Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ดคุยเรื่องมีสาระประโยชน์
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
ตามหาชุดอุปกรณ์สำหรับคนชอบการตัดครับ
(Reader : 798)
<p>ผมถนัดตัดในโต๊ะครับ ตัดหนักๆ บวก Side Spin วางยาวๆ ให้ลูกไปลงปลายๆ โต๊ะ แล้วดีดเปลี่ยนทิศ <br />มีตัดโยก ตัดย้ำ และตัดหยอดบ้างเป็นบางคราวที่อยากกวนประสาทคู่ซ้อม <br />แม้ตอนจะตบปิดเกมส์ยังใช้ตัดกระแทกเลย <br />เรียกว่า โรคจิตเล็กๆ ไม่ว่าลูกจะมาท่าไหน ตัดกลับไว้ก่อน ถ้าไม่จวนตัวจริงๆ จะไม่ท๊อปครับ <br /><br />สมัยสิบกว่าปีก่อนตอนเพิ่งเริ่มเล่นใหม่ๆ ทุนน้อย อาศัยยืมไม้เพื่อน <br />(เพื่อนผมเค้ารวยๆ ใช้ไม้ประกอบเองกันทั้งนั้น) <br />จำได้ว่าไม้เพื่อนถูกโฉลกกับผมมาก ตัดใส่ Side Spin ได้ดั่งใจ ลูกพุ่งเป็นจรวดแนวราบ ไม่โด่งมาก <br />แต่พอลงโต๊ะแล้วดีดกระจาย ถ้าตัดหยอดลูกก็มักจะกระดอนอยู่กับที่ แล้วค่อยๆ ถอยหลังกลับมาที่ net ด้วย <br /><br />ตอนนั้นคิดว่าคงไม่มีปัญญาหาไม้ดีๆ มาเล่นกะเค้าหรอก ก็เลยไม่ได้สนใจจำว่าเค้าใช้ไม้อะไร ยางอะไร <br />ตอนนี้เรียนจบทำงานมาสิบกว่าปี พอมีเวลาอยากกลับมาเล่นใหม่ (แต่เพื่อนๆ กระจายหายกันไปหมดแล้ว)<br />ทุนทรัพย์ตอนนี้ก็พอมี เลยว่าจะจัดไม้ประกอบไว้ประจำตัวสักชุด แต่เลือกไม่ถูก <br />ไม่ทราบว่าไม้แบบไหน (ยี่ห้อ/รุ่น) จับคู่กับยางตัวไหน ถึงจะเหมาะและให้ Effect ได้แบบนั้นบ้างครับ <br /><br />ไม่แน่ใจว่าควรใช้ไม้ที่ดีดแรงๆ หรืออุ้มลูกดี <br />ยางควรเป็นพวกหนืดสุดๆ หรือ Spin จัดๆ <br />ฟองน้ำควรแข็งหรือนิ่ม หรือจัดยางเม็ดไปเลยดี <br /><br />ลองดูข้อมูลส่วนใหญ่เน้นกันที่คุณสมบัติการท๊อป การบล๊อค การ Chop นอกโต๊ะ&nbsp; <br />แล้วแบบไหนจะเหมาะกับตัดในโต๊ะ อย่างผมบ้างครับ <br /><br />รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ <br />ขอบคุณครับ</p>
นามปากกาผู้เขียน... : PimpLast Answer : 4/10/2557 15:51:21
ยาง ฟองน่ำบางเลยครับ. ผมก็สอนให้เด็กเล่นสไตล์ นี้เหมือนกันครับ. มีของ ทิปบ้า. Superdefent. กับ. Gamble. Reflextoid. ครับที่ใช้อยู่
หรือ จะถามเพิ่มเติม. Id line 0815506462. ได้ครับ
นามปากกาผู้เขียน... :มิตรภาพ
Last Answer :26/2/2558 0:15:05
<p>ไหนๆ จะลงทุนแล้ว ขอถามอีกเรื่องด้วยนะครับ เรื่องการถนอมรักษาหน้ายาง <br />Foam กับสเปรย์ ให้ผลต่างกันอย่างไร <br />สเปรย์ทั่วไป กับพวกสูตรน้ำนี่มันมีผลแตกต่างกันกันตรงไหนบ้างครับ <br />ยางจีนต้องใช้สูตรน้ำห้ามใช้สูตรธรรมดาหรือโฟมหรอครับ <br />แล้วอย่าง Nittaku Hurricane Series (by DHS) นี่จะถือเป็นยางจีนหรือยางญี่ปุ่นครับ งง <br />แล้วยางเม็ดดูแลยังไงครับ<br /><br />รบกวนขอคำชี้แนะด้วยนะคร๊าาาบ <br />ถ้ายาว ส่ง Link ที่เกี่ยวข้องให้ผมไปศึกษาต่อเองก็ได้นะครับ<br />ขอบคุณครับ</p>
นามปากกาผู้เขียน... :Pimp
Last Answer :4/10/2557 15:58:36

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com