Ping Pong Board
บอร์ด: คนไทยเก่งปิงปอง
บอร์ด: การแข่งขันทั่วไทย
บอร์ด: พูดคุยทั่วไป-สินค้ามือ 2
บอร์ด: สินค้ามือสอง On FB
บอร์ด: แปลงสินทรัพย์เป็นทุน
บอร์ด: ขายสินค้าใหม่ มือ 1
บอร์ด: รีวิวอุปกรณ์
บอร์ด : รีวิวอุปกรณ์ On FB
บอร์ด: เทคนิคการเล่นปิงปอง
บอร์ด: การเมืองเรื่องปิงปอง
บอร์ด: บริจาคอุปกรณ์เหลือใช้
บอร์ด: ปรึกษาอาการบาดเจ็บ
บอร์ด: ปิงปองทุกจังหวัด
บอร์ด: ชมรมคนเล่นยางเม็ด
บอร์ด: จับแบบไม้จีน ไม้ญี่ปุ่น
บอร์ด: สนทนาภาษาปิงปอง
บอร์ด: นัดกันไปเรียน ไปเล่น
บอร์ด: Chat Online
บอร์ด: เล่นเกมส์ปิงปอง
บอร์ด: เกมส์ออนไลน์
สำหรับสมาชิก
นามปากกา
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใช้งาน
กระทู้โดนใจชาวปิงปอง
สถานที่รับสอนปิงปอง
บอร์ดซื้อขายสินค้ามือสอง และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
ตั้งกระทู้-เฉพาะกีฬาปิงปอง
สำหรับคุณ ปิงปองคืออะไรแล้วคุณเล่นไปทำไม
(Reader : 12522)
ทุกๆคนที่เล่นปิงปอง...
เพราะใจรัก
เพราะสนุก
เพราะสวยงาม
และอีกหลายๆอย่าง
กระผมอยากทราบว่า
ทุกท่านคิดว่าปิงปองนั้นคืออะไร...
นามปากกาผู้เขียน... : หลังม่านพิรุณLast Answer : 3/1/2552 15:02:17
เริ่มเล่นปิงปองเพราะเรียนไม่เก่ง จึงต้องหากิจกรรมพิเศษมาเพื่อช่วยในการเรียน การสอบเข้าโรงเรียนต่อไป และมันเป็นกีฬาที่เล่นในร่มไม่ต้องออกไปวิ่งตากแดด และก็เลิกเล่นมายี่สิบกว่าปี จนกระทั้งเพื่อนอยากให้ลูกตีปิงปองและก็เลยกลับมาเล่นใหม่เพื่อสอนเด็ก ๆ และทำให้สุขภาพในตอนอายุมาก ๆ ดีขึ้นมากร่างกายแข็งแรง และรู้จักเพื่อน ๆ มากมายในวงการปิงปอง ผมว่ามันสุดยอดแล้วชีวิตนี้ที่เรารู้จักกับกีฬาที่เรียกว่า ปิงปอง
นามปากกาผู้เขียน... :เม็ดแดง
Last Answer :25/5/2554 8:23:16
ลูกเด้ง กลับมาเล่นปิงปองเพื่อเป็นการสร้างภาพ ภาพที่ 1. คือ สุขภาพ แยกเป็น สุขภาพกายและสุขภาพจิต ส่วนภาพที่ 2 คือ มิตรภาพ
ทำไมเลือกปิงปอง เพราะลูกเด้งอยากเล่นหมากรุกพร้อมๆ กับวิ่ง ปิงปองใกล้เคียงที่สุดเพราะใช้สมองคิดระหว่างใช้กำลังในการต่อสู้แก้ไข
เคยมีท่านผู้รู้หลายท่าน ได้สรุปกีฬาที่เหมาะสำหรับออกกำลัง และสามารถเล่นได้ตลอดอายุขัย หากมีแรงเคลื่อนไหวได้ คือ บาสเกตบอล และปิงปอง
นามปากกาผู้เขียน... :ลูกเด้ง
Last Answer :24/5/2554 13:46:37
เล่นปิงปอง เพื่อ ออกกำลังกาย ครับ
นามปากกาผู้เขียน... :Stealth
Last Answer :24/5/2554 9:21:39
1.เรียนรู้พฤติกรรมของคน 2. เรียนรู้สังคมของคนเล่นปิงปอง 3. เป็นข้อสังเกตุถึงการพัฒนาขององค์กรที่รับผิดชอบวงการปิงปองกับองค์กรกีฬาชนิดอื่นๆ เช่น วอลเล่บอล ยิงปืน หรือ แบคมินตัน ว่าแตกต่างกันอย่างไร 4.ในขณะที่เล่นเป็นการผ่อนคลายเพราะเป็นการออกกำลังกายแต่ขณะเดียวกันก็เกิดไอเดียใหม่ๆ ในการตีลูก
นามปากกาผู้เขียน... :silent
Last Answer :24/5/2554 6:58:07
สร้าง มิตร ไมตรี มากมาย

ปิงปอง กว้างใหญ่กว่าที่เราคิด
นามปากกาผู้เขียน... :โก๋โก
Last Answer :23/5/2554 23:32:16
ปิงปอง คือ กีฬา ที่ผมหาจนเจอ ว่าจริงๆแล้วผมชอบเล่นอะไร บอกตรงๆ คับมันท้าทาย ผมมาก เทคนิค
และการดูลูก มันทำให้เราตีได้ง่ายขึ้น และ สนุกไปกะมัน ปิงปองผมเล่นไม่เคย ชนะ แต่ก็ไม่เคยท้อคับ
ต้องมีสักวันแน่ ที่เรา จะเก่งเหมือน คนที่เขาเก่ง ก็ยังฝึก ฝนอยู่ ไม่ต้องถึงทีมชาติหรอก สนุกๆ คนที่เล่นกะเราแล้วไม่เบื่อ ก็พอ นี้แหล่ะ ปิงปองของผม
นามปากกาผู้เขียน... :โก๋โก
Last Answer :23/5/2554 23:30:59
ผ่านมาสองปีกระทู้นี้ยังอยู่ T^T
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :9/5/2554 13:19:56
ดีใจครับที่กระทู้ ที่ผมตั้งนี้
ทำให้หลายๆคนได้แสดงความคิดเห็น ทัสนคติดีๆกับกีฬาที่เราทุกคนก็ชอบ และรักมัน
โต๊ะหนึ่งตัว ลูกหนึ่งลูก กับมิตรภาพที่ตรงนี้
อะไรดีๆ ก็เกิดขึ้นได้เสมอครับ
...ผมเชื่ออย่างนั้น
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :9/5/2554 13:18:55
ชอบกระทู้นี้จังครับ อ่านไปยิ้มไป ^^
สำหรับผม
"ปิงปอง คือ กีฬาที่สนุกที่สุดครับ"

แต่เกมที่ชอบเล่นมากที่สุดคือ
winning eleven (PES)
ฟุตบอลซะงั้น =)
นามปากกาผู้เขียน... :xcivil.s
Last Answer :6/5/2554 0:37:30
คิดดี จะเขียนดี โปรดสุภาพ
นามปากกาผู้เขียน... :ingdragon
Last Answer :5/5/2554 9:56:34
นามปากกาผู้เขียน... :webmaster
Last Answer :13/1/2554 15:23:55
ผมเล่นปิงปองเพื่อ
1.มันเป็นกีฬาที่ผมรัก
2.เล่นเพื่อสุขภาพ
3.เล่นเพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
4.เล่นเพื่อพัฒนาฝีมือ
5.เล่นเพื่อตามหาชัยชนะให้มากขึ้น
6.พบประพูดคุย สังสรรค์ กับคนที่มีใจรักปิงปองเหมือนกัน

ผมอายุ 33 แล้ว เล่นจริงจังๆ ณ วันนี้แค่ครึ่งปีเอง แต่พึงรู้สึกว่ากีฬาที่ผมรักมันคือกีฬาที่ผมเลิกเล่นไปตอนเรียนอยู่ ม.1 นี่เอง เมื่อก่อนว่าบ้าเล่นสนุ้กเกอร์แล้ว รอบนี้เล่นปิงปองบ้ากว่าหลายเท่าเลย แต่ที่เลิกไปเพราะตอนเป็นเด็กไม่มีที่เล่น ที่ซ้อม ไม่มีคนต่อยอดให้ ไม่รู้จักที่สอน บ้านไกล ไม่มีทุนทรัพย์ แต่ปัจจุบันผมมีโอกาสแล้วผมจะไม่ปล่อยโอกาสนั้นหลุดลอยไป ผมมีงานที่ดีทำ มีทุนพอที่จะเล่น มีที่เล่น มีที่ซ้อม ใกล้ที่เล่น ใกล้ที่ซ้อม มีคนแนะนำ มีการจ้างครูสอน มีครอบครัวที่สนับสนุน (แม่บ้านผมเอง) แม้ว่าปัจจุบันจะยังไม่เก่ง แพ้มากกว่าชนะก็ตาม แต่แนวทางผมกำลังจะชัดเจนขึ้น ฝีมือพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สักวันผมคงเก็บเกี่ยวชัยชนะทั้งจากสนามซ้อม และการแข่งขันให้มากขึ้น ไม่ถึงว่าจะไปเป็นทีมชาติ ได้แชมป์รายการอะไรต่อมิอะไร แต่ขอให้เราชนะใจของตนเองในการซ้อมที่ยาก ที่หนัก ที่เหนื่อย ความน่าเบื่อจากการซ้อม และชนะความกลัวของเราในการเจอกับคู่แข่ง ชนะลูกที่เราไม่ชอบ ผมดีใจที่ได้กลับมาเจอเพื่อนเก่าที่ห่างหายกันมา 20 ปี และผมก็รักมันมากขึ้นทุกวัน (อาจุจะเรียกว่าบ้าก็ได้) ตอนนี้เล่นทุกครั้งที่มีเวลา จับไม้มาสวิงเล่นแม้ไม่ได้ไปสนาม เล่นกับทุกคนที่ชวน และชักชวนคนที่ว่างมาเล่นกัน เล่นจนหมดโควต้าแต่ละวัน ทุกครั้งก่อนไปเล่นตั้งใจว่าวันนี้จะตีไม่พลาดเลย ไม่ติดเน็ต ไม่ตีออก บล็อคลูกตบให้ได้ อ่านลูกหนักเบาให้ขาด มีสมาธิกับเกมส์ให้มากที่สุด ผลออกมาก็ว่ากัน แก้ตัวใหม่โอกาสต่อไป ทุกวันนี้ไม่ได้เล่นเหมือนจะลงแดงตาย เพื่อนที่ทำงานที่ไม่รักเท่าเรา เล่นบ้างไม่เล่นบ้างตอนนี้ผมไม่สน ผมไปสนามซ้อมอย่างเดียวไม่ต้องง้องอนใครมาเล่นด้วยไปหาคนที่รักเหมือนกับเรา เพื่อพัฒนาฝึมือให้ดีที่สุดตามกำลังที่มีอยู่เท่านั้น
นามปากกาผู้เขียน... :cs-man
Last Answer :13/1/2554 14:26:18
ผมรักในสิ่งที่ผมเลือกและสิ่งที่ผมเลือกคือสิ่งที่ดีที่สุดคับ
นามปากกาผู้เขียน... :navythai
Last Answer :29/3/2553 23:37:39
เอาใจช่วยคุณ SAMOO7 ขอให้ทำได้ตามที่หวังไว้นะครับ
นามปากกาผู้เขียน... :Punya
Last Answer :22/3/2553 11:37:57
เหตุที่ผมเล่นนะครับ
ท่าของกีฬานี้มันสวยดีครับ
เเละก้อผมชอบลูกปิงปองครับ
มันมีทั้งหมุน โค้ง เละอะไรหลายๆอย่าง
ผมว่ามันดูเท่ดีนะครับ
เพราะโดยส่วนตัว
ผมชอบทำไรเว่อๆอยู่เเล้วอะครับ
55555++
นามปากกาผู้เขียน... :Rock
Last Answer :22/3/2553 11:09:11
ผมมองว่า ปิงปองคือ สิ่งที่เติมเต็มชีวิตผมให้มันเต็ม100
ผมเองในช่วงเวลา ม.1 ถึง ม.3 ผมเล่นปิงปองไปเพื่อให้ร่างกายของผมแข็งแรงและฝึกสมาธิ และผมคิดแค่นั้นจริงๆ ไม่ได้สนใจที่จะพัฒนาตัวเองให้เก่งกาจแบบเอาชนะใคร แบบจิงจัง และในช่วงเวลานั้น ผมมีเบสิกแค่ โฟรแฮนด์ เท่านั้น แบคแฮนด์ผมไม่ได้เรื่องเลย และผมเองก็หยุดเล่นปิงปองไปเมื่อเข้าไปเรียนที่ วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต จาก ปวช. จนจบ ปวส. (หยุดเล่นเพราะโต๊ะปิงปองพัง) และต่อมาก็ได้เข้ามาอยู่ในรั้วของมหาลัยราชมงคลธัญบุรี อยู่จนถึงปี 3 ผมได้ย้ายหอพัก มาอยู่ที่หอทวีสุข ซึ่งในหอพัก มีโต๊ะปิงปอง ซึ่งผมเองก็ได้เริ่มสานต่อความตั้งใจตัวเองที่ได้ทิ้งไว้เมื่อ 7ปี ก่อนอีกครั้ง ซึ่งผมเองไม่เคยทราบมาก่อนว่าเพื่อนสนิทของผมเองตีปิงปอง มีเบสิกมาก และมันพึ่งมาขี้โม้ตอนที่ผมอยู่ปี3 ว่า อา ของมันได้แชมป์การไฟ้ฟ้า PEA หลายสมัยมากๆๆ มันเป็น คนอุดร มานรู้จักคนเก่งทุกคน ผมฟังมันพูดเสร็จ ผมเลย ขอลองของ เด็กสร้างการไฟฟ้า วันนั้นมันชวนไปตี ที่ ม. ซึ่งเป็นวันแรกที่ผมได้รู้จักโรงยิมมหาลัย ตัวเองซึ่ง อยู่มา3ปี พึ่งเคยเห็น และ เราได้เริ่มแข่งนับแต้มกัน และตอนนั้นเอง คือสิ่งที่ทำให้ผมได้มองโลก เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร มันเสริฟลูกมา ผม เกิดอาการ ที่เรียกตัวเองว่า เห็นแค่ลูก แต่ตีไม่โดน วันนั้นมันชนะผมไปขาดลอย แบบมันไม่เหนื่อยเลย ผมเก็บลูกอย่างเดียว
ผมหลังจากวันนั้น ผมแทบอยากจะไปขอร้อง อาจารย์ จำเนียน อาจารย์ คนแรกของผมที่สอนปิงปองให้กับผม อยากจะกลับไปเรียนปิงปอง มากๆ

และในช่วงเวลาตอนปี3 ในตอนนั้น ผมรู้แล้วว่า ผมเล่นปิงปองไปเพื่อ เอาชนะใจตัวเอง ผมในวันนั้นได้กลับมามองตัวเอง ว่าตัวเองขาดคุณสมบัติอะไรมั่ง ผมก็เริ่มแก้ไขจุดอ่อนของตัวเองมาเสมอมา ผมเองได้ลองทดสอบตัวเองโดยไปตีนับแต้มกับนักกีฬาตัวมหาลัย ผมแพ้เขา ประมาณ11-1 บ่อยมากๆ คู่ต่อสู้แทบไม่ได้ออกแรงเลย ในช่วงปี3 ในช่วง1เดือนแรกที่ตัวผมเองได้เริ่มพัฒนาฝีมือ เบสิกผมเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ และ เป็นเรื่องที่โชคดีอย่างมาก ผมได้รู้จักกับรุ่นพี่ ท่านนี้ เขาคือพี่นิน เขาคือรุ่นพี่ที่จบไปนานมากแล้ว และเขากลับมาเพื่ออยากซ้อมเล่นกับน้องๆ เล่นเขาได้โชวฝีมือ อย่างเทพ ที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน แทบไม่น่าเชื่อเขาเอาชนะนักปิงปองตัวมหาลัย แบบ ตัวมหาลัยแต้มไม่เกิน5 โดยที่เขายังไม่ได้ วอมแม้แต่น้อย ขนาดไม่ได้ตีมา1ปี และวันนั้นเอง ผมได้ตัดสินใจ ที่จะทำสิ่งที่บ้าบิ่นที่สุด ผมบอกกับพี่แกว่า พี่ผมจะเอาชนะพี่ให้ได้เลยเพราะพี่เอาชนะ ไอดอล ของผม (นักกีฬามหาลัยชื่อ พี่ เป้) และในช่วงเวลาต่อมา ผมขึ้นปี4 ผมสามารถที่เป็นนักกีฬามหาลัยได้อย่างภูมิใจ ซึ่งผมเองได้พัฒนาทั้ง ความคิด และ ร่างกาย
( โดยได้ศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพกล้ามเนื้อ ทุกรูปแบบ ผมได้เปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหารจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิงโดย กินไก่วันละ 1-2ก.ก. นมวันละ500ซีซี กินเวย์โปรตีนเสริม สังกะสีเม็ดวันละเม็ด ผลไม้พวกกล้วย มะละกอ ฝรั่ง ข้าวกล้อง ตามช่วงเวลา และสร้างกล้ามเนื้อให้โตเร็ว และต่อมาก็ค่อยบีบแปลงกล้ามเนื้อกำลังให้เป็นสปีด ยกน้ำหนักตามทิศทางของการออกแรงตีในลักษณะต่างๆแม้กระทั่งท่าเสริฟ ยกเวจ ในช่วงแรกเน้นสร้างกล้ามเนื้อ ต้องยกแบบมีน้ำหนักมากหน่อย ยกเป็นเซต ก่อนจะตีวงท้อปแบบ MALONG ได้แบบใช้เอวเข้าจังหวะสูงมาก ก็ปาเข้าไปเกือบเดือน ซ้อมวันละไม่ต่ำกว่า6 ชั่วโมง มากสุดแค่12 เพราะมากไปจะทำร้ายร่างกาย ซ้อมจนฝ่ามือจับไม้ปิงปองไม่ได้เป็นสับดา ซ้อมจนข้อมืออักเสพ ซ้อมจนเข่าซ้ายกล้ามเนื้อฉีก ซ้อมจนไม่เจ็บแล้ว จากที่เมื่อตีอากาศ เบสิค ตอนนั้นตีอากาศจนมีคนมองว่าบ้าไปแล้ว วันละนิดจาก50ครั้ง ต่อเซต กลายเป็น 300ครั้งต่อเซตได้ และวันละ10เซต ปาเข้าไป3,000 ครั้ง กับท่าตีในอากาศ พอตีแน่นแล้วก็ตีลงกับลูก ตีจากตีสปีดสปินควบคุมน้อย จนควบคุมสปีด สปิน ทิศทางได้สำเร็จ และในปัจจุบันก็ยังคงซ้อมเหมือนเดิม ) แนะนำ สำหรับใครที่สนใจเพิ่มประสิทธิภาพกล้ามเนื้อนะครับ

ปัจจุบันยังซ้อมเหมือนเดิม กลัวว่าถ้าขึ้นสูงสุด มันก้ต้องลง ดังนั้นตอนนี้ต้องให้สุดก่อน เพราะเราไม่รู้ว่าขึ้นสุดเมื่อไหร่ ปัจจุบันสามารถท้อปสปินหัวลูก กับลูกหนักได้เพียง7ขีดเท่านั้น แต่ถ้าวงใบพัด ลูกหนัก8ขีด พอเอาอยู่ แต่เต็มแมก10ขีดยังไม่ไหว

ในปัจจุบันผมให้พี่นินรับตำแหน่ง เป็นทั้งรุ่นพี่ อาจารย์ โค้ช และตั้งแต่ผมตีปิงปองมา ผมไม่เคยเจอใครเสริฟลูกเสริฟได้ร้ายกาจ เท่าพี่แกมาก่อน และเพราะพี่แกนี่แหละที่สอนผมทั้ง ความคิด+เบสิกแหวกแนว เทคนิคการตีที่หาไม่ได้จากการซ้อมทั่วไป และพี่แกมักจะบอกผมเสมอมาว่า ( เองตีแรง พี่สู้แรงเองไม่ได้หรอก แต่ความคิด พี่เหนือกว่าเองมาก ) ในปัจจุบันถ้าผมจะได้แต้มจากพี่แก คือวันนั้นแรงเยอะ ถ้าไม่มีผมแทบสู้ไม่ได้เลย
ซึ่งผมเองเป็นคนที่มั่นใจสูงมากๆ ในการตีลูกท้อปสปินในเทคนิคต่างๆ พอเอามาใช้เล่นกับพี่แกกับมีไม่ถึงครึ่ง
แกมักจะบอกว่า ( ถ้าเองมัวหาจุดอ่อนของคู่ต่อสู้ วันเดียวเองคงหาไม่เจอหรอก เองต้องสร้างจุดอ่อนให้เขา ) และ (เพราะคนที่ตีกับเอง เขาตีแบบเองได้หมดแหละเขามีเบสิกเหมือนกัน แล้วถ้าเองลองทำสิ่งที่เรียกว่าความสามารถเฉพาะตัวที่เองแตกต่างจากเขามาใช้กับคู่ต่อสู้ละ) คำพูดนี้ ทำให้ผมนึกขึ้นได้ว่าพี่แก มีข้อมือที่ตีแบคแฮนด์ ได้ทุกรูปแบบ แบบว่าท้อปสปิน หมุนข้อในโต๊ะลูกหนักเบา ได้ทุกจุดเลย และลูกที่ตีออกมา หมุนมากๆ คือเข้าแบคแก โดนแกท้อปแบควางได้ทุกจุด แถม+ท้อปไซด์ และนั่นคือจุดเด่น ทำให้ผมเห็นสิ่งที่แตกต่างจากคนปกติ ผมมีโฟร์แฮนด์ ที่ขึ้นลูกได้เกือบทุกจุดเข้าแบค ผมก็ใช้โฟร กวาด และทุกวันนี้ ฟุตเวิรค คือสิ่งที่ต้องพัฒนาให้เร็วขึ้นไปอีก และทำให้รู้ว่ารู้งี้น่าเล่นไม้จีนที่ พี่แกบอกตั้งแต่แรก จะได้ไม่ต้องใช้แบค ตีแบบ หม่าหลินไปเลย
ซึ่ง ปัจจุบันจับแบบแชคแฮนด์ เพราะเสียดายวิชาของ อาจารย์ท่านแรกที่ให้มา ปัจจุบันฝึกซ้อมแบคแฮนด์หนักมาก

ซึ่งปัจจุบันผมเคารพความสามารถ ของคู่ต่อสู้ทุกท่าน มาโดยเสมอมา เพราะ ผม รู้จักคำว่าแพ้ ก่อนที่จะชนะ เสมอมา
ตอนนี้ใจของผม บอกว่า ออล์ไทยแลนด์ ครั้งหน้า และครั้งแรก ผมต้องไป แข่ง เพื่อวัดความสามารถของตัวเอง

นามปากกาผู้เขียน... :SAMOO7
Last Answer :20/3/2553 16:13:07
วันนี้เลิกงานแล้วก็ไปหวดปิงปองซะสามชั่วโมง...มันสะใจดีครับ เหงื่อออกมากมาย...

เล่นปิงปองแล้วทำให้คิดถึงสมัยประถมครับ...อะไรๆก็สนุกไปหมด
นามปากกาผู้เขียน... :น้ำเปล่า
Last Answer :19/3/2553 22:55:56
อยู่ที่บ้าน เมียชอบบ่นน่ะครับ เลยออกมาตีปิงปองแก้เซ็ง
นามปากกาผู้เขียน... :nuinicolas
Last Answer :19/3/2553 17:03:09
ปิงปองแหล่มเลยแหละคับ

มันสนุกที่ว่าเราได้บังคับลูกให้ลงอีกฝ่ายนึงได้และหากลูกที่มาไม่แรงมาก เราสารารถสั่งลูกให้ไป ณ จุดหมายที่เราอยากให้ไปได้ เป็นความสุขเล็กๆ

และการที่ตีติดเน็ต ลงมุม3เหลี่ยมโต๊ะ หรือลงเฉียดๆขอบโต๊ะ เป็นอะไรที่สนุกมากคับ 5 55 และฮากันไปตามๆกัน

ปิงปองเป็นกีฬาที่น่าสนใจคือมีความเป็นหนึ่งเดียวสูงมากและเป็นกีฬาที่ใช้จินตนาการสูงมากเช่นกัน

เพราะเวลาเราตีลูกต่างๆ ท่าจับไม้ ท่ายืน จังหวะทุกส่วนของร่างกาย มันเป็นอะไรที่เมพมากๆ เมื่อได้ตีลูกสัมผัสจนถึงเนื้อไม้ออกไป และ เสียงที่ดังสะใจ(เก็บกดมาทั้งวัน5 55) ทำให้ผ่อนคลายและได้ความรู้สึกดีๆตลอดเมื่อได้ซ้อมได้เล่นมันเสร็จ

ปิงปอง..แหล่มเลย

...
นามปากกาผู้เขียน... :สาวกไม้จีน
Last Answer :19/3/2553 13:53:33
สำหรับผมแล้วปิงปองเป็นสิ่งที่วิเศษมากๆ ๆๆ ๆ เช่นการที่เราตีปิงปองแล้วได้เพื่อนใหม่ๆเยอะแยะมากมาย เป็นต้น

หลายๆคนที่ไม่เคยตีปิงปองถามผมว่า "ตีปิงปองไปแล้วมันได้อะไรขึ้นมา" คำถามนี้หลายๆคนคิดยังไงครับ แต่สำหลับตัวผมผมคิดว่าไอ้การที่เราจับไม้ปิงปอง และการใช้ไม้ปิงปองสัมผัสลูกปิงปองนั้นเป็นสิ่งที่วิเศษมาก เสียงของการกระทบตอบโต้ของเราและอีกฝ่ายเป็นเสียงที่ไพเราะมาก แม้ว่าจะชนะหรือแพ้เราก็ยังมีความสุข(ถึงแม้จะแค้นเล็กน้อยที่แพ้)แต่เราก็ยังมีความสุขกับมันไม่รู้่ทำไม สรุปแล้วที่ผมตีนั้นก็เพราะว่าผมชอบมันเพราะ มันทำให้ผมได้เพื่อนใหม่ๆเยอะแยะ ถึงแม้ว่าคนอื่นจะไม่เข้าใจว่าเราจะตีไปทำไม แต่ผมเชื่อว่าคนที่ตีปิงปองคิดแบบผมเกือบทั้งนั้นแหละ

และไอ้การที่เรายืนตีเบสิดซ้ำๆซากๆไปวันๆทำเพื่ออะไรกัน? ??
คำตอบมันมีหนึ่งเดียวเท่านั้นแหละครับก็เพื่อจุดหมายของเรายังไงละครับ
นามปากกาผู้เขียน... :hakung111
Last Answer :18/3/2553 21:17:44
เวลาลูกสัมผัสหน้าไม้ ความรู้สึกของไม้ตอนเด้งออกไป และสั่งลูกได้ และได้ตีจนหมดแรง กินน้ำเกลือแร่นั่นเหละครับความสุข
นามปากกาผู้เขียน... :Jeng4559
Last Answer :18/3/2553 9:16:15
ปิงปองคืออ่ะไร -0-

ผมรู้แค่ว่ามีความสุขเวลาส่งลูกออกไป

ท่วงท่าในการ top spin

แล้วก็ ความรู้สึกพิเศษๆ เวลาได้จับ ไม้คู่ใจเรานั่นละครับ

ยากจะบรรยาย ~o~
นามปากกาผู้เขียน... :TopZ
Last Answer :17/3/2553 23:48:39
ไม่มีกีฬาชนิดใดที่ได้ ความคล่องแคล่ว สมาธิ ความคิด ได้เท่ากับกีฬาชนิดนี้คับ
นามปากกาผู้เขียน... :OoDกิ๊กก๊อก
Last Answer :17/3/2553 13:15:25
ที่ผมชอบเล่นปิงปองเพราะ...คนที่ผมแอบชอบชื่อปิงปอง 55 ล้อเล่นครับ
นามปากกาผู้เขียน... :แบ็คตัวยง
Last Answer :23/1/2553 21:25:34
โหคุณ ทับทิมสยาม บรรยายออกมาได้โคตรซึ้งครับ
นามปากกาผู้เขียน... :มิสเตอร์บอส
Last Answer :23/1/2553 20:17:33
ผมว่าปิงปอง คือ กีฬาที่สนุกที่สุด มีความงามเอกลักษณ์เฉพาะ ดูจากการเสริฟของนักกีฬาก็ได้ครับ
ท่าทางการเสริฟที่ดูเเล้วสวยงาม มากครับ
นามปากกาผู้เขียน... :paytong
Last Answer :23/1/2553 20:07:31
ผมเล่นปิงปองเพื่อ.....ความสนุกและ ออกกำลังกาย
นามปากกาผู้เขียน... :แบ็คตัวยง
Last Answer :23/1/2553 19:34:28
ตลอดเวลา....เป็นเพื่อนแท้
บางเวลา....เป็นหน้าที่
บางเวลา....เป็นงานอดิเรก
บางเวลา....เป็นอาฃีพ
ครั้งหนึ่ง....เป็นแรงบันดาลใจ
ครั้งหนึ่ง....เป็นเป้าหมายชีวิต

....แล้วมันก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา...
นามปากกาผู้เขียน... :ทับทิมสยาม
Last Answer :8/11/2552 9:41:34
ที่บอกว่าแม่ไม่สนับสนุน ก็เข้าใจนะครับ
แต่ก็ต้องเข้าใจด้วยว่า คนเรามันคิดไม่เหมือนกัน

ไม่ว่าใครจะคิดยังไงก็ช่างเถอะครับ
ทำตามที่ตัวเองต้องการเถอะครับ

สู้ๆนะครับ
(พ่อแม่ผมก็ไม่สนับสนุนเหมือนกัน แต่ผมสนับสนุนตัวผมเองมาโดยตลอด)
นามปากกาผู้เขียน... :CodePP
Last Answer :8/11/2552 0:45:33
ปิงปองหร๋อ
สำหรับผม ปิงปองคือ " สิ่งที่ผมรัก " ถ้าถามต่อว่ารักขนาดไหน
"รัก" ขนาดที่ต้องเจอหน้ามัน เช้า เย็น และก่อนนอน
"รัก" จนใครหน้าไหนก้ห้ามลูบหน้ายางอันเหนียวและเนียนของโผม
"รัก" เมื่อทุกครั้งที่ตีและได้ยินเสียงดัง " ปึ้ง " ผมต้องตะโกนออกไปก่อนว่า " แ...ด ไม้ กุ "

แม่ผมเคยบอกผมว่า "จะอะไรนักหนา กะอีแค่ไม้ปิงปอง ไม้ไหนๆ ก้ตีได้เหมือนๆกัน " และแม่ผมก้บ่นทุกครั้ง ที่ผมซื้อยางหรือไม้ หรืออุปกรณ์เกี่ยวกับปิงปอง จนผมรู้สึกท้อว่าทำไมแม่ผมไม่เหนสนับสนุนผมเลย ได้รางวัลอะไรมา ก้ "หร๋อ " แค่เนี้ย
แต่สำหรับผมแล้ว ต่อให้เอาช้างมาขวางไว้หน้าร้านปิงปอง ผมก้จะลอดท้องมันเข้าไปซื้อ 555++

สุดท้ายผมจะบอกว่า รักปิงปองนะจุ๊บๆ

ป.ล. "รัก" จนกว่าชีวิตนี้... จะหมดลมหายใจ ~~
นามปากกาผู้เขียน... :Phyll@killer
Last Answer :7/11/2552 23:36:01
ปิงปองมีไว้ระบายอารมณ์ครับ เวลาหงุดหงิด ก็ไประบายที่โต๊ะได้

โต๊ะปิงปองมีไว้ทำโพย เพื่อให้เราลงคู่เหมาะๆ

ลุกปิงปองเวลาเราเห็นมัน ก็ทำให้นึกถึงลูกชิ้นหมู ที่ขายไม้ละ10บาท

ไม้ปิงปองก็เหมือนตะหลิว ที่เห็นแล้วอยากกลับบ้านทำกับข้าวเวลาหิวๆ

สรุป ปิงปองคือสิ่งที่ตำรวจเอาไว้ไล่ม็อบเวลาก่อม็อบ(ระเบิดปิงปอง)
นามปากกาผู้เขียน... :KaKPong
Last Answer :5/11/2552 19:11:39
ปิงปองคือเพื่อน(ขอแจม) คือเหงื่อ(แตก) คือข้าว(เล่นติดลมจนลืมกิน) คุณๆว่ามั้ย
นามปากกาผู้เขียน... :spinder
Last Answer :5/11/2552 0:48:58
ปิงปองคือชีวิต
ขาดมันเหมือนจะขาดใจ
แค่ได้ยินเสียงลูกกระทบโต๊ะ กระทบไม้ ต่อมอะดรีนาลีนก็ทำงานแบบพุ่งปรี๊ด
เป็นเหมือนคนรู้ใจคนเดียวที่อยู่เคียงเราตลอด
เป็นยาเสพติดที่มีประโยชน์ที่สุด
เคยอยากเลิกตีเพราะไม่เวลา แต่ทำไงก็เลิกไม่ได้เพราะใจสั่งมาว่าต้องตี
เป็นศาสตร์และศิลป์ที่มีความน่าสนใจ น่าติดตาม น่าทดลอง น่าค้นหา และท้าทาย
เป็นกีฬาที่ใช้เวลาในการคิดน้อยที่สุดในโลก (เพราะเร็วมาก)
ทำให้สุขภาพแข็งแรง ได้รู้จักกับเพื่อน ๆ
เป็นกีฬาที่มีลีลาท่าทางรูปแบบในการตีที่น่าสนใจ
มีทั้งรุกและรับ

โอ๊ย อะไรมันก็ดีไปหมด แล้วจะไม่ให้รักยังไงไหว

นามปากกาผู้เขียน... :Only
Last Answer :5/11/2552 0:36:44
เพราะนึกไม่ออกว่าจะไปเล่นอะไรตีมาตั้งแต่เด็กๆเพื่อนก็มีแต่ตีปิงปอง พอเปลี่ยนไปยิงปืนพักนึงก็เบื่อ กลับมาตีอีกทีปิงปองไงก้สนุกสุดละ
นามปากกาผู้เขียน... :gatianlover
Last Answer :9/9/2552 2:27:10
ใช้เวลาหลังเลิกงาน เพื่อคลายเครียด และ ไม่ต้องสิ้นเปลือง ในการไปเที่ยวเตร่หลังเลิกงาน ประหยัดเงินเพื่อชาติได้เป็นล้านครับผม
นามปากกาผู้เขียน... :พรพจน์
Last Answer :5/9/2552 13:51:52
ปิงปอง คือ สังคมแห่งการพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์สิ่งต่างๆของคนในแวดวงปิงปอง
นามปากกาผู้เขียน... :NOTBACKSPIN
Last Answer :2/9/2552 15:00:21
ตอนแรกเล่นหนุกๆ แต่หลังๆเริ่มอยากรู้ว่าเราจะทำได้แค่ใหน
ลูกปิงปองเป็นลูกกลมๆ หมุนได้หลายแบบ หมุนได้ทุกทาง หมุนเร็ว หมุนช้า หรือไม่หมุนเลย แต่ต้องตีให้ลงโต๊ะครับถึงจะได้คะแนน...เหอะๆ
นามปากกาผู้เขียน... :หนังเหนียว
Last Answer :24/6/2552 21:31:52
แม่ง โคตรชอบความคิดเห็น tuna
มันเป็นเรื่องจริงทุกประการ
โดนเห็นระดับโลก ตีเหมือนกำลังต่อสู้ฟันดาบกัน
โดยที่เรามอง ดาบไม่ทัน
แถมตอนดีกับคนเก่งแม่ง โดนจิตสังหาร ทำเอาได้ต่ำกว่ามาตราฐานตัวเองอีก

แถมเป็นศิบปมาก ดูตอน waldner เล่นแล้ว
แม่งคิดได้ไง ว่าจะเล่นลูก ออกมา แถมเล่นได้อีก
คิดไม่ถึง
โทดที บางคำไม่สุภาพ แบบว่ามัน สุโค่น น่ะนะ
นามปากกาผู้เขียน... :Moohnoy-narak
Last Answer :24/6/2552 15:17:09
สำหรับผม ปิงปอง คือ........
............กีฬา.....................
เพราะ ปิงปอง คือ กีฬา
กีฬาไม่เคยให้โทษกับใคร
นามปากกาผู้เขียน... :mazda
Last Answer :16/5/2552 23:13:46
สำหรับผม ปิงปองคือ หลายๆอย่างของชีวิต
เพื่อน (ได้เพื่อนเพิ่มมากขึ้น)
การเรียน (โควต้านักกีฬา มหาลัย)
การงาน (พี่ที่เล่นปิงปองแนะนำงานที่ดีให้)
ยาแก้เครียด (ผ่อนคลายเวลาเบื่อๆ)
นามปากกาผู้เขียน... :ตัวราม
Last Answer :15/5/2552 23:25:50
สำหรับผม
ปิงปองคือกีฬาที่สุดๆเเละครับ
มีไรหลายๆอย่างให้เล่น
มีลูกเสริฟเเปลกๆ
มีท็อปโค้งเเละก็ไรอีกหลายอย่างครับ
ที่ผมเล่นมันก็เพราะจุดนี้เเหละครับ
มันเป็นอะไรที่ดุเดือด
เเต่เเฝงไปด้วยความสวยงามครับ
นามปากกาผู้เขียน... :เนี่ยฟง
Last Answer :14/5/2552 22:31:21
สำหรับปิงปองของผม

คือ

จิตใจ
นามปากกาผู้เขียน... :JooTar
Last Answer :2/5/2552 20:38:17
ผมเล่นปิงปอง เอาแค่แบบสนุกๆอ่ะครับ
แต่ผมไม่รู้นิสัยเป็นไงนะ ถ้าอายุพอๆกันแล้วมาทำเหมือนเพื่อนเล่นนี่ ไม่ชอบเลย อยากตีปากมาก
ผมเบื่อมากเลย แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ผมเบื่อปิงปองครับ
เอาเป็น "ปิงปอง คือ เพื่อนแท้" แล้วกันครับ
ไม่ว่ารวยหรือจน โง่ฉลาด ปิงปองก้ไม่เคยรังเกียจเรา ไม่เคยทอดทิ้งเรา คนจนคนรวยตีปิงปองบนโต๊ะแบบเดียวกันทั้งน๊าน เวลามีคนอื่นมาตีนะ ไม่ว่าเก่งหรือไม่เก่ง ผมก้ให้ตีด้วย เพราะตัวผมเอง ไม่ได้เก่งมากอะไร
ขอบคุณกระทู้นี้มากครับ ที่ทำให้ผมเผยความในใจออกมา ขอบคุณครับ
นามปากกาผู้เขียน... :มือกระบี่ไร้สำนัก
Last Answer :30/4/2552 20:28:32
ผม 39 ปี ปิงปอง ทำให้ผมมีความสุข เวลาเล่นเหมือนเราอยู่ในอีกมิตินึง ดีใจที่เล่นปิงปองเป็นเล่นมาตั้งแต่ประถม ยังไม่เก่งครับ แต่สิ่งที่ภูมิใจคือ ทำให้เรามีความพยายามที่จะฝึกฝนถึงสิ่งต่าง ๆ จะไม่อำนวย อีกอย่างให้เรามีน้ำใจนักกีฬา ที่สำคัญยังรู้ว่ามีคนที่รักกีฬาชนิดนี้มากมายแค่ไหน ^_^

ถึงขอบฟ้าไกล.....แต่ไม่เกินใจฝัน
นามปากกาผู้เขียน... :Kohler
Last Answer :23/4/2552 10:23:53
บางที ก็รู้สึกเบื่อเวลาเพื่อนไม่ตั้งใจซ้อม
สักแต่จะตีเล่นๆ ผมน่ะจริงจัง แต่พวกเค้าไม่
เลยรูสึกเบื่อๆ
แต่ไม้ปิงปองผมมันบอกว่า "กูนี่ไงเพื่อนมึง"
อย่างน้อยไม้ปิงปองมันก็ไม่ทำผมผิดหวัง
มีแต่ผมที่ทำมันผิดหวัง
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :28/2/2552 22:06:58
เสียงของลูกปิงปองกระทบไม้ มันเป็นเหมือนมนต์
บุคคลใดที่เคยเล่นปิงปองมาก่อน คงยากที่จะไม่ตามหาเสียงหรือที่มาของเสียงนั้น
ผมคนหนึ่งที่ต้องมนต์ ทุกวันนี้อายุ 43 ปียังเลิกเล่นไม่ได้ ที่ไหนมีที่เล่นหรือซ้อมปิงปองก็พยายามไปตามเสียงเรียกของลูกปิงปอง
นามปากกาผู้เขียน... :mpsuki
Last Answer :25/2/2552 14:13:27
สำหรับผม แล้ว ปิงปองคือ กีฬาที่ เล่นยังไงกูไม่มีเบื่ออาจจะเซ็งบางครั้งเวลาเล่นไม่ได้ แต่ก็มีความสุขมากๆครับเวลาที่ได้ตี ลูกปิงปองได้ฟังเสียงลูกกระทบไม้ลงโต๊ะ แล้วเค้าตีกลับมาเร็วๆ โอ๊ มันส์มากๆครับ สนุกสุดๆจุดหมายในการเล่นปิงปองของผมตอนนี้คือ คนหาตัวเองให้ชัดเจนขึ้นกว่านี้ครับ ตอนนี้เห็นแล้วรู้สไตล์แล้วแต่ยังไม่แน่ชัดพอ ต้องค้นหาจนกว่าจะเจอครับ สู้ครับไอดอลของผมคือ หวังลี่ชิน ครับ ชอบมากๆอยากเล่นด้วยซักครั้งอิอิอิ
นามปากกาผู้เขียน... :ปอยตบยุง
Last Answer :25/2/2552 10:54:01
หนุก&โดนบังคับ
นามปากกาผู้เขียน... :555+
Last Answer :24/2/2552 19:39:56
ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบในกีฬาปิงปองครับ
ตอนนี้ผมเล่นปิงปองจับไม้ตะเกียบแบบญี่ปุ่น
อยู่นะครับแต่มีปัญหาที่ตอนนี้ผมไม่มีไม้ปิงปองญี่ปุ่น
เล่นผมจะทำยังไงดีครับ

ตอบกลับที่ boss_30474@hotmail.com
ตอบกลับด้วยนะครับขอร้อง
นามปากกาผู้เขียน... :เป็กโกะ
Last Answer :19/2/2552 18:42:30
- สำหรับผม ปิงปอง = กำลังกาย + กำลังสมอง + ทักษะการเล่น

- เริ่มเล่นเป็นจริงจังตอนอายุ 24 ปี ที่ศูนย์เยาวชนไทย - ญี่ปุ่น (แถวนั้นผู้ชำนาญการเยอะ) จากไม้แชมเปียน แล้วก็เปลี่ยนเป็น gegery st, nittaku hispeed สุดท้ายก็มาตี moobeen ของบัตเตอร์ฟลาย

- เล่นไปทำไมนะเหรอ ได้ความมันส์ สะใจ มิตรภาพ สุขภาพดี บ้างทีก็เหมือนเล่นเกมส์จิตวิทยากันเดียว สรุปว่าชอบนะ วันไหนไม่ได้เล่นจะเครียดเลยนะ
นามปากกาผู้เขียน... :กฤษณ์
Last Answer :18/2/2552 10:26:21
เอ๋ ทำไมเป็นงั้นครับ
แล้วคุณรักปิงปองหรือเปล่า
ขอให้คุณรัก เท่านั้นครับ
คุณMyStyle
ผมเชื่อว่าจะทำให้คุณมีความสุขกับมัน
ผมเป็นกำลังใจให้ครับ
เมื่อคุณเห็นเสน่ห์ของกีฬานี้
เมื่อคุณได้รู้ถึงความรักที่ปิงปงอมีให้เรา
แต่ต้องเริ่มจาก
...เราต้องรักมันก่อน
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :15/2/2552 12:41:01
พ่อกะแม่ "บังคับ" ผมให้ตี
นามปากกาผู้เขียน... :MyStyle
Last Answer :15/2/2552 11:45:52
ผมคิดว่า ปิงปองไม่มีเวอร์นะครับ
ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้สำหรับปิงปอง
ปิงปองนั้นสามารถเป็นได้ทุกอย่าง
ผู้ที่เข้าถึงกีฬาชนิดนี้ได้อย่าลึกซึ้งคงมี
ไม่กี่คนในโลก
...ต่อให้คุณเก่งแค่ไหน
...ต่อให้คุณคืออันดับ1ของจักรวาล
...ต่อให้คุณเป็นคนที่เสิร์ฟสะบัดข้อทีเดียวแล้วลูกสปิน10ทิศ
...ต่อให้คุณตบลูกทะลุโต๊ะ
...ต่อให้คุณไม่มีคู่ต่สู้ที่ไหนเทียบทานคุณ
...ต่อให้คุณเป็น หนึ่งในใต้หล้า สมญานาม
...แต่ว่าคุณ
ก็เริ่มจากการจับไม้ป๊อกแป๊ก ไม้ธรรมดามาก่อน
และเล่นไม่เป็นมาก่อนไม่ใช่หรือ
คุณก็เริ่มจากการตีเบสิกมาก่อน
และ...เริ่มจาก มิตรภาพ ของคุณที่ชักชวน
และเป็นกำลังใจให้
มิใช่หรือ
...ต่อให้เลขหลักนับร้อยๆล้าน
ก็เริ่มนับจากศูนย์
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :13/2/2552 22:27:52
อ๋อ ผมโอ๊ตครับ
เป็นนักเรียนแก่นนครนี่แหละครับ
คือ ทางโรงเรียนไม่ให้เข้ามาตีนะครับ
เพราะใกล้บ้านท่าน ผอ.
แล้วก็ไม่สะดวกด้วยครับ
ถ้าคุณ โมอยากตีก็
เข้ามาที่ เทคโนราชมงคลได้ครับ
ยินดีต้อนรับ
เวลา17.00-21.30 ครับ
มาเล่นได้ทุกวัน
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :12/2/2552 12:15:13
ปิงปองเท่านั้นที่ทำให้เรามีความสุขไม่ว่าจะแพ้ (ก็รู้สึกเซ็งๆนิดๆนะที่แพ้) หรือจะชนะ
นามปากกาผู้เขียน... :fereydoon
Last Answer :12/2/2552 1:35:47
ผมรู้สึกว่าปิงปองเป็นการดวลกันด้วยฝีมือ และจิตใจครับ
ยิ่งเวลาได้ดวลกับคนที่เก่งกว่า (ซึ่งก็ส่วนใหญ่ เพราะผมไม่เก่ง 555+) จะรู้สึกได้ถึงความกดดัน จิตสังหารจากฝ่ายตรงข้าม และแอนดินาลีนที่สูบฉีด ทำให้จังหวะการเต้นของหัวใจช้าลง และมีสมาธิที่เฉียบคมขึ้น
เปรียบเสมือนนักดาบ ที่ถืออาวุธประจำกาย(ไม้ประจำตัว) มาเผชิญหน้ากันเพื่อทดสอบฝีมือ และจิตใจที่ได้ผ่านการฝึกฝนมา
นอกจากนั้นผมว่าการดวลกัน ทำให้เราสามารถเข้าใจถึง นิสัย จิตใจ อารมณ์และความคิดของฝ่ายตรงข้ามได้ครับ (เหมือนพวกเล่นโกะประมาณนั้น)
เวอร์ไปนิดครับ แต่รู้สึกเช่นนั้นจริงๆ
ที่สำคัญผมว่าปิงปองเป็นกีฬาที่สนุกที่สุดสำหรับผมครับ
เสียอย่างเดียว หาโต๊ะเล่นยากชะมัด -*-
นามปากกาผู้เขียน... :TuNa
Last Answer :10/2/2552 23:42:21
ปิงปอง มหัศจรรย์
นามปากกาผู้เขียน... :Tinา๐l3alL
Last Answer :10/2/2552 23:22:34
ปิงปองคือ การเคลื่อนไหวของร่างกาย ไปตามสเตป โดยมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

แม้จะดูเหมือนยืนที่เดิม ตี ที่ เดิม ความแรงเท่าเดิม

แต่ มันไม่ใช่อย่างนั้น แม้เราจะ ยืนตำแหน่งเดิม

แต่ความแรง ทิศทาง ฯลฯ ที่เรา ตีในแต่ละลูกนั้น

ไม่เคยซ้ำจากที่เดิมเลยแม้แต่ครั้งเดียว

เป็นศาสตร์ ของ ฟิสิกส์ ที่ละเอียด

ซึ่ง เราจะรับ รู้ และสัมผัสด้วยตัวเราเอง

เมื่อได้ทำการฝึกฝน อย่างสม่ำสเมอ

อย่างต่อเนื่อง

เราจึงเล่นปิงปองไปเพื่อ ความสนุกในการเคลื่นไหว การสัมผัสต่างๆที่หาได้จากการตีปิงปอง ที่แสนจะ มหัศจรรย์

นามปากกาผู้เขียน... :Tinา๐l3alL
Last Answer :10/2/2552 23:20:25
รักคับ


คำสั้นๆแต่มีความหมายมากมาย
นามปากกาผู้เขียน... :กับตัน
Last Answer :8/2/2552 21:59:01
ถามทีค๊าบ ในแก่นนคร เปิดหัยคนอื่นไปเล่นป่ะพอดีอยู่ ม.ภาค อ่ะค๊าบ ผม ชื่อ โม ยินดีรุจักทุกท่านค๊าบ
นามปากกาผู้เขียน... :mogi
Last Answer :8/2/2552 16:24:50
เมื่อไหร่ที่ผมท้อใจ
ผมท้อแท้
ผมลองจับม้ปิงปองดู...มันรู้สึกดีครับ
เหมือนมีคนที่เรารักมาปลอบใจ
มันมีความสุขมากครับ
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :5/2/2552 11:49:37
grnjv9bfmu,=k9bitfy[:ugd,lNc]h;8;hkgsipPik';y],k8iy[
นามปากกาผู้เขียน... :บอย1307
Last Answer :1/2/2552 4:40:38
ปิงปองคือชีวิตครับ
นามปากกาผู้เขียน... :กรุ๊บบ้า
Last Answer :27/1/2552 22:20:30
ปิงปองเป็นกีฬาที่ว่าด้วยศาสตร์ของฟิสิกข์ชั้นสูง

มันมีอะไรหลายๆอย่างที่ไม่ซ้ำซาก ลูกเเละวิถี

เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

เล่นแล้ว ติดอย่างแรง!!!!!
นามปากกาผู้เขียน... :Lionel
Last Answer :25/1/2552 20:18:23
เปนกีฬาที่มีความละเอียดลออแฝงอยุ่ในความเร็วแบบลูกต่อลูก วิต่อวิ ฮึ้ยๆๆๆๆ หวาดเสียว อิอิ
นามปากกาผู้เขียน... :เจ๊famp
Last Answer :25/1/2552 2:57:27
เสน่ห์ของปิงปองสำหรับผม อยู่ที่การหมุนของลูก และที่สำคัญเราสามารถบังคับ วิถีของการหมุนของลูกได้ ไม่ว่าจะหมุน หน้า หลัง ซ้าย ขวา คลาสสิกสุดๆครับ
ดูผิวเผินอาจดูเป็นกีฬาที่เล่นง่าย อันนั้นจริง แต่ ถ้าจะเล่นให้เก่ง ผมว่าย๊ากมากครับ ต้องอาศัย พรสวรรค์ การฝึกซ้อม สติปัญญา การวางแผน การตอบสนองของอวัยวะรับสัมผัส
ขอบคุณพี่น้องชาวโลกที่คิดค้น และพัฒนากีฬาชนิดนี้ขึ้นมา รักมาก ปิงปอง
นามปากกาผู้เขียน... :kriengga
Last Answer :23/1/2552 14:52:33
"ปิงปอง" คือ ยาวิเศษ(ไม่ใช่ยาบ้านะครับ)
จำได้ว่าเลือกเล่นปิงปองเพราะว่าผมป่วย
ไม่สามารถเล่นกีฬาหนักๆได้
และคิดว่าปิงปองเป็นกีฬาเบาๆ(ที่ไหนได้)

ผมเริ่มหัดเล่นตั้งแต่อยู่มหาลัยปี1
ฝึกโดยคนขายกับข้าวในมหาลัย(เค้าบอกว่ามีแวว)
เขายืนเบสิคให้ผม และสอนเทคนิคต่างๆให้กับผม
ผมเคยฝันแต่ทำไม่สำเร็จซะที คราวนี้ผมจะทำให้สำเร็จ

ใน2 ปีที่ฝึกกับเค้า ผมได้เป็นนักกีฬาของมหาลัยจนได้
แต่ยังรั้งอันดับท้ายๆอยู่ ผมมุมานะ ผมไม่สนใจใคร
มีแต่ปิงปองเท่านั้นที่ผมสนใจ ผมรักมันมาก

ในปีสุดท้ายผมได้รับมอบเป็นประธานชมรม
เนื่องจากไม่มีใครเป็น(ไม่ใช่หรอก)
น้องๆในชมรมเค้าโหวตกัน
เวลาฝึกของเราน้อยลง แต่ความรับผิดชอบมากขึ้น
ขอบคุณเวลาที่สอนผมให้ผมเป็นผู้ใหญ่ทีมีความคิด
เป็นคนที่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น

ผมจำได้ว่า ไม้อันแรกที่ผมใช้ ผมได้มาจาก
คนที่สอนผม ผมเล่นมันตลอด4ปีที่ผมอยู่มหาลัย
โดยไม่ได้เปลี่ยนเลย ผมเล่นมันอย่างคุ้มค่า
เพราะว่าไม้ที่ผมใช้มันแทบจะไม่เป็นไม้เลย
มันทั้งผุ ทั้งหลุด ทั้งลอก ทั้งยุบ(ขอบไม้ไปเรียบเลย)
คนที่เค้าสอนผมดูไปก็หัวเราะไป
เพราะผมคิดว่าผมเล่นได้คุ้มจริงๆ

สุดท้ายในรั้วมหาลัยผมทำได้
ผมไปถึงฝัน(แม้จะเป็นฝันเพียงเล็กๆ)
ผมคว้าเหรียญทองแดง 2 เหรียญ
เหรียญเงิน 2 เหรียญ
และสุดท้ายเป็นเหรียญทอง

ผมดีใจมากครับ
ผมมอบเหรียญให้กับอาจารย์ในมหาลัยเพื่อเป็นที่ระลึก
และขอบคุณสำหรับคนขายกับเข้าในมหาลัย
ที่ฝึกผมจนผมสามารถไปถึงฝันได้
ขอบคุณครับ

จนถึงทุกวันนี้.............
ผมก็ยังจับไม้อยู่ไม่เลิก เพียงแต่เวลาทำงานมันมากขึ้น
เวลาตีปิงปองน้อยลง ผมขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ
นักศึกษาทุกคน "ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง" นะครับ
สู้ๆ (สู้อย่างหม่าหลิน) แล้วคุณจะรู้ว่าชัยชนะไม่ยากเกินไขว่คว้า

ลืมบอกไปอย่างครับ
หลายคนถามมาว่า จะเล่นปิงปองเก่ง ต้องทำยังไง
ต้องถ่อมใจ.......... สำหรับผม นี่เป็นคำตอบสุดท้าย
หลายคนคงงง ว่าถ่อมใจหมายถึงอะไร
เพราะถ้าหากทุกคนอวดเก่ง อวดดี รับรองว่าไม่มีใครชอบคุณแน่นอน แล้วคุณจะเล่นปิงปองให้เก่งได้อย่างไร
วันนี้คุณต้องเริ่มเคารพคนที่สอนคุณ
คนที่เป็นคู่ของคุณ คนที่ซ้อมให้คุณ
คนที่คุณต้องสู้กับเค้า ขอให้คุณถ่อมใจ
แล้วไม่ใช่ความเก่งเท่านั้นที่จะมาหาคุณ
คุณจะมีเพื่อนที่ดีที่รักคุณและคุณจะมีเสน่ห์ในสายตาผู้คนอีกมากมาย ลองเอาไปทำดูนะครับ
สังคมปิงปองของเราจะได้พัฒนาซักที

ขอบคุณทุกคนครับ
นามปากกาผู้เขียน... :ek2186
Last Answer :21/1/2552 10:41:24
ผมเล่นแล้วได้เพื่อนใหม่ๆ เยอะ เลยเล่นทุกวันเลย
นามปากกาผู้เขียน... :super
Last Answer :20/1/2552 18:59:33
ปิงปอง เหรอ...
ตียากจัง แต่ก็ชอบ
ท้าทาย แต่ก็ท้อ
อยากจะเลิก แต่ก็กลับมาเล่น
นามปากกาผู้เขียน... :jojokola
Last Answer :20/1/2552 15:13:03
ปิงปองเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกวัย
"ตีแล้วสนุก คลายเครียดสบาย ตีลูกหาย หากันมันส์ดี"
นามปากกาผู้เขียน... :jiew07
Last Answer :18/1/2552 10:54:59
36 แล้ว ออกกำลังกายเป็นเลิศครับ...

ใครที่พอจะตีปิงปองเป็นมั่งแล้ว แต่ยังไม่ถูกวิธี..ก็ดูคลิป (ไม่โป้นะ) มั่ง หาคนสอนมั่ง ตีให้มันถูกต้อง แล้วมันก็ตีสนุก
.....เอ้ย!!!!!!! ได้แต้มแน้วววววววววว
เสริฟหนักไปดีกว่า เอ้ย!!!!!
นามปากกาผู้เขียน... :Fisho
Last Answer :17/1/2552 22:55:37
สำหรับผมแล้วปิงปองเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์ที่สุด ไม่จะเป็นการเคลื่อนไหวตัว ท่าทางการตี การคอนโทรลลูกไปมาระหว่างคนเล่น ผมได้จับไม้ปิงปองครั้งแรกตอนอายุ 11 ตอนนั้นก็รู้สึกตกหลุมรักมันแล้ววันทั้งวันก็วนเวียนอยู่แถวโต๊ะปิงปอง พอเข้ามหาลัย เริ่มทำงานก็ห่างมันไป จนกระทั้งถึงตอนนี้ อายุ 42 ได้กลับมาเล่นใหม่อีกครั้ง ก็ยังคงรักมันอยู่เหมือนเดิม
นามปากกาผู้เขียน... :firehand
Last Answer :17/1/2552 22:34:17
อีกหน่อยถ้าท่านๆมีอายุมากขึ้นท่านก็จะรู้ว่าปิงปองสามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีเพราะว่าปิงปองมีลีลาของมันอยู่มีทั้งรุกและรับมีจังหวะทั้งเบาและแรงและที่สำคัญที่สุดปิงปองเป็นกีฬาที่รวดเร็วรุนแรงคลาสิกและสุภาพมากๆทุกท่านว่าไหม!
นามปากกาผู้เขียน... :Ninja
Last Answer :17/1/2552 20:16:19
ผมมองปิงปองเหมือนศิลปะครับ
สวยงามนั้นหรือคือ ท่าเสิร์ฟ
นามธรรม นั้นคือ การหมุน
รูปธรรม นั้นคือ อุปกรณ์
สือ่ผสม ก็ มีหลายอย่าง
ไม่มีใครในโลกนี้ให้นิยามกับปิงปองได้ครอบคลุม
เพราะ ปิงปองคือศิลปะ ที่มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่คิดได้
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :17/1/2552 19:46:08
จุดเริ่มต้นในการเล่นปิงปองของผมคือแค้นที่เมื่อสมัยเด็กๆ พี่ชายไปเล่นปิงปองกัน ผมขอไปเล่นด้วย ไม่ยอมให้ผมไปเล่นเพราะเห็นผมยังเด็กและตัวเล็ก พอเข้าม.ต้นมีเรียนจึงได้เริ่มเล่น มีเพื่อนที่ตีเก่งๆๆจึงอยากจะตีเก่งบางจะได้เล่นกับเพื่อนได้ ตีไปตีมาอ้าวตีมานานเกือบจะเกินครึ่งของอายุตัวเองแล้ว(แต่ก็ยังเล่นหมูเหมือนเดิม55555) ตอนนี้จุดมุ่งหมายในการตีก็คือ ตีให้สนุกๆ เพราะว่า ตีไงก็คงเก่งไปกว่านี้ และก็อยากเป็นคู่มือให้เด็กใหม่จะได้ก้าวหน้าพัฒนา ก้าวหน้าข้ามคลื่นลูกเก่าไป รู้สึกว่าการที่ได้ตีและได้มีเพื่อนเยอะแยะมากมาย ได้ออกกำลังกาย ได้คุยกันเรื่องปิงปอง เรื่องน้องใหม่ๆที่เก่งๆๆ ก็มีความสุขดีครับ
นามปากกาผู้เขียน... :basanova
Last Answer :11/1/2552 0:31:07
ใครที่ตีปิงปอง แล้วลืมบุญคุณอาจารย์ ปีนเกลียวโค้ช

ชาติหน้าขอให้เกิดมาเป็น "ลูกปิงปอง"
นามปากกาผู้เขียน... :Ctrl
Last Answer :8/1/2552 23:05:06
กีฬาตีลูกตัวอื่นมันไม่ค่อยมี spin อ่ะเดะ

แบ็ต เทนนิส กอฟเงี๊ย มี spin แล้วอะไรๆก็สนุกขึ้นเยอะ นอกจากความแรงกับทิศทาง
นามปากกาผู้เขียน... :romerun
Last Answer :8/1/2552 14:47:15
ออกกำลังกายและสนุก (มันมากๆ)
นามปากกาผู้เขียน... :golf27
Last Answer :8/1/2552 10:01:05

สำหรับผม ปิงปองเป็นกีฬาที่สนุก มัน เป็นที่นิยมพอเหมาะสม
เป็นกีฬาได้ที่ใช้ความสามารถ ในการตอบโต้ ด้วยสติ-ปัญญา มิใช่ ตอบโต้ด้วยอารมณ์ อ่านเกมส์แล้วโต้ตอบ
ผมเคยคิดนะครับว่า
อยากให้คนไทยเราน่ะ ไปลองแข่งกับจีนดู
เพราะผมสังเกตดูแล้ว คนไทยก็เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก ถึงไม่ใช่เจ้าตำรับอย่างชาวจีน
นักกีฬาในใจ
1.JOO Se Hyuk (KOR)
2.CHEN Weixing AUSTRIA
3.HOU Yingchao CHINA
4.MATSUSHITA Koji JAPAN
นามปากกาผู้เขียน... :chang
Last Answer :7/1/2552 21:29:06
สำหรับยู คงคิดว่าปิงปอง คือเพื่อนที่ดีที่สุดครับ
สมัยเด็ก ๆเล่นเพราะอยากเจอคนเก่งๆ เล่นกับคนเยอะ ๆ สนุกดี

พอห่างเหินไป 10 ปี กลับมาเล่นใหม่ เหมือนเด็กหัดใหม่ แต่ได้ทั้งสังคม ได้ทั้งสุขภาพกลับคืนมา เลยคิดว่าปิงปอง ในปัจจุบัน คือเพื่อนของยูครับ ไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องเจอคนเก่ง เล่นให้สนุกกับปิงปองก็พอ

นามปากกาผู้เขียน... :angerra
Last Answer :5/1/2552 11:50:05
ฝึกให้เราศึกษา....ได้รู้ ได้ใช้ความสามารถ ในการตอบโต้ ด้วยสติ-ปัญญา มิใช่ ตอบโต้ด้วยอารมณ์ อ่านเกมส์แล้วโต้ตอบ มันแรงมาเราสะใจอัดแรงไป ผล คือ แพ้

ลูกไซด์มา หนักเบา อ่านออกด้วยทักษะที่เคยชิน เล่นโต้กลับด้วย สมอง-ปัญญา ประคองลูกให้คู่ต่อสู้เล่นลำบาก นั่นหมายถึง สติมาเร็ว คิดแล้วทำทันที ทำได้

ด้วย แก้เกมส์ เบรคลูก เบรคเกมส์ โต้ตอบ รุกเร็ว .....โอ้ สนุกอะไรอย่างนี้ .................ฝึกสติให้ใช้ปัญญาแก้ปัญหาอย่างทันท่วงที ครับผม.
นามปากกาผู้เขียน... :พันจุ่น
Last Answer :5/1/2552 11:36:35
ปิงปองคือกีฬาที่ใช้ทักษะหลายส่วน
สาเหตุที่เล่นคือ
เล่นตอนประถมเพราะเป็นวิชาเรียนและสนุก
เล่นตอน ม.ปลาย เพราะจีบรุ่นน้องที่เล่นปิงปองด้วยกัน
เล่นตอนมหาลัยเพราะชวนแฟนไปเล่นยามว่าง

สุดท้ายเลิกเล่นเพราะทำงานไม่มีเวลาเล่น+เลิกกับแฟนเพราะไม่มีเวลาดูแล

T_T

นามปากกาผู้เขียน... :sal2apao
Last Answer :4/1/2552 13:29:07
ผมเคยคิดนะครับว่า
อยากให้คนไทยเราน่ะ ไปลองแข่งกับจีนดู
เพราะผมสังเกตดูแล้ว คนไทยก็เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก สักวันครับคนไทยถึงไม่ใช่เจ้าตำรับอย่างชาวจีน
หรือคนไทยที่ไม่ใช่ผู้ผลิตอุปกรณืปิงปองที่สุดยอดอย่างญี่ปุ่น
แต่สักวันครับประเทศไทยจะติดอันดับโลกเลขหลักเดียว ไม่ใครก็คนหนึ่ง
ประวัติศาสตร์ย่อมเปลี่ยนแปลงได้เสมอครับ
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :4/1/2552 13:18:37
สำหรับผมปิงปองคือ กีฬาที่สะใจที่สุดในโลก

รวดเร็วปานฟอมูล่าวัน พริ้วไหวปานสายลม
รุนแรงเหมือนคลื่นสึนามิ และไร้ที่ติด้วยเทคนิค

ความฝัน ที่ตั้งไว้คือ อยากเอาไม้ Fukuhara Ai Special ที่ใช้

ไปให้ ฟูกูฮาระ ไอ ตัวจริง เซ็นต์ ที่ไม้ ( ได้หอมแก้มซักทีก็ดี )
นามปากกาผู้เขียน... :เจ๊MewKiiEz
Last Answer :4/1/2552 3:46:05
ตีเพราะ แม่ไม่ให้เล่นคอมพิวเตอร์ทั้งวัน

( เพราะเค้าจะไม่สนว่าทำงาน หรือเล่นเกม )

เลยต้องระเหเรร่อน ออกจากบ้านไปฟิวเจอร์

เพื่อตีปิงปอง
นามปากกาผู้เขียน... :เจ๊MewKiiEz
Last Answer :4/1/2552 3:41:48
สำหรับเรา
ปิงปอง คือ 1ในกีฬาที่เล่นยากที่สุดในโลก
เล่นเพราะอะไร เพราะใจสั่งมา 5 5 5 +
วีรบุรุษของเราคือ Wang Hao ชอบเพราะ บุคลิกนิ่งๆดี เก็บอาการโคตร ดีใจก้อไม่แหกปาก ตีเสียก้อยังนิ่ง
นามปากกาผู้เขียน... :LovelyChineseStyle
Last Answer :4/1/2552 0:07:59
ปิงปองคือ กีฬาประเภทด้วยที่ได้ดมกาว 3K ฟรีๆ อิอิ

ล้อเล่นคับ
นามปากกาผู้เขียน... :เจ๊famp
Last Answer :4/1/2552 0:04:06
ที่ตีเพราะเคยไปดูสุธาสินี เศวตรบุด มาแข่งที่สุพรรณ แล้ว ครูเกณท์ไปดู แล้วก็คิดว่าโตกว่าเราแค่ปีเดียวเองทำไมตีเก่งจัง แล้วก็สูงปรู๊ดดี ดำดีด้วย นั่งแบบ อิ๊กคิว ใช้หมองแล้วค่อยมาวอร์มด้วย แล้วโค้ชเขาก็ผมว่าตีไม่เป็น(อันนี้งงมาก แต่สอนได้) ไม่เจ็บตัวแบบเตะบอล เราน่าจะลองตีมั่ง เลยเลิกเตะบอล

ก็เลยลองมาตีดูบ้าง ก็ไม่ยาก แป๊บเดียวเป็น แต่มันไม่เก่ง เพราะหาเพื่อนตีไม่ค่อยได้ โค้ชก็ไม่มี จะตีทีต้องนั่งรถเข้ากรุงเทพ มันเปลืองตังค์เยอะ ที่สุพรรณมีคนเก่งเยอะแต่ก็ไม่รู้จักเขาแล้วไม่ได้อยู่ในเมืองด้วย อยู่ไกลมาก ๆ

ที่ตีเพื่อสนุกดี ลงแข่ง นาน ๆ ครั้ง ทุกครั้งที่ตกรอบจะแพ้ทีมที่ชื่อเป็นแมลงมีปีกลาย ๆ ชนิดหนึ่ง เช่น ชายชาตรี ศรัณยู คิดไม่ค่อยออก พวกนี้ เป็นต้น
ชอบคนชื่อสก๊อตไบ๊ท์ เพราะเขาเก่งแล้วไม่ค่อยเก๊ก ดูก๊ำ ๆ ดี เคยไปขอลองตีด้วย ก็สอนมาซะงงไปหมด ฝีมือระดับน่าจะปราบหม่าหลงได้ (อันนี้เดาเอา เพราะเคยลองตีกับหม่าหลงมาแล้ว ฝีมือนับว่าใกล้เคียงกันกับสก๊อตไบ๊ท์มาก)

ที่ผ่านมาซ้อมไม่ค่อยเต็มที่ เพราะติดที่เป็นนักว่ายน้ำ สโมสรชอบเรียกไปซ้อมแล้วไม่ให้ลงแข่ง
ปีนี้ย้ายสโมสรแล้ว เช้าซ้อมว่ายน้ำ บ่ายซ้อมปิงปอง เรียนแค่เสาร์อาทิตย์ ฝีมือคงพัฒนาได้เยอะขึ้น

อ้อ ลืมไปครับ สโมสรใหม่ผมไม่มีโค้ชครับ แล้วก็ยังไม่มีชื่อด้วย สวัสดีปีใหม่ครับ พ่อ ๆ พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ

เจอกันตอน ALL THAILAND ภาคกลางครับ ภาคอื่นไปไม่ไหวครับ (ปีที่ผ่านมาภาคกลางไม่มีจัด แต่ไปจัดภาคเหนือซะ 2 ที่ คือ แพร่ กะ นครสวรรค์ ขอบ่นหน่อยครับ)
นามปากกาผู้เขียน... :กลปิงปองฮิฮิฮิ
Last Answer :3/1/2552 23:43:02
อยากตีระดับโลก


(ระดับประเทศยังไม่รอด)

แต่ใจไปแล้ว
นามปากกาผู้เขียน... :คนท็อปแรง
Last Answer :3/1/2552 23:08:02
ได้แต่ภาวนาในใจ ชาติหน้าฉันใด อย่าได้เกิดมาเป็น "ลูกปิงปอง" เลย ...
ทำเวรทำกรรมกะมันไว้เยอะ
นามปากกาผู้เขียน... :Ctrl
Last Answer :3/1/2552 23:00:43
ปิงปองคือ
ตีลูกให้ข้ามเน็ตบ่อยที่สุด และ ลงโต๊ะ
นามปากกาผู้เขียน... :Zole
Last Answer :3/1/2552 22:54:59
ฮ่ะๆครับ
ปิงปองเหมาะกับคนทุกวัยนั่นแหละครับ
แต่ผมดูๆไป ผมไปเจอคนมีอายุท่านหนึ่ง(มีอายุหมดทุกคนนั่นแหละ) ตีเก่งมาก แกบอกว่าเล่นแล้วออกกำลังกาย
แต่แกเล่นได้ไม่นานแกเหนื่อย แกเป็นครูสอนนักเรียนในโรงเรียนด้วย
ผมเลยฝากตัวเป็นศิษย์
เค้าคนนั้นก็ อาจารย์ผมนี่แหละครับ
แก50กว่าแล้วครับ แต่แกสอนเก่ง
เอาเป็นว่าใครมีประสพณ์การชีวิตเกี่ยวกับปิงปองไว้มาเล่าให้กันฟังอีกนะครับ
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :3/1/2552 22:14:36
ปิงปองคืออะไร น่ะเหรอ อืมมมม เหมือนแฟนคนแรกมั้งครับ

เล่นครั้งแรก ตอน ป.1 ได้เป็นตัวจังหวัดตอนป.6 แล้วก็เลิกรากันไป

ตอนนี้ อายุอานามก็ปาเข้าไป 25 แล้ว เหมือนได้กลับมาเจอแฟนเก่า

จุดหมายที่ตีสมัยเด็กๆ คงเพื่อชนะเด็กคนอื่นๆมั้ง

แต่ตอนนี้จุดหมายที่ตี ก็เพื่ออยากออกกำลังกาย

อยากเล่นกับคนเก่งๆ ได้เจอคู่ตีมือแปลกๆใหม่ๆ

(จะตอบว่าจุดหมาย อยู่ที่ เส้นข้าง กับเส้นหลังก็กระไรอยู่)

แต่ตอนนี้ นิยามใหม่ของ ปิงปอง สำหรับผมเปลี่ยนไปแล้ว

ตอนนี้ ขอให้คำนิยามว่าเป็น " กีฬาเสพติด " 555+

ไม่ได้ไปเล่น จะลงแดงตาย ดิ้น แถกๆ
นามปากกาผู้เขียน... :Ctrl
Last Answer :3/1/2552 21:35:26
ผมว่า มันเป็นกีฬาที่เหมาะกับคนมีอายุประเภทหนึ่งนะ ไว้ฝึกความเร็วของร่างกาย ฝึกสมาธิ ฝึกสมอง ผมเลยกลับมาเล่นอีกครั้ง (สรุปคิดว่า เหมาะกับคนแก่อย่างผมครับ)
นามปากกาผู้เขียน... :sora
Last Answer :3/1/2552 21:25:23
สำหรับผมปิงปองก็เหมือนแฟนคนแรกครับ

เล่นแล้วก็รักจริงคับ

ถ้ามีคนเล่นเยอะ ๆ ก็คงดีนะแถวพะเยาไม่มีคนเล่นเท่าไหร่

น่าจะลองมาตั้งชมรมดูนะครับ

เพราะมีเด็กอยากเล่นเยอะเลย*-*
นามปากกาผู้เขียน... :CAKE
Last Answer :3/1/2552 21:03:07
นั่นสิครับ
ผมเล่นปิงปองมาก็ตั้งแต่ป.5
ไม่เคยคิดว่าจะมาเล่นแบบจริงๆจังๆเอาตอนนี้
(อยู่ม.1) ผมเล่นได้ไม่นาน
ประสบการณ์ก็ไม่เยอะซะด้วยครับ ปิงปองคืออะไรน้อ
อยากหาคำตอบด้วยตัวเอง ไม่อยากใช้ความหมายของอาจารย์ มันต้องค้นด้วยตัวเองเจอด้วยตัวเอง
...จุดหมายของผมคือ ตีลูกให้มันลงโลงจุดหมายที่เราวางไว้
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :3/1/2552 20:31:15
เห็นด้วยกับ acocoa ครับ
นามปากกาผู้เขียน... :shadowmoon
Last Answer :3/1/2552 20:10:28
ผมเล่นมา 20 กว่าปีตั้งแต่ประถม2จนตอนนี้ทำงานก็ยังตีอยู่..เคยเล่นถึงตัวมหา'ลัย ไม่เคยมีโค้ช อาศัยศึกษาเอง..ลองเอง..เล่นเอง จนตอนนี้ได้ค้นพบตัวเองว่า ตัวเราไม่ใช่นักกีฬาอาชีพ ไม่ใช่นักกีฬาทีมชาติ แต่เล่นด้วยจิตวิญญาณ ความรัก แค่ได้ยินเสียงลูกกระทบกับหน้าไม้กับโต๊ะปิงปองตอน warm up ก็มีความสุขแล้ว ดังนั้น ชัยชนะไม่ใช่คำตอบของการเล่นเสมอไป แต่เล่นได้สุขภาพที่ดี จิตใจแจ่มใส มีน้ำใจนักกีฬา ได้มิตรภาพระหว่างเพื่อนที่เล่นด้วยกัน ดังนั้นผมคิดว่า ถ้าเล่นให้สนุกและเต็มที่กับการเล่น มันเล่นได้นานและสนุกกว่า การเล่นเพื่อ คำว่า ชัยชนะ เพียงอย่างเดียวครับ..
นามปากกาผู้เขียน... :acocoa
Last Answer :3/1/2552 19:26:18
สวัสดีครับ ผมชื่อ นาย สุเทพ แก้วภูทอง ชื่อเล่น โจ อายุ 22 ปัจจุบันเรียนอยู่ ม.บูรพา คณะศิลปกรรมศาสตร์ ไม่มีสังกัดเล่นไปเรื่อยๆ มีแข่งก็ไปผมมีน้องที่ตีด้วยกันคนนึง ผมเริ่มเล่นปิงปองตอน ป.5 แต่ตอนนั้นเล่นเอาสนุกๆไม่ได้จริงจัง ไม้ที่ตีครั้งแรกเลย แชมเปี้ยน 60 บาท 555+ มาเริ่มจริงๆจังๆก้อตอนเข้ามหาลัยปีแรก ผมตีไม่เก่งหรอก เพราะเล่นเองหัดเอง ดูเขามาบ้าง ไม่มีใครสอนครับ ถามว่าตีปิงปองไปทำไม
คำตอบ เพราะมีความสุขเมื่อได้ตี ขอให้ได้ตีก็รู้สึกดีแล้วล่ะครับ การแข่งขันไม่ค่อยสนใจเท่าไรแค่อยากมีส่วนร่วมในการแข่ง ใครเบื่อๆแอดมาคุยกันก็ได้นะครับผมไม่ค่อยมีเพื่อนที่ตีปิงปองด้วยกันจะก้อน้องๆเต็มที่แค่2คน joe._26@hotmail.com นี่เมลล์ผมนะออนเกือบทุกวันว่างก็เข้ามาคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะครับ
นามปากกาผู้เขียน... :shadowmoon
Last Answer :3/1/2552 17:50:39
สำหรับผมนะคับ
เปรียบเสมือนกับการใช้ทักษะของร่างกายทุกส่วนคับ
ทำให้ตัวเรามีความคล่องตัวกระฉับกระเฉงมากขึ้นคับ
จากที่เมื่อก่อนผมก้ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ
จนผมมาเล่นปิงปองตอนอายุ14
ผมก้ติดตัวจังหวัด
หลังจากนั้นมาก้ไปแข่งในที่ต่างๆพบปะผู้คนที่เก่งกว่า
ทำให้ไม่เบื่อเลยคับ

ยิ่งเจอคนเก่งยิ่งสนุก
ปิงปองนี่แหล่ะที่ทำให้ผมสนุก
นามปากกาผู้เขียน... :pungkong
Last Answer :3/1/2552 17:36:29
พี่แอดไปแล้วนะครับ แต่มันไม่ขึ้น
นามปากกาผู้เขียน... :T_ReX
Last Answer :3/1/2552 16:21:04
พอดีเอมผมมันรุ่นเก่า
แอดไม่ได้
พี่ช่วยแอดมาทีได้ไหมครับ
jumong_1412@hotmail.com
มีอะไรนั้นถามได้เลยครับ
แอดมานะครับ
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :3/1/2552 16:06:31
แก้ไขเมลล์ครับ tosspipet@hotmail.com
น้องวรพงศ์แอดไปเลยนะครับ ตอนนี้ผมต้องการความช่วยเหลือจากน้อง วรพงศ์อย่างด่วนเลยครับ
นามปากกาผู้เขียน... :T_ReX
Last Answer :3/1/2552 16:04:01
ครับ กระผม ทศพร จันทร์เดิม อายุ20ครับ ตอนนี้ทำงานอยู่ จ.เชียงใหม่ครับ เล่นปิงปองตอนอายุเท่าคุณนี่แหละครับ มาติดตัวจังหวัดตอนม.4 แล้วก็เลิกเล่นตอนม.6 ครับ
ขอให้น้องวรพงศ์เล่นปิงปองให้สนุกและเชื่อฟังอาจารย์มากๆครับ เพราะผมเป็นตัวอย่างของคนที่ไม่เชื่อฟังอาจารย์ ผลที่ผมได้รับคือ ล้มเหลวโดยสิ้นเชิงครับ
สนุกกะการเล่นให้มากๆครับ อย่าไปซีเรียสกะสิ่งที่เราไม่ได้ดังหวัง นี่เมลล์ผมครับ tosspiet@hotmail.com
ถ้ามีอะไรก็ติดต่อได้ผมออนตอนเย็นๆถึง2ทุ่ม ทุกวันครับ
นามปากกาผู้เขียน... :T_ReX
Last Answer :3/1/2552 16:02:21
เอ่อมีเราโต้กันอยู่แค่2คนนี่ล่ะครับ
ไม่ทราบว่าคุณชื่ออะไร
อยู่จังหวัดไหน
ผมขอแนะนำตัวเลยนะครับ
กระผมเด็กชายวรพงศ์
นักเรียนชั้น ม.1/2 โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย
จังหวัดขอนแก่น
ส่วนอาจารย์ที่พูดนั้นคือ อ.สงกรานต์ จำปางาม
ตอนนี้จุดหมายผมคือ อยากลงแข่งแล้วได้ความภาคภูมิใจ หรือไม่ก็ได้ ชัยชนะ มาให้โรงเรียนและอาจารย์
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :3/1/2552 15:51:23
ลืมตอบข้อตีไปทำไมครับ
ผมเป็นคนนึงที่เพิ่งกลับมาเล่นปิงปองหลังจากเลิกไปประมาณ2-3ปีครับ
ช่วงเวลา2-3ปีนั่นรู้สึกเหมือนจุดหมายมันหายไปอย่างที่คุณว่าจริงๆ ได้แต่ทำงาน กลับบ้านมา นอน แล้วก็ตื่นไปทำงาน แล้วก็นอน เป็นอย่างงี้ซ้ำๆครับ
จนวันนึงพีชวนมาเล่นปิงปอง พี่ชายผมเค้าก็เลิกเล่นไปพร้อมๆกะผมนั่นแหละครับ

ถามมันว่าเลิกไปแล้วจะกลับมาเล่นอยู่หรอ

มันตอบมาน่าฟังมากครับ

"หัวใจสั่งให้ตีหว่ะ"

ว่าแล้วก็เปลี่ยนรองเท้า ไปลุยกันเลยครับ
นามปากกาผู้เขียน... :T_ReX
Last Answer :3/1/2552 15:33:03
ใช่ครับผมก็คิดเช่นคุณ
(บางที)ไม่มีกีฬาไหน
ที่มีท่าเสิร์ฟสวยๆ
ที่มีการหมุนมากที่สุด
ที่ใช้ทักษะมากที่สุด
และเล่นยากที่สุด
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :3/1/2552 15:13:35
สุดยอดครับ ปิงปองคือจุดหมาย สำหรับผม ปิงปองคือกีฬาที่เร็วที่สุดในโลก แล้วก็มีพระเจ้าชื่อ Samsonov อยู่แถวๆเบลารุสครับ
นามปากกาผู้เขียน... :T_ReX
Last Answer :3/1/2552 15:11:26
สำหรับผมนะครับ
(นี่ไม่ได้คิดเอง)
ในขณะที่ซ้อมอยู่นั้นอาจารย์ของผมก็พูดขึ้นว่า
มึงรู้ไหมปิงปองคืออะไร
ผม...
อาจารย์จึงพูดว่า
"ที่มึงตีไปให้ลูกมันลงน่ะเพื่ออะไร
แล้วที่มึงเล่นมาทุกวันนี้น่ะทำไม
จุดหมายไง
ตีไปดูลูกไปดูจุดหมายไป
นั่น ปิงปองคือจุดหมาย"

ตอนนั้นผมอยากร้องไห้จริงๆ
อาจารย์...
นามปากกาผู้เขียน... :หลังม่านพิรุณ
Last Answer :3/1/2552 15:05:16

 

Log in before, please.

 

VIP SPONSOR

 

ห้ามอย่านำสินค้าหนีภาษี - สินค้าหิ้วเข้ามาเอง - สินค้าปลอม มาจำหน่ายในเวปนี้
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com