณแล้วนะไครฟังเค้าก็รู้ๆๆกันว่าคุณต้องการอะไร ถ้าไม่ใช่เรื่องเงินๆ คุณมันผู้มีความรู้สูงมาก วิสัยทัสกว้างไกล จนมองไม่เห็นความจริงว่ามันคืออะไร ข้อมูลคุณไม่เพียงพอแล้วพูดแถไปเรื่อยๆๆๆมันน่าอายนะ แล้วที่สำคัญคำว่าขอโทษนะมึงมีความสำนึกอะไรบ้างไหมที่ทำให้คนอื่นเดือดรร้อนเพราะความไม่รู้เรื่องอะไร (ถ้าไม่จบมีต่อนะมันยาว)
นามปากกาผู้เขียน... :ku.note
Last Answer :23/3/2554 10:07:48
ดีแล้วครับเราอย่าพาดพิงใครให้เสียหายเลย เจตนาผมบอกแต่แรกแล้ว ว่าเราจะมาหาทางพัฒนาปิงปองพิดโลกด้วยกัน ไม่ได้อยากให้ทะเลาะกัน บางครั้งคนเราทุกคนย่อมมีข้อผิดพลาด แต่ถ้าคิดจะอยู่ด้วยกันจงมองแต่ข้อดี แล้วค่อยๆนำข้อดีเหล่านั้นมาแก้ไขข้อเสีย
ผมดีใจที่พี่ต้นจะเลิกวิจารณ์ป้าอาจเพราะทราบความจริงแล้วว่าป้าไม่เกี่ยวแล้วสิ่งที่โพสมาหลายวันคงทำให้ป้าเสียชื่อเสียความรู้สึก ดังนั้นผมขอเสนอควรจะลงข้อความขออภัยท่านดีมั้ยครับเพื่อแสดงความรับผิดชอบ(ซึ่งพี่ก็เป็นคนกล้าเปิดเผยตรงไปตรงมา)อย่างน้อยก้เพื่อการพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีในอนาคต
ขอความกรุณาด้วยครับ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :23/3/2554 9:02:44
ถึง ku.note

ผมต้องการทำในสิ่งที่ถูกต้อง คนทำดีต้องกล้ารับคำวิจารณ์ คนที่ไม่มีใครพูดถึงคือคนที่ไม่กล้าทำอะไรเลย
การที่ผมกล้าออกตัว ผมก็มีข้อมูลที่คุณอาจจะไม่มี คุณยังไม่เคยเจออย่างที่คนอื่นเคยเจอ ลองถามตัวคุณเองว่าเข้ามาวงการนี้นานพอจะเข้าใจอะไรหรือยังและเคยคิดทำอะไรเพื่อส่วนรวมบ้าง....คุณรู้อะไรบ้าง

อีกนัยหนึ่งก็เห็นใจที่คุณข้อมูลน้อย ใจแคบเกินกว่าจะรับฟังเสียงในทุกๆ ด้าน คุณขาดทักษะในการเข้าใจปัญหา ซึ่งแสดงออกมาด้วยลักษณะการใช้อารมณ์

อยู่กับคุณบนบอร์ดนี้มาหลายวันอยากถามว่า คุณรู้หรือยังแก่นแท้ของปัญหาที่เป็นอยู่นี้คืออะไร ?

คุณและเพื่อนหลายคนของคุณที่มาด้วยกัน ควรฝึกแยกแยะเรื่องงาน กับเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวให้ออก การทำงานต้องดูที่เนื้องานหรือผลงาน ไม่ควรนำอคติเกี่ยวกับ เรื่อง สภาพร่างกาย เพศ หรือ อายุ มาเป็นส่วนร่วมในการวิเคราะห์

ประธานาธิบดีแฟรงคลิน เดลาโน โรสเวลท์-เอฟดีอาร์ เป็นประธานาธิบดีผู้ยิ่งใหญ่ของสหรัฐอเมริกา มีขาพิการทั้ง 2 ข้าง ด้วยโรคโปลิโอ ได้นำพาประเทศสหรัฐอเมริการอดพ้นเส้นทางแห่งความยากลำบากในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจตกต่ำและกำลังจะได้รับชัยชนะเหนือฝ่ายเยอรมันฟาสซิสต์และกองทัพญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2 ...อย่า อย่ามองความสามารถของคนแค่จากรูปลักษณ์ภายนอก ตราบใดที่ยังหายใจอยู่ก็ยังสู้ได้ โดยเฉพาะนักกีฬาความเป็นนักสู้มันอยู่ในสายเลือดอยู่แล้ว ผมเชื่อเช่นนั้น ยิ่งเป็นทีมชาติยิ่งเข้มข้นกว่าคนธรรมดา

ดังนั้นคุณและเพื่อนไม่ควรนำประเด็นเกี่ยวกับอายุและเพศ มากล่าวตั้งแต่แรก คุณมองมันเป็นจุดอ่อน คุณคิดอยู่เสมอ แล้วมันกลับมากระทบจิตใจคุณเอง ทำให้ใจคุณอ่อนแอจนขาดความเข้มแข็งพอที่จะสงบสติอารมณ์ได้ โปรดเข้าใจครับว่างานก็คืองาน ...คุณจะยอมรับได้มั๊ยถ้าคุณมีเจ้านายที่เป็นผู้หญิงที่มีความสามารถมากกว่า ... ผมขอแนะนำว่าอย่าไปดูถูกใคร

สิ่งที่ผมเจอในวันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่นอกเหนือจากที่ได้คาดไว้

ผมมีงาน มีเงินอยู่แล้ว ชมรมปิงปองพิษณุโลกใครจะทำไม่ได้มีผลกระทบอะไรต่อชีวิตผม เพียงแค่ผมอยากให้มันมีระเบียบ เดินไปในทางที่ถูกที่ควร เด็กๆ ได้มีที่พึ่งพิงเป็นหลักเป็นฐาน

"ทำงานกันมาเป็นสิบปี มีเบี้ยเลี้ยงไปแข่งให้เด็กเป็นตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก วันล่ะ 50 บาท ค่าน้ำดื่มยังไม่พอจ่ายเลย ค่าที่พัก ค่ารถต้องออกเอง" ฟังดูตกต่ำนะครับ ทำกันได้แค่นี้

นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :23/3/2554 3:00:20
ประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

อารีย์ สุขานุศาสตร์ หรือคุณป้าอารีย์ที่ทุกคนรู้จักดี
ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดในด้านการบริหารงานในชมรมเทเบิลเทนนิสพิษณุโลก ท่านมีหน้าที่เกี่ยวข้องเพียงแค่เป็นโค้ชทีมหญิงเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนร่วมแต่อย่างใดในเรื่องเกี่ยวกับนโยบาย เรื่องงบประมาณ หรือเรื่องการจัดการคัดตัวนักกีฬาในทุกระดับ
เป็นผู้ที่ไม่มีส่วนรู้ในทุกเรื่องราวนอกเหนือจากการฝึกซ้อมนักกีฬาหญิง.... ตามคำชี้แจงของคุณเจียรนัย

เพราะฉะนั้นการวิจารณ์การทำงานของชมรมฯ ที่ผ่านมาของกระผมเนื่องด้วยการด้อยพัฒนาของชมรมฯ อาจพลาดเป้าไปบ้าง ความตกต่ำของชมรมในทุกด้านไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคุณอารีย์

ดังนั้นนับแต่บัดนี้บทวิจารณ์ของผมจะหยุดพาดพิงถึงคุณอารีย์โดยเด็ดขาด

นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :23/3/2554 1:46:21
คุณ vipmember คิดดีทำดีแล้วครับ...(ไม่ได้ยอคนกันเองนะครับ)...ผมจะได้มีที่เล่นจะได้ไม่ต้องไปขอร้องใครเล่นแล้วไม่ได้เล่น...บอกว่านักกีฬาเขาจะซ้อมไปเล่นที่อื่น.....ผมไม่ได้ดูถูกนะครับ..ดูฝีมือการเล่นแล้วมันก็ธรรมดา..ถ้าผมดูแล้วผมสู้ไม่ได้หรือไม่สูสีกันผมคงไม่ขอเล่นละครับ...เมื่อก่อนที่ผมเริ่มมาหาที่เล่นที่ พิด,โลกนี่...หาที่เล่นยากมากครับ...แล้วดันมาเจอแบบนี้อีกยิ่งเศร้าไปกันใหญ่....เรามันไก่รองบ่อน.
นามปากกาผู้เขียน... :คริส
Last Answer :22/3/2554 17:30:14
คัดตัวทีไร...วิ่งกันหน้าตาตื่นทุกครั้งไปซิ....ปิงปองพิด,โลก....เศร้าใจ...
นามปากกาผู้เขียน... :คริส
Last Answer :22/3/2554 17:24:12
เดี๋ยวมาต่อข้อต่อไปครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 16:55:45
สรุปแล้วผมควรเดินหน้าต่อ แต่คนที่ควรหยุดคือคนที่กระทำผิดอยู่

เริ่มจากประกาศวันคัดตัวนักกีฬาตัวแทนจังหวัด อย่างเป็นทางการ ณ บัดนี้ จังหวัดอื่นเขาทำกันเสร็จแล้ว

ประกาศให้คนเล่นปิงปองทั่วพิษณุโลกรับรู้

แล้วอย่ามาอ้างว่าใช้อินเทอร์เนตไม่เป็น

เพราะมันดูไร้สมรรถภาพ .....
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 16:53:11
ตอบคุณ ku.note ต่อคำถามของคุณ

ขอบอกจุดประสงค์ที่ประกระทำการอยู่ตอนนี้ อย่างชัดเจน ว่าผมต้องการคำตอบดังต่อไปนี้

1.อยากเห็นตัวตนของชมรมปิงปองพิษณุโลก ?
2.ผู้บริหารชมรมปิงปองพิษณุโลกมีศักยภาพอย่างไรบ้าง สมควรมีโอกาสทำงานจุดนี้ต่อไปหรือไม่ ?
3.ชนรมปิงปองพิษณุโลกโดยการนำของคุณอารีย์มี corruption จริงหรือไม่ ?
(ทั้งในค่าเบี้ยงเลี้ยงนักกีฬา เบี้ยงเลี้ยงผู้ฝึกสอน เงินสปอนเซอร์ ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าสนามในการจัดแข่งที่โรงเรียนจ่านกร้องแต่ล่ะครั้ง การจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ทั้งโต๊ะ เน็ท เสื้อนักกีฬา การคัดตัวแทนในระดับต่างๆ ที่มีการเล่นพรรคเล่นพวก การดึงตัวนักกีฬาจากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่พิษณุโลกมาเสริมทีม การส่งตัวแทนไปแข่งโดยพลการโดยที่ไม่ได้ให้สาธารณะชนรับรู้ รวมถึงการกีดกันบุคคลภายนอกไม่ให้มีโอกาสได้เล่น และ ฯลฯ)

4.คุณอารีย์ในฐานะผู้นำจะพัฒนาปิงปองพิษณุโลกอย่างไร ?

นี่คือ 4 ข้อในคำถามอีกนับสิบข้อ ที่ผมต้องการความกระจ่าง

จะเป็นอย่างไรถ้าผมพิมพ์ใส่กระดาษ เว้นช่องว่างส่งไปให้คุณอารีย์ ตอบ คุณ ku.note คิดว่าท่านจะมีกำลังเหลือพอจะจับปากกาเขียนคำตอบให้ผมได้หรือไม่ ในฐานะที่ท่านเป็นผู้บริหารชมรมปิงปองที่จะทะเบียนกับสมาคมกีฬาจังหวัด ซึ่งได้รับงบประมาณมิใช่น้อยในแต่ะปี

สิ่งที่ผมกระทำจะถือว่าเป็นการกระทำในลักษณะไม่เคารพผู้ใหญ่ไม่ได้เด็ดขาด

เพราะ

1.ผมมองคุณอารีย์ในฐานะผู้บริหารชมรมปิงปองพิษณุโลก มีอำนาจในการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในระดับต่างๆ รวมทั้งการคัดตัวแทน การจัดการงบประมาณ

ดังนั้นผมถือเป็นองค์กรอิสระที่ตรวจสอบการทำงานของฝ่ายบริหาร

เพราะฉะนั้นย้ำอีกครั้ง ความชรากว่าไม่เกี่ยว ผู้นำต้องยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ ผู้นำที่ชราเช่น Moammar Gadhafi , Samdech Hun Sen ก็อยู่ในวัยเกษียณ แต่ยังสามารถทนรับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากทั่วโลกได้ในทางเสียหายมาอย่างยาวนาน

คุณป้าอารีย์ก็ต้องทนได้ มิเช่นนั้นก็ไม่ต้องทนนามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 16:48:38
แล้วไงครับคงจะมีคนทำหน้าที่ที่ดีกว่าไช่ปะ แต่คงไม่ไช่คุณนะคุณต้น เพราะคุณมันไมเหมาะที่จะทำหรอก
เพราะไอ้คนที่ไม่มีจิตสำนึกทำอะไรก็ไม่เจริญหรอกนะ
นามปากกาผู้เขียน... :ku.note
Last Answer :22/3/2554 16:26:00
ถึง ku.note

ปัญหาเรื่องส่วนตัวไม่มีหรอก ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน พูดตรงๆ คุณอารีย์กับผมไม่เคยรู้จักกันไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตาม

เพราะฉะนั้นนี่ไม่ใช่การเรียกร้องความยุติธรรมส่วนตัวแต่อย่างใด อันที่จริงจะใช้คำว่าเรียกร้องคงไม่ถูกเพราะผมก็ไม่เคยคิดจะขออะไรจากคุณอารีย์

คุณไม่น่านำเรื่องอายุ เพศ มาเกี่ยวมาอ้าง มันเหมือนคุณหมดความคิดที่จะหาเหตุผมที่ดีกว่าไปว่าท่านว่า ท่านชราเกินไป แก่เกินไป อ่อนแอเกินไป หมดเรี่ยวแรง ไร้สมรรถภาพจะต่อสู้ สำหรับเรื่องเล็กๆภายในเช่นนี้ยังไม่มีความสามารถใดๆ ที่จะแก้ปัญหาแล้วจะไปต่อสู้ในระดับเขตหรือระดับประเทศอย่างไร

คุณ ku.note ต้องการให้ทุกคนคิดอย่างนี้ใช่มั๊ยครับ

นี่เป็นการตรวจสอบการทำงานของท่านผู้ที่วางตัวเป็นผู้นำ เพราะฉะนั้นอย่านำความเป็นหญิงและความชรามาอ้าง อย่าครับ อย่า

ถ้าหากทำไม่ไหวแล้ว ก็ไม่ต้องทำ ไม่เช่นนั้นจะเป็นตัวถ่วง

นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 16:12:22
เรียนคุณ pips ก่อน

รูปแรกแข่ง protour ที่ singapore ปี 2004 อีกรูป เป็น asian cup 2010 ที่จีน ครับ คุณ pips

เรื่องสร้างความสามัคคี มันคงยากหน่อยถ้าไม่มีคนกลางจะให้ผมไปหาเขาก็คงไม่ แต่หลัง 3 ทุ่มพอได้ แต่คงไม่อยู่ เขาจะมาหาผมก็คงไม่ อยากจัดประชุมอะไรก็เชิญเลยครับ ยินดีเข้าร่วม ที่ไหนก็ได้

คงรอคุณ pips มาเป็นคนกลางประสานงานแล้วล่ะ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 15:49:42
ขอให้ทุกท่านใจเย็นๆนะครับ พี่ๆน้องๆกันทั้งนั้น
อะไรที่ผ่านไปแล้วเราก็เรียนรู้ข้อผิดพลาดแล้วนำมาแก้ไขอย่ามองแต่ข้อเสียกัน มิเช่นนั้นก็จะมีแต่ศัตรู ผมอยากให้เกิดคำว่า "พวกเรา" ขึ้น เพราะถ้ามีพวกเราความเข้มแข็งของปิงปองพิดโลกจะเกิด
รักและเคารพชาวปิงปองพิดโลกเสมอ ai Fukuhara
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :22/3/2554 12:57:56
รูปพี่ต้นใช่ตอนไปเป็นเรซองให้ทีมเกาหลีใช่มั้ยครับตอนที่ทีมเกาหลีแข่งที่ไทย แต่อีกรูปนึงพี่ไปถ่ายที่ไหนดูเหมือนแม็ชใหญ่ด้วย เยี่ยมเลยที่มีโอกาสไปดูแข่งถึงต่างประเทศ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :22/3/2554 12:50:22
ผมว่าหลังคัดตัวแทนเรียบร้อยแล้วเราจัดประชุมกันเลยดีกว่าหารือว่าเมื่อไหร่ที่ไหนอย่างไรแต่ผมว่าน่าจะในวันนั้นเลย เพราะผมคงลางานได้ไม่กี่วัน มีอะไรเคลียร์กันต่อหน้าถามกันไปเลย
ป้าก็เคยมีปัญหากับผมจากการที่ไปฟังบุคคลอื่นพูดพล่อยๆใส่ร้ายผม แต่ผมก็มาอธิบายกันต่อหน้าเชิญผู้ที่กล่าวหาผมมาเจอกันปรากฏว่าผมเป็นฝ่ายถูกซึ่งป้าก็ยอมรับผลนั้นได้ทั้งที่ก่อนหน้านี้ท่านว่าผมผิดมาตลอด
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :22/3/2554 12:47:32
มนุษย์มักเรียกหาแต่ความยุติธรรมให้กับตนเองเพียงเพื่อตัวเอง เท่านั้น แต่ยิ่งเรียกร้อง ก็ยิ่งกลายเป็นวัวพันหลัก ผูกมัดตัวเอง คุณหมิ่นประมาทผู้ใหญ่ซึ่งนับแล้วก็คงจะเป็นแม่ของคุณได้ แล้วเค้าก็เป็นผู้หญิงที่ว่าไปเค้าก็แก่แล้ว ซึ่งก็ไม่มีโอกาสใช้สื่อที่ทันสมัยมาตอบโต้คุณหรือตอบข้อสงสัยในตัวคุณที่มี สงสารคุณอารีจัง แต่ก็ไม่ผิดนะที่คุณสงสัยคนที่คุณไม่รู้จักมักคุ้นกับคนคนนึง แต่ว่าไปแล้วคุณน่าจะไม่กล้ามาถามกับคุณอารีตรงๆ นะ เท่าที่อ่านดู ก็เลยต้องใช้สื่อทำร้ายกันขนาดนี้ หวังว่าหลักคำสอนในศาสนาหรือคุณค่าในความเป็นคนที่มีอุดมคติของคุณน่าจะคิดได้ว่าอะไรคืออะไร รู้ว่ากล้าเปิดเผยไม่กลัวอะไร เพราะว่าสิ่งที่คุณทำอยู่ก็รู้แล้วว่าคุณแน่มาก กล้าแม้แต่จะทำร้ายผู้หญิงแก่ๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ประชาชนที่เค้าอ่านทราบแล้วค่ะว่าคุณเป็นคนแบบไหน ถ้าจะให้ดีควรหยุดการกระทำที่ก้าวร้าวกับผู้ใหญ่ที่เค้ามีชื่อเสียงมาก่อน หรือถ้าอยากรู้มากนักไอ้ที่ว่าเค้า เลวร้ายขนาดไหนก็ต้องมาถามผู้ใหญ่ไม่ใช่ให้ผู้ใหญ่ไปหา ตอนเด็กๆ เรื่องมารยาทเค้าก็สอนกันไม่ใช่เหรอคะ ส่วนเราคงไม่กล้าจะเปิดเผยตัวเหมือนคุณเพราะว่าตอนนี้กลัวคุณจนหัวหดกันหมดแล้ว เพราะคุณน่ากลัวมาก ไม่เว้นแม้แต่คนชรา แล้วก็ไม่อยากอธิบายว่าคุณอารีเค้าเป็นยังไง ก็ยิ่งมากความ แต่ก็ควรระวังเรื่องหมิ่นประมาทไว้บ้าง บ้านเมืองเค้าก็มีกฏหมาย ไม่ใช่ว่าใครอยากจะใส่ร้ายใครก็เที่ยวต่อว่าเค้าผ่านสื่อไปทั่ว ตัวอย่างก็มีให้เห็นเยอะแยะไปนะคะ ขอบคุณมากที่คุณประกาศตัวเช่นนี้ สงสารคนแก่
นามปากกาผู้เขียน... :ku.note
Last Answer :22/3/2554 11:37:46
ปากก็บอกว่ารักสามัคคี แต่การกระทำของคณเลวสิ้นดี
นามปากกาผู้เขียน... :ku.note
Last Answer :22/3/2554 10:23:22
ผมอยากถามคุณต้นคุณมีจุดประสงค์อะไรที่คุณทำอยู่ตอนนี้เพื่ออะไร ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวนะคงจะยาวสำหรับเรื่องนี้แน่นอนคงมีคนที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของคุณที่ทำเหมือนจะดูดีมีอุดมการณ์ทางการรักปิงปองแต่สุดท้ายก็เห็นตัวตนที่บอกออกมาว่าน่ารังเกียจสิ้นดี คุณต้นผมรู้ว่าคุณชอบปิงปองแต่ในเมื่อการกระทำของคุณอาจทำร้ายคนอื่นที่เค้าไม่สามารถจะมารับรู้ได้ว่าคุณต้องการอะไร คุณอาจตั้งทีมอะไรของคุณจัดอะไรของคุณแต่คนอื่นเค้าไม่ไปร่วมก็คงไม่ผิดอะไร คุณอย่าเอาจุดนี้มาเป็นข้ออ้างว่าคนอื่น คุณกล่าวหาว่าไปเรื่อยๆๆอย่างนี้มันอาจจะเป็นผลเสียกับคุณตามมาก็ได้ เพราะตอนนี้มีคนรับรู้พฤติกรรมที่น่ารังเกียจของคุณมาก
นามปากกาผู้เขียน... :ku.note
Last Answer :22/3/2554 10:19:18
ขอบคุณครับ พรุ่งนี้ว่ากันต่อกับคำถามในข้อที่ 2
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 0:24:46
พวกเราชาวสโมสรเทเบิลเทนนิสพิษณุโลก ได้ร่วมมือร่วมใจสร้างสนามนี้ขึ้นมาโดยไม่ได้ขอเงินสนับสนุนจากใคร ใช้งบประมาณส่วนตัวทั้งสิ้น ไม่ได้ตั้งงบเบิกจากที่ไหน ด้วยความชอบในกีฬาอย่างจริงใจ และต้องการให้มีการพัฒนาให้ก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป ดังนั้นสิ่งใดที่เป็นอุปสรรค ดูไม่เหมาะสม ขัดต่อความเจริญ เราคงยอมไม่ได้
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 0:21:47
บรรยากาศในสนาม
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 0:13:12
ถือโอกาสโปรโมท สโมสรด้วยเลย เชิญท่านที่สนใจในกีฬาปิงปองมาเล่นกันครับ เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตลอด 24 ชม. แต่ถ้าดึกมากก็โทรนัดกันก่อนนะครับ บางวันตอนตี 3 ยังมีแขกจากต่างจังหวัดแวะเวียนมาเล่น เรายังยินดีจัดให้ เราจัดนัดกระชับมิตรกับจังหวัดต่างๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ ทั้งอุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร สุโขทัย ทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมีแข่งพิษณุโลก ranking championship

ภายในสนามปัจจุบัน ตั้งโต๊ะจำนวน 7 ตัว พื้นที่มาตราฐานแข่งขัน เล่นกันแบบพี่ๆ น้องๆ อยู่กลางใจเมืองเดินทางสะดวก ทั้งร้านเครื่องดื่ม ร้านอาหาร ก็สะดวก ขอเชิญทุกท่านมาเล่นด้วยกันครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :22/3/2554 0:12:12
อันนี้อีกรูป พอดีเพื่อนแข่งกันเสร็จแล้ว 555

ใครอยากพบตัวเชิญที่สโมสรเทเบิลเทนนิสพิษณุโลก
ถ้าไปไม่พบบอกเด็กที่นั่นโทรหาให้ได้ครับ มีอะไรจะคุยก็ได้ ยินดี หรือจะมาเล่นปิงปองด้วยกันยิ่งยินดี

ตกลงทุกคนคงมีคำตอบในใจแล้วใช่มั๊ยครับ กับคำถามที่ว่า คุณอารีย์ corruption หรือไม่ ?

ผมคาดว่าส่วนหนึ่งจะคิดว่าชัวร์ ส่วนใหญ่ไม่แน่ใจคิดว่าน่าสงสัย คนส่วนน้อยที่คิดว่าไม่แน่นอน เธอบริสุทธิ์....อันนี้ก็แล้วแต่ประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ

ฉากนี้ออกมาแนะนำตัวครับ ท่านอื่นมีใครอยากแนะนำตัวอีกบ้าง เชิญเลยครับ พรุ่งนี้ค่อยมาว่าเรื่องเนื้อหากันต่อ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :21/3/2554 23:54:26
รูปข้างบนขำ ๆ พอดีเมื่อตะกี้ เปิด youtube เจอเพลง Caruso เป็น live concert ที่ paris ลอง link ไปดูที่ http://www.youtube.com/watch?v=I8A61eY1Efg
แล้วคุณก็จะเป็นคนหนึ่งที่พูดว่า "please give us back Pavarotti, voice of the century" ลองฟังคลายเครียด

ส่วนรูปถัดมาผมเองถ่ายคู่กับเพื่อน
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :21/3/2554 23:41:57
ตามรูปที่ลง (อันนี้ไม่ใช่ผม คนนี้นักร้องโอเปร่าในดวงใจ Luciano Pavarotti)

บางคนคงยังไม่รู้จักผม ได้มีบางคนสอบถามมาทางสโมสรเทเบิลเทนนิสพิษณุโลก ว่าผมเป็นใคร
ผมก็ไม่ได้เป็นใครยิ่งใหญ่มาจากไหน คนธรรมดาชอบเล่นปิงปอง ฝีมือก็เรียกว่าธรรมดา พอเล่นได้ ปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัว

ตำแหน่งในสโมสรฯ เป็นรองประธานสโมสร
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :21/3/2554 23:28:50
ถ้าจริงผมคงเสียใจมากถึงมากที่สุด
แต่ก็ต้องจัดการให้ถูกต้อง เพราะงบประมาณคือสิ่งสำคัญที่จะขับเคลื่อนและเป็นขวัญกำลังใจให้นักกีฬา
กล้าที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้อง มีหลักฐานก็ว่ากันเลยครับพี่จะได้รู้กันไปเลยความจิงเป็นสิ่งถูกต้อง ผมยินดีที่มีคนหาทางพิสูจน์
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :21/3/2554 21:47:43
คุนคริส ไม่ใช่คุนคนเดียวหรอก ที่โดนดูถูก ผมก้อด้วย ไม่เปนไรอภัยให้ได้แต่ไม่ลืม
นามปากกาผู้เขียน... :เม็ดซ่า
Last Answer :21/3/2554 16:14:18
ในคำถามข้อที่หนึ่ง มาถึงตรงนี้จึงมีคำถามขึ้นมาอีก เป็น

ข้อที่ 1.1 ว่า คุณคิดว่าคุณอารีย์และทีมงานเคย corruption ในส่วนของเบี้ยงเลี้ยงและค่าเดินทาง หรือไม่ ?

ไม่เคย = ซื่อสัตย์ จริงใจต่อลูกศิษย์ น่าเคารพ
เคย = เลวทราม ใช้เด็กเป็นเครื่องมือหากิน

นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :21/3/2554 14:58:45
หลังจากคัดตัดนักกีฬาตัวแทนจังหวัดเสร็จสิ้นเมื่อปีก่อน ในการเดินทางไปแข่งขันคัดตัวในระดับเขตที่สุโขทัย นักกีฬาที่มีความสนิทสนมกับผมท่านหนึ่งที่ได้เป็นตัวแทน ได้รับค่าตอบแทนจำนวน 50 บาทต่อวัน เฉพาะวันแข่งเท่านั้นและต้องเดินทางไปเอง ถ้าหากต้องการทราบชื่อของนักกีฬาท่านนั้น email : plkpingpongclub@hotmail.com หรือจะโทรมาถามก็ได้

หากเทียบกับกีฬานักเรียนที่จังหวัดเชียงรายมีตัวแทนของสโมสรฯ ไปแข่งด้วย ด้วยความระมัดระวังจึงดำเนินการให้นักกีฬาเป็นผู้ไปเบิกเบี้ยเลี้ยงและค่าใช้จ่ายด้วยตัวเอง ได้ค่าเดินทาง 600 บาท และเบี้ยเลี้ยงวันล่ะ 150 บาท ซึ่งนี่คือรุ่นเด็กนักเรียน แต่สำหรับรุ่นใหญ่ ได้ 50 บาท ไม่ได้ค่าเดินทาง ผมดูแล้วมีพิรุธน่าสงสัย ว่าเงินหายไปไหน อยูกับใคร เป็นเช่นนี้มากี่ครั้งกี่ปี รวมกันเฉพาะเรื่องนี้เป็นเงินจำนวนเท่าไหร่

ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากการคัดตัวได้ตัวนักกีฬาที่คุณอารีย์ไม่สามารถคอนโทรลได้ ย่อมไม่สะดวก เหมือนเด็กของเขาซึ่งไม่กล้ามีปากเสียง แม่จะสงสัยมาโดยตลอด เนื่องจากโดยข่มอยู่ตลอดเวลา

นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :21/3/2554 14:51:07
เรื่องแบ่งพรรคแบ่งพวกเรื่องนิสัยของแต่ละบุคคลยังพอรับได้เนื่องจากคนเรานั้น โนบอดี้ เพอเฟค จึงน่าจะมองในด้านดีๆของกันและกัน
แต่ถ้าคอร์รัปชั่นเป็นเรื่องที่รับไม่ได้จริงๆ ถ้าเป็นจริงคงต้องจัดระบบใหม่มิเช่นนั้นปิงปองบ้านเราไม่เจริญแน่
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :21/3/2554 8:15:15
ขอขอบคุณข้อมูลจากพี่ต้น นี่เป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจตั้งคำถามเพื่อหาคนตอบ
ถ้าเป็นเมื่อก่อนใครมีรายชื่อแล้วไม่ได้ไปเงินนั้นจะถูกแจกจ่ายให้นักกีฬาหรือไม่ก็เป็นค่าน้ำมัน
แต่เหตุการณ์นี้ไม่รู้จริงๆและเบี้ยเลี้ยงก็ไม่น่าจะได้วันละ50บาทสมัยผมมันวันละ100 สมัยนั้นพวกผมเป็นนักกีฬาเลยไม่เคยได้ถามไม่รู้เรื่องเลย
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :21/3/2554 8:10:58
corruption ในความคิดผม เพียงแค่ 1 บาท ก็มีความเลวทรามไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า 1 แสน 1 ล้าน หรือ 100 ล้านบาท
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :21/3/2554 1:19:57
ตอบคำถามไว้ให้คิดก่อนนอน

1. คุณอารีย์และทีมงาน ดูแลชมรมปิงปองพิษณุโลกมาหลายปี โดยจดทะเบียนกับสมาคมกีฬาจังหวัด ได้รับเงินสนับสนุนจำนวนหนึ่งอยู่อย่างสม่ำเสมอ ในเมื่อได้สิทธิ์ดูแลผมประโยชน์ส่วนนี้ ก็ไม่ต้องการจะเพิ่มผู้รู้เห็นให้มากจนอาจเกิดปัญหาได้ ดังนั้นการที่จะมีสมาชิกจากสโมสรฯ ซึ่งถือว่าเป็นคนนอกเขาไปร่วมด้วยย่อมก่อให้เกิดความไม่สะดวกในการจัดการงบประมาณ ที่จะมีผู้รู้เห็นมากจนเกินไป

ยกตัวอย่างให้เห็นเป็นรูปธรรม

ในการแข่งขันกีฬานักเรียนที่จังหวัดเชียงรายครั้งที่ผ่านมา ทางสโมสรฯ ได้ตรวจสอบรายชื่อผู้ควบคุมทีมซึ่งพานักเรียนของจังหวัดฯ ไปร่วมแข่งขันว่ามีใครบ้าง (ขออนุญาติไม่เอ่ยนาม) เพราะต้องการทราบว่าท่านที่มีรายชื่อเหล่านั้นซึ่งได้รับเบี้ยเลี้ยงจากทางราชการ ได้เดินทางไปทำหน้าที่ตามรายชื่อที่ปรากฏหรือไม่ จนได้สอบถามไปยัง เจ้าหน้าที่ของสโมสรฯ ที่เดินทางพานักเรียนในสังกัดไปร่วมแข่งขันด้วยก็ไม่ปรากฏว่าพบตัวผู้ควบคุมทีมตามรายชื่อตามสมควรแต่อย่างใด

แล้วผู้ที่มีรายชื่อเหล่านั้นได้รับเบี้ยงเลี้ยงหรือไม่ จึงเป็นคำถาม ถ้าไม่ได้รับ แล้วเงินที่เบิกไปแล้วอยู่กับใคร?

ผมคาดว่าคงเป็นอย่างนี้มานับสิบปีแล้ว

รบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายด้วยครับ สำหรับข้อที่ 1

แล้วพรุ่งนี้มาว่ากันต่อ ยังอีกยาวครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :21/3/2554 1:15:59
ถึงคุณ pips

ผมเคยลองแล้ว หลายครั้งแล้ว คุณ pips ไม่สำเร็จ สำหรับเรื่องการจะร่วมมือกัน มันไม่มีทางเป็นไปได้
ไม่ใช่ผมไม่เคยพยายาม ในเมื่อเขาไม่ยอมรับ คุณยังไม่รู้รายละเอียด เนื้อแท้เรื่องจริงเป็นอย่างไร ถ้าหากคุณรู้ ถ้าคุณเป็นผมอาจจะแรงกว่านี้ด้วยซ้ำไป แน่นอนว่ารวมกันได้คงจะยอดเยี่ยม ผมเคยฝันไว้เหมือนกันแต่มันเป็นแค่ฝันจริงๆ

หลายต่อหลายคนเคยโกรธเขา จนให้อภัยเขาเอง แล้วก็มีเรื่องอีก หลายครั้ง "คนคนนี้อย่าคิดจะให้โอกาสเขา เสียเวลาเปล่า" เป็นคำพูดของผู้ใหญ่ที่น่านับถือคนหนึ่งที่ให้ความเมตตาตักเตือนผมมา

แล้วทำไมมันเป็นแค่ฝันครับ อยากทราบมั๊ย ในเมื่อใครๆ ก็คิดได้ว่าถ้าหากร่วมมือกันได้มันก็จะมีแต่เรื่องดีๆ หลากหลายฝีมือมารวมกันเป็นทีม จะต้องเข้มแข็งขึ้นแน่นอน อันนี้สิ่งพื้นฐานที่ทุกคนตระหนักได้อยู่แล้ว

คำถามจึงเกิดขึ้นว่า ทำไมไม่ทำ ?

ตอบ ผมในฐานะสโมสรเทเบิลเทนนิสพิษณุโลก พยายามทำแล้ว แต่อีกฝ่ายไม่รับ สรุปแล้วก็คือไปต่อไม่ได้ จึงมีคำถามต่อไปอีกว่า ทำไมคุณอารีย์ไม่รับ?

คำตอบต่อไปนี้เป็นความคิดเห็นที่เกิดจากการวิเคราะห์เพื่อหาเหตุผล พวกเราคิดกันมานาน คงยาวหน่อยครับจะค่อยๆ เรียบเรียง เราไม่รีบร้อนกันอยู่แล้ว
ผมใจเย็น คุณ pips ก็รู้...คงอีกยาวหลายวันครับ คอยอ่านกันเล่นๆ ไปก่อน
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :21/3/2554 0:53:54
คงไม่ดราม่า นะพี่ เพราะปรกติผมน่ะ แอ็คชั่นฮาดคอร์
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :20/3/2554 23:43:11
ผมยอมรับว่าผมไม่เหมือนเดิมก็ตรงที่ไม่แสดงตัวแต่ผมมีเหตุผล ผมเคยรู้จักทั้งป้าและพี่ต้นแบบคนทั่วๆไปคือพบกันสวัสดีทักทาย ไปซ้อมด้วยกันกินข้าวกินพิชซ่าเอาเป็นว่าร่วมทุกข์ร่วมสุขกันพอสมควร ผมจึงรู้ว่าพี่ต้นเป็นคนดีจริงใจส่วนป้าก็ไม่ได้เลวร้ายแต่ที่ผมบอกว่าพี่ไม่เหมือนเดิมก็ตรงที่
เด๋วนี้พี่มีคำพูดที่ทำให้คนฟังได้ฟังแล้วรู้สึกสะเทือนอารมณ์ได้ ซึ่งเมื่อก่อนผมไม่เคยได้ยินพี่ว่าคัยถ้าไม่สุดๆแต่ก็ว่าตามสไตล์พี่เสียงนิ่มๆฟังแล้วดูไม่น่าโกรธ
ผมว่ารู้จักพี่แบบนี้ก็ดีจะได้รู้ว่าพี่ชายที่เราเคารพมานานคนนี้เป็นอย่างไรบ้างในอีกมุมหนึ่ง
รักและเคารพชาวปิงปองพิดโลกทุกคนเสมอ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :20/3/2554 22:50:55
ที่เสียหายไม่ใช่สิ่งใดแต่คือความรู้สึกดีๆที่จะร่วมงานกันต่างหากลองคิดเล่นๆดูว่าถ้าร่วมมือกันเด็กเยาวชนจะเก่งขนาดไหน ผมว่าถ้าการประชุมยังไม่เกิด คงพูดยากต่างคนต่างพูดที ไม่เห็นหน้ากันไม่ซักถามกันตรงๆเราจะได้รูข้อเท็จจริงต่างๆที่นั่น ถามตรงตอบตรงตอบไม่ได้ก็จะได้รู้กันไป
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :20/3/2554 22:04:43
ผมไม่เคยเร่งปฏิกริยาอะไรเลยถ้าดูกันดีๆข้อความต่างๆที่พาดพิงผู้อื่นผมไม่เคยล่วงเกินคัยไม่คิดที่จะวิจารณ์ด้วยเพียงแต่อยากให้เสนอแนวทางจากมุมต่างๆมีแค่คนบางพวกที่สนุกปากเอาอารมณ์มาปะปนเรื่องนี้ต้องทิ้งอารมณ์ไว้ข้างหลัง เหตุผลมาก่อน และที่ผมบอกว่าคงต้องมีคนหายไปจากวงการ หมายความว่า "ถ้าเราจะหาคนผิดถูกนั้นหมายถึงต้องมีคนแพ้และคนชนะ"และเมื่อเป็นเช่นนั้นย่อมเกิดความเสียหายทั้งสองฝ่าย และประเด็นที่ผมเปิดคือหาวิธีทำให้ปิงปองบ้านเราดีขึ้น
ซึ่งตอนนี้ผมรู้แล้วอย่างแรกเราต้องลืมเรื่องเก่าๆที่ผ่านมา (ผมก็มีประสบการณ์ที่ไม่ดีที่ได้รับจากป้าเหมือนกันแต่ผมก็เข้าใจและลืมมันเพื่อก้าวไปข้างหน้า)
และมาแชร์ความคิดกันโดยใช้ผู้ใหญ่ที่ป้าและพี่ต้นเกรงใจมาเป็นประธานในการประชุม นี่คือประเด็นที่ผมเปิดมากกว่า
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :20/3/2554 21:51:46
ถึงคุณ pips

คุณ pips นี่ออกแนวดราม่าไปนิด คำว่าหายไปจากวงการมันคืออะไร เพราะอย่างไรก็ตามผมก็ยังเล่นปิงปองได้อยู่ ถ้าจะเลิกผมก็เพราะเล่นไม่ไหว เลิกเองไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้

สโมสรเทเบิลเทนนิสพิษณุโลกที่พวกผมช่วยกันสร้างขึ้นมาก็ยังคงอยู่ และจะพัฒนาต่อไป ใครจะมาเล่นก็ได้ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก ไม่เคยดูถูกฝีมือใคร มีแต่ชื่นชม

สรุปแล้วจะอย่างไรก็ตามพวกผมก็ยังเล่นปิงปองอยู่ไม่มีแผนว่าจะเลิกเมื่อไหร่ไม่เกี่ยวกับคุณอารีย์

เพราะฉะนั้นถ้าจะว่าตามคุณว่าจะมีใครต้องหายไปจากวงการก็คงไม่ใช่พวกผมแน่นอน

และอีกอย่างถ้าคุณ pips ถ้าเรารู้กัน ผมก็ยังเหมือนเดิม คุณต่างหากที่ไม่เหมือนเดิมเพราะตอนนี้ผมไม่รู้จักคุณและคุณยังมีเจตนาไม่ต้องการให้รู้จักด้วย

ประโยชค์ที่คุณกล่าวไว้ทำนองว่าผมต้องการให้มีใครแพ้ใครชนะ ใครต้องออกจากวงการ มันเป็นวาทะชี้นำเพื่อเร่งปฏิกิริยา แต่เสียดายที่มันกระตุ้นผมไม่ได้ ผมก็ยังไปตามแนวทางของผม ซึ่งคุณเป็นผู้เปิดประเด็นเอง


นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :20/3/2554 15:30:34
เห็นคนทำไม่ถูกก็มีอารมณ์ ถ้าป้อคิงพาดพิงถึงผมนะ ขอโทษครับ ไม่เคยคิดเป็นผู้นำอยู่แล้ว

ถ้าป้อคิงว่าผมทำเรื่องไร้สาระ คุณลองคิดดูว่าตอนนี้มันเริ่มทำให้เกิดผลกระทบกับใครบ้าง... สุดยอดมากๆ ถ้าเขาไม่รู้สึกอะไร...

คำว่านักเลงคีย์บอร์ดของคุณคิดให้ดี ผมมีตัวตนแสดงชื่อชัดเจน ติดต่อได้ตลอดเวลา เขาก็มีตัวตน ใครเสียหาย ไม่พอใจจะมาหาก็ได้ เรื่องนี้ไม่ได้อยู่เฉพาะหน้ามอร์นิเตอร์เท่านั้นคิดให้ดี เขาเสียหายผมไม่ได้เสียหายทำไมผมต้องเดือดร้อนไปหาเขาตอนนี้ เขาต่างหากที่ต้องมาหาผมมา

นักเลงคีย์บอร์ดหมายความถึงคนที่คอยต่อว่าคนอื่น กร่าง เกรียน แบบหลบๆ ซ่อนๆ ไม่เปิดเผยตัวเอง ตีความให้ถูกครับป้อคิง

แล้วคุณคิดว่าผมจะทำแค่บนบอร์ดนี้หรือ นี่เป็นการเริ่มต้น ถ้าคุณเป็นที่รักคนหนึ่งของเขา สิ่งที่คุณควรทำก็ แนะนำให้ผมคุยเรื่องนี้เฉพาะบนบอร์ดนี้ต่างหาก

และคุณป้อคิงไม่ต้องห่วง ผมไม่อยู่เฉพาะบนบอร์ดนี้แน่นอน

ใครน่ารักก็รักกันไป
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :20/3/2554 11:25:56
ถูกของคุณ ku.note คับ อย่าพาดพิงป้ารีย์อย่างนั้นสิคับ
ผมอ่านเเล้วดูเหมือนกับพวกเก็บกดไม่รู้จะไปลงกับอะไรทำได้เเค่โพดในบอด ทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอดไร้สาระสิ้นดี ผมก็คนนึงที่เป็นคนให้เกียดกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพี่ต้นหรือป้ารีย์ หรือใครๆ ผมให้เกียดทั้งนั้น เเต่นี่หรือคับคือคำพูดของคนที่มีวุฌิพาวะเป็นผู้นำ เเรกๆมาก้อเหมือนจะดีนะ หานู้นหานี่มาโพดดูจะมีหลักการ เเต่หลังๆมาดูเหมือนเริ่มจะเอาอารมตัวเองมามากกว่า

ดีแล้วที่ไม่ต้องรู้ว่าคัยเปนคัยจะได้รู้ความคิดกันไม่ต้องเกรงใจกันไม่ต้องแคร์ความรู้สึกกัน ยังรักและเคารพทุกคนเสมอ
นามปากกาผู้เขียน... :ป้อคิง
Last Answer :20/3/2554 10:11:55
เอาเปนว่าปิงปองพิดโลกยังทะเลาะกัน และหนักกว่าเดิม ใช้สติเถอะครับเราก็รักปิงปองเหมือนกันคุยกันดีๆจะเหมาะกว่าอย่าให้ต้องมาแบ่งฝ่ายแบ่งพวก เราก้ปิงปองพิดโลกด้วยกัน คงมีหลายคนที่ไม่อยากเลือกข้างแต่แค่อยากเล่นปิงปองและเห็นปิงปองบ้านเรากลับสู่สังเวียนระดับประเทศ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :20/3/2554 9:09:38
ชมรมคนรักป้ารีนะครับ
นามปากกาผู้เขียน... :ku.note
Last Answer :20/3/2554 0:58:34
พวกคุณกรุณาอย่าพาดพิงป้ารีอย่างนั้นสิ พวกคุณเคารพป้าหน่อยไม่ไช่มาว่าพ่านทางนี้ถ้ากล้าก็พูดต่อหน้าสิ แล้วพวกคุณตั้งฉายาป้ารีเค้าไปทำอะไรให้คุณครับ แล้วมีปัญหาอะไรก็ไปคุยกันได้ที่จ่านกร้องนะครับไม่ไช่มาว่ากันลับหลัง (พวกมรึงไม่เคารพก็ส่วนพวกมรึงนะครับ)
นามปากกาผู้เขียน... :ku.note
Last Answer :20/3/2554 0:44:04
วันคืนหมุนเปลี่ยน ไม่แปลกถ้าคนที่เรารักคนหนึ่งจะเปลี่ยน ไม่จำเป็นต้องแกะรอยไม่จำเป็นต้องตามหา เด๋วผมจะกลับไปหาทุกคนเอง ผมว่าการความคิดของพี่ต้นคือต้องการให้เกิดผลแพ้ชนะกันไปเลย ซึ่งนั่นหมายความว่าต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องหายไปจากวงการ
"แต่ผมว่าถ้าเราหาจุดลงตัวเอาปัญหามาร่วมกันแก้แต่ทุกคนไม่ว่าป้าหรือใครต้องยอมรับความจิง" ดีแล้วที่ไม่ต้องรู้ว่าคัยเปนคัยจะได้รู้ความคิดกันไม่ต้องเกรงใจกันไม่ต้องแคร์ความรู้สึกกัน ยังรักและเคารพทุกคนเสมอ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :19/3/2554 22:02:18
ีคุณคริสมีเรื่องอะไรมาเล่าสู่กันฟังเป็นอุทาหรณ์ กับชาวพิษณุโลก ขอความกรุณาหน่อยครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :19/3/2554 17:46:10
ถ้าอยากทราบอะไำรดี ๆ มาถามผมเองดีกว่าไหมคร๊าบว่าผมเริ่มต้นกับกีฬาประเภทนี้ที่พิษณุโลก อย่างไร ขอบอกว่า เด็ก ๆ ที่รั้ว มน.ยังดีกว่ามากกับคนที่คุณเอ่ยถึงครับ..ถึงแม้ผมจะเล่นไม่เก่งแต่เป็นเพราะว่าผมมีใจรักจึงอดไม่ได้ที่จะหวนกับมาเล่นอีก และแล้วก็พบกับ ป้า....มหาภัย....จนทำให้ผมต้องจดจำไว้ว่าครั้งหนึ่งผมก็โดนมาแล้ว....แถมโดนดูถูกด้วยครับ....แต่ผมก็สะใจที่....ผมก็ทำสำเร็จ....ง
นามปากกาผู้เขียน... :คริส
Last Answer :18/3/2554 16:27:09
ชื่อเก๋ดีครับ คุณป้ามหาภัย แต่จะสู้ซึนามิได้มั๊ย
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :18/3/2554 13:20:49
ผมฟันธงให้เลย คับ มันเป็นแค่ความฝัน เกิดขึ้นยาก ลองหาข้อมูลคุณป้ามหาภัยให้ดี และ คุณจะเข้าใจเอง คับ
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :17/3/2554 23:04:19
แก้ไขจากข้างบน

"พี่น้องสามัคคีกู้ศักดิศรีปิงปองพิดโลก" หรือ"แตกต่างแต่ไม่แตกแยก " ถือว่าเป็นคำพูดที่งดงามมาก ถ้ากลายร่างเป็นหญิงสาว คงงดงามน่าดู แต่น่าเสียดายที่สวยแต่รูปจูบไม่หอม เป็นที่รู้ๆกันอยู่ ว่าวงการนี้ในจังหวัดนี้ มันเป็นอย่างไร ไม่ต้องพูดให้เสียเวลา

คุณ pips ถือว่ากว้างขวางพอสมควร รู้จักทั้งพี่ต้นและคุณอารีย์ ว่ากันตรงๆ รู้จักทั้งสองยิม

สิ่งทีค่าคุณ pips บอกว่า สามัคคี ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ก่อนถึงจุดนั้น มันต้องมี"ความจริงใจ"ให้ให้กันก่อน ยกตัวอย่างการแข่ง ranking ทางเราได้เชิญคุณอารีย์ แต่ได้รับการปฏิเสธกลับมา ถือว่าไม่ให้ความร่วมมือ


ไม่แน่ ผมกับคุณอาจเคยพบกัน แต่นั้นไม่สำคัญ
อีกอย่าง ผมก็จบจากรั้วม่วงขาว
นามปากกาผู้เขียน... :เม็ดซ่า
Last Answer :17/3/2554 18:43:27
พิม ผิดเยอะไปนิดต้องขออภัย
นามปากกาผู้เขียน... :เม็ดซ่า
Last Answer :17/3/2554 18:34:12
"พี่น้องสามัคคีกู้ศักดิศรีปิงปองพิดโลก" หรือ"แตกต่างแต่ไม่แตกแยก " ถือว่าเป็นคำพูดที่งดงามมาก ถ้ากลายร่างเป็นหญิงสาว คงงดงามน่าดู แต่น่าเสียดายที่สวยแต่รูปจูบไม่หอม เป็นที่รู้ๆกันอยู่ ว่าวงการนี้ในจังหวัดนี้ มันเป็นอย่างไร ไม่ต้องพูดให้เสียเวลา

คุณ pips ถือว่ากว้างขวางพอสมควร รู้จักทั้งพี่ต้นและคุณอารีย์ ว่ากันตรงๆ รู้จักทั้งสองยิม

สิ่งทีค่าคุณ pips บอกว่า สามัคคี ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ก่อนถึงจุดนั้น มันต้องมีความจริงให้ให้กันก่อน ยกตัวอย่างการแข่ง ranking ทางเราได้เชิญคุณอารีย์ แต่ได้รับการปฏิเสธกลับมา ถือว่าไม่ให้ความร่วมมือ


ไม่แน่ ผมกับคุณอาจเคยพบกัน แต่นั้นไม่สำคัญ
นามปากกาผู้เขียน... :เม็ดซ่า
Last Answer :17/3/2554 18:30:26
นามปากกาผู้เขียน... :เซริฟแด็ก
Last Answer :17/3/2554 12:53:25
ข้อความต่างๆ ที่แสดงออกไปไม่ได้เป็นความคิดเห็นจากผมเพียงคนเดียว ก่อนหน้านี้ได้มีการรวมกลุ่มปรึกษากันในเรื่องเกี่ยวกับชมรมปิงปองที่คุณอารีย์ควบคุมอยู่นี้มาหลายต่อหลายครั้ง และทุกวันนี้ก็ยังคงปรึกษากันอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นเสียงนี้ไม่ได้เป็นเสียงส่วนตัวของผมเพียงคนเดียว แต่เป็นเสียงที่สะท้อนมาจากกลุ่มคนหลายต่อหลายคนทั้งคนในสโมสรเทเบิลเทนนิสพิษณุโลกและนักปิงปองที่เคยสัมผัสกับคุณอารีย์ ทั้งในและต่างจังหวัด

การตัดสินใจออกมาแสดงความความคิดเห็นในครั้งนี้ ได้ผ่านการไตร่ตรองมาเป็นอย่างดี ถึงผลดีและผมเสียที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งแน่นอนว่าพวกเราคิดว่าจะต้องมีผลดีมากกว่าผลเสียแน่นอน จะดีไปเสียหมดเป็นไม่ได้ คงต้องแลกเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น
---------------------------------------------------------
ผมคงไม่รู้หรอกว่าคุณเป็นใคร คุณ pips ถ้าคุณไม่บอกและไม่มีเหตุผลว่าผมจะต้องพยายามคิดแกะรอยไปทำไมว่าเป็นใคร เพราะถ้าคุณอยากพัฒนาปิงปองพิษณุโลกบ้านคุณจริงๆ ก็คงบอกชื่อตัวเองตั้งแต่แรกแล้ว

และอีกอย่างครับ คุณ pips คำว่า "สามัคคี" ทุกวันนี้มันค่อยข้างจะเชยแล้ว ผมได้ยินคำนี้นับหมื่นครั้งในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามปัญหาก็ต้องแก้ที่ต้นเหตุ จะมาแก้กันด้วยวลีปลุกใจนั้น มันก็จะเหมือนที่ผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองไทยเราทำอยู่นั่นแหละ แล้วมันได้ผลมั๊ย???นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :17/3/2554 0:29:46
การประชุมนั้นตอบได้ว่าไม่เคยเกิดเพราะไม่มีใครเคยออกมาอย่างพี่ซึ่งผมว่ามันดีมากๆเพราะการพัฒนาจะต้องรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย เอาเป็นว่าผมยืนยันเจตนา"พี่น้องสามัคคีกู้ศักดิศรีปิงปองพิดโลก" แตกต่างแต่ไม่แตกแยก ผมดีใจที่พี่เอาใจใส่ปิงปองบ้านเราผมรู้ว่าพี่ไม่เคยหวังผลประโยชน์อันใดจากที่ผมได้สัมผัสพี่มา ผมว่าเวลาที่ดีที่สุดคือหลังคัดตัวเชิญผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาคุยกันเลย (ขอนอกเรื่อง น้องฐานะดีเป็นไงบ้างครับ อิอิ คงวิ่งซนน่าดู)
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :15/3/2554 22:48:40
พี่ต้นครับถ้าพี่อ่านข้อความผมดีๆพี่จะรู้ว่าpipsคือใครซึ่งพี่ก็น่าจะรู้ว่าผมเป็นคนอย่างไร รายชื่อเหล่านั้นผมเพียงนำมาเตือนว่าครั้งหนึ่งปิงปองพิดโลกเคยยิ่งใหญ่ระดับประเทศ เป็นเพราะเราเป็นหนึ่งสามัคคี ไม่ได้มีเจตนาจะแบ่งพรรคแบ่งพวก เพราะผมถือว่าเราปิงปองพิดโลกเป็นพวกเดียวกันหมดเพียงแต่เราไม่เข้าใจกันเท่านั้นเอง "เราอาศัยแผ่นดินพระองค์ดำ ฉะนั้นเราต้องทำเพื่อชื่อเสียงของพระองค์" พี่และผมเรารู้จักกันดีอีกทั้งยังเป็นเลือดม่วงขาวเหมือนกัน
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :15/3/2554 22:38:34
นามปากกาผู้เขียน... :เหน่งศักดิ์
Last Answer :15/3/2554 16:03:21
นามปากกาผู้เขียน... :เหน่งศักดิ์
Last Answer :15/3/2554 15:21:30
ไม่ทราบคุณ pips เอารายชื่อกลุ่มคนข้างบนนี้มาแสดงอะไร ไม่เข้าใจเจตนา จะแสดงว่านั่นเป็นพวกคุณ ซึ่งใหญ่ หรืออะไร ???

กระทู้นี้คือจุดเริ่มต้นครับ คุณ pips อย่างที่คุณว่าให้ค่อยเป็นค่อยไป แล้วจะรีบไปทำไม ตอนนี้ถือว่าได้เริ่มแล้ว วันที่จะเจอกันคุยกันต่อหน้ามาถึงแน่นอนจะช้าหรือเร็ว ตอนนี้ให้เวลาเตรียมข้อมูล ถามแล้วขอให้ตอบให้ตรงคำถาม ผมก็จะเตรียมคำถามในทุกแง่มุมที่สงสัยถ้าสามารถตอบได้กระจ่างก็จะดีมากจะได้เข้าใจตรงกัน

pips สมมุติว่าจะให้มีการจัดประชุมเคลียร์ปัญหากัน ถ้าคุณเคยตีปิงปองอยู่พิษณุโลกมาก่อน ตลอดชีวิตเคยเห็นคุณอารีย์เรียกจัดประชุมอะไรเพื่อถามความเห็นส่วนรวมบ้างไหม

ยกตัวอย่างเรื่องเวลาคัดตัวแทนกีฬาแห่งชาติ เขายังไม่เคยจัดประชุม เพื่อถามความพร้อมของคนส่วนรวม แล้วคุณยังจะหวังอีกหรือ

สมมุติถ้ามีการประชุมแล้วผมได้มีโอกาสตั้งคำถามคุณอารีย์และทีมงาน ผมขอยกตัวอย่างที่จะถามซักหน่อยเป็นแนวทาง

1.สมาชิกชมรมปิงปองพิษณุโลกมีใครบ้าง กลุ่มผู้บริหารมีใครบ้าง ที่ตั้งชมรมอยู่ตรงไหน ติดต่อใครได้

2.ผมจะสมัครสมาชิกต้องทำอย่างไร มีหลักเกณฑ์อย่างไร ค่าสมัครเท่าไหร่

3.ชมรมฯ มีแผนการจัดการดูแลนักกีฬาปิงปองในพิษณุโลกอย่างไร

4.ชมรมฯ มีแผนการประชาสัมพันธ์ให้กีฬาปิงปองเป็นที่รู้จักและนิยมแพร่หลายในเมืองพิษณุโลกอย่างไร

5.แผนการจัดการด้านการเงิน การหาเงินทุน จะทำอย่างไร

ถ้าฝ่ายชมรมฯ คนใดเห็นคำถามดังกล่าวแล้วก็ลองคิดคำตอบดู แล้วเตรียมพบคำถามอีกมากมายต่อไป เพื่อนคนไหนสงสัยอะไร ยิงคำถามต่อเลยครับ

ส่วนกระทู้นี้ผมว่าไม่ตั้งใหม่ดีกว่าถือว่าคุณ pips เป็นผู้เปิดประเด็นได้น่าสนใจดีมากครับ ลองกลับไปอ่านกระทู้ตั้งต้นใหม่จะรู้ว่ายังไม่ออกนอกประเด็นแม่แต่น้อย


นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :15/3/2554 1:17:29
ไม่ลองก้ไม่รู้นะครับ ผมยินดีที่มีคนกล้าแสดงความคิดเหนเรามาคุยในที่สว่างรู้กันไปเลยว่าคัยเปนคัยจะได้รู้ความคิดกันและกันแล้วพัฒนากันต่อไป
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :14/3/2554 23:29:38
มันไม่ง่ายอย่างที่คุณ ... :pips คิดหรอกคับ เพราะนิสัยคนมันเปลี่ยนแปลงยาก และสำคัญมันมีผลประโยชน์ คับ
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :14/3/2554 12:42:52
ด้วยความรักและเคารพทุกท่าน ผมเพียงเสนอแนะเพื่อให้เรากลับมายิ่งใหญ่เหมือนครั้งก่อน
ชนิดา เขียวดอกน้อย
อารีย์ สุขานุศาสตร์
สุทธิ นาคเสน
รัตนโชติ กิจธรรมกุล
เราเคยเป็นมหาอำนาจปิงปองภาคเหนือมาก่อนขอให้ทุกท่าน แก้ปัญหาที่คาใจเครียกันให้จบ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :13/3/2554 23:06:15
พี่ต้นครับ ผมขอโทษนะครับ แต่ผมว่าพี่ตั้งกระทู้ใหม่เลยเถอะครับ เพราะตอนนี้กระทู้ผมถุกบิดเบือนเจตนาแล้ว กระทู้นี้ต้องการให้เราสามัคคีลืมเรื่องเก่าๆแล้วมาเริ่มต้นกันใหม่ ใช้เหตุและผลคุยกัน ถ้าป้ารีย์มีความผิดจริง ชาวปิงปองพิดโลกจะได้รับรู้ถ้ามีการจัดประชุมพูดกันต่อหน้าเลย ไม่ใช่คนนู้นพูดทีคนนี้พูดที คุยกันตรงๆเชิญผู้ใหญ่ที่มีอำนาจตัดสินใจมาเป็นสักขีพยาน
คุยให้จบในที่สาธารณะชาวปิงปองรับรู้ทุกคน แล้วมาสร้างปิงปองพิดโลกด้วยกัน
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :13/3/2554 23:00:47
เดี๋ยวนี้ กับเมื่อก่อนก็ไม่แตกต่างกัน คับ
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :13/3/2554 21:53:28
รีบแต่อยากเขียนครับ เขียนผิดหลายจุด เน้นเนื้อหานะครับ ขออภัยด้วย
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :13/3/2554 15:58:56
เรื่องการปั้นเด็กของคุณอารีย์ ผมมองว่าไร้ประสิทธิภาพ เมื่อเทียบกับเวลาที่ทำงานนับสิบปี ได้นักกีฬาที่มีฝีมือดีเพียงไม่กี่คน เฉลี่ยแล้ว 5 ปีต่อ 1 คนยังไม่น่าเป็นไปได้ โดยเฉพาะในระดับภูมิภาคก็ยังไม่ปรากฏนักกีฬาที่เกิดจากยิมโรงเรียนจ่านกร้องร้อยเปอร์เซ็นต์แม้แต่คนเดียว เห็นได้จากจะมีการดึงตัวนักกีฬาที่พอมีฝีมือจากจังหวัดอื่นๆ มาอยู่อย่างสม่ำเสมอด้วยการอาศัยชื่อเสียงในอดีตของตน แต่แล้วเมื่อดึงมาก็ยังมิได้ส่งเสริมให้ก้าวหน้าได้แต่อย่างใด

เมื่อดูจำนวนประชากรเมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ แต่ตัวคุณอารีย์มิสามารถจะสร้างความสนใจให้คนพิษณุโลกมาสนใจเล่นปิงปองได้เท่าที่ควร ด้วยความที่ขาดจิตใจนักพัฒนา ซ้ำยังพยายามถ่วง ด้วยการทำประโยชน์ส่วนตนโดยเฉพาะในเรื่องที่การส่อเค้าการคอรัปชั่นในต่างๆ

ยกตัวอย่างเช่นเงินเบี้ยเลี้ยงของผู้ควบคุมทีมจังหวัดพิษณุโลกที่ไปแข่งยังต่างจังหวัด ดูเป็นน่าสงสัยถึงความทุจริต

ยกตัวอย่างการพาทีมไปแข่งที่จังหวัดเชียงรายครั้งที่ผ่านมา มีรายชื่อผู้ควบคุมทีมทีได้รับเงินสนับสนุนจากสมาคมกีฬาจังหวัด แต่ผู้นั้นมิได้เดินทางไปควบคุมทีมตามหน้าที่แต่อย่างใด จึงเกิดคำถามขึ้นว่าคนเหล่านั้นได้รับเงินค่าเบี้ยเลี้ยงหรือไม่หรือเป็นมีชื่อเฉพาะในนาม หรือเป็นการยืมชื่อเพื่อเบิกเงิน ???

การสั่งซื้อของจากร้านขายอุปกรณ์ปิงปองบางรายการเช่นเสื้อปิงปองที่ทางร้านขายในราคาโปรโมชั่น ถูกสั่งซื้อมาเป็นเสื้อทีมแล้วกลับมาเก็บกับนักกีฬาในราคาเต็ม ทั้งที่ควรจะมีงบประมาณสำหรับเสื้อของตัวแทน

การรับเงินสปอนเซอร์จากทางผู้ใหญ่ผู้เมตตานักกีฬาที่เป็นเด็กยังไม่มีรายได้ แต่เงินดังกล่าวถึงมือเด็กเพียงน้อยนิด

ทั้งเงินที่ได้รับเป็นค่าสถานที่ในการจัดแข่งแต่ล่ะครั้ง ไม่ได้มีการแจกแจงต่อสาธารณะ ว่ามีการเก็บเข้ากระเป๋าส่วนตัวในจำนวนอันควรตามค่าระบบหรือไม่

อีกทั้งค่าเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาที่ยังไม่มีความโปร่งใส ยกตัวอย่างครั้งหนึ่งที่ต้องเดินทางไปคัดตัวระดับภาค มีเบี้ยเลี้ยงให้ตกถือมือนักกีฬาวันล่ะ 50 บาท (เฉพาะวันแข่ง)

และอีกหลายๆ เรื่องที่อาจจะเล่าให้ฟังต่อไป

ด้วยความที่คุณอารีย์ไม่นิยมเจรจากับใครด้วยเหตุด้วยผลนัก ไม่นิยมให้เกียรติและรักษาน้ำใจใครที่ไม่มีประโยชน์ต่อตน ซึ่งหลายคนก็อ้างว่าที่เป็นอย่างนี้เพราะเขาเป็นคนตรงๆ คนอย่างไรก็พูดอย่างนั้น ไม่ชอบอะไรก็ด่า คิดอะไรก็พูดออกมาเลย ไม่พอใจใครก็ไล่
ส่วนตัวผมคิดว่าบุคคลที่มีนิสัยเยี่ยงนี้เป็นคนที่ในเชิงจิตวิทยาเรียกว่า ขาดมนุษยสัมพันธ์ ในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น คนปกติควรรู้จักถนอมน้ำใจคนอื่น จะตำหนิใครก็สนใจความรู้สึกเขาบ้าง ให้เหตุผลในการตำหนิที่ทำให้เขายอมรับได้ โดยไม่เสียน้ำใจ ไม่ว่าใครก็ตามที่เล่นปิงปองเก่งหรือไม่เก่ง ทุกคนเป็นนักกีฬาคนหนึ่งเหมือนกันมีเกียรติเท่ากัน

ด้วยค่อยต่อครับ ยาวไปหน่อย
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :13/3/2554 15:56:15
มีอีกอย่าง คนที่สร้างพี่เเม้ว นี่ก้อเด็กปั้นป้ารีย์มาตั้งเเต่ไหน คำพูดนี้ ผมว่าคุณรู้ไม่จริงนะ คนที่สร้างน่าจะเป็น อาจารย์ท่านหนึ่งที่อยู่โรงเรียนเทศบาล 3 มากกว่า ....อย่าพูดอย่างชุบมือเปิดดีกว่า คับ
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :12/3/2554 23:32:48
ที่เรียกว่า ตัวเสื่อม คงไม่ผิดนะ เพราะ เขาทำตัวให้คนอื่น ดูแล้วเสื่อมศรัทธาจริงๆ เพราะที่เห็นมามีแต่เล่นพรรคเล่นพวก อยากให้คนอื่นต้องมายอมรับในตัวเขา หรือ คุณว่าไม่จริง คับ คุณ ... :ป้อคิง ผมว่าคุณเป็นองครักษ์ทิทักษ์นายมากกว่า ....................
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :12/3/2554 23:28:31
คนที่ทำงานเป็นตัวแทนของส่วนรวม ต้องมีความอดทน รู้จักคิดรู้จักฟัง สามารถทนรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์และยินดีที่จะแก้ต่างในข้อกล่าวหา อย่างสมเหตุสมผลจึงถึงว่าเป็นคนที่มีความเป็นตัวแทน มีความเป็นผู้นำ
หากคุณป้อคิงว่ามันไม่ใช่เรื่อง คุณก็เป็นคนหนึ่งที่ขาดในสิ่งดังกล่าว

บทความของคุณป้อคิง ถือว่าเป็นการเปิดประเด็น ที่น่าสนใจ เนื่องจากมีที่มาที่ไปในเนื้อหาอยู่มาก มีผู้เกี่ยวข้องที่สามารถนำมาแตกประเด็นได้เยอะ น่าสนใจที่จะนำมากล่าวในครั้งต่อๆ ไป
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :12/3/2554 20:39:54
คุณ nulist ขอโทดนะคับไม่ทราบคุณเป็นใครเท๋วไปว่าคุณอื่นไปทั่ว ที่บอกว่าตัวเสื่อมนี่ คุณมองตัวคุณเองหรือยังคับ คนที่เป็นเเชมป์เค้าไม่ใช้ ภาษา คำพูด เเบบนี้กันหรอกนะคับ

จากเท่าที่ผมได้อ่านๆมา ผมก้คนนึงที่เคยตีปิงปอง ในยุคก่อนๆ ที่ปิงปองพิษณุโลก รุ่งเรื่อง สมัยนั้นผมไม่เห็นจะมีใครเลย ที่เอาจิงเอาจังในปิงปอง ก้อมีเเต่ป้ารีย์นี่เเหละ
ส่วนด้านความสำเร้จก้อมีมากมาย อย่างเช่นพี่เเม้ว นี่ก้อเด็กปั้นป้ารีย์มาตั้งเเต่ไหนเเต่ไรเเล้ว ผลงานเป็นอย่างไงก็คงรู้ๆกันอยู่ ไม่ต้องบอก ถึงเเม้สมัยนี้ปิงปองพิดโลกจะเงียบไปเเต่นักกีฬาของจังหวัดเราก็ยัง มี ติดไปเเข่งรายการใหญ่ เช่น
- กีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ทั้งรอบคัดเลือกภาคเเละติดไปเเข่งรอบ เเห่งชาติ
-กีฬานักเรียนนักศึกษา เเห่งประเทศไทย ติดตัวเเทนเขตไปเเห่งเขตใหญ่
-กีฬาเเห่งชาติ ติดเป้นตัวเเทนภาค

ซึ่งได้สืบดูข่าวสารบ้างจากคนในวงการปิงปอง ก็ได้บอกว่า น้องๆเหล่านี้เป็นเด้กป้ารีย์นั้นทั้ง ซึ่งผมก็เลยมั่นใจ กว่าจะติดไปขนาดนั้น ก็ต้องคัดกันเองในจังหวัด เเล้วก็คัดตัวเเทนภาค เเละ เขต ซึ่งน้องๆเหล่านั้นก็ทำได้ มีผลงานมาตลอด ถึงจะไม่เด้นมากก็เถอะคับ
เเต่ถ้าไม่มีป้ารีย์ก็คงไม่มีน้องๆเหล่านี้ ในวันนี้คับผม

เท่าที่ผมเคยไปตีกับน้องๆที่ยืม จ ร มา เด็กเเต่ละคน ล้วน มีฝีมือทั้งนั้น ผมเคยคุยกับป้ารีย์นะคับ เป้นคนตรงไปตรงมา ไม่เซเเสรง เคยถามว่าเเล้วสอนเด็กเเล้วเก็บเดื่อนละเท่าไร ป้าบอกว่าไม่ได้เก็บเงินค่าสอนอะไร เพราะอะไรผมก็ไม่ทราบ เเต่ถ้าไม่รักปิงปองจิงๆเค้าไม่ยืนถึงทุกวันนี้หรอกคับ ผมว่า

ถ้าเป็นไปได้นะคับ ผมไม่อยากให้มีกระดานบอดนี้อยู่ใน บอดพิดโลกเลย "มันไม่ใช่เรื่อง" ที่จะมานั่งด่าหรือนั่งวิจาน การทำงานของผู้อื่น เเต่ผมก็ยอมรับผิดที่ได้วิจานคนอื่นเหมือนกัน ซึ่งเวลานี้อยู่ในเวลางานของผม บายๆคับพี่น้อง ปล.ผมก็เหมือนประชาชนนักปิงปองคนนึง สามารถออกเสียงได้ตามระบอบประชาธิปไตย เเล้วไม่ได้ต้องการให้ทุกคนทะเลาะกัน รักปิงปอง
นามปากกาผู้เขียน... :ป้อคิง
Last Answer :12/3/2554 10:27:02
ครับ แต่ขอ ให้ค่อยเป็นค่อยไปนะพี่ ทุกคนอยากเห็นปิงปองพิดโลกดีขึ้นอยู่แล้วเอาเป็นว่าลองมาประชุมกันดูทุกฝ่ายรวมถึงผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องแม่แต่เสียงของเด็กเยาวชนก็ต้องฟัง '''คนเรารักในสิ่งเดียวกันไม่น่าจะทะเลาะกัน''' แตกต่างแต่ไม่แตกแยก
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :12/3/2554 8:08:15
สำหรับผม สิ่งที่ทำอยู่และสิ่งที่จะทำต่อไป ไม่ได้ต้องการจะทะเลาะหรือสร้างความบาดหมางกับใคร ผมต้องการการปรับปรุง เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แน่นอนว่าต้องมีคนที่เสียกันบ้าง (บางทีการเสียคือการไม่ได้ในสิ่งที่เคยได้เท่านั้น)

เท่าที่อ่านดูข้อความของคุณ pips แสดงว่าคุณเคยเล่นปิงปองที่พิดโลกมานาน ก็น่าเข้าใจธรรมชาติที่เป็นอยู่ของปิงปองพิดโลก

ผมคิดว่าคุณก็อยากเปลี่ยนแปลงให้มันดีกว่านี้เหมือนกับที่ผมรู้สึก แต่คุณยังไม่ลงมือทำ แต่ผมกล้าลงมือ ความเกรงใจก็ต้องมีขอบเขต ว่ากันตามเนื้อผ้า ทำผิดก็ว่ากันตามนั้น(ผมรอให้มีคนถามว่าผิดอะไร)

เพราะฉะนั้นเรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้ผมรับประกันว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในทางที่ดีแน่นอน เพราะฉะนั้นเลิกเสียใจได้แล้ว คิดทำการใหญ่ก็อย่าอ่อนไหวเกินไป ถ้าคิดจะไปสู้กับคนอื่นภายในเราต้องเข้มแข็งก่อน

คำพูดว่ารวมพลัง จะเอาพลังที่ไหนอะไรมารวม รวมกันพักเดียวสู้ใครไม่ได้หรอก ไม่ถือว่าเข้มแข็งอย่างแท้จริง

มาช่วยกันตรงนี้ก่อนดีกว่าครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :12/3/2554 2:24:16
โหพี่ ทำไมแรงกันจังครับ แล้วอย่างนี้ เราจาสามัคคีกันได้มั้ยเนี่ย ผมห่างจากวงการไปนาน ผมเสียใจมากๆเลยที่ปิงปองบ้านเรา ยังทะเลาะกันเหมือนเดิม ผมเสียใจครับ จากหัวใจปิงปองพิดโลก
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :12/3/2554 0:30:19
ใช่ คุณต้น คนๆนี้แหละ คุณป้าอารี ตัวเสื่อมของวงการปิงปองพิดโลก เลย ผมเห็นด้วย
นามปากกาผู้เขียน... :nulist
Last Answer :11/3/2554 22:26:29
แล้วใครเป็นผู้กำหนดในเมื่อทางได้สอบถามไปทาง สมาคมกีฬาฯ แล้วได้ความว่าเป็นหน้าที่ของทางชมรมฯ ทางสมาคมฯ ก็รอรับรายชื่ออยู่

เคยสอบถามไปทางคุณเจียรนัย (อ.เจีย) ก็ได้ความว่า ตนมิใช่ผู้เป็นกำหนด หน้าที่เป็นของคุณอารีย์ โยนกันไปโยนกันมาเป็นอย่างนี้ถ่วงเวลามาตลอด ในการคัดตัวทุกระดับ

น่าจะมีเรื่องของงบประมาณมาเกี่ยวข้อง ขอแสดงความไม่ไว้วางใจ หากไม่เป็นความจริงกรุณาแก้ต่าง ว่าทั้งคุณอารีย์และคุณเจียรนัย ไม่ได้เคยมีส่วนได้รับประโยชน์จากงบประมาณของทางราชการในทางที่ไม่สมควร

การแสดงความไม่ไว้วางใจ คือการตั้งข้อสงสัย ไม่ได้เป็นการกล่าวหาแต่อย่างใด ถ้าอธิบายได้กระจ่างก็จะเข้าใจกัน

ดีมั๊ยถ้าจะตั้งกระทู้ใหม่ แล้วแก้ต่างกันทีละเรื่อง จากข้อมูลที่ผมมีอยู่ก็หลายเรื่องผมสมควร

ถ้าเรื่องที่ดูไม่ดีไม่เป็นผลเสียกับส่วนรวม คงไม่มีการเอ่ยชื่อ ที่เอ่ยชื่อเพราะต้องการให้เป็นเรื่องครับ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :11/3/2554 14:11:33
เอ่อ ต้องขอโทดด้วยนะคับ อาจจะมีการเข้าใจอะไรผิดคับ คนที่กำหนด วัน เวลา การคัดตันเเทนต่างๆ ไม่ว่าจะ เยาวชน หรือ กีฬาเเห่งชาติ ไม่ใช่ป้ารีนะคับ โปรดทราบไว้ด้วย ป้ารีย์ไม่ได้กุ่มความลับอะไรทั้งสิ้นอย่างที่ได้เข้าใจนะคับ ที่บอกว่าทุกครั้งกว่าผมจะรู้ก็จนจะเเข่งวัน 2 วันเเล้วถึงรู้ เราก็พึงรู้เหมือนกันทั้งยืม รวมทั้งป้าด้วย อีกครั้งนะคับ ป้าไม่ได้เป็นคนกำหนด วันเวลา การเเข่งขัน ใดๆทั้งสิ้น ที่ได้ผ่านๆมา ผมขอออกตัวเเทน
ผมเห็นด้วยกับ คุณ pips นะคับ เอาว่าอย่าถึงขั้นเอ่ยชื่อกันจนเปนเรื่องเลยคับ

ที่ขึ้นข้อความเเบบนี้ผมไม่ได้มีอคติกับใครทั้งนั้นนะคับ เพียงเเค่ บอกไปตามความจิง อยากให้ทุกคนที่ไม่เข้าใจ เข้าใจกันใหม่คับ
อย่างไงเราก็ปิงปองพิดโลก TT
นามปากกาผู้เขียน... :ball
Last Answer :11/3/2554 9:55:58
สิ่งใดที่จะเกิดขึ้นต่อไปนี้ ผมถือว่าเป็นความพยายามสร้างความเคลื่อนไหวที่อาจจะนำไปสู่การพัฒนาวงการปิงปองบ้านเราให้ดีขึ้น ถ้าทุกคนคิด ถึงจะคิดดีแค่ไหนแต่ไม่ทำ ไม่แสดงออก ย่อมไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ถ้าใครคิดว่าตนเองอยู่คนล่ะฝ่ายกับผมก็แสดงความคิดเห็นออกมาได้ บางสิ่งผมอาจไม่ทราบ บางสิ่งคุณอาจไม่ทราบ สิ่งเดียวที่แน่นอนคือความจริง ถ้าเราเข้าใจตรงกันเมื่อไหร่เราก็จะเป็นพวกเดียวกัน
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :11/3/2554 2:12:55
คุณ pips คงเข้าใจนะครับ ในฐานะของคุณอารีย์ตอนนี้เป็นผู้บริหารงานในชมรมปิงปองพิษณุโลก ที่ทำให้เขามีอำนาจในการกำหนดจะตำแหน่งใดก็แล้วแต่สรุปว่าเขาทำงานการเมือง

ดังนั้นผมจึงวิจารณ์การทำงานอย่างตรงประเด็น มิได้มีอคติโดยส่วนตัว ผลงานออกมาแบบไหนก็วิจารณ์ ตามที่คิด ตามข้อมูลที่มีซึ่งเขาควรจะยอมรับฟังแล้วนำไปปรับปรุง ตามระบอบประชาธิปไตย ผู้บริหารต้องรับฟังเสียงของประชาชน

การที่จะมาอ้างว่าเป็นคนเก่าคนแก่ทำมานานนั้นไม่ใช่เหตุผล เพราะถึงแม้จะเป็นคนเก่าแก่แต่ถ้าทำในสิ่งที่มีผลกระทบต่อส่วนรวมในด้านลบ ก็ควรจะแก้ไข จะยึดในสิ่งที่ทำผิดมาช้านานนั้นเป็นสิ่งถูกนั้น ไม่อาจยอมรับได้

ถ้าคุณ pips อยากเห็นการพัฒนาอย่างยั่งยืนและต่อเนื่องจริง ควรเริ่มตั้งแต่การแก้ปัญหาภายในก่อน ต้นเหตุของปัญหาจริงๆ ผมอยากให้คุยลองมาศึกษาปัญหาที่มีอยู่ โดยเฉพาะด้านการบริหารงานในปัจจุบันที่สืบเนื่องมาหลายปีมันเป็นกลไกที่ทำงานอยู่ในด้านตรงข้ามกับความสำเร็จอย่างอย่างสิ้นเชิง

ดังนั้น ตอนนี้เรื่องที่จะมารวมตัวรวมพลังกันแล้วไปสู้กับคนที่อื่นได้นั้นคงยังยากนักที่จะเป็นไปได้ หากยังแก้ปัญหาภายในนี้ไม่ได้...หรือคุณจะยินดีหากคุณได้เป็นตัวแทนของจังหวัดพิษณุโลกที่เป็นจังหวัดใหญ่พิเศษโดยหารถไปแข่งเองและได้รับเบี้ยเลี้ยงวันล่ะ 50 บาท

ลองคิดดูนะครับ
ผู้หลักผู้ใหญ่เราควรเคารพ แต่ก็ต้องแยกแยะผมเคารพเรื่องการที่เขาเป็นคนอายุมาก ส่วนการกระทำของเขาผมไม่เคารพนามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :11/3/2554 2:00:50
พี่ ผมขอเหอะ ยกป้าไว้คนนึง เค้าทำปิงปองตั้งแต่ไม่มีคัยสนใจปิงปองพิดโลกเลย บางครั้งอาจมีข้อมูลที่ทางจังหวัดไม่แจ้ง เอาว่าอย่าถึงขั้นเอ่ยชื่อกันจนเปนเรื่องเลย "เรื่องของเรื่องผมแค่อยากรู้วันเวลาคัดแค่นั้นไม่อยากให้บานปลาย "
รักเคารพพี่ต้นและป้าเสมอ
ผมยังยืนยัน "พี่น้องสามัคคีกู้ศักดิ์ศรีปิงปองพิดโลก"
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :10/3/2554 23:36:30
ในการที่ผมมาออกตัวแสดงความคิดเห็น มิได้เพื่อต้องจะเป็นนักกีฬาตัวแทนจังหวัด มิได้แสดงความมั่นใจว่าจะผ่านการคัดตัวแต่อย่างใด

แต่ขอเป็นตัวแทนของนักกีฬาหลายๆ คน ที่ต้องการเห็นกีฬาปิงปองในบ้านเราพัฒนา

อยากเห็นความตั้งใจจริง ของคนที่ควรจะตั้งใจ งานนี้อาศัยความตั้งใจเท่านั้น ตั้งใจทำ ตั้งใจซ้อม รวมเข้ากับความจริงใจ เท่านั้นก็พอ ปิงปองบ้านเราต้องการเพียงแค่นี้

ที่เรียนมาด้วยความจริงใจ

จึงขออภัยผู้เกี่ยวข้องที่จะไม่ขออภัย


นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :10/3/2554 19:18:50
ขนาดคนใกล้ชิดยังรู้ก่อนล่วงหน้าแค่สองวัน ทุกๆ ครั้ง ทั้งๆ ที่เจอหน้ากันทุกวันเห็นกันทุกวัน คุณบอลอธิบายหน่อยว่าเป็นอย่างนี้มาตลอดหลายปีที่ผ่านมาใช่มั๊ย แล้วถ้าขนาดคุณยังรู้ล่วงหน้าแค่สองวัน ไม่มีใครที่สามารถรู้ล่วงหน้าได้นานกว่านั้นเลยหรือ

ความที่เคยเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ มีประสบการณ์ทำงานในวงการมานานไม่ได้ช่วยให้สามารถที่จะเข้าใจปัญหาง่ายๆ ว่าการจะจัดการแข่งขัีนในระดับไหนควรประกาศให้ทราบทั่วถึงขนาดไหน ถ้าเป็นระดับจังหวัดก็ควรจะหาวิธีให้ผู้สนใจทั่วจังหวัดได้ทราบ

เพราะถ้าหากทันทีที่มีการจัดแข่งโดยผู้สนใจคนใดคนหนึ่งไม่ทราบ นั่นถือว่าคุณบกพร่องในหน้าที่

การคัดตัวแทนจังหวัดไม่ใช่คัดตัวแทนนักเรียนโรงเรียนจ่านกร้อง ขอย้ำในจุดนี้

ซึ่งตอนนี้เป็นหน้าที่ของคุณอารีย์ ต้องคิดให้รอบคอบทำให้โปร่งใส กำหนดกติกาให้ชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องเวลา วันเวลาไหนควรประกาศล่วงหน้าด้วยเวลาที่เหมาะสม ซึ่ง ณ วันนี้ก็ถือว่าสายเกินไป คำว่าเหมาะสมจะไม่เกิดขึ้น มีได้แต่เพียงประกาศให้เร็วที่สุด ทำอย่างไรให้ดูแย่น้อยที่สุด

หากถ้าคิดตามที่คุณบอลบอกก็คือเดือนกรกฏคม ไม่ทราบวัน ซึ่งมีปัญหาอะไรถึงกำหนดวันไม่ได้

สรุปแล้วก็ยังคงเป็นความลับอยู่ดี โดยผู้ที่กุมความลับนั้นไว้อย่างดีก็คือคุณอารีย์ ...ขอแนะนำให้ปรับปรุงตัว ทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็กรุ่นหลัง ให้เขาพูดถึงในทางที่ดี ความเห็นแก่ตัว มองแต่ประโยชน์ของตัวเอง ไม่ได้ทำให้่วงการปิงปองบ้านเ้ราเจริญขึ้นได้

หลายปีที่ผ่านมาในฐานะที่คุณดูแลชมรมฯ คุณมิได้ทำกิจกรรมอันใดที่เป็นประโยชน์ในวงกว้างกว่ารั้วโรงเรียนจ่านกร้อง

ขออนุญาติวิจารณ์คุณอารีย์ ซึ่งผมมีสิทธิที่จะแสดงความเห็นได้ในฐานะที่คุณมีชื่อเป็นผู้บริหารชมรม ทำงานการเมือง ผมก็เหมือนประชาชนนักปิงปองคนนึง

คุณบกพร่องในหน้าที่ ทำงานไม่โปร่งใส ตกต่ำในด้านคุณธรรม

ขอแสดงความไม่ไว้วางใจ และรับไว้พิจารณา

ลงชื่อ
ศักรินทร์ อุณฑพันธุ์


นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :10/3/2554 18:54:38
ขอบคุณมากครับ จะได้เก็บวันลาไว้ครับ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :10/3/2554 1:07:16
คัดเเบบ เดี่ยว คับ เอา 4 คน
นามปากกาผู้เขียน... :ball
Last Answer :9/3/2554 21:25:39
พูดซะเวอร์เลยคับพี่ต้น ไม่ใช่ความลับอะไรหรอกคับ ถ้าเราไม่ถามเค้าเราก้อไม่รู้ เหมือนที่ผมก้อไม่รู้ เเต่ไปถามมาให้เเล้ว น่าจะประมาณเดือน ที่ 7 นะคับ เเต่ยังไม่ทราบว่าวันไหน เเล้วจะมาบอกใหม่คับ ทุกครั้งกว่าผมจะรู้ก็จนจะเเข่งวัน 2 วันเเล้วถึงรู้ เลยไปถามเค้ามาให้ก่อนคับ
บอล.
นามปากกาผู้เขียน... :ball
Last Answer :9/3/2554 21:23:43
ขนาดนั้นเลยหรอครับ อืม จาไหวมั้ยเนี่ย ขอให้รู้เร็วๆนะครับ รบกวนถามว่า เค้าคัดแบบเดี่ยวรึแบบทีม หรืออย่างไรครับ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :9/3/2554 0:08:09
เจ้าที่แรงครับน้อง....
นามปากกาผู้เขียน... :คริส
Last Answer :8/3/2554 23:57:35
ยากครับที่จะทราบล่วงหน้าได้ เป็นความลับสุดยอดของกรรมการผู้จัดการแข่งขันอย่างที่เคยบอก แต่อย่างไรเราก็จะพยายามสุดความสามารถในภารกิจสืบหาวันเวลา ให้จงได้ แล้วจะรีบประกาศให้ทราบ เตรียมตัวไว้ให้พร้อมตลอดเวลาครับ น่าจะเร็วๆ นี้นะผมสังหรใจอยู่
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :8/3/2554 19:41:42
ตกลงรู้กันรึยังครับว่าคัดตัวเมื่อไหร่ อยากรู้ครับจะเตรียมลางาน งานมันยุ่งครับต้องขอลาล่วงหน้า
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :7/3/2554 22:39:33
ขอขอบคุณทุกคนที่ต้อนรับครับ ตอนนี้ผมกำลังฝึกวิทยายุทธอยู่ พอวิชาแก่กล้าจะขอกลับไปรวมพล กับเหล่าผู้กล้าปิงปองพิดโลก
"พี่น้องสามัคคี กู้ศักดิ์ศรีปิงปอง พิดโลก"
พวกเราจะกลับไปทวงสิทธิการไปกีฬาแห่งชาติด้วยการ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :4/3/2554 23:05:00
ลองมาเล่นดูซิครับ....แล้วจะรู้ว่าสโมสรเราไม่แบ่งชนชั้นครับ....รักกันทุกคน...กว่าจะมาอยู่จุดนี้ได้ก็ไม่ธรรมดาครับ....ลองค้นดูกระทู้เก่า ๆ ก็แล้วกัน....จะรู้เองว่าพวกเราทุกคนมีใจรักในกีฬาประเภทนี้มากแค่ไหนครับ.....ถึงจะเล่น...แบบกาก ๆ แต่ก็สู้แบบน้ำใจนักกีฬาเพราะพวกเราไม่เคยดูถูกใครครับ...นี่เบอร์ผมครับ...081-3793339..โทรหาได้ตลอดเวลาครับ...ยินดีต้อนรับนักกีฬาที่มีใจรักทุกท่านครับ
นามปากกาผู้เขียน... :คริส
Last Answer :4/3/2554 21:57:57
ยินดีต้อนรับอย่างแรง (สำเนียงใต้) นึกถึงปิงปอง ให้นึกถึงสโมสรเทเบิลเทนนิสพิษณุโลก ก่อนเลยนะครับ
ใครมารับรองไม่ผิดหวัง ประทับใจทุกราย เล่นกันแบบพี่ๆน้องๆครับเป็นกันเองทุกคน อีกหน่อยจะได้เป็นครอบครัวเดียวกันครับ แล้วจะรู้ว่าไม่เคยตีปิงปองที่ไหนสนุกเท่าที่นี้มาก่อน รับประกันได้ 089-7041067 (โหน่งครับ พอตีได้ ไม่เก่งนะครับ)
นามปากกาผู้เขียน... :apisit
Last Answer :4/3/2554 11:30:08
กระทู้นี้ไม่มีใครทำให้หมาดหมางกันหรอก ไม่ต้องคิดมาก พวกผมสะบายๆ หนุกๆ ขำๆ

ผมก้อยินดีต้อนรับทุกคนนะคับ เปิดใจอยู่แล้วจะเด็กใครก้อช่าง ไม่สน

อีกอย่างขนาดคนที่คนรู้ว่าใครมายืมโต๊ะที่ชมรม เอาไปแข่งคัดตัว ทางชมรมก้อให้

คุนpips ถือว่าเปนคนรักในกีฬาคนหนึ่งเหมือนกัน

เมื่อไหร่จะมาเล่นด้วยกันล่ะครับรออยู่ ผมก้อเล่นไม่เก่งหรอกอาศัยใจรัก

ทิ้งเบอไว้สิจะได้นัดเล่นกัน นี่เบอร์ผม 081-5333310 (กร)

ลืมบอกไปผมใช้เม็ดยาว
นามปากกาผู้เขียน... :เม็ดซ่า
Last Answer :4/3/2554 9:59:14
พี่ต้นใจเย็น เล่นกากๆ ก็ใจเย็นนะ ความลับไม่มีในโลกมีแข่งเราต้องได้แข่งทุกคนปิงปองถึงยุคใหม่แล้วเราต้องเปิดใจยอมรับไม่ว่าจะเล่นเก่งรึไม่เด็กใครก็ช่าง
"พี่น้องสามัคคีกู้ศักดิ์ศรีปิงปอง พิดโลก"
(ขออภัยถ้ากระทู้ผมทำให้ใครบาดหมางกันแต่อย่าเป็นเช่นนั้นเลย)
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :3/3/2554 23:51:19
เรื่องคัดตัวเมื่อไหร่พูดตามตรงว่าค่อนข้างเป็นความลับขั้นสุดยอดสำหรับกรรมการคัดตัว และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับนักปิงปองจังหวัดพิษณุโลกว่าทุกคนต้องคอยสืบเสาะให้ดี และเตรียมตัวให้พร้อม มิเช่นนั้นจะพลาดโอกาสคัดตัวได้เสมอ

ในที่นี้มิได้เจาะจงเฉพาะการคัดตัวนักกีฬาแห่งชาติเท่านั้นแต่รวมไปถึงการคัดตัวนักกีฬาในทุกระดับ

ซึ่งตามหลักการน่าจะมีการกำหนดเวลาและแจ้งให้ทราบต่อสาธารณะ ก่อนด้วยระยะเวลาอันสมควร

มิใช่หนึ่งวัน ครึ่งวัน หรือหนึ่งชั่วโมงก่อนดำเนินการ
นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :26/2/2554 16:50:59
คุณเล่นกากๆ อย่าเพิ่งเอาเรื่อง ที่สโมสรฯ จัดแข่งแบบเก็บคะแนนจัดอันดับมาปนกับเรื่องคัดตัวกีฬาแห่งชาติครับตอนนี้ยังคนล่ะเรื่องกัน

เราจัดแข่งเพื่อพัฒนาฝีมือกัน ไม่ได้ชิงดีชิงเด่น เห็นได้จากครั้งแรกก็สร้างบรรยากาศในการฝึกซ้อมให้เข้มข้นขึ้นพอสมควรและมีแนวโน้มว่าจะสนุกขึ้นเรื่อยๆ เหมือนคุณอ่านหนังสือมันก็ต้องมีการสอบบ่อยๆ จะได้ตื่นตัว

ทุกคนเข้าใจดี เพียงแต่ว่าคุณคริสเขาแนะนำว่าอาจจะเป็นแนวทางในอนาคตสำหรับการคัดตัวไปแข่งกีฬาแห่งชาติ ไม่ใช่ตอนนี้ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่อาจจะเป็นไปได้ที่จะปฏิบัติเท่านั้น

คุณเล่นกากๆ ดูจะร้อนตัวเกินไป

นามปากกาผู้เขียน... :vipmember
Last Answer :26/2/2554 16:38:37
ขอบคุณครับ แต่คงไม่ได้ไปเล่นมีธุระครับอีกอย่างฝีมือไม่ถึงขั้นกลัวไปแล้วตีไม่เป็นอายแย่เลย เอาไว้มีแข่งเมื่อไหร่จาไปร่วมแจมนะครับ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :25/2/2554 11:58:02
ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาไปเล่นสักเท่าไร...ยังไงน้อง pips พบกันวันอาทิตย์นี้นะครับ...สนุกดี...
นามปากกาผู้เขียน... :คริส
Last Answer :25/2/2554 11:51:03
ขอบคุณที่เชิญครับคุณเม็ดซ่า แต่รบกวนถามซักนิดนะครับว่าคุณใช้เม็ดสั้นหรือเม็ดยาวครับเพื่อจาขอคำแนะนำเรื่องเม็ด
ขอบคุณครับ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :25/2/2554 10:07:30
ฟิตรอได้เลยคับพี่น้อง จะคัดกีฬาเเห่งชาติเเล้ว ปีนี้ก็เเข็งมาก ถึงมากที่สุด ย้ำนะคับ เเร้งกิ้ง ใช้ไม่ได้ในการคัดตัวเเทน เพราะจะคัดตัวใหม่ทุกๆปี ใครสด ใครฟิต ก็ติดไปคับ โชคดีเพื่อนๆชาวบอดทุกคน ^^
นามปากกาผู้เขียน... :เล่นกากๆ
Last Answer :24/2/2554 19:49:22
วันอาทิดที่ 27 กุมพามี แข่งRanking ที่ตลาดเทศบาล3 เชิญคุน pips

ว่าแต่ว่า pips ใครนี่..
นามปากกาผู้เขียน... :เม็ดซ่า
Last Answer :24/2/2554 11:36:47
พี่คริสนี่สุดยอดจิงๆมีผู้ใหญ่ที่รักปิงปองแบบนี้พิดโลกต้องดีขึ้นแน่ๆ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :24/2/2554 10:40:38
ครับ....แต่ในเบื้องต้นเราต้องคัดนักกีฬาให้ได้ก่อนครับ..หมายความว่าเราจะต้องจัดหานักกีฬาที่เป็นตัวแทนให้ได้ก่อนจะโดยวิธีใดก็ได้ซึ่งวิธีที่จัด Ranking ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง..แล้วหลังจากนั้นเราค่อยมาดูรายละเอียดแล้วฝึกซ้อมนักกีฬาของเราอีกทีหนึ่งครับ
นามปากกาผู้เขียน... :คริส
Last Answer :24/2/2554 9:26:43
ผมก็ว่าดีนะ แต่อยากให้มีโค้ชที่มีข้อมูลคู่แข่งของเราแต่ละจังหวัดแล้วมาวางแผนสู้แบบนี้จาดีมั้ยครับ
นามปากกาผู้เขียน... :pips
Last Answer :23/2/2554 22:37:45
จัดแข่งทุกเดือนเพื่อจัดลำดับ Ranking เหมือนที่สโมสรเทเบิ้ลเทนนิส พิษณุโลกเขาทำอยู่ครับ...สามารถเป็นบรรทัดฐานได้ดีมาก
นามปากกาผู้เขียน... :คริส
Last Answer :23/2/2554 19:53:57

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

เวปไซด์แห่งนี้เป็นของ ร้านปิงปองอินเตอร์ - Vanshop - Specs - Istzy - Mr.Tony
กรุณารักษามารยาท อย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com