Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ด REVIEW อุปกรณ์ปิงปอง
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
Review DHS power G7
(Reader : 5800)
<p>วันนี้จะมารีวิว ไม้นี้กันครับ ตัวผมเองไม่ได้เก่งมากครับ เคยเป็นแค่นักกีฬาของคณะเท่านั้น แล้วก็ไม่ได้มีเวลาว่างเล่นเลยหยุดไป ตอนนี้ทำงานแล้วกลับมาเล่นใหม่ครับ ผมตีเบสิคได้ ท้อปสปินได้ คือ เบสิคตอนซ้อมได้ครับ แต่ตีเกมส์ก็ยังไม่เก่งมาก ก็ขอบังอาจรีวิวนะครับ</p>
<p>ตัวผมเองเป็นแฟน Ma long&nbsp;ครับ ชอบสไตล์พี่แกมาก ผมยกให้เป็น Most aggressive player in the world เลยครับ สังเกตุจากไม้ที่ผมใช้ประจำจะเป็น TBS และวันนี้ที่ review ก็จะเป็น ไม้ที่หลายๆคนสงสัยว่าพี่แกน่าจะใช้จริงๆ ครับ</p>
<p>สไตล์ที่เล่นของผมก็จะเป็น shakehand&nbsp;รุกท้อปสปิน FH เป็นหลัก ทั้ง loop และ loop drive ส่วน BH ใช้ดันกระแทก&nbsp;ท้อปเปิดเกม และบล้อกเป็นหลักครับ&nbsp;&nbsp;&nbsp;machanism การตีของผมก็จะเป็นสไตล์นี้ (ที่บอกเพื่อคนที่ดูการรีวิวจะได้เห็นภาพการทดสอบชัดขึ้น) การทดสอบผมจะเทียบ TBS เป็นหลักนะครับ โดยใช้ยาง Xiom OMEGA IV EURO ทั้งสองไม้ที่เทียบกัน ทดสอบกับ Newgy robopong 2040 เพื่อความแม่นยำในการเปรียบเทียบ</p>
<p>&nbsp;</p>
<p>&nbsp;</p>
นามปากกาผู้เขียน... : Neo747Last Answer : 20/1/2555 23:42:27
<p>มันดีขนาดนั้นเลยหรอครับ</p>
นามปากกาผู้เขียน... :Kaid
Last Answer :9/10/2557 14:25:11
<p>หลังจากได้ตีเป็นเวลานาน เข้าใจธรรมชาติของมันมากขึ้น และมีบางอย่างที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับไม้นี้ในเบื้องต้น ผมอยากจะขอรีวิวแก้บางส่วนครับ</p>
<p>1. น้ำหนัก แปะยางชนิดเดียวกัน เทียบกับ TBS ,PG 7จะหนักกว่าชัดเจนครับ ไม่ได้เบาเกว่า ด้วยความที่หน้าไม้ใหญ่ ซึ่งส่งผลให้เหมาะกับการเล่น power loop drive&nbsp; ครับ จะเหมาะมากกับคนที่พยายามเล่นอัด fore ทั่วโต๊ะเหมือนพวกไม้จีน แต่ backhand&nbsp;ก็ตีดีนะครับ เพียงแต่ด้วยความที่หัวหนัก การเล่นลูกในโต๊ะ พลิกข้อมือกลับไปมา back-fore เร็วๆ ชิงไหวชิงพริบในจังหวะรวดเร็วจะทำได้ช้ากว่าไม้ทรงมาตรฐานของ Butterfly ครับ</p>
<p>2.ฟีล ผมว่าจะแข็งกว่า TBS เล็กน้อยครับ ทำให้ loop drive เล่นได้ดีกว่า แต่แข็งอย่างไร&nbsp;มันก็ไม้ธรรมชาติ&nbsp;Dwell time นี่เลยพบว่าจะมากกว่า TBS ครับ</p>
<p>3.สปิน&nbsp;สปีด&nbsp;ผมลองแปะกับยางจีน --&gt;&nbsp;สปินมากกว่า TBS&nbsp;มากครับ&nbsp;ในขณะที่ speed ต่ำกว่าเล็กน้อยครับ เพื่อนที่เคยเล่นด้วยกันต้องปิดหน้าไม้มากขึ้น ระมัดระวังในการบล้อกมากขึ้น</p>
<p>4.การ block ยากกว่าไม้อื่นๆ จริงครับ แต่ถ้ากล้าๆ หน่อย loop สวน หรือ drive กลับเลย พบว่าเป็นไม้ที่เหมาะกับการสวนทุกลูกอย่างแท้จริงครับ ลูกไม่ล้นโต๊ะ โค้งลงสวยงามครับ ผมว่าให้สวนทุกลูก ยังง่ายกว่า block เสียอีก</p>
<p>5.ชั้นไม้ limba -ayous -ayous-ayous-ayous-ayous-limba</p>
<p>6.ข้อเสียที่สำคัญที่สุด ไม้ไม่ทนครับ core เปราะมาก กระแทกทีกระเทาะเป็นเศษๆ ตามขอบ&nbsp;แต่ก็อย่างว่านะครับเล่นกันดีๆ เล่นกันเป็น ไม่ค่อยกระแทกบ่อยหรอกครับ (แต่ผมเล่นไม่ดี 555+)&nbsp;</p>
<p>จากการที่ได้เล่นหลายไม้มากขึ้น ทำให้ทราบว่า เฮ้ย ไม้แม่งโคตรดีเลยหวะ !!! ราคาก็ถูก พูดจริงๆครับ ผมเล่นมาหมดทั้ง&nbsp;Jun ,Timo boll&nbsp;,viscaria,gegerly ,stiga offensive nct&nbsp;,zhang jike แล้วกลับมาจับไม้นี้ใหม่ แบบอยากบอกว่าไม่อยากกลับไปเล่นไม้แพงๆ ที่พุดมาทั้งหมดนี้เลยครับ พูดจริงๆ มันเป็นไม้ที่ดีมากไม้หนึ่งแต่ด้วยราคาทำให้คนดูถูกมันครับว่าตีไม่ดี&nbsp; ผมว่าเทียบไม้ but แพง ๆ ได้สบายครับ</p>
<p>&nbsp;</p>
นามปากกาผู้เขียน... :Neo747
Last Answer :8/7/2555 16:12:06
<p>ขอบคุณครับอยากทราบอยู่พอดี</p>
นามปากกาผู้เขียน... :Tinา๐l3alL
Last Answer :31/1/2555 16:36:12
<p>จาก Table tennis DB นะครับ ผมชอบดูเวบนี้ ไม่รู้ว่าน่าเชื่อถือแค่ใหนเค้าให้คะแนน</p>
<p>TBS&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; Speed 8.4 ,control 8.4 ,stiffness 5.x ,Hardness 5.x</p>
<p>DHS Power G7 &nbsp;&nbsp;Speed 8.2 ,control 8.2 ,stiffness 5.x ,Hardness&nbsp;5.x&nbsp;</p>
<p>ทั้งหมดนี้คะแนนเต็ม 10 ครับ คะแนนนี้จะเป็นคะแนนเฉลี่ยของคนที่เข้ามาผลัดกันให้คะแนนในเว็บนะครับ</p>
<p>ส่วนตัวผม ถ้า TBS เป็นแบบข้างต้น ผมให้ DHS&nbsp;Power G7 =&nbsp;Speed 8.0 , control 8.6 ,stiff กับ hardness ให้พอๆ กับ TBS ละกันครับ</p>
<p>ตัวเนื้องาน ของDHS จะหยาบหน่อย โดยเฉพาะด้ามจับ ตรงที่ติดกับหน้าไม้ คมแทบบาดมือ แต่ก็แก้ได้ด้วย กระดาษทรายครับ ตัวไม้เป็นไม้ 7 ชั้น ไม้อะไรก็ไม่รู้ 555 หาข้อมูลไม่ได้ครับ ขนาดด้ามจับจะประมาณ Timo ball series ครับ เทียบกับ TBS น้ำหนักจะไปทางด้ามจับ ลายด้ามจับคล้ายๆ BTY Firehand ครับ</p>
<p>หลังติดยาง --&gt; เบากว่า TBS ในความรู้สึกนะครับ&nbsp; ไม่มีเครื่องชั่ง 555</p>
<p>Basic FH&nbsp;,BH&nbsp;: DHS จะวางจุดได้แม่นกว่า control ง่ายกว่าครับ ความเด้งผมว่าพอๆ กันนะ&nbsp; ส่วนแบคแฮนด์มีความรู้สึกว่าง่ายกว่า TBS ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร</p>
<p>Topspin : ตัวไม้ค่อนข้างอมลูก เล่น loop ได้ง่ายครับ&nbsp;พอๆ กับ TBS ขึ้นลูกหนักง่ายพอกัน ส่วน Loop drive ผมว่ามันไม่แรงเท่า TBS นะแต่ หวดได้ 18/20 ส่วน TBS&nbsp; loopdrive จะหวดได้แค่ 15/20 ส่วนมากจะออก คือ TBS ตีแล้วมันไม่ค่อยดีดลูกครับ ทำให้กลายเป็น&nbsp;Loop โค้ง ลอยออกหมด ส่วนตัว DHS จะเด้งกว่า (หรือผมตีผิดวิธีหว่า555)&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; สรุปคือ DHS loop drive มันส์กว่า แต่ TBS จะตี Loop&nbsp;โค้งมันส์กว่า</p>
<p>Smash : แปลกมากครับ DHS drive ได้ดีกว่า แต่พอ smash&nbsp;แล้ว&nbsp; TBS&nbsp;กลับแรงกว่า น่าจะเป็นผลของการตีให้ลึกถึง carbon แต่โดยรวม DHS ก็ไม่ได้เบาจนน่าเกลียดครับ</p>
<p>Block&nbsp;:ด้วยความที่เป็นไม้ธรรมชาติ&nbsp; แต่ TBS มี Arylate&nbsp;ทาง DHS จะรู้สึกได้ชัดเจนเลยครับว่าสั่นกว่ามาก ทำให้การ Block นั่นยากขึ้นไปด้วยส่วนนี้แพ้ TBS ไปครับ</p>
<p>Short game : ในการเขี่ยปาด Flick ค่อนข้างชัวร์กว่า TBS&nbsp;,วางลูกสั้นได้สั้นกว่า TBS นิดหน่อย แต่ก็ไม่ค่อยต่างกันมากครับ</p>
<p>Far from table play : ไม่เหมาะครับ ตีได้แต่เหนื่อย ถ้าไม่มีกล้ามเป็นมัดๆ อย่าง Malong คงลำบากครับ</p>
<p>Sound : ที่ต้องพูดเรื่องนี้ เพราะตัวนี้ต้องขอบอกเลยครับ ว่าสวดยอด ดังมาก โคตรสะใจครับ Brush loop ยังดังเลยครับ เทียบกับ TBS แล้วบางทีมันเบามากจนแทบไม่ได้ยินเสียงเลย (ย้ำว่าดังมากเทียบ TBS นะครับ และก็ที่เคยได้ยินที่สนามซ้อมเทียบไม่้คนอื่น คิดว่ามันค่อนข้างดังนะครับ)</p>
<p>Feel : รู้สึกมาก แต่ก็สั่นมากครับ</p>
<p>Sweet spot : แพ้ TBS เห็นๆ ค่อนข้างแคบครับ อยู่ทางกลางไม้เลย</p>
<p>Serve : วางทิศทางง่ายกว่า TBS แต่ Spin เป็นรองครับ เสริฟสั้นดีพอกัน เสริฟยาวไม่ค่อยเท่าไหร่่ครับ TBS จะดีกว่า</p>
<p>โดยรวมนะครับ ไม้นี้เป็นไม้ที่ control ดี speed นับว่าดีครับ เมื่อเทียบกับพวกไม้ธรรมชาติด้วยกัน จัดเป็นไม้ OFF ครับ ไม่ได้เป็น OFF+ อย่างที่เขียนไว้ ด้วยความที่ไม้อมลูกและดีดลูกออกไปได้ดี จึงเหมาะกับผู้เล่น Offensive ที่เล่น loop drive เป็นหลักครับ ระยะที่เล่นระยะใกล้โต้ะ ถึง ระยะกลาง&nbsp; ด้วยความที่ความแข็งและความยืดหยุ่นของไม้อยู่ระดับกลางๆ คิดว่าน่าจะจับคู่ยางได้หลากหลายครับ ในราคาเพียง 9xx จากร้าน.. (บอกได้มั้ย) ผมว่าคุ้มราคาเหมาะตั้งแต่ระดับกลางยันระดับสูงครับ</p>
<p>&nbsp;</p>
นามปากกาผู้เขียน... :Neo747
Last Answer :21/1/2555 0:18:41

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com