Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ดซื้อขายสินค้ามือสอง และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
ทำไมยังปล่อยให้ยางเม็ดปรับแต่งสภาพมาใช้แข่งได้ครับ
(Reader : 4443)

ในบอร์ดสาคมฯครับ

นามปากกาผู้เขียน... : หยวนเซียวเจี๋ย-Last Answer : 3/1/2555 15:29:24

จริงจ๊ะ


หากเป็นปัญหา ก่อนแข่งก็ขอให้ตรวจสอบได้ คนทั้งสนามคงต้องมีใครสักคนที่ชี้ขาดได้บ้างล่ะ


แต่สำหรับลูกเด้ง ไม่มีปัญหาตีด้วยหมด จะติดก็แต่กรรมการไม่ให้แข่ง ลูกเด้งก็คงต้องตามกรรมการ


ขอให้แข่งอย่างมีความสุข สนุกกับทุกแต้มที่เล่น โชคดีกับปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก ครับ

นามปากกาผู้เขียน... :ลูกเด้ง
Last Answer :23/1/2555 9:12:28

จริงๆแล้ว จะสรุปง่ายให้ฟัง นักกีฬาเองก็ควรฉลาด ขอใช้คำว่าอย่าโง่  คงเข้าคำว่า* โง่*  เวลาแข่งคุณเองก็มีสิทธิ์ดูยางคู่แข่งขัน ยางโมทำไมดูไม่ออก คุณดูแล้วผิดปกติ คุณก็บอกกรรมการ คุณมีสิทธิ์ใช้สิทธิ์ ก็ไม่ยอมตี สุดท้ายกรรมการก็ต้องหาข้อสรุป รับรองยางโมโดนแบนแน่นอน  แต่ที่เห็นมักจะเกรงใจนักกีฬาด้วยกันเอง นักกีฬาที่โมเม็ดก็ควรหัดฉลาดได้แล้ว ว่าเขาเห็นคุณเป็นเพื่อน จึงไม่อยากเสียเพื่อนร่วมกีฬาเดียวกัน ผมว่านักกีฬาที่ทำถูกกฏคงคิดเหมือนผม แต่ถ้าผมแข่ง ระดับall thailand  ผมถือว่าเพื่อนส่วนเพื่อน กีฬาส่วนกีฬา ยังไม่ทันแข่งเขาก็โกงแล้ว  ผมจะฟ้องกรรมการเลย ทำไม่กรรมการถึงไม่สนใจนัก ก็เพราะเขามองว่ายางโมยังไงก็ไปไม่ถือดวงดาว ผมเคยแข่งกับนักกีฬาที่ไม่ยอมโยนลูกสืบ และบังลูก ผมจับลูกปิงปองเลย แล้วผมบอกว่าถ้าทำอีกผมจะถือว่าเขาเสียแต้ม มันงงเลย จากนั้นก็ไม่ค่อยกล้าทำอีก สุดท้ายถือบอกว่า คุณมีปาก ไว้ด่าเพื่อนที่ทำผิด เรื่องแค่นี้คุณจะไม่กล้าบอกกรรมเลยหรือ *ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน* ผมว่าถ้านักกีฬาทุกคนทำบางนี้ ยางโมแข่งไม่ได้แน่นอน แต่ผ่านมาไม่มีคนเคยทำ แล้วจะบ่นกันทำไม

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :22/1/2555 20:48:40

เห็นมีรายการแข่งขันที่กำหนด ห้ามมือระดับทีมชาติลง, ห้ามมือระดับ ranking 1-30 ลง ยังมี


อันนี้ก็น่าอนุโลมในเรื่อง่ต่างๆ ที่เกี่ยวกับเทคนิคได้บ้าง เพราะผู้ชนะคงไม่ได้เป็นแมทช์สูงกว่านี้แล้ว


หากเป็นรายการเก็บคะแนน หรือคัดตัว มือระดับๆ ก็ห้ามให้หมด ทั้้งเม็ดโม ยางโมเม กาวใส่เกียร์ได้ ฯลฯ 


เท่านี้ ก็คงจะเปิดให้ใครๆ อยากจะทดสอบอะไร ต่อมิอะไรได้บ้างกระมังครับ


บางคนปีๆ ยังไม่ค่อยจะว่างไปแข่งของสมาคมฯ อยากลงแข่งบ้าง ต้องเปลี่ยนแทบจะทั้งไม้ เพื่อขอแข่งสักแมทช์ที่ไม่ห้ามอะไรมาก คงพอได้นะครับ


 


จริงอย่างเฮียธนิตแจ้ง น่ะครับ คิดอะไรให้มากไป จะเปลืองยาแก้อักเสบ (ปัสสาวะเหลือง) เปล่าๆ

นามปากกาผู้เขียน... :ลูกเด้ง
Last Answer :22/1/2555 13:34:06

ผมน้องใหม่ เเล้วผมก็คิดว่ายางไรก็มาตีเหอะครับ จะโมไม่โมยังไง ขอเเค่ตีเเล้วมันสนุกที่ได้ตีก็พอเเล้ว ถ้าเเข่งกะยางที่โมเหรอว่าเม็ดที่โมยังไง ผมคิดว่าคนที่ตีด้วยมันน่าจะตีได้เเหละ ถ้าเราใช้ความคิดกะลูกที่เราตีออกไปเเล้วยางที่โมนั้นตีกลับมาเราก็รู้เเล้ว ต่อให้มันโมยังไงมันก็เป็นผลจากลูกที่เราตีออกไปอยู่ดี ลองตีอัดมันไปซักไม่กี่ทีก็รู้เเล้ว ยังไงก็เเก้ได้อะเเค่ใช้สมองคิดครับผม

นามปากกาผู้เขียน... :zinking
Last Answer :22/1/2555 2:47:41

เมื่อวานไปต่อทะเบียนรถ ออกมาเจอตำรวจจับ ขอร้องไม่ได้ตั้งใจ ให้ไป 100 บาทจบ ถ้าเป้นพวกเราจะให้ถูกกฏหรือผิดกฏ สังคมยังมีอะไรอีกเยอะ คิดง่ายทำยาก นี่คือคนไทย ถ้าเป็นคนไทยก็ต้องทำใจ อย่าไปคิดมาก ผมหาเงินไปเที่ยวกับเพื่อนดีกว่า

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :18/1/2555 16:37:56

แต่กาวน้ำพี่ก็เล่นแพงซะ

นามปากกาผู้เขียน... :AvaloxP700
Last Answer :18/1/2555 0:34:26

เพิ่มเติมนิดหน่อยครับ กลัวท่านที่อ่านจะไม่เ้าใจเจตนารมของผม อ่านแรกๆจะรู็สึกว่าอยากให้ทำตามกฎ แต่อ่านไปหลังๆอาจจะดูว่าให้ผ่อนปรน   ซึ่งในความเป็นจริงมันน่าจะเอาให้ถูกกฎทั้งหมดไปเลย แต่อย่างว่านะครับ สังคมไทยเป็นสังคมที่ อลุ่มอล่วยกัน อะไรที่นิดๆหน่อยๆ หลายๆท่านคงไม่ได้ ติดใจอะไรมากครับ 

นามปากกาผู้เขียน... :หมูกรอบ
Last Answer :17/1/2555 23:07:57

ความเห็นของผมนะครับ สำหรับในประเทศไทย ตอนนี้ ผมว่าควรจะทำตามกฎนะครับ ในเรื่องของเม็ด ก็ห้ามโมเพื่อใช้ในการลงแข่งแมทที่เป็นทางการของสมาคม ที่มีการเก็บแร้งกิ้งครับ เพราะเนื่องจากแมทเหล่านี้มีผล ในการคัดตัวแทนทีมชาติไทยครับ  จะมาอ้างว่า เม็ดไม่ได้แชมป์ หรือถ้าเข้าใจการตีเม็ด ก็ตีได้ทั้งนั้น มันก็ไม่เกี่ยวกันครับ เพราะว่าถ้าหากวันนึงมีเม็ดโม ฝีมือระดับเทพมากขึ้นมาจนไต่ขึ้นมาติดทีมชาติได้ยังไงก็ไปแข่งเมืองนอกไม่ได้อยู่ดีครับ เสียโอกาศหลายๆคนที่ตกรอบไปเพราะเม็ดเหล่านี้ครับ


ส่วนเรื่องยางเรียบทากาวสามเค ซึ่งเข้าใจเจตนาของพี่โอ๋ว่ากระทู็นี้ไม่เกี่ยว แต่ผมก็ขอแสดงความคิดแล้วกันนะครับ ผมว่าไม่ควรให้แข่งในแมท สมาคมเช่นกันครับ เพราะเหตุผลเดียวกันกับยางเม็ดโมนั่นแหละคับ ไปแข่งต่าชาติไม่ได้อยู่ดี


อีกเรื่องก็เรื่องของกฎรายละเอียดยิบๆย่อยๆ ที่หลายท่านอ้างถึง เช่น ไฟไม่พอ เม็ดไม่โมแต่เก่าจนสึก และยางเรียบที่ทากาวสามเค(ทาไว้นานจนกาวหมดความเด้งแล้วหรือทาครั้งแรกแล้วตีไปตลอด) ผมว่าพวกนี้ น่าจะให้แข่งอยู่ได้นะครับ เพราะ ไม่ได้มีเจตนาที่จะขี้โกง และถ้ามีส่วนได้เปรียบเสียเปรียบ ก็อาจจะไม่มากครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หมูกรอบ
Last Answer :17/1/2555 23:04:43

ถึงลูกเด้ง เวลาตีเล่นมันก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่เวลาแข่งระดับชาติ คนดูเต็มเลย เกมณืยาวเหมือนสั้นนิดเดียว ถ้าปรับตัวไม่ทัน ไม่เก่งพอ มีผลต่อการแข่งขันมาก พวกเขาถึงออกมาโวยวายกัน ซึ่งระดับชาติกรรมการ ไม่รักษากฏระเบียบ ปัญหามันเลยเกิด

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :17/1/2555 22:17:54

เดี๋ยวเสาร์ 10 ตี๋ กกท ชวนไป test หน้ากล่องเรื่อง *ลูกไก่* ถามเรื่องเนื้อไปมา เขาให้แสดงเป็นเซี่ยนปิงปอง ถ้าได้แสดงคงอายหน้าดู  ตายโหงเป็นถึงเซี่ยนปิงปอง เพื่อนใครว่างไปสมัครกันเถอะ ยังขาดนักแสดงอีกเยอะ เสาร์นี้ที่โรงยิมจุฬา ไปเลย ด้านได้อายอด

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :17/1/2555 22:13:37

แรกๆ อ่าน กระทู้อะไรหว่า


อ่านมาเรื่อยๆ กระทู้มวยหรือนี่


อ่านไปอีกนิด กระทู้ กามสูตร


พยายามอ่านต่อ กระทู้เรื่องจริงผ่านกระทู้


พออ่านจบ สรุปกระทู้ เรื่องดีๆ ของกีฬาปิงปอง นี่เอง


 


โดยส่วนตัว ลูกเด้งรักที่จะเล่นปิงปอง ไม่ว่า ใครจะใช้อุปกรณ์อะไรไม่ได้ว่า ขอให้ตีบนโต๊ะ ใช้จิตใจที่ดีมาร่วมออกกำลังกายด้วยกัน แพ้ชนะก็เป็นแค่เกมส์ เกมส์โอเว่อร์ก็มาเล่นใหม่ ขอให้สนุกกับการเล่นก็พอ ส่วนใครคิดว่า ยาง, กาว หรือวัสดุอะไร ใช้แล้วได้เปรียบ ลูกเด้งอยากขอลองแข่งด้วยจัง (แต่ขอให้คนที่บอกว่า ได้เปรียบเป็นคนตีนะ ลูกเด้งจะได้เรียนถามว่า ได้เปรียบอย่างไรถูก)

นามปากกาผู้เขียน... :ลูกเด้ง
Last Answer :17/1/2555 11:42:43

เพื่อให้เป็นไปตามกติกาที่เกี่ยวกับปิงปองจริงๆ อยากให้ Web master ฆ่าตัดตอนตั้งแต่เรื่องลายแทงของเฮียธนิตลงมาจนถึงคำตอบกระทู้สุดท้าย ส่วนก่อนหน้านี้เก็บไว้เพราะมันยังไม่ตกผลึกหาข้อยุติไม่ได้ อาจมีผู้แสดงความคิดเห็นอื่นๆเพิ่มเติมตามมา


ส่วนของเฮียธนิตถ้าไปอยู่ที่บอร์ดที่เหมาะสมก็อย่าลืมทิ้งลายแทงไว้ด้วย คงมีเพื่อนหลายคนตามไปหาความจริง ส่วนผมคงได้แต่ตามเก็บข้อมูล และไม่ลืมเรื่องเป็ปซี่หนึ่งขวดแน่นอน

นามปากกาผู้เขียน... :Bansak
Last Answer :17/1/2555 11:27:13
+1ครับเฮีย
นามปากกาผู้เขียน... :Timo Back
Last Answer :17/1/2555 10:54:12

จริงๆแล้ว ผมรู้สึกแย่ เวลาไปดูการแข่งปิงปอง ระดับ all thailand นักเยาวชน เวลาตีได้แต้ม ทำท่าดูถูกคู่ต่อสู้ ทำตัวก้าวร้าว แม้แต่ผู้ใหญ่บางคนระดับแชมป์ประเทศไทย ไม่พอใจเตะแผงกั้น เห็นแล้วนี่หรือกีฬา แพ้ชนะสำคัญขนาดนึ้นหรือ ทำทุกวิธีทางเพื่อชนะ ผู้ใหญ่อย่างเราต้องทำตัวให้ดี ต้องมีน้ำใจนักกีฬา รุ้แพ้ชนะ ไม่เอาเปรียบคู่แข่งขัน ใช้ฝีมือและพละกำลัง ซึ้งไหม อยากให้ลงสาระหรือโพสกันอย่างงี้ ไม่ใช่ทะเลาะในสิ่งที่รู้ว่าผิด แล้วยังหาข้ออ้างเพื่อทำให้หถูก ผิดก็ผิดทุกคนต้องมีสปิริต เพราะสิ่งเหล่านี้ต้องปลูกฝังเด็กให้โตเป็นคนยอมรับความถูกต้อง *ส่วนที่นอกเรื่อง ก็ไม่รู้ว่าจะให้เพื่อนๆสงบกันได้อย่างไร แต่ก็ยอมรับความจริง ว่าsex มันไปถึงไหนแล้ว ดีไม่ดีเด็กรู้ดีกว่าผู้ใหญ่อีก เพราะเด็กเล่นinternet ทุกวัน ยังไงต้องขอโทษด้วยขอโทษด้วย แต่แน่ใจหรือว่าเยาวชนไม่รู้ เพราะเวลาไปเที่ยวมีแต่เยาวชนทั้งนั้น

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :17/1/2555 10:04:38

ขอตำหนิคุณเฮียธนิตจริงๆครับ  เข้าใจว่าพูดเอาฮาเอาสนุก  แต่กระทู้นี้ก็อยุ่ในความสนใจของเยาวชนด้วยนะครับ จะกลายเป็นการชี้โพรงให้กะรอกCool

นามปากกาผู้เขียน... :xbomb
Last Answer :17/1/2555 4:12:51

ไปๆมาๆคงเลิกพูดกันเรื่องโมยางเม็ด เห็นหลายคนเปลี่ยนมาทางเฮียธนิตแล้ว ผมก็คนอยากรู้ ลอง search หาใน internet มันเยอะจริงๆ อ่านจนตาลาย เพิ่งจะรู้กับเขาก็เพราะเฮียธนิตนี่แหละ จะขอบคุณก็กระไรอยู่ ไว้เจอตัวจริงผมขอเลี้ยงเป๊ปซี่หนึ่งขวดก็แล้วกัน ถือว่าชี้ทางสว่างให้กัน

นามปากกาผู้เขียน... :Bansak
Last Answer :17/1/2555 0:30:57

จริงๆแล้ว ก็ไม่อยากไร้สาระ  แต่เห็นทะเลาะกันเหลือเกิน มันก็เพื่อนกันทั้งนั้น

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :16/1/2555 22:11:11

เฮียครับ ๆ PM หน่อยครับ 555555555+

นามปากกาผู้เขียน... :ผีโต๋เต๋
Last Answer :16/1/2555 14:17:01

55555555555555555

นามปากกาผู้เขียน... :Timo Back
Last Answer :16/1/2555 13:48:04

555+ ฮาพี่ WebmasterTongue out

นามปากกาผู้เขียน... :sardius13
Last Answer :16/1/2555 13:02:55

กระทู้นี้เดี๋ยวขออนุญาติลบในส่วนที่ชวนกันไปนวดนะครับ  เดี๋ยวเวปผมมันจะกลายเป็นเวปชวนกันไปเล่นกีฬาในร่มอย่างอื่นๆ ไป เล่นปิงปองเสียเงินน้อยกว่าครับ  555 ไม่ว่ากันนะ

นามปากกาผู้เขียน... :Webmaster
Last Answer :16/1/2555 12:53:46

+1 เห็นด้วยครับ  เล่นปิงปองเสร็จ (ใช้ยางห่าไรก็ช่างแม่งเหอะ ตีเอามันส์) แล้วไปลงอ่าง  จบข่าว....

นามปากกาผู้เขียน... :Timo Back
Last Answer :16/1/2555 10:47:01

ใครไม่รู้ไม่เข้าโทรหาผม  การกระจายรายสู่ชนบท 081-4044202

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :16/1/2555 10:20:52

แปลกดีนะ  กีฬาตีหม้อ  ฝ่ายตรงข้ามโมนม เสริมฟองน้ำ หลอกเราตอนแรกนึกว่าใหญ่ เสริมจมูก ทำตาสองชั้น ซ้ำหนักโมเม็ดจากสีดำเป็นสีแดง พวกเรามีแต่แพ้แตกตลอด แถมเสียตัง ไม่เป็นมีใครโวยวาย กับการตีปิงปอง เหนื่อยได้สุภาพดี ร่างกายไม่อ้วน ผมไม่เข้าใจจะเถียงกันจะเป็นจะตาย ชนะจะรวยขึ้นก็ไม่ใช่ แพ้ก็ใช่จะจนลง ทำเป็นเรื่องใหญ่ ผมจะบอกให้คนตียางเรียบสุดท้ายคุณจะวิธีการตีปิงที่สวยงาม คนตีเม็ดก็ได้แต่แยไปแยมายิ่งเม็ดโม ผมถามว่า คนตีเม็ดจะสอนคน topspin and backspin ได้ไหม สุดท้ายอย่าไปสนใจมาก รูปหล่อพ่อรวยสำคัญที่สุด ใครเห็นด้วยยกมือขึ้น

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :16/1/2555 10:16:57

ข่าวด่วน 2 หนุ่มที่ถูกถ่ายภาพดังกล่าว ได้กลายเป็นศพ นอนลอยอืดในแม่น้ำเจ้าพระยา เหอๆ เอาชัวๆ เนียนๆนะพี่นะ

นามปากกาผู้เขียน... :สิรานุวรรตน์
Last Answer :16/1/2555 10:11:14

ผมว่าหาห้องเงียบๆ รีวิวเป็นเรื่องเป็นราวดีกว่า ขอภาพสวยๆนิดๆหน่อยๆ วางแผนชิ่งเมียเหมือนกัน หุหุ ไปด้วยกันดีมั๊ยน๊า บังเอิญวันที่เราไป ตำรวจและนักข่าวบุก ถ่ายภาพเรา 2 คนชัดๆ ออกข่าว สรยุทธ หุหุ ด้วนแน่เอย

นามปากกาผู้เขียน... :สิรานุวรรตน์
Last Answer :16/1/2555 10:08:52

เด๋วไปแล้วจะมารายงานผล  กระทู้นี้ก็เลยกลายเป็นกระทู้ออกแนวกามสูตรเล็กน้อยไปในทันใด


เฮียธนิตไม่น่าเปิดเล้ยย  ผมมันก็พวกชอบตามซะด้วย  คิดแล้วก็เสียววุ๊ยยย 555555+

นามปากกาผู้เขียน... :Timo Back
Last Answer :16/1/2555 9:27:02

    ส่วนกรณีของกติกาสมาคม เท่าที่อ่านยังไม่มีการกำหนดค่า Minimum Coefficient of Friction หรือ สัมประสิทธิ์แรงเสียดทานขั้นต่ำนะครับ ซึ่งจะต่างจากกติกาของ ITTF ดังนั้นลื่นหรือไม่ลื่นไม่ใช่ประเด็นสำหรับกติกาการแข่งในเมืองไทยในแมทซ์ที่อ้างอิงกติกาของสมาคมครับ


   ส่วนเรื่องที่ว่าด้วยการใช้ยางที่เปลี่ยนแปลงสภาพไป(ซึ่งรวมกรณีทั้งยางเรียบและยางเม็ด) มันค่อนข้างเป็นนิยามในเชิงคุณภาพครับ เพราะมันก็บอกยากว่าเปลี่ยนไปแค่ไหนโอเค แค่ไหนไม่โอเค ซึ่งต่างจากเรื่อง สปส แรงเสียดทานขั้นต่ำซึ่งเป็นเชิงปริมาณวัดได้ง่ายกว่า


   ถ้าจะเอาจริงๆมันต้องเริ่มจากแก้กติกาสมาคม ใส่เรื่อง C.O.F. เข้าไป แล้วก็หาเครื่องมือที่วัดได้ตามมาตรฐานตามที่ ITTF ใช้ เพื่อรองรับในกรณีที่มีการประท้วงเรื่องนี้ครับ

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :15/1/2555 7:53:29

      ไม่ได้เข้ามาดูหลายวัน กลายเป็นเรื่องใหญ่เลยแฮะ จริงๆผมไม่มีอะไรหรอกครับ <ใครมองว่าผมทะเลาะกับพี่โอ๋หว่า เพราะพี่โอ๋ผมก็นับถือนะ>  ก็แค่แนะนำว่า ถ้าแมทซ์ไหนเขาห้ามไม่ให้ใช้อะไรก็ไม่ควรใช้ แต่ถ้าเขาไม่ได้ห้ามอยากใช้ก็ใช้ไป แต่ถ้าแมทซ์นั้นเขาห้ามแล้วดันไปใช้ก็ต้องรับความเสี่ยงกันเอาเอง เพราะคนที่แข่งด้วยเขาก็มีสิทธิ์ประท้วงอยู่แล้ว ส่วนจะประท้วงแล้วสำเร็จหรือไม่ก็ขึ้นกับกรรมการ หรือผู้ชี้ขาดในการแข่งขันนั้นๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ส่วนจะอะลุ้มอะหล่วย หรืิอว่า เป๊ะขนาดไหนก็เป็นดุลพินิจของกรรมการและผู้ชี้ขาดตามที่เขียนไว้ในระเบียบการแข่งขันอยู่แล้วครับ แต่ถ้าไม่ประท้วงก็ถือว่าคุณยอมรับว่าถูกต้อง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ โดยผมก็ยกตัวอย่างว่าไม่เฉพาะระดับเราๆหรอกครับ นักกีฬามืออาชีพหลายคนที่เลือกที่จะรับความเสี่ยงในการใช้สิ่งที่กติกาห้ามใช้ เช่นพวก TUNER หรือ PROFESSIONAL GLUE ต่างๆที่ทำให้ยางเปลี่ยนแปลงไปตามทีเขาต้องการ ถามว่าผิดกติกาไหมก็ผิดครับ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยโดนจับได้เพราะนักกีฬาเหล่านี้มีประสบการณ์สูง ทำได้เนียน จะมีพลาดก็กรณีของ Wang Li Qin ใน Quwait Open หรืออีกตัวอย่างนึง Chen Weixing โดนจับ disqualified ว่าใช้ยาง+ฟองน้ำหนาเกินไป (มากกว่า 4 มม) ถามว่านักกีฬาระดับนั้นรู้ไหมผมว่าเข้ารู้อยู่แล้วครับเพราะขนาดฟองน้ำมีผลกับความแม่นจำและความแรง แต่ด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่เขาเลือกที่จะเสี่ยง


ส่วนคนที่ไม่อยากรับความเสี่ยงในกรณีของยางเม็ดและเลือกที่จะตีเม็ดต่อไป ส่วนใหญ่ก็จะหาเม็ดมาลองและเปลี่ยนไปเรื่อยๆจนกว่าจะหาเจอเม็ดที่เข้ากับสไตล์ของตัวเอง (เสียตังเยอะอยู่เหมือนกัน) ซึ่งคนที่ได้ประโยชน์ก็ตัวผมเองครับ เพราะใครๆก็รู้ว่าผมขายยางเม็ดยาวเพียบ ซึ่งถ้าเป็นอย่่างนั้นผมก็น่าจะออกมาเรียกร้องเหมือนกัน แต่ไม่รู้นะครับ ผมมองว่าเราเล่นกันสนุกๆ ใครอยากใช้อะไรก็ใช้ไปแค่นั้นเอง

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :15/1/2555 7:34:14

ขอบคุณครับคุณ หนุ่ม ผมเคยตีกับคุณ หนุ่มครั้งหนึ่ง ตอนนั้นรู้สึกหัดตีเม็ดได้ไม่กี่เดือนมั๊ง แพ้รูดทูด สำหรับผมเม้ดตียากมาก เดี๋ยวนี้ก็ยังตียากแต่ก็พยามตี เพราะเบสิคเรียบเราก็ตีในระดับหนึ่ง เด็กที่ซ้อมด้วยก็เริ่มโตขึ้น ดีพอที่จะเก็บกรุงเทพ นนท์ ในแมทช์ล่าสุด แต่ก็ยังตีเม็ดไม่ได้ซะที ให้มาตีเม็ดกับคุณหนุ่มอีกก็แพ้อีกอยู่ดี เพราะความชำนาญในการคุมเม็ดยังสู้ไม่ได้ แต่ถ้ามาตีเรียบ ผมว่าพอวัดกับคุณหนุ่ม ได้เหมือนเหมือนกัน เพราะผมรู้วิธีที่จะตึกับมัน ผมตีเม็ดเพื่อเอามาสอนเด็ก แล้วมาดูเด็กพวกนี้ซิ ตีเม็ดตบใส่เม็ดได้ไม่ต่างจากตีกับเรียบ ตีกับเม็ดขึ้นทุกลูก ตบทุกลูก


บางทีนะ ใครด่าเม็ด ผมกลับคิดว่าเม็ดตียากกว่าเรียบ คนเก่งเรียบไปตีเม็ดก็ต้องไปลืมวงเรียบให้หมด ตีแบบเคาะไปเคาะมาใครก็ตีได้ แต่ตีให้ดีน่ะตียาก 


 


ทุกวันนี้ มีแต่คนตำหนิว่าเม็ดโกง อย่างนั้น โกงอย่างนี้ ผมว่าเรียบก็โกงเหมือนกัน  คือถ้าจับต้องจับให้หมด โดยเท่าเทียม ซึ่งในความเป็นจริง เราไม่ใช่ประเทศต้นแบบในการผลิตอุปกรณ์พวกนี้ เอาแค่กาวน้ำ เวลายางหลุด ค่าติด 30 แต่ค่ารถแพงกว่านั้นอีก ซื้อกาวมาใช้เอง ขนาดว่าทากาวให้เด็กประจำ ผมไม่เคยใช้หมดขวดเลย เดี๋ยวแห้งเดี๋ยวแห้ง 


 


คือผมไม่ใช่มือเม็ด แต่อยากตีเม็ด ชอบศึกษาเม็ด แต่ตีไม่ดีซะที เพราะไม่มีใครมาปรับวงให้ เราตีไป ตีไป หลายๆลูก เราไปเข้าวงเรียบทุกที คุมลูกไม่ได้ แต่ผมไม่เคยว่าเม็ดนะ แต่ก็มักค้านพวก ที่บอกว่าเม็ดขี้โกง ถ้าเม็ดโกง เรียบโกงก็มีเพียบเช่นกัน ในสนาม ผมนับตัว ถ้าไม่ใช่พ่อรวย หรือพวกมือดีๆที่มีสโมสรคอยช่วยเหลือ เรื่องอุปกรณ์ องค์ประกอบใดองค์ประกอบหนึ่ง เรียบที่เด็กเอามาตี มันผิดกฎทั้งนั้นล่ะครับ


 


วันก่อนคุยกับพ่อโอโม่ (ผมขออนุญาตใ่ช้ชื่อนี้นะครับ เพราะติดปากจับชื่อเล่นจริงไม่ได้ซะที) เขาก็เล่าว่า กอล์ฟ บอลคอยดูแลเรื่องยางให้ไม่ดีก็ฉีกเปลี่ยนให้เลย จะมีซักกี่คนล่ะ ที่เป็นแบบนี้ คือเอาแบบ กีฬาคือการให้คนหมู่มากมาเล่น กับเราแต่ถ้ามันเล่นอะไรแบบติดขอบนิดๆ ก็น่าจะมีทางออกอลุ่มอะล่วยกันไป เพราะถ้าว่าเม็ดถูกกติกา เรียบถูกกติกา คงเหลือแค่คนมีระดับ กับมือมีระดับตีกันไม่กี่คนหรอกครับ หรือคุณว่าไม่่จริง 


เพราะผมพูดได้เลยว่า เม็ดขี้โกง เรียบก็ขี้โกง ยิ่งระดับโลกยิ่งขี้โกงใหญ่ แต่ถ้าโกงในระดับที่ กติกาคอยคุมกันอยู่แบบประเภทไม่ได้เอาเป๊าะแป๊ะมาตี หรือเอาไม้หน้าสามมาตีเพื่อน แบบช่างกล ผมว่า มันก็เป็นเสน่ห์ของปิงปองนะครับ

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :15/1/2555 7:15:17

แถมอีกเรื่องนะครับ อ้างอิงจาก ยางเม็ดโมผมไม่เห็ใครได้แชมป์ รายการใหญ่ใหญ่เลย


เพียงคิดก็ผิดแล้วนะครับ อย่าว่าแต่จะไปแข่งเลยนะครับ


ต้องผ่านการตรวจสอบเยอะมากกว่าจะได้แข่ง อย่าว่าเม็ดโมไม่เคยได้แชมป์


สมัยโบราณช่วงคนอายุ 40 อัพ ผมเคยเห็นใช้ยางอุบาทว์แล้วได้แชม์ปมาแยกแล้วนะครับ


ช่วงสมัยพี่มานพก็มีเหมือนกันนะครับ


สิ่งที่ผิด อย่าทำให้เป็นสิ่งที่ถูกเลยนะครับ


ในวงการนี้ รู้จักกันเกือบจะหมดแล้วนะครับ


สิ่งที่คุณหนุ่มบอกว่า ตีเพื่อความสนุกผมเห็นด้วย


แต่ถ้าตีเพื่อชัยชนะนั้น สำหรับ ยางเม็ดโมนะครับ เรียกว่า โกงนะครับ

นามปากกาผู้เขียน... :peaz
Last Answer :15/1/2555 2:54:41

ขอออกความเห็นแบบไม่แคร์ใครเลยนะครับ


เรื่องเม็ดโมผมเจอมาแล้วล่าสุดที่ กรมชล ศรีย่าน


ในกรมชลผมเจอคนเดียวชื่ออะไรไม่ทราบนะครับ


คนนี้ โมเม็ดแบบ เอาไฟโหลนเม็ด เอาไปตากแดด ใช้สเปรย์พ่นด้วยนะครับ


คนนี้ใช้เม็ดยางจีนประมาณนั้น (ผมไม่อยากจะระบุชื่อว่า ใครนะครับ)


ผมไปขอแข่งกับคนนี้ นิสัยผมจะถามก่อนแข่งตลอด ว่าใช้ยางอะไร ยางเม็ดไหม ยางเม็ดโมไหม ผมเอาแบบแฟร์


ถามก่อนด้วยนะครับ เหตุผลที่ไม่ไปขอดูไม้และยางคนนั้น ผมคิดว่าไม่สุภาพนะครับ


เชตแรกผมแพ้แบบ 11-3 เลยนะครับ ปกติผมตีกับเม็ดได้สบายขออนุญาติว่า ขนมเลยนะครับ


ผมถามคนนี้ อีกครั้งในเชตที่สองว่า โมเม็ดไหม เขาบอกว่าไม่ได้โมเม็ด ผมก็ลองมาคิดดูวิถีลูกเปลี่ยนไปมาก


ผมเปลี่ยนการตี เชตที่สองและก็รู้ว่าโมเม็ดมาแล้ว  ผมเลยจัดหนักทุบทีเดียวเลยนะครับ


สรุปว่าผมชนะ 11-3,3-11,3-11,5-11,3-11


ผมไม่เห็นด้วยที่จะสอนให้คนมาโกงนะครับ โดยการเอาเปรียบกันนะครับ


คนที่ผมเจอดูมีอายุเล่นเม็ดยาวไม่มีฟองน้ำคนเดียวในกรมชล ตีแบบใช้แรงเยอะ เล่นแบบกะจะฆ่ากันเลยนะครับ


ถ้าคนไหนคิดว่าการโมเม็ดเป็นสิ่งที่ดี ผมคิดว่า คนเหล่านั้น บ้าไปแล้วนะครับ


สิ่งที่ไม่ดี แล้วบอกว่าดีได้ เอาเป็นว่า ถ้ามีใครมาโต้แย้งผมแสดงว่า คนเหล่าเสียผมประโยชน์ หรือ คนโกงเหมือนกันนะครับ

นามปากกาผู้เขียน... :peaz
Last Answer :15/1/2555 2:43:58

ผมรู้จักพี่โอ๋  คุณ zin และคุณ pimplelove ดีทั้ง 3 คน


   ทั้งสามคนมีเหตุผลที่ถูกต้องตามความคิดเห็นของตัวเอง


แต่ในความจริงแล้วทุกคนที่ตีปิงปองไม่ใช่ระดับอาชีพผิดกฏหมด


   ยางเม็ดสภาพเก่าเกิน  70 %แบบของพี่โอ๋  หรือถ้าเม็ดยาวหักเพียงแค่ 2 เม็ดก็แข่งไม่ได้แล้วครับแม้จะเป็นยางใหม่  นี่ภุชงค์บอกผมมานะครับ  ผมถามเขา 2 รอบเขาก็ยืนยันมาว่าจริง แข่งไม่ได้ครับ


   ยางเรียบ  ดูเก่าจนเงาหรือผิวเป็นผง หน้ายางสีไม่เท่ากัน(ยางจีนมักเป็นแบบนี้ถ้าใช้มานาน หรือยางเกินขยายจากขอบ 2 มิล  หรือหด  2 มิลก็แข่งไม่ได้นะครับผิดกฏ   และทา 3   k  หรือแม้แต่ fairchalack  ของเซี่ยงไฮ้ที่ขายอยู่ 200 บาทก็ทาไม้ได้  จะใช้กาวขาวครั้งละ 30 บาทก็แพงเกินสำหรับนักเรียน    หรือทานำยา spinmax  เกาะลูกมากขึ้นแม้อยู่ในที่ชื้น  หรือทา bootster ก็เด้งไปอีก 2 อาทิตย์


ไม่ใส่เสื้อคอปก  ไม่ใส่ถุงเท้าก็ผิดกฏ  วอรม์เกิน 2 นาทีก็ผิด  ไม่ใส่เสื้อในกางเกงก็ผิด เช็ดเหงื่อก่อน 5 ลูกก็ไม่ได้


 


ที่ผมยกตัวอย่างมาแค่ 10%  ก็ผิดกฏหมดแล้ว  ผมว่าอย่าไปซีเรียสเรื่องกฏให้มาก  ศีลธรรมของ ศาสนาพุทธ  284 ข้อ  ผมว่าพระก็เดยผิดกฏอาบัติมาแล้วทั้งนั้นใครจะไปรักษาได้แม้แต่ระดับเจ้าคณะก็รักษาไม่ได้ต้องปลงอาบัติ   เราแค่ 5 ข้อ  ก็ยังรักษาไม้ได้เลยโกหกกันทุกวัน  เหยียบมดกันทุกวัน  แหกกฏเพื่อให้ตัวเราลัดและสบายกันทุกวัน


 


ทุกคนที่ผมรู้จักเป็นคนดี  พี่ zinzin  เป็นคนจริง  พี่ pop  เป็นคนดี  พี่โอ๋มีนำใจ  รักเพื่อนขออะไรทำให้หมด  ของ 300 ขี่ไปส่ง 20 กิโลก็ไป


ผมว่า  อย่าเถียงกันเลย  มีอะไรก็ตีตีไปเหอะอย่าไปยึดติดให้มาก  ตีเพื่อความสนุกดีกว่า  อย่างผมกับพี่โอ๋  ถอดรองเท้าตี ไม่ใส่เสื้อในกางเกง  ตีไปคุยไป ถือถุงพลาสติค  ถือไม่เน่าเน่ามาตี  เหมือนกัน (แต่ผมไม้มา 4 อัน  เปลี่ย set ละอันทุก 11 ลูก  )  แบบนี้ก็โคตรจะผิดกฏแล้วครับ  ไว้ไปแข่งระดับประเทศค่อยว่ากันเรื่องกฏดีกว่า  ช่างมันเถอะกฏอะไรนั่น  ใครจะตั้งอะไรก็ช่างมันเถอะ  ตีเพื่อความสนุกก็พอ  ยางเม็ดโมผมไม่เห็ใครได้แชมป์  รายการใหญ่ใหญ่เลย

นามปากกาผู้เขียน... :NUM HURRICANE
Last Answer :14/1/2555 23:41:16

ผมมาแล้ว เพื่อนๆ  อยากบอกความรู้สึกคนเล่นเม็ดโมเพื่อนผมเอง ถามว่าเขารู้สึกละอายแก่ใจไหม โดนด่าประจำ บางคนไม่ตีด้วยเลยโดนหาขี้โกง รู้สึกและละอายมาก แต่เขาสาระภาพว่า คนเราขึ้นแล้วลงยาก เคยชนะตลอดแต่ต้องมาแพ้ตลอด แพ้แบบหมดรูป ทำยังไงได้เดินมาทางฝ่ายอธรรมแล้ว ถ้าให้กลับไปฝึกใหม่ก็ไม่ทันเพื่อน เลยต้องจนใจเล่นเม็ดโมต่อไป จริงแล้วนักกีฬาที่ดีก็ต้องสู้ได้หมด ขออย่างเดียวอย่าประมาท จะเป็นช้างเผือกได้ ก็ต้องไม่มีคำว่าทำไม่ได้ ระหว่างการแข่งเจอพี่มานพ กำลังตีแพ้ต๋อง พี่มานพ บอกว่าแพ้ ก็ต้องยอมรับว่าแพ้ ไม่มีขออ้าง นี่คือคำพูดของคนที่เป็นอดีตมือหนึ่งของประเทศ ความรู้สึกผมถ้านักกีฬาไทยยังผ่านเม็ดโมไม่ได้ แล้วจะเอาไปสู้กับต่างประเทศ จริงๆ โมมันทั้งประเทศเลยยิ่งดี เพราะมันมีประโยชน์ มาก คุณจะได้สัมผัสลูกทีแปลกประหลาด ขอบอกว่าคนตียางเรียบจะได้ประโยชน์มากถ้าได้ตีกับยางเม็ดโมบ่อยๆ สุดท้ายสมาคมเองก็ผิด มีปัญญาอ่อนออกกฏแต่มีไม่ปัญญาควบคุม อย่าว่าคนมาตีไม่ทันแข่ง ถูกปรับแพ้บาย  ยังให้กลับมาแข่งใหม่ได้ ผมเข้าใจโอ๋นะ ว่างๆเดี๋ยวให้บัตรนวดกระปู๋ จะได้หายเดรียด รับรองขาวมาก นมนี่สีชมพู ถ้าตีปิงปองไม่ได้เรื่อง เรามาหัดพูดติดอ่างกันดีกว่า เพื่อนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

นามปากกาผู้เขียน... :เฮียธนิต
Last Answer :14/1/2555 23:35:40

ตอนนี้ผมเข้าใจคุณ zincin ครับ


แต่ไอ้เวร บินพลเรือน เนี่ยรบกวนโทรมาหาผมหน่อยครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :14/1/2555 23:00:23

เห้อ จบๆ..เลิกๆ.. ยิ่งเถียงยิ่งไปใหญ่ เกิดแต่ความรู้สึกแย่ๆไม่ได้ประโยชน์ ไม่ได้พัฒนาสร้างสรรค์อะไรเลย แต่ละคนแทนที่จะคุยดีๆแมร่งกลายเป็นยิ่งเลอะยิ่งเบ่งยิ่งแสดงพลัง ทั้งไอ้พวก++--นายว่าขี้ข้าพลอย ตูผ่านมาดูกี่ทีทีแต่ยิ่งหงุดหงิดรำคาญ ถ้ารู้ว่ามันคุยกันไม่รู้เรื่องยังจะทู่ซี้เถียงกันต่อทำไมฟะ


 


ใครจะคิดจะเชื่อจะเข้าใจอะไรแค่ไหนมันเรื่องส่วนตัวเป็นลักษณะส่วนบุคคล ถ้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนแล้วมันไม่ตรงไม่เข้าใจกันก็ธรรมดาต้องทำใจ จะมากัดกันโชว์สาธารณะยังงี้ตลอด(หลายทีละกระทู้แนวนี้)อายเด็กอายเกรียนตาย ถ้าจะบอกว่าตั้งกระทู้เพื่อระบาย เพื่อพัฒนาแก้ไข เพื่ออะไรก็ตาม ถ้าสุดท้ายมันไม่เป็นตามวัตถุประสงค์แล้วแหกไปทางอื่นรึกลายเป็นมากัดมาเกรียนกันแบบนี้น่าจะหยุดๆปล่อยๆมันไปได้แล้วในเมื่อคุยกันไม่รู้เรื่อง จะเถียงต่อให้เสียคนทำไมฟะ กระทู้นี้เลิกๆตอบซะเถอะ ถ้าใครคิดว่าทำดีแล้วรึจะทำไรดีๆต่อ ตราบใดที่มันไม่เดือดร้อนชาวบ้านก็ทำไป แต่ส่วนตัวผมไม่เห็นว่าวงการปิงปอง(วงการกีฬาอื่นๆด้วย)บ้านเรามันจะพัฒนาไปไหนได้แอะ


 


ขอโทษที่ออกความเห็น จะด่าอะไรผมก็ตามใจ เสือกจริงไม่เถียงไม่ใช่เรื่องไรตูเลยแค่อ่านแล้วหมั่นไส้ เด็กๆอย่าเอาเป็นเยี่งอย่างเชียว

นามปากกาผู้เขียน... :gunner
Last Answer :14/1/2555 22:03:49

zincin คนจริง +1


งานนี้หยวนเซียวเจี๋ยเจอคนจริงจะหนีรึเปล่าzincinจะไปหาแล้ว

นามปากกาผู้เขียน... :บินพลเรือน
Last Answer :14/1/2555 21:25:38

คนในวงการมันแคบ อย่างคุณป๊อบตัวตนจริงๆก็นิสัยดีมาก มีอะไรก็บอกกัน สั่งของจากใครได้ถูกก็โทรคุยกัน ไม่ได้มีอะไรที่ต้องปกปิดเพื่อผลประโยชน์เลย คนวางการมันแคบ รู้จักกันหมดล่ะ 


 


แต่โอ๋อาจจะไม่รู้จักผมแค่นั้นเอง เพราะเราไม่ค่อยได้คุยกันมาก แต่ส่วนตัวโอ๋ยิ้มง่ายคุยสนุกเฮฮา ไม่ได้มีอะไรที่ก้าวร้าวเหมือนในกระทู้นี้ แต่ผมเห็นมันเหมือนทะเลาะกัน แต่จริงๆแล้วน่ารีักทั้งคู่แหล่ะ 


 


แค่ถามว่าใครเป็นใครในวงการก็รู้จักกันหมดล่ะ เอาเป็นว่าผมชอบทะเลาะกับกรรมการ ไ่ม่ค่อยออกงาน ซ่าอยู่ตามบอร์ด แต่เวลาพูดอะไรกรรมการก็งงได้เหมือนกัน ยิ่งเจอโคชอยุธยาด้วยแล้ว ตอนมาแข่งเพชร เขาชอบให้เด็กไปเชียร์ข้างหลังเสียงดัง แต่ตัวโคชสำรองนั่งเงียบ ผมก็เอามั่ง ก้าวร้าวกว่าเขาซะอีก แต่ตอนจบเกมส์ก็คือจบ 


 


ใช่มั๊ยโอ๋

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 21:13:09

ส่วนเรื่องยางครั้งแรกน้้นผมซื้อจากคุณ ป๊อบ แต่คุณป๊อบบอกผมเอง ว่าโอ๋สั่งได้ถุกสุด แต่ด้วยความที่เล็กมันเคยตียางจีนมาก่อน ผมก็เลยลองแอบไปให้ตี โดยโทรขออนุญาต โคชเขาก่อน แรกๆก็ตีไม่ได้ แต่หลังจากปรับสโตรคนิดหน่อยทีนี้ เล็กไม่เคยบ่นเรื่องยางจีนอีกเลย เมื่อก่อน อะไรก็ยางญี่ปุ่น 


 


ผมก็ต้องให้เขารู้ว่ายางจีนดีๆก็มีนะ ไม่งั้นจีนเขาไม่ได้แชมป์โลกหรอก นี่เป็นที่มาของการซื้อยางแผ่นนั้น วันสั่งตอนที่แม่เขาคุยกับโอ๋ผมก็นั่งตรงนั้นล่ะ เด็กคนนี้เข้าบอลเร็ว อายุไม่เกินสิบห้า แต่ล่าสุดไปได้ที่ 3 แมทช์ สพฐ หญิงเดี่ยวรุ่นอายุสิบแปดปีมา เป็นคนเข้าบอลเร็วก็เลย อยากให้ใช้ ผมไมได้อำเรื่องยางหรอก เพราะผมมีตัวตนจริง และไม่เคยคิดจะปิดบังตัวเอง

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 21:05:41

ยางที่ใช้แข่งขันระดับโลก มันก็แตกต่างจากยางทั่วไปที่เราตีอย่างสิ้นเชิง งั้นถ้าผมบอกว่าน้ำยาทำความสะอาดยางเดี๋ยวนี้ทำให้ยางมันนุ่มขึ้น เหนียวขึ้น อันนี้ถูกกฎใช่มั๊ย แล้วถ้าผมเอามั่งล่ะ เอาแป้งมันมาโรยหน้ายางเม็ด เอานี้ผิดกติกาใช่รึเปล่า ทำไมเรียบทำได้ เม็ดทำใม่ได้ เพราะมีแต่เม็ดที่ทำให้ยางเปลี่ยนสภาพใช่รึเปล่า งั้นน้ำยาทำความสะอาดยางเรียบโอ๋ต้องเก็บห้ามขายด้วยรึเปล่า


 


งั้นถ้าผมเอายาง ที่ผ่านกฎแต่บล๊อคหนักกว่ายางโม ยางโม ยางที่ไม่ได้โม กับยางที่โมมาจากโรงงานแต่ผ่านค่าแค่นิดเดียว เอาให้โอ๋ลูบทีละแผ่นโอ๋ก็บอกได้แค่ว่าอันไหนเรียบก็โมมาใช่รึเปล่า แต่บอกไม่ได้ว่า ถ้ามันโมจากโรงงานแล้วผ่านค่านิดๆ มันแข่งได้มั๊ย แต่โอ๋จะจับผิดไม่ให้แข่งหมด


 


งั้นเอาเรียบบ้าง ยางบางตัวโมมาจากโรงงานเหมือนกัน เอาง่ายๆ nation version ฟองน้ำน้ำเงินเป็นต้น โมมาสุดๆเช่นกัน แต่โอ๋ให้แข่งงั้นเหรอ เพราะมันวัดค่าทินเนอร์ที่อยู่ในฟองน้ำไม่ได้


 


อะไรคือความยุติธรรมล่ะโอ๋ อะไรคือกติกาและความเต็มที่ของพ่อค้าที่ดีล่ะ


 


คุยกับผมปวดหัวหน่อยนะ โคชเขายังปวดหัวและเดินหนีบ่อยๆเลย 555

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:52:00

สั่งให้เล็กแต่ผมเป็นคนให้เล็กตีเอง เพราะเห็นว่าองศามันสูงดี เวลาเปิดแบ็ค มันไดร์ฟได้เลย ผมตีก่อนแต่ตีไม่ได้ เพราะเข้าลูกช้าไม่เหมือนเด็กๆ แต่ทุกวันนี้เล่น nation ฟองน้ำน้ำเงิน เล่นง่ายกว่ามาก เพราะยางมันเหนียวโคตรๆ เข้าลูกช้ามันก็ช่วยให้เล่น สปินได้ แต่ตัวฟองน้ำส้ม ต้องเข้า ไดร์ฟอย่างเดียว


 


ผมไม่ได้หมายถึงกาว 3k อย่างเดียว กาวอื่นๆที่มี ทินเนอร์ผสมก็มีอยู่ดาษดื่นทั่วไป แต่ก็ยังขายกัน ไอ้ที่ไม่ผิดกฎก็เป็นกาวน้ำขาวๆซึ่งแพงมาก เก็บได้แป๊บเดียวก็เสียง่าย ผมว่าคนใช้อาจจะเยอะแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดหรอก เพราะนักปิงปองบ้านเราไม่ได้รวย


 


เปล่าหรอกโอ๋การเป็นพ่อค้าที่ดี มันก็ดีอยู่หรอก แต่อะไรที่ไม่ควรแตะเราก็ไม่ควรแตะจริงมั๊ย เพราะ เรียบก็มีวิธีโกงของเรียบ ยิ่งยางเน่านี่เพียบเลย แล้วเม็ดเจอเน่า ถามหน่อยเหอะเม็ดไปเป็นมั๊ย แต่พวกที่ถูกเล่นงานกับเป็นเม็ด ความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหนล่ะ

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:38:45

ถ้างั้นผมต้องขอโทษครับที่ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ


แต่ผมน่ะเลิกขายกาว3K ไปนานมากแล้วครับ และผมชี้ขาดเป็นบางรายการไม่ใช่ว่าทุกรายการ


ผมไม่ได้มีผลประโยชน์ทับซ้อนอะไรทั้งสิ้น


ผมไม่ขายกาว3K ผมไม่ขายยางผิดกฏ และถ้าหน่วยงานไหนให้สิทธิ์ขาดผมในการตรวจกาวและยางผิดกกล่ะก็


ผมจะเต็มที่ครับ เพราะผมไม่มีผลประโยชน์จากการขายกาวหรือยางที่ผิดกฏครับ


 


วงการมันสีเทาจริงๆครับ แต่ถ้าเราไม่ทำตัวให้เทาๆไปด้วย จากสีเทาๆมันก็จะขาวขึ้นมาได้แม้เพียงเศษเสี้ยวของ1ในล้านจากคนอย่างผมๆก็ต้องทำครับ


 


ด้วยความนับถือ แต่ยังนึกไม่ออกว่าใครครับ (รู้แต่พี่สาธิตสั่งไปให้ใคร1แผ่น)

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :14/1/2555 20:27:55

ผมก็ลูกค้าคนหนึ่งละ แต่ไม่ค่อยออกงาน เพราะมีงานประจำที่โคตรยุ่งอยู่ทุกๆวัน แต่แมทช์ไหนเขาวานให้เป็นโคช ผมลุยผมก็ลุย แต่ผมไม่ได้ค้าขาย ผมเป็นลูกค้า เวลาเป็นโคชแล้วโวยกรรมการ ก็ย่อมเป็นสิทธิ์ของผม ผมเป็นลูกค้า ผมจะโวยร้านค้า โวยผู้จัดก็เป็นสิทธิ์ของผม เพราะผมไม่ได้เป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นผู้จัด ไม่ได้เป็นผู้ค้า ผมโคชผมก็โคชอย่างเดียวสิ่งที่ผมปกป้องคือผลประโยชน์ของนักกีฬา แต่สิ่งที่โอ๋ปกป้อง คือกติกาและผลประโยชน์ โอ๋ไปคิดเอาดีๆละกัน ว่าโอ๋จะเลือกอะไร


 


โคชสาธิตย์ก็โทรคุยกับโอ๋ประจำก็ไปถามโคชเขาละกันว่าผมรู้เรื่องเม็ดเรื่องยางแค่ไหน ก็แค่หางอึ่ง แต่เล่นเม็ดได้ห่วยสุดๆ เล่นมาหลายปียังคุมเม็ดไม่ได้เลย

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:24:55

โคชสาธิย์น่ารู้จักดีผมดี เวลาโวยก็แรงพอตัวละกัน คือขายของก็ขายไป ผมก็บอกกับโคชเขาแล้ว่างานนี้ถ้าโอ๋ขายของด้วยผู้ชี้ขาดด้วย ผลประโยชน์ทับซ้อนผมล่อแน่ แล้วของที่ขายไม่แต่เฉพาะ 3K นะ อะไรที่ผิดกติกาเรียบเปลี่ยนสภาพโอ๋จับให้หมดนะ แล้วผมเอาไม้มาดมเจอกลิ่นกาว โอ๋จัดการให้ด้วยละกัน ผมว่ากว่าครึ่งทีม โอ๋จัดการให้ทีนะ


 


วงการปิงปองบางทีมันก็เทาๆ คนค้าขาย ผมก็แค่เตือนไว้ โดยส่วนตัวเราเห็นกันบ่อย โอ๋เวลาเห็นโอ๋ก็จะเห็นว่าเป็นคนอัธยาศรัยดี โอ๋อาจจะไม่รู้จักผมนัก ผมก็แค่มาเตือนว่าคนค้าขายก็ควรอยู่กับมัน เอาเป็นว่าล่าสุด ผมซื้อ nation version ฟองน้ำส้มจากโอ๋ละกัน 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:18:01

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:58

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:56

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:54

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:54

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:54

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:54

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:54

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:54

เห็นว่าให้เป็นผู้ชี้ขาดอยู่ไม่ใช่เหรอ 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:14:54

แสดงว่าน่าจะเป็นคนที่ผมรู้จัก แบบนี้ยิ่งดี ผมก็คิดว่าไม่น่าเกินเดือนหน้า


นี่ถ้าเป้นเว็บผมๆก็คงรู้ตัวว่าเป็นใคร


ถ้าเป็นสุภาพบุรุษพอนะครับ รบกวนช่วยบอกในที่นี้หน่อยว่าเป็นใคร


ผมไม่อยากจะคาดเดาว่าเป็นผู้ใหญ่รุ่นพี่ที่ผมนับถือท่านหนึ่ง


แต่แรงๆแบบนี้ผมชอบเหลือเกิน อยากให้งานแข่งที่ใกล้เข้ามานี้เลื่อนเข้ามาเป็นพรุ่งนี้ซะเลยครับ


ผมมันใจร้อน want ซะเหลือเกินครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :14/1/2555 20:06:14

คงไม่เกินเดือนหน้าหรอกครับ

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 20:01:36

ผมไม่ใช่คนตีเรียบเป้นหลัก ผมตีเม็ดเป็นหลักครับ


ผมไม่รู้ว่า zincin เป็นใคร และผมอยากเจอคนด่าผมเสียกลางงานครับ ขอเชิญมาด่าผมไวๆครับ


พอดีอยากให้คนเห็นครับว่าใครเสียกว่ากันครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :14/1/2555 19:57:35

ผมไม่อยากอ้างคำพูดใคร แต่ใครมีหน้าที่อะไรก็ทำๆไปเถอะอย่าโดดข้ามไปทำอย่างอื่่นเลย ยิ่งคนขายด้วยแล้ว ถ้าอยากเป็นผู้เชี่ยวชาญเขาก็ควรจะทำอะไรที่หลีกเลี่ยงการทะเลาะกับลูกค้า เพราะนั่นคือเครื่องมือทำมาหากัน ของเรา ไม่ใช่ขายของไปด้วย อยากเป็นผู้ชี้ขาดไปด้วย เป็นกรรมการไปด้วย เป็นแชมป์ไปด้วย ระวังเน้อ จะเผาบ้านตัวเองเอา

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 19:54:50

บางทีเราก็ทำภายใต้กติกาที่กำหนด เรียบมีการเอาน้ำยามาทำให้หน้ายางมันเหนียวขึ้น แล้วทำไมเม็ดจะเอาแป้งมาโรยบ้างได้มั๊ยล่ะ เรียบมีการ tune ฟองน้ำ แล้วปล่อยทิ้งไว้เพื่อให้สารระเหยมันละเหยออกไปหมดแล้วเอาตัวมายึดหน้ายางไว้ เพื่อไม่ให้เครื่องมันจับได้ งั้นโอ๋บอกมานะว่าโอ๋ขายแต่กาวน้ำ ไม่เป็นไร แมทช์ไหนเป็นทั้งผู้ขายและผู้ชี้ขาด ระวังผมด่าเสียเอานะ เอาของผิดกฎมาขาย คนขายก็ส่วนคนขายก็ทำการค้าไป แต่ถ้ามาอยากทะเลาะกับโคชหรือนักกีฬา ก็ต้องมาว่ากันเรื่องตัวกติกา งั้นยางไหนเปลี่ยนสภาพ จากที่เป็นอยู่ก็ต้องลอกทิ้งให้หมด หรือถ้าโรงงานยินดี โมให้แต่ค่ามันไม่เกินที่กำหนด โอ๋จะเก่งกว่าเครื่องระวังผมด่าเสียก็แล้วกัน 


เพราะเรียบด่าเม็ดกันนัก ผมเป็นคนที่ตีเรียบได้ดีกว่า เม็ดและตีเม็ดเท่าไหร่ก็ไม่ได้เรื่องซะที แต่ชอบเม็ดมาก เพราะมันมีอะไรให้ศึกษาเยอะกว่าเรียบ แต่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญอะไรนักหรอก แต่หลอกแดกผู้เชี่ยวชาญมาเยอะแล้ว


 

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 19:35:08

งั้นถามโ๋อ๋หน่อยว่า hurricane 3 nation version ฟองน้ำ นำ้เงินที่ทีมชาติจีนหลายๆคนตี มันผิดกฎรึเปล่า มันเอาฟองน้ำ พรุน tenergy มาขยายฟองน้ำ แล้วกาวยึดไว้ อันนั้นยังไม่เท่าไหร่ ยางมันโคตรเหนียวเลย เรียกว่าเอาลูกมาปล่อยบนหน้าไม้ มันเด้งไม่เกินหนึ่งที บางทีไม่เด้งเลยมันติดหนึบอยู่ที่หน้าไม้ อันนี้เรียกว่าโกงรึเปล่า เพราะ version ที่ทีมชาติตีมันช่างต่างกับที่ขายตามท้องตลาดราวฟ้ากับเหว 


 


ไอ้เรื่องเม็ดว่าโมหรึอไม่โม ก็น่าจะเอาเครื่องมาวัด ว่ามันผ่านหรึือไม่ แต่ถ้าคุณเป็นแค่คนขายยาง แล้วอยากเป็นผู้ชำนาญการ ว่าแม่นยิ่งกว่า เครื่องวัด ยิ่งกีฬาบางแห่งถ้าคุณเป็นผู้ชี้ขาดคุณกับผมคงได้เสวนากันยางแน่ เพราะผมด่าเสียมาเยอะ คุณแน่ใจรึเปล่าว่าถ้าผมโวยเรียบ ทีมที่แข่งต้อหายไปครึ่งหนึ่งด้วย อย่าว่าแต่ 3K ที่วางขายเลยผมว่ามีไม่กี่คนหรอกที่ตีฟองน้ำพรุน แล้วใช้กาวน้ำทาไปซะทุกคน 


 


 


คือทุกวันนี้มีแต่คนบอกเม็ดโกง ผมว่าเรียบมันก็โกงเหมือนกันยิ่งทีมชาติจีนยิ่งตัวโกงเลย เอาฟองน้ำมาโมแล้วเอากาวยึด ว่างๆน่าจะเชิญคุณไปเป็นผู้ชี้ขาดหน่อยนะ

นามปากกาผู้เขียน... :zincin
Last Answer :14/1/2555 19:21:47

ทำไมเหรอ ยางโมมันเลวขนาดนั้นเลยเหรอ มันอะไรกันนักกันหนา สมาคมยังไม่เดือดร้อนเลย เพราะเขารู้ว่าพวกโม โมไปก็ไม่่ได้แชมป์ 555 ปล่อยให้แข่งๆ ไปเถอะ เดี๋ยวไม่มีคนสมัคร ยุ่งแน่ อดได้ค่าสมัคร

นามปากกาผู้เขียน... :เซียนและเกรียน
Last Answer :14/1/2555 16:58:53

เป็นวิธีที่ดีมากเลยครับ แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่อีกในบางกรณีครับ


เช่น..ถ้าหากพ่อค้าบอกว่ายางเม็ดตัวนี้โมมาจากโรงงานซึ่งผ่าน ITTF ล่ะครับ


อันนี้ผมไม่ได้เจาะจงว่าใครนะครับ


แต่ในความเป็นจริงแล้ว โรงงานที่มีจรรยาบรรณเขาจะไม่ทำกันครับ รู้ทั้งรู้อยู่ว่าผิดกฏ


(ขนาด Uranus ของ Milky way ของผมหัวไม่ได้ลื่นอะไรมากมายเลย ยังโดนแบน)


หรือว่าบางทีโรงงานอาจไม่ได้มีการผลิตรุ่นพิสดารนี้ แต่ผู้ขายเอามาพ่นสเปรย์เอง อันนี้ก็ไม่ไหวล่ะครับ


 


เพราะฉะนั้นถ้าจะส่งยางตัวอย่างให้สมาคม ต้องเป็นยางที่มี friction ครับ จะมาบอกว่าตัวนี้โมมาจากโรงงานไม่ได้ด้วยครับ


ตอนมอบส่งยาง ตัวแทนแต่ละค่ายต้องร่วมพิสูจน์ด้วย


 


วงการปิงปองกำลังจะเดินทางเข้าสู่ทิศทางที่ถูกต้องครับ มาช่วยกันครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :14/1/2555 16:44:50

แนะนำวิธีนะครับ เรื่อเม็ดยาวโม สำหรับ match ใหญ่ๆ ระดับสมาคมฯ  ไม่ต้องหาเครื่องตรวจแรงเสียดทาน


1.ให้ผู้ขายทุกเจ้า ที่ขายยางเม็ดยาว ส่งยางตัวอย่าง รุ่นละ 2 แผ่น มาให้สมาคมฯ ทั้งสีแดงและดำ


2.สมาคมฯ ทำการติดยางเหล่านั้นกับไม้ตัวอย่าง


3.นำไม้ที่ติดยางตัวอย่างนั้น ไปสนามที่มีการแข่งขัน  เมื่อมีผู้แข่งขันสงสัยว่า ยางคู่ต่อสู้ ทำการโมมา ให้นำมาเทียบกับยางตัวอย่างในข้อหนึ่ง


4.อยากทราบว่าแรงเสียดทาน ต่างไปจากยางตัวอย่างมากหรือไม่ ก็เอาเหรียญบาท หรือเหรียญพลาสติกผิวเรียบ วาง แล้วเอียงระนาบเท่าๆกัน การเกาะของเหรียญกับหน้ายาง ควรจะเท่ากันหรือใกล้เคียงกัน ถ้าเป็นยางถูกกฏ


ถ้าบริสุทธิ์ใจทุกฝ่าย ทั้งคนขาย คนแข่ง วิธีนี้ง่าย ไม่สิ้นเปลืองมาก และยุติธรรมพอ

นามปากกาผู้เขียน... :touch
Last Answer :14/1/2555 16:29:23

ผมเป็นพ่อค้า รู้ว่ากาว3Kผิดกฏ ผมจึงเลิกขายไปนานมากแล้ว


และผมไม่สนับสนุนการปรับแต่งผิวยางเม็ด ซึ่งมันก็ผิดกฏ และผมก็ต่อต้านมาตลอด


ผู้ขายรายอื่นถ้าไม่ต่อต้านเม็ดโม แสดงว่ามีส่วนได้เสียกับยางประเภทนี้ (คิดง่ายๆครับ)


 


และเรื่องกาว3K มันแทบจะหายไปจากวงการแล้ว ในกรุงเทพฯจะหาซื้อจากไหน ร้านปิงปองไม่มีใครขายกันแล้ว


แต่อาจหลงเหลือบ้างตามต่างจังหวัด ซึ่งผมเป็นคนตระเวณออกนอกพื้นที่ตลอดและกระจายข่าวไปทั่ว ใครๆก็รู้


 


แต่ปัญหาเม็ดแปรงสภาพผิวนี่เห็นแทบทุกรายการ


ถ้าหมดหนทางจะสู้กับยางเรียบจนถึงขั้นต้องทำผิดกฏเอายางเม็ดไปแปรงสภาพผิวแล้วล่ะก็  เลิกเล่นไปเลยดีกว่าครับ...เสียชื่อวงการยางเม็ดหมด


 

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :14/1/2555 11:59:38

การโมเม็ดสามารถมองและสัมผัสได้ด้วยตาเปล่าครับ ลองทดสอบผมได้ครับ


อันไหนที่ว่าโมมาเนียนๆเจอผมล่ะจบทุกแผ่นครับ


ตอนนี้รอความกระจ่างชัดจากสมาคมอยู่...

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :14/1/2555 11:47:34

เห็นด้วยกับพี่ป๊อปเรื่องเครื่องวัดความเสียดทานผิวครับ การโมเม็ดนั้นผมว่าคงไม่สามารถตรวจสอบได้ด้วยตาปล่าวจิงๆคับ เช่นเรื่องตากแดด อย่างที่พี่ป๊อปว่าครับ ถ้าจะเอากันจริงๆต้องวัดความเสียดทานจริงๆแหละครับ


 


อีกเรื่องคือ 3k ครับ ผมคิดว่าการใช้ 3k ทำให้เพิ่มประสิทธิ์ภาพยางไปในทางหมุนขึ้นเด้งขึ้น ส่วนใหญ่ผู้คนจึงคิดว่า 3k มันไม่ค่อยมีผลอะไรเท่ากับการไปโมเม็ด ซึ่งผมก็มีความรู้สึกนี้เช่นกันคับ แต่จริงๆแล้วการไปปรับแต่งยางทั้ง 3k และ การโมเม็ดนั้นก็ผิดทั้งคู่ถ้าเป็นแมชสมาคม ก็ควรมีการตรวจทั้งสองอย่างนี้อย่างละเอียด แต่ถ้าแมชทั่วๆไปคงห้ามใครไม่ให้แปะกาวหรือโมเม็ดแข่งได้หรอกมั้งคับ


 

นามปากกาผู้เขียน... :interfear
Last Answer :10/1/2555 11:58:16

ขอบคุณครับ

นามปากกาผู้เขียน... :ลูกเด้ง
Last Answer :10/1/2555 11:39:09

ไม่จำเป็นต้องซื้อหรือลองของใหม่ไปเรื่อยๆหรอกครับ


เพราะยางแต่ละรุ่น แต่ละค่าย ถึงแม้คุณสมบัติจะแตกต่างกันบ้าง แต่มันก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายสักเท่าไรเลย


เคยเปลี่ยนรูปแบบการจับไม้กันบ้างหรือไม่ เพราะแค่การจับไม้ที่ถูกต้อง(สำหรับการตียางเม็ดยาว)มันก็ช่วยให้เพื่อนๆตีลูกหยุดได้อย่างง่ายๆครับ


 


เห็นด้วยกับพี่ลูกเด้งเช่นกันครับ พัฒนาฝีมือดีกว่าไปคิดค้นหนทางเอาเปรียบ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :10/1/2555 8:06:25

อุปกรณ์ทุกชนิด ย่อมมีขีดจำกัดในตัวเองเสมอ มีแต่ฝีมือที่ไร้ขีดจำกัด นี่คือคำตอบที่ว่า ยางอุบาทว์ทำไมไม่ขึ้นถึงจุดสุดยอดสักที ทั้งที่ใครๆ คิดว่า ยางกลุ่มนี้ได้เปรียบคู่ต่อสู้มาก.......นามปากกาผู้เขียน... :ลูกเด้ง


อ่านมาทุกกระทู้...ถูกใจ ให้ 10+ ลูกเด้ง


" จะเป็นสุดยอดในอุปกรณ์ หรือ สุดยอดในวิทยายุทธ์ เลือกเอาล่ะกัน.....


เป้าหมายการเล่นคืออะไร..เล่นเพื่อออกกำลังกาย หาเพื่อนร่วมดื่ม ร่ายรำกระบี่...


หรือต้องการเอาแพ้ ชนะ หาศัตรู...เลือกกันเอาเอง " Cool

นามปากกาผู้เขียน... :รักลูกปิงปอง
Last Answer :10/1/2555 7:20:21

ทางออกไม่ยากครับ ก็คนที่ใช้ยางโม เปลี่ยนยางมาเป็นยางใหม่ๆ ให้หมด ลองไปเรื่อยๆจนกว่าจะหาเจอ ไม่ก็ตังค์หมดไปก่อน คนขายยางเม็ดแบบผมชอบครับ


อ้อ...ตอนนี้อยู่ที่จีนนะครับ ไปตีที่ยิมเนี่ยเจอยางแปลกๆเต็มไปหมด ไม่ว่าเม็ดโม เม็ดที่ทำขายเฉพาะในจีน ยางเรียบด้านๆ (ยางตาย) ที่ตีกลับมายังไงก็เป็นลูกไม่หมุน เม็ดถูกเผาไฟ สูงๆต่ำๆ ตีกันแปลกๆดี สนุกดีครับ 

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :10/1/2555 6:43:14

ฝ่ายเทคนิคของสมาคมเริ่มีคำตอบล้วครับ


วงการปิงปองของพวกเราจะเดินไปในทิศทางที่ถูกต้องหรือไม่ มาดูกันต่อไป


เข้าไปอ่านไดที่บอร์ดสมาคมครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :10/1/2555 5:26:25

อุปกรณ์ทุกชนิด ย่อมมีขีดจำกัดในตัวเองเสมอ มีแต่ฝีมือที่ไร้ขีดจำกัด นี่คือคำตอบที่ว่า ยางอุบาทว์ทำไมไม่ขึ้นถึงจุดสุดยอดสักที ทั้งที่ใครๆ คิดว่า ยางกลุ่มนี้ได้เปรียบคู่ต่อสู้มาก

นามปากกาผู้เขียน... :ลูกเด้ง
Last Answer :6/1/2555 10:14:42

"การได้เล่นกับสไตล์แปลก ยังสามารถนำมาซึ่งแนวคิด หาวิธีการตีที่ยังไม่มีใครคิดค้นพบก็เป็นได้" ทำให้ผมนึกถึงคนผู้นึงเป็นยอดฝีมือจากด่านช้าง ตีประหลาดมากๆ


สุดท้ายยางเม็ดจะโมหรือไม่โม ก่อนตีขอแลกอุปกรณ์กันดูก่อนตีนะครับ

นามปากกาผู้เขียน... :Mr.TyTn
Last Answer :5/1/2555 15:50:30

ความคิดเห็นที่นำเสนอจากทุกท่าน ลูกเด้งยอมรับว่า มีความถูกต้องด้วยกันทั้งหมด หากแต่คนละแง่มุมที่แตกต่างกัน กีฬาในแต่ละประเภทก็มีกฎกติกา (รวมถึงธุรกิจ) เข้ามาเป็นตัวบ่งชี้ ชักนำให้กีฬานั้นๆ เปลี่ยนไปในแต่ละยุค แต่ละสมัย ซึ่งหลักสำคัญของกีฬาที่ทุกคนคงลืมไม่ได้ คือใช้เพื่อการออกกำลังกาย แต่เมื่อธุรกิจเข้ามาเป็นปัจจัย การพนันแพ้ชนะก็จะตามมาเป็นตัวแปล ที่ต้องการความได้เปรียบเหนือคู่ต่อสู้ ทำให้คู่ต่อสู้ไม่รู้ตัว เพื่อหวังโอกาสในชัยชนะ อันนี้น่าจะเป็นประเด็นหลักในการสร้างมาตรฐานมากกว่า


ถามว่า ปิงปองมีอะไรที่ทำให้คู่ต่อสู้แพ้โดยไม่รู้ตัว


บางคนว่า ยางเม็ดยาว (ไม่ว่าจะโม จะบลิ้ว จะแฮนด์เมค) ซึ่งความจริงยังมีอีกหลากหลายชนิด มิใช่เพียงแค่เม็ดยาว


บางคนว่า กาว (ไม่ว่าจะทำให้ฟองน้ำยืด หน้ายางเด้งขึ้น)


ลูกเด้ง ขอแสดงความคิดเห็นไว้เลยว่า ที่กล่าวมานี้ ไม่ควรเป็นประเด็นที่จะขัดแย้ง หรือห้ามไม่ให้ทุกคนที่รักในกีฬานี้ ไม่สามารถจะออกกำลังกายด้วยกีฬาปิงปอง ได้เลย หากไม่เกิดกรณีนี้  1. ในด้านเดียวกัน ไม่มีความแตกต่างทั้งด้าน หมายถึงความเกาะลูก ความลื่น

  2. ในไม้เดียวกัน สีและลาย ควรแตกต่างกันในแต่ละด้าน

  3. ไม้หรือวัสดุปิด ไม่ทำลายลูกปิงปอง


เนื่องจาก ข้อ 1. เป็นการปิดบังมิให้คู่ต่อสู้มีโอกาสรู้คุณลักษณะของลูกที่ตีออกมาได้เลย เนื่องจากไม่รู้ว่าตีโดนตรงไหน อาศัยดวงเพียงอย่างเดียว หากโดนที่ยางเกาะลูก ลูกก็จะหมุน หากโดนตรงที่เสื่อมคุณภาพ ลูกก็จะลื่น คืนสปริน ตัวอย่างเช่น ยางเน่าที่ไม่เน่าเสมอกันทั้งแผ่น


ส่วนข้อ 2. เป็นการปิดบังมิให้คู่ต่อสู้มีโอกาสรู้คุณลักษณะของลูกที่มาหา เพราะการที่ใช้ไม้ที่มีวัสดุปิด ที่มีสีและลายเหมือนกัน แต่คุณลักษณะแตกต่างกัน เมื่อมีการหมุนไม้ คู่ต่อสู้จะไม่รู้ตัวเลย ว่า ตีอยู่กับอะไร ตัวอย่างเช่น การใช้ยางเรียบด้านหนึ่งและแอนตี้ด้านหนึ่ง ที่สีทั้งสองด้านเหมือนกัน


ส่วนข้อ 3. เป็นการสร้างความเสียหายให้กับลูก จนคู่ต่อสู้ไม่สามารถโต้กลับมาได้ ซึ่งสมัยก่อนไม่มีการห้ามเรื่องวัสดุปิดผิว ได้มีผู้ใช้กระดาษทราย ปิดผิว เมื่อตีไปในระยะเวลาหนึ่ง ลูกสึกจนรั่ว คู่ต่อสู้ตีไม่ได้ ทั้งลูกที่สึก ยังทำลายหน้ายางของคู่ต่อสู้อีกด้วย


จากทั้งสามข้อนี้ ลูกเด้งได้เคยใช้เล่น และสร้างผลงานในแมทช์การแข่งขันในอดีตมาแล้ว แต่ก็ไม่ส่งเสริมให้ใครได้นำไปใช้อีกเลย (จะว่าทำให้กีฬาปิงปองตกต่ำก็ว่าได้) เพราะเป็นการเอาชนะโดยคู่ต่อสู้ไม่รู้ตัว และไม่ได้เป็นการออกกำลังกายสักเท่าใด


ฉะนั้น ในส่วนการกระทำที่นอกเหนือจากนี้ ลูกเด้งเห็นว่า น่าจะอนุโลมใช้ในการแข่งขันได้บ้าง ตามแต่มาตรฐานการจัดแข่งขันของที่ใดสามารถอนุโลมได้ ทั้งนี้ การได้เล่นกับสไตล์แปลก ยังสามารถนำมาซึ่งแนวคิด หาวิธีการตีที่ยังไม่มีใครคิดค้นพบก็เป็นได้ เราคงไม่มีใครอยากเปิดตำราของประเทศอื่นสักเท่าใด หากเราคิดค้นกันเองได้


 


สุดท้ายอยากขอฝากก็คือ จะโมหรืออะไร ก็ขอให้เสมอกันทั้งแผ่น จะอัดกาว ทากาวก็ขอให้ทาเสมอกันทั้งแผ่นและอย่าทำลายสุขภาพนักกีฬาด้วยการทาในสนามแข่ง ก็แล้วกัน และหากต้องการคำว่า มืออาชีพ ก็ขอให้เลิกในสิ่งเหล่านั้น หันมาพัฒนากายภาพของท่านจะดีกว่า ขอบคุณครับ

นามปากกาผู้เขียน... :ลูกเด้ง
Last Answer :5/1/2555 13:19:20

เมื่อเกือบสิบปีก่อน เพื่อนที่เรียนหนังสือด้วยกันเขาทำธุรกิจปั๊มน้ำมัน ต้องมีลูกจ้าง เพื่อนบอกว่าคนไทยเป็นคนขี้โกง ถ้าไม่ควบคุมให้ดีพวกนี้จะหาโอกาสโกงจนได้ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ผมยังจำประโยคที่เพื่อนพูดได้เสมอ ที่ผมจำได้เพราะผมผ่านเหตุการณ์มาหลายเหตุการณ์จนมันเป็นเครื่องยืนยันตอกย้ำได้เป็นอย่างดีว่า คนไทยเป็นคนขี้โกง แต่อาจไม่ใช่ทั้งหมด แต่บ่อยครั้งมากที่ในชีวิตประจำวันคุณจะเจอ ไม่ว่าเรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่

นามปากกาผู้เขียน... :Bansak
Last Answer :5/1/2555 12:12:49

นานาจิตตัง คิดกันไปคนละแบบ ส่วนผมขอได้ตีปิงปองก็มีความสุขก็พอแล้วครับ

นามปากกาผู้เขียน... :thamair
Last Answer :5/1/2555 11:22:55

เอาอย่างนี้มั๊ยครับ  ไม่ต้องซื้อเครื่องมาตรวจทั้งยางเม็ด,กาว3K (ให้นักกีฬาทุกคนที่เข้ามาแข่งสาบาญ ว่าจะไม่ใช้อุปกรณ์ที่ผิดระเบียบ)


เข้ามาแข่งขัน ใครผิดคำสาบาญก็รับสิ่งที่สาบาญเอาไว้แล้วกัน  แค่นี้ก็น่าจะจบนะ อิอิ

นามปากกาผู้เขียน... :หงจินเป่า
Last Answer :5/1/2555 8:11:21

+ โิ๋อ๋ 100 % เลยครับ เป็นนักกีฬาที่ใช้ยางเม็ดด้วย แต่มาโพสทักท้วงเรื่องเม็ดที่โม


ผมเองก็โมเม็ดโดยใช้กาวตราช้างเหมือนกัน เพื่อเอาไว้ซ้อม เวลาที่เจอกับยางพวกนี้ครับ


แอฟเฟคลูกแปลก ๆ ดีครับ เวลาท้อปไปแล้วโดนยางเม็ดโมบล็อกกลับมาลูกจะเลียดต่ำและหนักมาก


ท็อปต่อเนื่องได้ยาก.......


....ส่วนคุณ Pop ผมว่าตอบไม่ตรงประเด็นเหมือนความเห็นของท่านอื่น ๆ


เอาอย่างนี้ไหมครับ ผมแนะนำ โอ๋ว่า มาสอนวิธีโมยาง และวิธีดูยางที่โมใน web เลยครับ


ผมว่าดีซะอีก ยางเม็ดถูก ๆ แผ่นละร้อยสองร้อย พอโมแล้ว คุณสมบัติดีกว่ายางเม็ด Dr อะไรนั่น


ที่ขายแพง แผ่นละเป็นพันอีก เอาไว้ใช้แข่งในรายการที่ไม่ซีเรียลเรื่องโมหรือไม่โมไปเลย....^    ^

นามปากกาผู้เขียน... :sunny man
Last Answer :5/1/2555 2:17:04

ให้นักการเมืองเลิกโกหกจะง่ายซะกว่า

นามปากกาผู้เขียน... :สิรานุวรรตน์
Last Answer :4/1/2555 16:21:53

ถึงคุณ สรยุทธ ครับ


อยากได้Facebookพี่จังครับ พอดีผมสนใจเรื่องเม็ดยาว


ขอบคุณพื้นที่กระทู้นี้มากครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :4/1/2555 15:53:20

ผมเห็นด้วยกับพี่โอ๋


พูดเืรื่องเม็ดโมที่ไร ต้องมีคนยกเรื่องกาวมาประกบทุกที


เหมือนกับว่า ถูกใบสั่งเพราะจอดรถผิดที่ ก็เถียงว่าทำไมไ่ปจับมอเตอร์ไซค์วิ่งเลนขวา หรือพวกรถฝ่าไฟแดงมั่งล่ะ


มันคนละเรื่องกัน


ใครจะเล่นเม็ดโม ก็ไม่มีปัญหาหรอกครับ เพราะว่ามากกว่าครึ่งนึงก็ไม่ได้เอาไปแข่งในแมทช์ของสมาคมฯอยู่แล้ว


แต่ที่น่าตำหนิ คือผู้นำเข้าสินค้า รู้ว่ามันยางรุ่นที่ไม่ถูกห้ามในลิสต์ของ ittf แต่ก็ยังสั่งให้ทำการโมหน้ายางให้ผิดกฎมาจากโรงงาน (อาจจะ by request ของตนเอง)  โดยเฉพาะยางจากจีน  แล้วก็ทำไม่รู้ไม่ชี้ คนเขาซื้อไป จะเอาไปแข่งที่ไหน ผมจะไปห้ามได้อย่างไร


อย่างนี้ถือว่าผู้ค้าท่านนั้นสร้างสรรค์วงการปิงปองของไทยหรือเปล่าครับ

นามปากกาผู้เขียน... :touch
Last Answer :4/1/2555 15:37:40

ขอคอมเม้นอีกครั้งเหมือนกับที่ผมเคยพูดไปเรื่องยางเม็ดในกระทู้ของเพื่อนๆในบอร์ดนี่แหละ


" คนเก่งจริง ไม่มีข้ออ้างครับ " ส่วนผมไม่เก่ง แต่ก็ไม่มีข้ออ้างครับ


ผมถือคติว่า >>> ไม่มีคนที่ชนะตลอดไป และไม่มีคนที่แพ้ถาวรครับ


เวลาแพ้ ผมถือว่าผมได้เรียนรู้ เพิ่มประสบการณ์ เจอสิ่งแปลกใหม่


เวลาชนะ ผมถือว่า ที่ผมได้เรียนรู้มา ผ่านประสบการณ์มา มันไม่สูญเปล่า


" รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง "


ถ้าคุณรู้ว่าเขาใช้ยางเม็ดโมมา คุณก็หาวิธีแก้สิครับ


ผมเข้าว่าใจว่าคนที่ใช้เม็ดโม เขาอาจจะโกง แต่เขาจะโกงไปได้ซักเท่าไหร่กัน


ซักวันก็จะไม่มีคนอยากตีกับเขาเอง แล้วไม่นานหรอกครับคนพวกนี้ก็จะหายไป


* แก้ปัญหาอะไรก็แก้ง่าย ถ้าเราเริ่มแก้ที่ตัวเราเองก่อนครับ Wink


* ผมไม่ได้ตีเม็ดนะครับ เล่นเรียบ 2 ด้าน (กลัวจะมีคนเข้าใจว่าผมเล่นเม็ดโม)Tongue out 

นามปากกาผู้เขียน... :sardius13
Last Answer :4/1/2555 14:32:43

ผมว่าใครจะใช้อะไรก็ปล่อยให้เค้าใช้ไปเถอะครับเรื่องแบบนี้รู้อยู่แก่ใจว่าแบบไหนที่เอาเปรียบแบบไหนที่ไม่เอาเปรียบผู้ที่ตีด้วยเรื่องแบบนี้คนอื่นไม่รู้แต่เ้รารู้อยู่แก่ใจครับ ถ้าชนะโดยการอาเปรียบหรือโกงผู้อื่นแล้วสบายใจก็ปล่อยเค้าไปเถอะครับคนแบบนี้

นามปากกาผู้เขียน... :ปิงปองทีม
Last Answer :4/1/2555 14:30:03

อันนี้ไม่รู้นะครับว่าใครคิดยังไง จะว่าแถก็ได้


เพราะแม้แต่ Wang Li Qin ขวัญใจของหลายๆคนเองยังถูกจับ Disqualified เพราะถูกจับได้ว่าแอบใช้พวก BOOSTER ในการแข่งขัน QUWAIT OPEN อยู่เลยครับ ก็ไม่รู้ว่าแฟนๆจะว่าอย่างไรเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีนักกีฬีาในระดับโลกอีกเพียบที่ใช้ TUNER / BOOSTER โดนจับได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ว่ากันไป ก็อย่าลืมตามไปด่าด้วยแล้วกันนะครับ หรือลองเข้าไป search google โดยใช้ keyword ว่า disqualified booster หรือ tuner ตามด้วยนักกีฬาที่คุณชื่นชอบ อาจจะเจอนะครับ เท่าที่อ่านมารู้สึกว่าจะมี Ma Lin และ Timo Boll ที่มีคนสงสัยว่าจะใช้ tuner แต่ยังจับไม่ได้ชัดเจนเหมือนกรณีของ Wang Li Qin เท่านั้นเอง


ก็อย่างที่บอกทุกครั้งแหละครับ ถ้าแมทซ์ไหนเขาไม่ได้ห้าม จะใช้อะไรก็ใช้ไป แต่ถ้าเขาไม่ให้ใช้ก็ไม่ควรใช้ แต่ถ้าจะเสี่ยงใช้แล้วถูกจับได้ ก็โทษใครไม่ได้ ส่วนคนที่ตีด้วยถ้าคิดว่าไม่ถูกต้องก็ประท้วงไป ซึ่งสามารถทำได้อยู่แล้ว แค่นี้ผมว่าก็ตีปิงปองกันได้อย่าง Happy นะครับ

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :4/1/2555 14:09:18


Laughing

นามปากกาผู้เขียน... :ผีโต๋เต๋
Last Answer :4/1/2555 14:08:56

ผมว่า ถ้ามันเป็นไปได้นะ  ถ้ามันมีปัญหามากนักก้อทำกติกาใหม่ ใครจะโมไรโมเต็มที่ โมไม้แรงๆ เสริมเหล็กหนาไรก้อว่าไป อัดกาวหนาๆซัก3มิล ใช้กาว4เคไร ก้อได้ ตัดยางรถไถแบะ หรือหล่อยางพาราเองไปเลยก้อได้ โมยางเม็ด หยอดกาวชาง ตากแดด เผาไฟ ทาจารบี น้ำมันเครื่อง ลื่นปรี๊ดๆ เอาเต็มที่ แล้วมาแข่งกัน วัดที่ฝีมืออย่างเดียว ที่นี้ใครแพ้ใครชนะก้ออย่าว่ากัน น่าจะดี อิๆ ขำๆครับ เพราะมันคงเป็นไปไม่ได้แน่นอน ไม่งั้นฝรั่งเขาคงไม่ออก กฏ มาสยบจีนหรอกครับ อิๆ

นามปากกาผู้เขียน... :คนไม้จีน
Last Answer :4/1/2555 13:29:23

ที่ถูกต้องคือควรมีเครื่องมือวัดที่ได้มาตรฐานสากลครับ ทั้งกาวและยางเม็ด จะได้ตัดสินโดยยุติธรรมไม่มีอคติ

นามปากกาผู้เขียน... :waros
Last Answer :4/1/2555 12:53:06

Fair Play คือ Spirit ของนักกีฬา


คุณสมบัติของนักกีฬาที่ดี = มุ่งมั่นฝึกซ้อม พัฒนาฝีมือและทักษะ แพ้ชนะอยู่ที่ฝีมือมากกว่าอุปกรณ์


พัฒนาฝีมือให้ก้าวหน้าจะภูมิใจกว่าชนะด้วยอุปกรณ์


เอาเวลาไปฝึกซ้อมดีกว่ามานั่งคิดหาอุปกรณ์สู่ความได้เปรียบ

นามปากกาผู้เขียน... :กระยาจกไร้สำนึก
Last Answer :4/1/2555 12:30:52

ด.ช ปลาปิรันย่า +1  ลูกผู้ชายตัวจริง

นามปากกาผู้เขียน... :บินพลเรือน
Last Answer :4/1/2555 12:11:23

ถ้าเม็ดมันแน่จริงทำไมไม่ได้แชมป์โลกหรือแชมป์ประเทศไทยล่ะครับ


เอาเวลาไปซ้อมดีกว่ามั้ยครับ


ทำไมพวกเก่งๆไม่เห็นกลัวเม็ดเลย มีแต่พวกไม่อ่อนๆเท่านั้นที่กลัวเม็ด

นามปากกาผู้เขียน... :ด.ช ปลาปิรันย่า
Last Answer :4/1/2555 11:52:08

พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยุ่หัว เกี่ยวกับกีฬาเทเบิลเทนนิสของประเทศไทย


     "กีฬาเทเบิลเทนนิส เป็นกีฬาที่เหมาะสมกับทุกคนในภาคพื้นเอเซีย อาทิประเทศจีน ญี่ปุ่น รวมทั้งคนไทยด้วย เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ใช้แรงปะทะ แต่ใช้ความว่องไวและรวดเร็ว เมื่อชาวจีน ญี่ปุ่น และเกาหลี เคยได้แชมป์โลกในกีฬาประเภทนี้มาแล้ว คนไทยเราก็อาจเป็นแชมป์โลกได้ ถ้าหากมีการสนับสนุนอย่างจริงจังทุกๆ ด้าน เช่น การส่งเสริมจัดหาอุปกรณ์การเล่น การฝึกซ้อมไปยังท้องถิ่นต่างๆ เช่น ตำบล อำเภอ ให้เยาวชนและประชาชน พร้อมทั้งให้การอบรม และการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง"


ปิงปองมันคือกีฬาชนิดหนึ่งครับ ใครที่เล่นกีฬาชนิดนี้เป็นแล้วจะเหมือนติดยาเสพติด อยากเล่น อยากตี แต่เล่นคนเดี่ยวก็ไม่สนุก เพราะฉะนั้นต้องมีเพื่อนมาตีด้วยจะเป็นใครก็ได้ เล่นเก่งไม่เก่งขอแค่มีคนตีด้วยพอ แต่เมื่อถึงเวลาแข่งแล้ว อย่าลืมว่าเราเล่นปิงปองกันเพื่ออะไร เพื่อชนะ เพื่อความสนุก แล้วถ้าเกิดต้องการชนะด้วยการทำอะไรก็แล้วแต่ให้ได้มาซึ่งชัยชนะ แต่ละคนก็คงมีเหตุผลของตัวเอง แต่อย่าลืมความภาคภูมิใจ และมีน้ำใจต่อเพื่อนที่ตีปิงปองกับเรา ไม่มีเข้าเราก็ไม่ชนะ ไม่มีเข้าเราก็ไม่แพ้ แพ้ชนะบ้างครั้งก็ไม่ได้สำคัญ ขอให้ตีแล้วมันส์ก็พอ


ผมรักปิงปองและอยากเห็นปิงปองไทยก้าวไปไกลกว่านี้ ซึ่งผมก็เชื่อว่าจะไปได้ไกลจริงๆ ดูจากเด็กรุ่นหลังมีพัฒนาการมาก ขาดแต่ประสบการณ์ การสนับสนุน และความตั้งใจจริงๆ 


บ่นมาซะเยอะ อยากบอกว่าอย่าให้แค่ปัญหากการดัดแปลงยาง ทำให้ปิงปองไม่น่าเล่นเลย ใครที่ทำถ้าเพื่อความสนุก ตีกันเล่นๆ ไม่ซีเรียส แต่เมื่อถึงเวลาแข่ง จัดเต็มไปเลยครับ ซ้อมให้เต็มที่ ตีให้เต็มที่ทุกเม็ด เมื่อแพ้เราก็ไม่เสียดายแล้วเพราะเราได้ทำเต็มที่แล้ว ดีกว่ามาชนะเพราะอะไรไม่รู้ หรือทำแล้วยังแพ้ เล่นสนุกๆ แต่เต็มที่ (เริ่มงงกับตัวเองแล้ว)


ขอบคุณครับ  


 

นามปากกาผู้เขียน... :thamair
Last Answer :4/1/2555 11:21:02

ขอโทษครับ ไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้น ที่ชนะพี่ธนัฐแค่ฟลุกเท่านั้น ครั้งหน้าผมเจออีกไม่รอดแน่นอน ขอโทษที่ทำให้เข้าใจผิดCry

นามปากกาผู้เขียน... :สรยุทธ
Last Answer :4/1/2555 11:04:21

 


เกลียดคนขี้โกงครับ +1 คุณโอ๋


มันก็จริงนะครับ ที่สมาคมยังไม่มีเครื่องตราจจับใช้ แต่คิดว่าคงจะได้เห็นกันภายในปีนี้หรือไม่เกินปีหน้าครับ


คุณมรดก จะเอาเม็ดที่ตั้งใจโมจนเนียนๆ จนดูไม่ออกชิงแชมป์ประเทศไทยไปแข่งหรือเปล่า อันนี้ผมไม่ทราบ เพราะเคยเห็นตอนซ้อมเค้าก็เอาเม็ดโมซ้อมตีกับทุกคน แต่ตอนแข่งเค้าจะเปลี่ยนใช้แผ่นใหม่ที่โมจนดูไม่ออก หรือจะใช้ยางที่ถูกตามกติกาจริงๆ  อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสปิริตของนักกีฬาว่าเค้ามีหรือเปล่า แต่ที่เห็นชัดเจน แน่ๆคือการที่คุณมรดก


ยังมีหน้ามาพูดจาดูถูกคนอื่นที่อยู่ในสายตัวเองว่าสายไม่แข็ง ยังงี้ คุณธนัฐ กอบประเสริฐกุล อดีตเยาวชนทีมชาติ นี่อ่อนเหรอครับ


จะพูดอะไร หัดคิดให้มากๆหน่อย ให้เกียรติและเกรงใจคนอื่นเค้าบ้าง

นามปากกาผู้เขียน... :โปรตัดเสี้ยม
Last Answer :4/1/2555 10:52:49

จะกลัวอะไรกับเม็ดโมครับเม็ดยังไงมันก็คือเม็ดต่อให้โมแค่ไหนถ้าคนตีกับเม็ดเป็นมันยิ่งตีง่ายครับยิ่งโมยิ่งตีง่ายครับ

นามปากกาผู้เขียน... :ThEMaT
Last Answer :4/1/2555 10:51:59

ก็น่าเห็นใจนะครับ ผมตีเรียบ2ข้างเหมือนกันเคยเจอแบบนี้มาก้อเยอะ แต่เราคิดในแง่ดีถือว่าเป็นการฝึกฝีมือ ^^


ถือว่าได้เจออะไรใหม่ๆถ้าเราผ่านไปได้ก้อแสดงว่าฝีมือเราพัฒนาขึ้น ผมคิดอย่างนี้อ่ะครับ  ตัวผมเองก้ออยากจะคัดค้านแต่ว่ามันคงทำอะไรไม่ได้ เพราะฉะนั้นผมว่าตั้งใจซ้อมดีกว่า ได้ซ้อมกับยางพวกนี้ก้อดีนะครับเหมือนมีภูมิคุ้มกัน 

นามปากกาผู้เขียน... :DeZmoineS
Last Answer :4/1/2555 10:16:52

Sealed

นามปากกาผู้เขียน... :Timo Back
Last Answer :4/1/2555 9:57:06

เห็นด้วยกับพี่โอ๋นะครับโดยส่วนตัว แล้วผมไม่ได้ตียางเม็ดครับผมตียางเรียบ แต่ผม คิดว่ามันควรทำให้ถูกต้องนะครับ เรื่องนี้สำคัญมากเลยครับ รวมไปถึง ภาพลักษณ์ของคนเล่นเม็ดด้วยครับ 


+1 ให้พี่โอ๋ครับ 

+1 ยืนยันว่ากระทู้นี้เกี่ยวกับ "สภาพผิวยางเม็ดครับ"
นามปากกาผู้เขียน... :Clipper
Last Answer :4/1/2555 9:48:39

+1 พี่โอ๋

นามปากกาผู้เขียน... :samson
Last Answer :4/1/2555 9:33:37

+1 ให้คุณ สรยุทธ ครับชัดเจนดีมาก


+1 ให้พี่โอ๋  ชัดเจนในคำตอบเหมือนกัน


ส่วนของพี่ป๊อปนี่ออกนอกประเด็นเลยครับCool

นามปากกาผู้เขียน... :xbomb
Last Answer :3/1/2555 23:38:11

มันอยู่ในสับเซตเดียวกัน อิอิ

นามปากกาผู้เขียน... :สิรานุวรรตน์
Last Answer :3/1/2555 22:08:42

คือหัวข้อมันไม่เกี่ยวกับกาวหรอกครับพี่ อันนี้ผมเข้าใจ


 


เพียงแต่ผู้โพสต์มาว่าเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีคนใช้ 3K กันแล้ว เลยโพสต์เพิ่มเติมให้ครับ และกรณีกาว กับ เม็ดโม มันก็คงเป็นเรื่องคลาสสิคที่เถียงกันไม่จบว่าทั้งสองประเด็นถูกเลือกปฏิบัติเหมือนหรือต่างกันอย่างไร


 


Laughing

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :3/1/2555 21:10:23

มีเพื่อนๆคนไหนอ่านกระทู้ผมแล้วคิดว่ามันเกี่ยวกับเรื่องกาวมั้ยครับ ช่วยบอกคุณป๊อบหน่อยครับ เฮ้ออออ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :3/1/2555 21:01:43

สุดท้ายผมว่านะครับ


 


ถ้ากฎ / กติกา ในการแข่งขันรายการนั้นๆ บอกว่าอะไรใช้ได้ อะไรใช้ไม่ได้ ก็ควรจะต้องทำตามนั้นครับ เพราะบางรายการที่เขาต้องการคนมาแข่งเยอะๆ สตริ๊กมากไปคนก็จะน้อย ซึ่งก็ขึ้นกับดุลพินิจของผู้จัดการแข่งขันนั้นๆครับ

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :3/1/2555 20:53:43

ถ้าไม่เกี่ยว ITTF เขาไม่แบนพวก TUNER หรอกครับ รวมไปถึงกาว SPEED ที่ไม่มีสารละเหยด้วย

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :3/1/2555 20:50:57

ก็อ่านตามนี้อ่ะพี่โอ๋


ส่วนเรื่อง3เค มันเป็นเรื่องของวัตถุที่ใช้ติดระหว่างไม้กับยาง ไม่ได้เกี่ยวข้องการการเปลี่ยนแปรงสภาพผิวหน้ายาง "

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :3/1/2555 20:49:03

ป๊อบเข้าใจผิดอะไรแน่ๆครับ


ที่พูดถึงเนี่ย "สภาพผิวยางเม็ดครับ" ถ้าจะพูดถึงผลจากการใช้กาว3เค ขอเป็นตั้งกระทู้ใหม่ดีกว่า มันคนละเรื่องครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :3/1/2555 20:46:30

เห็นด้วยกับทาง คุณหยวนเซียวเจี๋ย 


+1 ครับ

นามปากกาผู้เขียน... :Ping-Pong
Last Answer :3/1/2555 20:38:48

เรียนพี่โอ๋ครับ


     กติกาที่ระบุไว้มันห้ามการเปลี่ยนแปลงทั้งหน้ายาง "และ" ฟองน้ำ ที่ "ออกมาจากโรงงาน" ครับ มืใช่หน้ายางเพียงอย่างเดียว ดังนั้นที่พี่โอ๋บอกว่าเรื่องของวัตถุที่เอามาติดไม่มีผลกับประสิทธิภาพของยาง ผมว่าอันนี้คือสื่งที่เราต้องเข้าใจให้ถูกต้อง และทำให้ทุกคนมีความเข้าใจที่ถูกต้องครับ  อย่างเรื่องสามเคเวลาฟองน้ำถูกยืด หน้ายางมันก็จะทำให้ตึงไปด้วย นั่นก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงสภาพผิวหน้ายางเหมือนกันครับ ถ้าเอาตามกติกา ITTF และที่ผ่านมามีนักกีฬาระดับโลกหลายคนถูกจับแพ้เพราะเรื่องนี้อยู่เหมือนกันคือใช้ TUNER ที่ไม่มีสารละเหย แต่ทำให้หน้ายางตึงผิดปกติ


 


     แต่ก็ไม่ใช่จะค้านกับพี่โอ๋ทุกเรื่องนะครับ สำหรับการเล่นสนุกๆ ที่ไม่ใช่การแข่งแบบเป็นทางการ หรือการแข่งที่เปิดโอเพ่นแบบไม่ได้สตริ๊กมากซึ่งมีหลายๆแมทซ์ในบ้านเราผมว่าใครอยากใช้อะไรก็ใช้ไปเหอะครับ แต่สำหรับแมทซ์เป็นทางการอย่างแมทซ์สมาคม ที่มีผลต่อการเก็บคะแนนเพื่อคัดตัวนักกีฬาในระดับต่างๆ  หรือแมทซ์ที่อยากจะบอกว่าต้องการความเป็นมาตรฐาน ทั้งๆที่เรื่องอื่นๆไม่เห็นจะได้มาตรฐานเลยทั้งเรื่องโต๊ะ พื้นสนาม ลื่นก็ลื่น แสงไฟก็ไม่พอ ก็ออกกฎมาเลยว่าห้ามใช้ยางที่มีการเปลี่ยนแปลงสภาพไป หรือจะบอกไปเลยว่า อนุญาตให้ใช้ยางเรียบโมยังไงก็ได้ แต่ยางเม็ดห้ามโม อันนี้มันทำได้อยู่แล้วครับ เพราะท้ายที่สุดมันก็ขึ้นอยู่กับกติกาที่ระบุไว้ในการแข่งขันนั้นๆเป็นสำคัญ และเมื่อมีกติกาในการแข่งขันนั้นๆออกมาแล้ว ผู้เข้าแข่งขันก็ควรปฏิบัติตามกติกาในการแข่งขันนั้นๆครับผม


 


ด้วยความเคารพ (อีกครั้ง)

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :3/1/2555 20:30:53

พี่โอ๋ +10

นามปากกาผู้เขียน... :DoMiTa40
Last Answer :3/1/2555 20:13:22

เอาอะไรมาตัดสินว่าโมหรือป่าว


อันนี้ป๊อบถามได้ดีครับ คำตอบคือจิตใต้สำนึกของคนๆนั้นครับ ว่าเขาคนนั้นยอมรับมั้ยว่าโมหรือไม่


และถ้าอยากรู้ว่ายางไหนโมมา เชิญมาให้ผมพิสูจน์ได้ ของแบบนี้หลอกคนขายของอย่างผมไม่ได้ครับ


 


 


ยางบางตัวก็ธรรมดาๆ แต่ถ้ามีการเอาน้ำยาบางอย่างไปพ่นให้แปรสภาพผิวทำให้ดูไม่ออก อันนี้ก็ยังอ่อนสำหรับผมครับ ดูง่ายมาก


 


 


การตากแดดผมก็เจอมาเยอะ ตากแดดแล้วยังดูสวยไม่แตกลายงาผมก็ดูออก


 


 


ลื่นขนาดไหนอันนี้ไม่สำคัญมากเท่ากับว่ามันลื่นกว่าปกติมากเท่าไร   ทุกคนจะเห็น Neptune-ox ที่ผมตีมา2ปีมันยังไม่ลื่นเลย


 


 


และไม่ใช่ว่าตีแพ้ยางพวกนี้แล้วมาต่อต้านนะ เพราะผมไม่สนเรื่องแพ้ชนะใครๆก็รู้


แต่เห็นแล้วมันเวทนาแทนครับ ว่าถึงขั้นต้องหาทางเอาเปรียบกันถึงขนาดนี้เลย เสียชื่อคนเล่นยางเม็ดครับ


อย่ามัวแต่หลับหูหลับตา อะไรเป็นอะไรก็รู้ๆกันอยู่ อย่าแถไปเรื่อย มาสร้างสรรกันดีกว่าครับ


 


 


ส่วนเรื่อง3เค มันเป็นเรื่องของวัตถุที่ใช้ติดระหว่างไม้กับยาง ไม่ได้เกี่ยวข้องการการเปลี่ยนแปรงสภาพผิวหน้ายาง


ควรแยกแยะและใช้วิจารณญาณในการให้ข้อมูลครับ

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :3/1/2555 20:01:56

ผู้ใหญ่ไม่ใส่ใจก็ไร้อนาคตแล้วปิงปองประเทศนี้

นามปากกาผู้เขียน... :ต้อง
Last Answer :3/1/2555 19:28:31

จากที่สังเกตุ การแข่งครั้งล่าสุด ยังมีอัดกาวกันอยู่แน่นอนครับ และไม่ใช่ต้องเป็น 3k เท่านั้นถึงจะเรียกว่าอัดกาว เซี่ยงไฮ้ขาย Faircheck ลิตรล่ะ 200 มาได้พักนึงแล้วไม่ใช่เหรอครับ ดูราคาต่อปริมาตร ถูกกว่า 3k อีก คงมีคนตุนไว้บ้างแหละ ไม่รู้ของหมดยัง ว่าจะไปซื้อบ้าง จริงๆผมไม่ชอบอัดกาว ทางทีเดียวตียาว แต่ก่อนตัดติดยางไว้เป็นสัปดาห์กว่าจะตี แต่กาวน้ำมันราคาแพง และไม่ได้ไปแข่งที่ไหนด้วย ตีเล่นๆ

นามปากกาผู้เขียน... :AvaloxP700
Last Answer :3/1/2555 18:28:37

เม็ดที่ผมใช้คือเม็ดไม่มีดอก ทำให้บล๊อกกลับไปเป็นลูกที่หนักมาก ยิ่งคนท๊อปแรงก็ยิ่งหนัก


ส่วนโคนเม็ดเป็นแบบอ่อนและตรงยาวสุดๆทำให้ลูกอยู่หน้าเน็ตจน คู่ต่อสู้เข้ามาไปทันส่งผลให้ติดเน็ตโดยง่าย


ใครสนใจเรื่องเม็ดสามารถ facebook ถามได้24ชม.ครับ ยินดีให้คำปรึกษาLaughing

นามปากกาผู้เขียน... :สรยุทธ
Last Answer :3/1/2555 18:04:14

ใจเย็นครับพี่ lobokit ผมใช้เม็ดมานานแล้วครับ ช่วงนี้ผมซ้อมเยอะ+อยู่สายไม่แข็งเลยทำให้เข้ารอบครับLaughing


กรรมการตรวจมา5คน+ผู้ชี้ขาด ว่าเม็ดผมสามารถใช้ได้ครับ ไว้เดียวจะเอารูปเม็ดมาลงน่ะครับเพื่อความสบายใจของพี่ๆทุกคนLaughing

นามปากกาผู้เขียน... :สรยุทธ
Last Answer :3/1/2555 17:57:00

เอาอะไรมาตัดสิน หรือเป็นเกณฑ์วัดละครับว่าโมหรือเปล่า


ยางบางตัวตีไปนานๆ Friction ลด อย่างตัว Meteor 8512 แต่ถ้าอยากรู้ว่าลดลงแค่ไหนก็ลองถามทางคุณราชาตะวันออกดูครับ เพราะเข้าใจว่าตียางตัวนี้มานานพอสมควร


ยางบางตัวลืมทิ้งไว้หลังรถเดี่ยวเดียวผิวก็แห้ง แข็ง เหมือนพลาสติคละลายเคลือบ อย่าง Meteorite กรรมการจะเอาอะไรมาตัดสินว่าตั้งใจลืม หรือ ลืมจริงๆ 


ถ้าบอกว่ายางลื่น ก็ต้องให้ชัดว่าลื่นขนาดไหนถึงจะถือว่าโอเค หรือว่าไม่โอเค วิธีวัดที่ถูกต้องเป็นยังไง รู้กันหรือยังครับ เครื่องมือเป็นยังไงเคยเห็นกันหรือเปล่า ถ้าบอกว่าลื่นคือโมหมด


ยางบางตัวอย่าง Sanwei Code ถ้าถูผิวๆ จะลื่น แต่ถ้ากดแรงๆ จะไม่ลื่น ยิ่งใช้ไปนานๆซัก 5-6 เดือนจะเห็นชัดเจนครับ แล้วใครจะฟันธงละครับว่าอันไหน โม ไม่ โม


ผมตีทั้งยางปกติอย่าง Spinlord Dornenglanz ตีทั้งยางตัวอย่างที่สั่งจากโรงงานให้ค่าความลื่นผ่านกฎแบบฉิวเฉียด (กดผิวๆจะลื่น กดหนักๆจะฝืด) แต่ไม่มีโอกาสไปแข่งแมทซ์ที่เป็นทางการซักที แต่จากการซ้อมก็บอกได้แค่ว่าคนที่ตีเม็ดได้ ตีตัวไหนเขาก็ตีด้วยได้ครับ ส่วนคนที่ตีไม่ได้ เอาอะไรมาตีด้วยก็ตีไม่ได้อยู่ดี


ส่วนเรื่องกาว 3K ถ้าแน่ใจว่าไม่ค่อยมีใครใช้ผมแนะนำให้ลองซื้อเครื่องตรวจกาวดูครับ เครื่องห้าหมื่นกว่าบาทเอง ถ้าลองใช้ในแมทซ์กีฬาแห่งชาติ แล้วถ้าพบว่าทุกคนใช้กาวถูกต้องตามกติกา ผมกล้าซื้อเครื่องใหม่ให้อีกเครื่องครับ เพราะไม่ใช่นักกีฬาทุกคนจะมีปัญญาซื้อยางรุ่นใหม่ๆใช้หรอกครับ เพราะยางรุ่นใหม่ๆมันแพงกว่ายางรุ่นเก่าทากาวแบบเทียบกันไม่ได้เลย

นามปากกาผู้เขียน... :Pimple Lover
Last Answer :3/1/2555 17:25:34

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ทำไมยังปล่อยให้มีการใช้เม็ดโมลงอีก  อย่างคุณมรดก รอดสรรเสริญที่เข้ารอบ32  ผมเองไม่ทราบนะครับว่าโมหรือเปล่า  แต่เห็นลักษณะลูก น่าจะโมมาครับ ถ้าไม่ไช่ก็ขออภัยด้วย  ยังไม่นับแมชเล็กๆที่มีอีกหลายคนใช้ครับ


 


ส่วนกาว 3kที่แปะยางเรียบกันผมว่าสมัยนี้ไม่ค่อยเห็นกันแล้วเนื่องจากยางรุ่นใหม่ถ้้าแปะแล้วยางพังครับ ช่วงหลังๆเลยเป็นยางเม็ดเท่านั้นที่เป็นปัญหาครับ

นามปากกาผู้เขียน... :lobokit
Last Answer :3/1/2555 16:42:21

เท่าที่พูดคุยกับกรรมการมาหลายคน


หลายคนดูเป็นครับ ไม่ต้องใช้เครื่องก็มองเห็นชัดเจน แต่ผู้ใหญ่ไม่ค่อยสนใจบอกให้ผ่านๆไป


ถึงแม้ยางเม็ดจะไปไม่ได้ไกลแค่ไหนในสนามแข่งบ้านเรา


แต่ควรทำให้มันถูกต้องจะดีกว่าครับ


เรื่องเครื่องตรวจยางเม็ด ผมเสนอตัวไปตรวจในงานสมาคมให้เองครับ ไม่ว่าจะโมด้วยวิธีไหน ไม่มีทางรอดตาผมไปได้


ส่วนกาว อันนี้ไม่น่าเกินความสามารถของสมาคมครับ ซื้อไม่กี่เครื่องก็ได้อยู่แล้ว

นามปากกาผู้เขียน... :หยวนเซียวเจี๋ย-
Last Answer :3/1/2555 16:27:26

เจ้าหน้าที่ดูไม่เป็นหรือเปล่าครับ ต่อไปจะดีไม่น้อย ถ้าปฏิบัติตามกฏของ ittf ทุกอย่าง ทางสมาคมควรฝึกบุคลากรและหาเครื่องมือตรวจสอบอะไรต่างๆมาให้เป็นเรื่องเป็นราวไปเลย อย่างตรวจยางเม็ด ตรวจกาว

นามปากกาผู้เขียน... :AvaloxP700
Last Answer :3/1/2555 16:18:47

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com