Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ดซื้อขายสินค้ามือสอง และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
เตือนภัยมิจฉาชีพ
(Reader : 7016)
<p>คัดลอกมาจาก &nbsp;dealfish.com</p>
<p>&nbsp;</p>
<p><span style="text-decoration: underline;">เตือนภัยมิจฉาชีพคำแนะนำเพื่อการซื้อขายสินค้าออนไลน์อย่างปลอดภัย</span></p>
<p>1. สังเกตว่าผู้ขายลงข้อมูลส่วนตัวและรายละเอียดในการติดต่อชัดเจนหรือไม่</p>
<p>2. คุณสามารถตรวจสอบประวัติเบื้องต้นโดยใช้ ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ อีเมลผู้ขาย ไปค้นหาใน Google.com</p>
<p>3. กรณีเป็นร้านค้า ตรวจสอบ ชื่อที่อยู่ร้านค้า หรือ หมายเลขทะเบียนพาณิชย์ฯ หากไม่มีหน้าร้าน อาจขอสำเนาบัตรประชาชนของผู้ขาย&nbsp;</p>
<p>4. ตรวจสอบราคาสินค้าว่าไม่ถูกกว่าท้องตลาดจนเกินไป</p>
<p>5. เมื่อมั่นใจแล้วว่าจะติดต่อซื้อขายกับผู้ขายรายใด ควรบันทึกรายละเอียดประกาศรวมทั้งข้อมูลผู้ประกาศ โดย save หน้าประกาศนั้นไว้ เพราะหลังการซื้อขาย ผู้ที่เป็นมิจฉาชีพมักเข้ามาแก้ไขหรือลบข้อมูลในประกาศของตนเองเสมอ</p>
<p>6. ควรใช้วิธีนัดพบเพื่อชำระเงินและส่งมอบสินค้า ซึ่งควรจะนัดในสถานที่ชุมชน และทดสอบสินค้าให้เรียบร้อยก่อนชำระเงิน</p>
<p>7. หากจำเป็นต้องโอนเงินค่าสินค้าก่อน ควรโอนเงินผ่านเคาเตอร์ธนาคาร เพราะจะสามารถติดตามหรืออาญัติเงินได้ หากใช้บริการโอนเงินผ่านตู้ ATM การติดตามจะเป็นไปได้ยาก และควรเก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ทุกครั้ง&nbsp;</p>
<p>&nbsp;</p>
<p><span style="text-decoration: underline;">เจาะลึกกลโกงของมิจฉาชีพออนไลน์</span><br />พฤติกรรมที่น่าสงสัยและเข้าข่ายเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ มีดังนี้</p>
<p>1. ขายสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดมากเกินไป</p>
<p>2. หลอกล่อให้โอนเงินค่าสินค้าล่วงหน้าโดยไม่ให้หลักฐานเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือแต่อย่างใด</p>
<p>3. เมื่อโอนเงินแล้ว ผู้ขายจะหายตัวไป ไม่รับโทรศัพท์ และปิดโทรศัพท์หนีในที่สุด</p>
<p>4. เปลี่ยนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ไม่ซ้ำกัน ทำให้ยากต่อการติดตาม</p>
<p>อย่างไรก็ดีมิจฉาชีพมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบกลโกงไปเรื่อยๆ และมีความซับซ้อนยากที่จะป้องกันมากขึ้น ดังนั้นการนัดเจอเพื่อดูสินค้าและชำระเงินซึ่งหน้าจึงเป็นวิธีการที่ปลอดภัยที่สุด<br /><br /><span style="text-decoration: underline;">ทำอย่างไรเมื่อถูกโกง</span></p>
<p>1. บันทึกรายละเอียดของประกาศนั้น ไว้เป็นหลักฐาน โดยเซฟหน้าประกาศนั้นและ print ออกมาเป็นเอกสาร&nbsp;</p>
<p>2. เตรียมหลักฐานการโอนเงิน , เลขที่บัญชีธนาคาร , หลักฐานการติดต่อระหว่างคุณกับมิจฉาชีพ เช่น e-mail , เบอร์โทรศัพท์ หรือหมายเลขพัสดุ&nbsp;</p>
<p>3. แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.ท้องที่ที่คุณไปโอนเงิน ว่า &ldquo;ถูกฉ้อโกง&rdquo; เพื่อลงบันทึกประจำวัน และออกใบแจ้งความเพื่อดำเนินคดี</p>
<p>4. นำใบแจ้งความ ส่งให้ผู้ดูแลเว็บไซต์ เพื่อขอหมายเลข IP ของมิจฉาชีพ (หมายเลข IP สามารถใช้แกะร่องรอยและขยายผลในการจับกุมได้)</p>
<p>5. นำเอกสารข้อ 1-4 ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท้องที่ที่แจ้งความ เพื่อออกหมายจับ และพาไปจับกุมตัว หรือ ส่งให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (http://www.tcsd.in.th)</p>
<p>คำแนะนำ : ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า "ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีจนกว่าคดีจะถึงที่สุด" อย่าแจ้งเพียงว่า แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน (ถ้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเฉยๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจเพิกเฉย เพราะถือว่าการแจ้งแบบนี้แปลว่าเจ้าทุกข์จะดำเนินการทางศาลด้วยตนเอง)</p>
นามปากกาผู้เขียน... : WebmasterLast Answer : 25/12/2555 11:13:55
<p><span style="font-size: medium;">เรียน Web master</span></p>
<p><span style="font-size: medium;">ผมได้ถูกฉ้อโกงจากผู้ที่ประกาศขายในเว็บไซท์ของท่าน &nbsp;ผมจึงอยากแจ้งพฤติกรรมนี้ให้ท่านทราบและหาแนวทางป้องกันที่รัดกุม นอกจากนั้นผมยังต้องการแจ้งพฤติกรรมนี้ให้สมาชิกท่านอื่นทราบโดยด่วน เนื่องจากมิจฉาชีพพวกนี้ได้หากินโดยมิชอบผ่านทางเว็บไซท์ของท่าน เพื่อฉ้อโกงทรัพย์จากสมาชิกในเว็บบอร์ด ซื้อขายสินค้ามือสอง และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน มาหลายครั้งแล้ว โดยเปลี่ยนนามปากกาไปเรื่อยๆ แต่ใช้หมายเลขโทรศัพท์เดิมมาตลอด คือ หมายเลข 0957869380 ตั้งแต่ปลายปี 2558 &nbsp; แต่เพิ่งมีสมาชิกบางท่านแจ้งเตือนภัยจากมิจฉาชีพรายนี้ เมื่อวันที่ 6-7 มกราคม 2559 ซึ่งครั้งหลังสุดนี้มิจฉาชีพได้ลงประกาศขายสินค้าในเว็บบอร์ดที่ท่านดูแลอีก เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2559เรื่อง ขาย , โต๊ะ/ลูกปิงปอง/เครื่องยิงลูก ตามลิงค์นี้</span><a style="font-size: medium;" href="showdetail.asp?boardid=54864" target="_blank">http://www.pingpongboard.com/showdetail.asp?boardid=54864</a><span style="font-size: medium;">&nbsp;</span></p>
<p><br /><span style="font-size: medium;"> ตามรายการเครื่องยิงลูกปิงปองในประกาศนี้ ผมได้ถูกหลอกให้โอนเงินไปให้ เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2559 แล้วนัดรับของวันที่ 8 มกราคม 2559 แต่ผมไม่ได้รับของ ผมได้โทรศัพท์ไปที่หมายเลขดังกล่าวก็ปิดเครื่อง ผมจึงเข้าไปในเว็บบอร์ดพบว่าเพิ่งมีคนลงประกาศแจ้งเตือนเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559 สำหรับผมคำแจ้งเตือนนี้ช้าไปแล้ว แต่ผมหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์กับเว็บบอร์ดของท่านและสมาชิกท่านอื่นๆ&nbsp;</span><br /> <br /><span style="font-size: medium;"> ผมได้ดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่ สน.ท้องที่ให้ดำเนินคดีกับผู้ฉ้อโกงจนกว่าคดีจะถึงที่สุดแล้ว ผมต้องการแนบหลักฐานการแจ้งความ และสำเนาหน้าเว็บที่มิจฉาชีพรายนี้ประกาศขายสินค้าอื่นๆ ซึ่งมีผู้ถูกฉ้อโกงมาแจ้งเตือนไว้</span></p>
<p><span style="font-size: medium;">&nbsp;</span><br /><span style="font-size: medium;"> จึงแจ้งมาเพื่อทราบและเพื่อขอหมายเลข IP ของมิจฉาชีพ เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท้องที่ที่ผมได้แจ้งความ และส่งให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีต่อไป โปรดติดต่อผมตาม email address ที่ผมได้แจ้งไว้ในลงทะเบียนเป็นสมาชิกด้วย&nbsp;</span></p>
<p>&nbsp;</p>
<p><span style="font-size: medium;">ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้</span></p>
<p><span style="font-size: medium;"><br /></span></p>
<p>&nbsp;</p>
นามปากกาผู้เขียน... :ชาตรี@ชป
Last Answer :9/1/2559 20:05:32

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com