Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ดแนะนำเทคนิควิธีทำให้คนไทยเล่นปิงปองเก่งขึ้น
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
เทคนิคในกีฬาปิงปอง
(Reader : 3730)
<p>เทคนิค หรือ ชั้นเชิง ในกีฬาปิงปอง คืออะไร &nbsp;พอจะมีใครตอบได้บ้างไหมครับ? &nbsp;</p>
<p>ยกตัวอย่างเช่น นักกีฬาบางคนอาจจะเคยสังเกตุ &nbsp;เวลาไปเจอผู้เล่นบางคน เวลาท๊อปมาหาเรา เวลาเราบล๊อกจะรู้สึกว่า หมุนมาก รับไม่อยู่ หรือ ตกลงโต๊ะแล้วเลี้ยวออก ซ้ายบ้าง ขวาบ้าง &nbsp;หรือ หมุนมากบ้าง น้อยบ้าง &nbsp;ทำให้เราบล๊อกลำบากมากขึ้น</p>
<p>หรือ เวลารับลูกเสริฟแล้ว รับออกบ้าง รับติดเน็ตบ้าง &nbsp;หรืออ่านลูกเสริฟไม่ออกบ้าง &nbsp;</p>
<p>สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ล้วนเป็นเทคนิคเฉพาะตัวของผู้เล่นทั้งนั้น ซึ่ง เทคนิคพวกนี้ จะซ่อนอยู่ใน การเสริฟ , การรับลูกเสริฟ , การบุก , การบล๊อก ต่างๆ &nbsp; ซึ่งต้องเกิดจากการฝึกฝนซ้ำแล้ว ซ้ำอีก จนเกิดเป็นความชำนาญ ไม่ตีเสียเองง่าย &nbsp;&nbsp;</p>
<p>แต่บางครั้ง เราอาจจะเห็นนักกีฬาตีสวยงาม มีชั้นเชิงเยอะ ท่าทางแปลกๆ เวลาตีกับเราแล้วเรารับยาก &nbsp;แต่เดี๋ยวลงบ้าง ไม่ลงบ้าง &nbsp;แบบนี้ไม่ีใช่ของจริงนะครับ &nbsp;เพราะเดี๋ยวตีลงบ้าง ไม่ลงบ้าง &nbsp;หนักไปทางมั่วซะมากกว่า &nbsp;ของจริง ต้องมีเปอร์เซ็นต์ตีลงโต๊ะ 90% ขึ้นไป นั้นจึงจะเรียกว่า ของจริง ครับ&nbsp;</p>
<p>การจะฝึกเทคนิคต่างๆ (ของจริง) เหล่านี้ ฝึกฝนอย่างไร?</p>
<p>นักกีฬาทุกคน คงทราบว่า ปิงปองมีเบสิคพื้นฐานอยู่ &nbsp;ยกตัวอย่างเช่น เบสิคพื้นฐานในการตีลูกท๊อปสปิน คือการลากไม้จากล่างขึ้นบน และ สัมผัสถูกลูกที่บริเวณหลังลูก &nbsp;เมื่อเราเข้าใจตรงนี้แล้ว และฝึกฝนการตีลูกท๊อปแบบนี้จนชำนาญแล้ว &nbsp;step ต่อไป ก็คือ การฝึกตีลูกท๊อปโดยตีบริเวณข้างลูกปิงปอง ทั้งด้านซ้าย และ ด้านขวาให้เกิดความชำนาญ &nbsp;เท่านี้นักกีฬาก็จะมีเทคนิคในการตีลูกท๊อปได้มากขึ้นถึง 3 แบบแล้ว &nbsp;แทนที่จะฝึกท๊อปแต่ด้านหลังลูกเพียงตำแหน่งเดียว &nbsp;เวลาอยู่ในการแข่งขันจริง นักกีฬาที่มีลูกท๊อปที่แพรวพราว ตีหลังลูกแบบปกติก็ได้ &nbsp;ตีข้างลูกด้านนอกก็ได้ &nbsp;หรือ ตีข้างลูกด้านในก็ได้ &nbsp;นั้นจึงเป็นเทคนิค หรือ ชั้นเชิงในกีฬาปิงปองที่นักกีฬาปิงปองทุกคนควรจะต้องฝึกไว้นะครับ&nbsp;</p>
<p>นี่เป็นเพียง 1 ตัวอย่างที่ยกมาให้ดู &nbsp;ซึ่งการฝึกด้านเทคนิก ก็คือ การฝึกตีลูกในตำแหน่งต่างๆ เพิ่มขึ้นจากตำแหน่งเบสิค โดยจะต้องฝึกสลับไปสลับมา อย่าตีลูกเพียงตำแหน่งเดียว ในเมื่อเสียเวลาฝึกแล้ว ต้องตีลูกในตำแหน่งต่างๆ ให้ได้ และ เกิดเป็นความชำนาญ ซึ่งผลลัพธ์จากความชำนาญก็คือ การตีลูกไม่ตีเสียเอง นั้นเอง &nbsp;จากนั้นคุณจะกลายเป็นนักกีฬาที่มี &nbsp;มีเทคนิคการเล่นสูง ซึ่งเป็นเทคนิคชั้นสูงที่นักกีฬาทุกคนจำเป็นต้องมี &nbsp; และ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ มาจากการฝึกซ้อมที่ทุ่มเท เสียสละ &nbsp;ไม่ใช่เห็นใครตีสวยๆ ก็ไปเรียนแบบท่าทางเขามา แต่ไม่นำมาฝึกฝนให้เกิดจนเป็นความชำนาญ ก็จะไม่เกิดประโยชน์อะไร &nbsp;เมื่อเราเรียนแบบเขาแล้ว อย่าลืมเรี่ยนแบบเรื่องการฝึกซ้อมอย่างจริงจังด้วยนะครับ&nbsp;</p>
<p>ลองคิด และนำไปฝึกดูนะครับ &nbsp;</p>
<p>&nbsp;</p>
<p>&nbsp;</p>
นามปากกาผู้เขียน... : WebmasterLast Answer : 25/6/2555 15:19:40
<p>ตัวอย่างดังกล่าวข้างต้น เป็นการยกตัวอย่างเพียง 1 ตัวอย่างให้ดูเท่านั้นนะครับ &nbsp;เทคนิคอื่นๆ ยังมีอีกเยอะ เช่น เทคนิคการออกแรง , เทคนิคการเหวี่ยงแขน , เทคนิคการในการเคลื่อนที่ ฯลฯ &nbsp;</p>
นามปากกาผู้เขียน... :Webmaster
Last Answer :2/7/2555 10:36:01

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com