Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ดแนะนำเทคนิควิธีทำให้คนไทยเล่นปิงปองเก่งขึ้น
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
เป้าหมาย.....มีไว้เพื่อทำให้ได้
(Reader : 2028)

เป้าหมาย  กับการนำมาใช้ในกีฬาปิงปอง


ในการฝึกแบบฝึกแต่ละแบบฝึก  ควรจะมีการกำหนดเป้าหมายเป็นจำนวนครั้งในการซ้อมด้วย  ยกตัวอย่างเช่น  ในการฝึกซ้อมเบสิคต่างๆ ผู้ฝึกสอน หรือ ตัวนักกีฬาเอง ควรกำหนดจำนวนครั้งที่จะต้องตีให้ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ให้เสียด้วย เช่น  กำหนดการฝีกซ้อมตีโต้โฟร์แฮนด์ จะต้องตีโต้โดยอย่าให้เสียในแต่ละครั้ง 100 ลูก  หากตีเสียก่อนให้เริ่มต้นนับใหม่ 


ลักษณะการฝึกเช่นนี้ จะทำให้นักกีฬามีความพยายามที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้  รวมถึงเป็นการฝึกให้นักกีฬาตีลูกเสียเองได้ยากขึ้น และเป็นการฝึกสมาธิในการฝึกซ้อมของนักกีฬาไปในตัว  แต่มีข้อควรระวัง คือ จำนวนครั้งที่กำหนดไว้ จะต้องดูความเหมาะสมของนักกีฬาด้วย  เพราะหากกำหนดไว้สูงเกินความสามารถ จะทำให้นักกีฬาเกิดความท้อขึ้นมา และไม่อยากฝึกซ้อมได้  ดังนีั้นผู้ฝึกสอนจึงควรดูระดับความสามารถของนักกีฬาในแต่ละคนด้วย


ดังนั้น  การกำหนดเป้าหมายแบบนี้  คือ  การกำหนด เพื่อสร้างให้นักกีฬา มีความพยายาม มีความมุ่งมั่น ที่จะต้องทำให้ได้นั้นเอง

นามปากกาผู้เขียน... : WebmasterLast Answer : 12/10/2554 17:05:35

สำหรับเป้าในการเล่นกีฬาของแต่ละคนนั้น จะมีจุดมุ่งหมายในการเล่นกีฬาที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งการเล่นเกีฬาพอจะมีเป้าหมาย ได้ 5 ประเภทดังนี้


1. เล่นเพื่อความสนุกสนาน


2. เล่นเพื่อสุขภาพ


3. เล่นเพื่อพัฒนาการเล่น


4. เล่นเพื่อเข้าสู่การแข่งขัน เพื่อความเป็นเลิส  และ


5. เล่นเพื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติ


 


ดังนัี้น  ก่อนเลือกเล่นกีฬาใดๆ ก็ตาม หรือ จะเลือกเล่นกีฬาปิงปอง  เราจึงควรดูเป็าหมายของตัวเราก่อนว่าเรามีเป้าหมายเพื่ออะไร  จากนั้นเราจึงเริ่มตั้งต้นในการเล่นกีฬาปิงปองอย่างมีประโยชน์และคุ้มค่าต่อไป


 


หากคุณเลือกเล่นกีฬาปิงปองเพื่อความสนุกสนาน  กีฬาปิงปองให้คุณได้เแน่ เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกระดับอายุ และ ทุกแห่งที่มีที่ว่างให้ตั้งโต๊ะปิงปอง


หากคุณเล่นกีฬาปิงปองเพื่อสุขภาพ  รับรองคุ้มอีก เพราะเป็นกีฬาที่ออกกำลังกายได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย ตั้งแต่ สมอง สายตา แขน มือ ลำตัว ขา และเท้า


หากคุณต้องการเล่นเพื่อพัฒนาฝีมือ  แน่นอน กีฬาปิงปองเป็นกีฬาที่เล่นง่าย แต่เก่งยาก  แต่สามารถฝึกให้เก่ง ฝีกให้พัฒนาได้แน่นอน


แต่หากคุณเลือกเล่นกีฬาปิงปองเพื่อความเป็นเลิศ  คุณต้องเริ่มฝึกปิงปองอย่างจริงจัง และหาผู้ฝึกสอนที่มีความรู้ความสามารถตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


ถ้า คุณต้องการเป็นนักกีฬาทีมชาติ  คุณต้องทุ่มเททั้งร่างกายและจิตใจในการฝึกซ้อมและแข่งขัน  ต้องยอมเสียสละเวลาส่วนตัว เลิกเที่ยว เลิกเล่น เลิกความบันเทิงต่างๆ เพราะเป้าหมายคุณสูงมาก  แต่หากคุณทำได้สำเร็จ คุณจะมีความภาคภูมิใจในตนเอง รวมถึงสร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวและวงศ์ตระกูล ซึ่งน้อยคนนักที่จะประสบความเร็จในระดับนี้  แต่ สุภาษิษกล่าวไว้ว่า "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น"


ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่เป้าหมายในการเล่นกีฬาทุกระดับด้วยครับ 

นามปากกาผู้เขียน... :Webmaster
Last Answer :19/12/2554 16:33:05

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com