Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ด REVIEW อุปกรณ์ปิงปอง
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
Review DHS power G7
(Reader : 6120)

วันนี้จะมารีวิว ไม้นี้กันครับ ตัวผมเองไม่ได้เก่งมากครับ เคยเป็นแค่นักกีฬาของคณะเท่านั้น แล้วก็ไม่ได้มีเวลาว่างเล่นเลยหยุดไป ตอนนี้ทำงานแล้วกลับมาเล่นใหม่ครับ ผมตีเบสิคได้ ท้อปสปินได้ คือ เบสิคตอนซ้อมได้ครับ แต่ตีเกมส์ก็ยังไม่เก่งมาก ก็ขอบังอาจรีวิวนะครับ


ตัวผมเองเป็นแฟน Ma long ครับ ชอบสไตล์พี่แกมาก ผมยกให้เป็น Most aggressive player in the world เลยครับ สังเกตุจากไม้ที่ผมใช้ประจำจะเป็น TBS และวันนี้ที่ review ก็จะเป็น ไม้ที่หลายๆคนสงสัยว่าพี่แกน่าจะใช้จริงๆ ครับ


สไตล์ที่เล่นของผมก็จะเป็น shakehand รุกท้อปสปิน FH เป็นหลัก ทั้ง loop และ loop drive ส่วน BH ใช้ดันกระแทก ท้อปเปิดเกม และบล้อกเป็นหลักครับ   machanism การตีของผมก็จะเป็นสไตล์นี้ (ที่บอกเพื่อคนที่ดูการรีวิวจะได้เห็นภาพการทดสอบชัดขึ้น) การทดสอบผมจะเทียบ TBS เป็นหลักนะครับ โดยใช้ยาง Xiom OMEGA IV EURO ทั้งสองไม้ที่เทียบกัน ทดสอบกับ Newgy robopong 2040 เพื่อความแม่นยำในการเปรียบเทียบ


 


 

นามปากกาผู้เขียน... : Neo747Last Answer : 20/1/2555 23:42:27

มันดีขนาดนั้นเลยหรอครับ

นามปากกาผู้เขียน... :Kaid
Last Answer :9/10/2557 14:25:11

หลังจากได้ตีเป็นเวลานาน เข้าใจธรรมชาติของมันมากขึ้น และมีบางอย่างที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับไม้นี้ในเบื้องต้น ผมอยากจะขอรีวิวแก้บางส่วนครับ


1. น้ำหนัก แปะยางชนิดเดียวกัน เทียบกับ TBS ,PG 7จะหนักกว่าชัดเจนครับ ไม่ได้เบาเกว่า ด้วยความที่หน้าไม้ใหญ่ ซึ่งส่งผลให้เหมาะกับการเล่น power loop drive  ครับ จะเหมาะมากกับคนที่พยายามเล่นอัด fore ทั่วโต๊ะเหมือนพวกไม้จีน แต่ backhand ก็ตีดีนะครับ เพียงแต่ด้วยความที่หัวหนัก การเล่นลูกในโต๊ะ พลิกข้อมือกลับไปมา back-fore เร็วๆ ชิงไหวชิงพริบในจังหวะรวดเร็วจะทำได้ช้ากว่าไม้ทรงมาตรฐานของ Butterfly ครับ


2.ฟีล ผมว่าจะแข็งกว่า TBS เล็กน้อยครับ ทำให้ loop drive เล่นได้ดีกว่า แต่แข็งอย่างไร มันก็ไม้ธรรมชาติ Dwell time นี่เลยพบว่าจะมากกว่า TBS ครับ


3.สปิน สปีด ผมลองแปะกับยางจีน --> สปินมากกว่า TBS มากครับ ในขณะที่ speed ต่ำกว่าเล็กน้อยครับ เพื่อนที่เคยเล่นด้วยกันต้องปิดหน้าไม้มากขึ้น ระมัดระวังในการบล้อกมากขึ้น


4.การ block ยากกว่าไม้อื่นๆ จริงครับ แต่ถ้ากล้าๆ หน่อย loop สวน หรือ drive กลับเลย พบว่าเป็นไม้ที่เหมาะกับการสวนทุกลูกอย่างแท้จริงครับ ลูกไม่ล้นโต๊ะ โค้งลงสวยงามครับ ผมว่าให้สวนทุกลูก ยังง่ายกว่า block เสียอีก


5.ชั้นไม้ limba -ayous -ayous-ayous-ayous-ayous-limba


6.ข้อเสียที่สำคัญที่สุด ไม้ไม่ทนครับ core เปราะมาก กระแทกทีกระเทาะเป็นเศษๆ ตามขอบ แต่ก็อย่างว่านะครับเล่นกันดีๆ เล่นกันเป็น ไม่ค่อยกระแทกบ่อยหรอกครับ (แต่ผมเล่นไม่ดี 555+) 


จากการที่ได้เล่นหลายไม้มากขึ้น ทำให้ทราบว่า เฮ้ย ไม้แม่งโคตรดีเลยหวะ !!! ราคาก็ถูก พูดจริงๆครับ ผมเล่นมาหมดทั้ง Jun ,Timo boll ,viscaria,gegerly ,stiga offensive nct ,zhang jike แล้วกลับมาจับไม้นี้ใหม่ แบบอยากบอกว่าไม่อยากกลับไปเล่นไม้แพงๆ ที่พุดมาทั้งหมดนี้เลยครับ พูดจริงๆ มันเป็นไม้ที่ดีมากไม้หนึ่งแต่ด้วยราคาทำให้คนดูถูกมันครับว่าตีไม่ดี  ผมว่าเทียบไม้ but แพง ๆ ได้สบายครับ


 

นามปากกาผู้เขียน... :Neo747
Last Answer :8/7/2555 16:12:06

ขอบคุณครับอยากทราบอยู่พอดี

นามปากกาผู้เขียน... :Tinา๐l3alL
Last Answer :31/1/2555 16:36:12

จาก Table tennis DB นะครับ ผมชอบดูเวบนี้ ไม่รู้ว่าน่าเชื่อถือแค่ใหนเค้าให้คะแนน


TBS                    Speed 8.4 ,control 8.4 ,stiffness 5.x ,Hardness 5.x


DHS Power G7   Speed 8.2 ,control 8.2 ,stiffness 5.x ,Hardness 5.x 


ทั้งหมดนี้คะแนนเต็ม 10 ครับ คะแนนนี้จะเป็นคะแนนเฉลี่ยของคนที่เข้ามาผลัดกันให้คะแนนในเว็บนะครับ


ส่วนตัวผม ถ้า TBS เป็นแบบข้างต้น ผมให้ DHS Power G7 = Speed 8.0 , control 8.6 ,stiff กับ hardness ให้พอๆ กับ TBS ละกันครับ


ตัวเนื้องาน ของDHS จะหยาบหน่อย โดยเฉพาะด้ามจับ ตรงที่ติดกับหน้าไม้ คมแทบบาดมือ แต่ก็แก้ได้ด้วย กระดาษทรายครับ ตัวไม้เป็นไม้ 7 ชั้น ไม้อะไรก็ไม่รู้ 555 หาข้อมูลไม่ได้ครับ ขนาดด้ามจับจะประมาณ Timo ball series ครับ เทียบกับ TBS น้ำหนักจะไปทางด้ามจับ ลายด้ามจับคล้ายๆ BTY Firehand ครับ


หลังติดยาง --> เบากว่า TBS ในความรู้สึกนะครับ  ไม่มีเครื่องชั่ง 555


Basic FH ,BH : DHS จะวางจุดได้แม่นกว่า control ง่ายกว่าครับ ความเด้งผมว่าพอๆ กันนะ  ส่วนแบคแฮนด์มีความรู้สึกว่าง่ายกว่า TBS ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร


Topspin : ตัวไม้ค่อนข้างอมลูก เล่น loop ได้ง่ายครับ พอๆ กับ TBS ขึ้นลูกหนักง่ายพอกัน ส่วน Loop drive ผมว่ามันไม่แรงเท่า TBS นะแต่ หวดได้ 18/20 ส่วน TBS  loopdrive จะหวดได้แค่ 15/20 ส่วนมากจะออก คือ TBS ตีแล้วมันไม่ค่อยดีดลูกครับ ทำให้กลายเป็น Loop โค้ง ลอยออกหมด ส่วนตัว DHS จะเด้งกว่า (หรือผมตีผิดวิธีหว่า555)     สรุปคือ DHS loop drive มันส์กว่า แต่ TBS จะตี Loop โค้งมันส์กว่า


Smash : แปลกมากครับ DHS drive ได้ดีกว่า แต่พอ smash แล้ว  TBS กลับแรงกว่า น่าจะเป็นผลของการตีให้ลึกถึง carbon แต่โดยรวม DHS ก็ไม่ได้เบาจนน่าเกลียดครับ


Block :ด้วยความที่เป็นไม้ธรรมชาติ  แต่ TBS มี Arylate ทาง DHS จะรู้สึกได้ชัดเจนเลยครับว่าสั่นกว่ามาก ทำให้การ Block นั่นยากขึ้นไปด้วยส่วนนี้แพ้ TBS ไปครับ


Short game : ในการเขี่ยปาด Flick ค่อนข้างชัวร์กว่า TBS ,วางลูกสั้นได้สั้นกว่า TBS นิดหน่อย แต่ก็ไม่ค่อยต่างกันมากครับ


Far from table play : ไม่เหมาะครับ ตีได้แต่เหนื่อย ถ้าไม่มีกล้ามเป็นมัดๆ อย่าง Malong คงลำบากครับ


Sound : ที่ต้องพูดเรื่องนี้ เพราะตัวนี้ต้องขอบอกเลยครับ ว่าสวดยอด ดังมาก โคตรสะใจครับ Brush loop ยังดังเลยครับ เทียบกับ TBS แล้วบางทีมันเบามากจนแทบไม่ได้ยินเสียงเลย (ย้ำว่าดังมากเทียบ TBS นะครับ และก็ที่เคยได้ยินที่สนามซ้อมเทียบไม่้คนอื่น คิดว่ามันค่อนข้างดังนะครับ)


Feel : รู้สึกมาก แต่ก็สั่นมากครับ


Sweet spot : แพ้ TBS เห็นๆ ค่อนข้างแคบครับ อยู่ทางกลางไม้เลย


Serve : วางทิศทางง่ายกว่า TBS แต่ Spin เป็นรองครับ เสริฟสั้นดีพอกัน เสริฟยาวไม่ค่อยเท่าไหร่่ครับ TBS จะดีกว่า


โดยรวมนะครับ ไม้นี้เป็นไม้ที่ control ดี speed นับว่าดีครับ เมื่อเทียบกับพวกไม้ธรรมชาติด้วยกัน จัดเป็นไม้ OFF ครับ ไม่ได้เป็น OFF+ อย่างที่เขียนไว้ ด้วยความที่ไม้อมลูกและดีดลูกออกไปได้ดี จึงเหมาะกับผู้เล่น Offensive ที่เล่น loop drive เป็นหลักครับ ระยะที่เล่นระยะใกล้โต้ะ ถึง ระยะกลาง  ด้วยความที่ความแข็งและความยืดหยุ่นของไม้อยู่ระดับกลางๆ คิดว่าน่าจะจับคู่ยางได้หลากหลายครับ ในราคาเพียง 9xx จากร้าน.. (บอกได้มั้ย) ผมว่าคุ้มราคาเหมาะตั้งแต่ระดับกลางยันระดับสูงครับ


 

นามปากกาผู้เขียน... :Neo747
Last Answer :21/1/2555 0:18:41

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com